Món bánh 11 tháng trước

Cách làm bánh pudding thơm mềm ngon miệng cho các bé yêu

Bánh pudding là một loại bánh xuất xứ từ châu âu và được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên với hương vị thơm ngon mềm ngọt mà loại bánh này mang lại. Hiện nay, món bánh này đã không còn xa lạ với nhiều người Việt. Vậy cách làm bánh pudding như thế nào và cần chuẩn bị những nguyên liệu nào để có thể làm món bánh này.

Để giải thích các thắc mắc của bạn đọc, ReviewAZ xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới đây. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về món bánh này cũng như cách làm bánh pudding nhé!

Bánh pudding - mềm thơm và béo

Bánh pudding là một dòng bánh lạnh, hương vị của nó rất thơm ngon và cực kỳ phù hợp trong những ngày hè. Nhìn vẻ ngoài, bánh pudding có hình dáng tương tự với các loại thạch rau câu mà chúng ta vẫn hay anh. Tuy nhiên, khác với Thạch rau câu hương vị của bánh pudding sẽ mềm và béo hơn nhiều.

 

Bánh pudding - mềm thơm và béo

Bánh pudding với hương vị ngọt ngào, thơm và đẹp mắt là điều thu hút và khiến ai cũng phải mê mẩn với loại bánh này. Ngày nay bánh pudding được sử dụng nhiều như một loại đồ ăn tráng miệng đặc biệt. Và loại bánh này có thể có vô vàn kiểu khác nhau được làm từ nhiều hương vị khác nhau.

Tuy nhiên hương vị truyền thống của bánh pudding đó chính là sữa và bơ tạo nên hương vị béo thơm và mềm. Đây là điều mà món ăn này thu hút các bé cực. Khác với caramen, cách làm bánh pudding có phần đơn giản và không phúc tạp bằng. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về cách làm bánh pudding với nhiều hương vị khác nhau trong phần sau của bài viết này nhé.

Xem thêm: Cùng làm bánh tiramisu thơm ngon, đơn giản không cần nhiều dụng cụ 

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh pudding

  • Sữa tươi có đường
  • 2 quả trứng gà
  • Đường
  • Bột bắp
  • Muối

Cách làm bánh pudding

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc qua cách làm bánh pudding ngon và ưa chuộng hiện nay:

Cách làm bánh pudding truyền thống

 

Cách làm bánh pudding truyền thống

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa trứng

Chuẩn bị một chiếc nuôi nhỏ, cho bột bắp, sữa, lòng đỏ trứng gà, muối và đường vào. Sau đó khuấy đều tất cả để cho hòa quyện lại với nhau.

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa trứng

Sau khi đã khuấy đều và tất cả các nguyên liệu đã hòa quyện lại với nhau, không có tình trạng bị vón cục. Lúc này chúng ta sẽ bật bếp với lửa lớn. Tiến hành đun hỗn hợp sữa trứng. Trong quá trình đun, lưu ý là bạn hãy liên tục khuấy hỗn hợp. Khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa xuống. Tiếp tục đun thêm khoảng 1 phút để hỗn hợp sánh đặc lại.

Bước 3: Cho bơ vào

Khi hỗn hợp đã sánh đặt lại, bạn hãy tắt bếp đi và cho bơ vào. Khuấy đều sao cho bờ và hỗn hợp đồng nhất với nhau.

Bước 4: Hoàn thành bánh pudding

Cho hỗn hợp pudding ở bước 3 vào một cái ly hoặc hũ nhỏ. Sau khi hỗn hợp bột đi nguội thì hãy cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 giờ. Sau 1 tiếng bạn có thể thưởng thức thành quả của mình rồi.

Cách làm pudding hương Vani

 

Cách làm pudding hương Vani

Nếu bạn muốn bút đinh của mình có thêm hương vị, thì bạn có thể làm pudding hương Vani thơm ngon béo ngậy. Về cơ bản, cách làm bút đinh hương Vani không khác gì so với cách làm truyền thống ở trên.

  • Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm vani để làm bánh pudding vị vani. Thực hiện làm hỗn hợp sữa trứng, đun hỗn hợp lên như chúng tôi đã hướng dẫn ở bước 1 và 2.
  • Tại bước 3 khi cho bơ vào thì bạn cho cả vani vào rồi khuấy đều hỗn hợp.
  • Cho hỗn hợp ra ly hoặc hũ nhỏ, sau đó để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể ăn được.
  • Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh pudding hương Vani thơm ngon béo ngậy rồi.

Cách làm bánh Pudding gạo

 

Cách làm bánh Pudding gạo

Công thức làm bánh pudding tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc đó chính là bánh pudding gạo. Về cơ bản cách làm bánh pudding gạo sẽ có phần khác một chút.

  • Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh pudding gạo thay vì sử dụng bơ trứng và bốn bát khi chúng ta sử dụng gạo.
  • Cho ½ chén gạo đã được vo sạch vào một cái nồi, cho thêm 800ml sữa, đường và muối. Sau đó bật bếp lên và nấu sôi hỗn hợp này. Sau khi hỗn hợp đã sôi thì hãy vặn nhỏ lửa và đậy nắp đun sôi tiếp khoảng 50 phút nữa để gạo chín.
  • Sau năm mươi phút, bạn hãy cho Vani vào và thực hiện khuấy đều. Mở nắp nồi để cho bút đi nguội.
  • Khi pudding đã nguội bạn hãy cho vào 200ml sữa rồi trộn đều.  Ăn cùng với bột quế sẽ khiến bánh pudding ngon hơn đấy.

Cách làm bánh pudding xoài

 

Cách làm bánh pudding xoài

Các loại bánh pudding được làm từ hoa quả luôn được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách làm bánh pudding xoài ngon nhé:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ có thêm 400 gam thì quả xoài. Trong công thức làm loại bánh này chúng ta sẽ không sử dụng trứng và muối và thay bột bắp bằng gelatin.
  • Cho 400 gam thịt xay vào xay nhuyễn với một ít sữa. Để gelatin nở ra bạn hãy ngâm nó vào một phần sữa trong 10 phút. Sau đó tiến hành đun cách thủy gelatin và trong quá trình đun hãy khuấy đều và kỹ để gelatin tan hết.
  • Sau khi gelatin đã tan hết, bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu gồm xoài, sữa tươi gelatin và đường vào rồi hãy khuấy đều liên tục. Đến khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện lại với nhau thì bạn hãy dùng đồ lọc rồi cho pudding đã hoàn thành vào cốc.
  • Để pudding vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức thành quả của mình.

Trên đây là một số cách làm bánh pudding mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc. Mỗi một loại bánh pudding sẽ mang lại hương vị khác nhau. Vì vậy để cảm nhận được các hương vị mới lạ thì bạn hãy thử làm các công thức trên đây nhé.

Yêu cầu sau khi hoàn thành bánh pudding

Mỗi loại bánh pudding sau khi hoàn thành đều phải có màu sắc đẹp mắt, thu hút. Khi ăn pudding vào miệng bạn phải cảm giác bút đinh tan trong miệng. Mỗi miếng pudding sẽ mang hương vị béo của bơ và hòa quyện với hương vị thơm của trứng và sữa. Bánh pudding lạnh, thơm béo cực kỳ phù hợp cho những ngày hè nắng nóng.

 

Yêu cầu sau khi hoàn thành bánh pudding

Bánh pudding có rất nhiều nhiều loại với hương vị khác nhau. Vì vậy hãy thử làm nhiều loại để cảm nhận những hương vị không giống nhau của bánh pudding. Bạn cũng có thể sử dụng pudding như một loại topping trong trà sữa cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hoặc bạn có thể anh bánh pudding với một số loại hoa quả cũng khá ngon.

Xem thêm: Cùng bạn vào bếp làm bánh bao nhân thịt thơm ngon tại nhà

Cách bảo quản bánh pudding

Sau khi làm xong món bánh pudding Nếu bạn không ăn hết thì có thể tham khảo cách bảo quản bánh bột đi mà chúng tôi giới thiệu sau đây:

  • Cách tốt nhất để bảo quản bánh bút đinh đó là cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Đối với cách này bạn có thể bảo quản bánh bút đinh từ 1 đến 2 ngày.
  • Ngoài cách này ra thì chúng ta có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, không gian thoáng mát và khô ráo. Tuy nhiên cách này sẽ không bảo quản được bánh pudding lâu. Và bánh pudding sẽ không được ngon nếu không để vào tủ lạnh.

Trên đây là bài viết của chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc về cách làm bánh pudding. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi bạn đã có thể thành công chỗ tài làm món bánh pudding cho gia đình mình nhé!

Xem thêm: Cùng bạn vào bếp lách làm bánh xèo giòn rụm thơm ngon tại  nhà

image

By: Duy Tân

10/05/23

Có thể bạn quan tâm!

Cách gói BÁNH CHƯNG ngon chuẩn truyền thống cho ngày Tết 10/05/23

Cách gói BÁNH CHƯNG ngon chuẩn truyền thống cho ngày Tết

Là một người con của đất Việt, khi nhắc đến dịp lễ tết thì chúng ta không thể bỏ qua món bánh chưng. Bánh chưng...

Cách làm bánh pudding thơm mềm ngon miệng cho các bé yêu 10/05/23

Cách làm bánh pudding thơm mềm ngon miệng cho các bé yêu

Bánh pudding là một loại bánh xuất xứ từ châu âu và được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên...

Cách làm bánh tiramisu thơm ngon cực đơn giản ngay tại nhà 10/05/23

Cách làm bánh tiramisu thơm ngon cực đơn giản ngay tại nhà

Bánh ngọt từ lâu quen thuộc trên thị trường ẩm thực Việt với mẫu mã và hương vị vô cùng đa dạng. Một trong số...