Review top 5 ắc quy khô an toàn trong sử dụng, tuổi thọ cao

Ắc quy khô hiện nay rất được phổ biến trong cuộc sống. Có tác dụng giúp lưu trữ và phát ra nguồn điện khi cần thiết. Ắc quy khô rất hay được sử dụng trong xe máy, xe đạp điện. Tuy nhiên dòng ắc quy khô nào tốt? Làm thế nào để sở hữu được những loại ắc quy khô tốt. Bài viết dưới đây của ReviewAZ sẽ giới thiệu đến bạn top 5 ắc quy khô được nhiều người tin dùng nhất.

Ắc quy khô là gì

Ắc quy khô là loại khác của ắc quy nước. Chúng mang đến sự tiện lợi hơn khi sử dụng ắc quy nước bởi không cần phải thay nước cho ắc quy thường xuyên. Cùng với đó ắc quy khô sử dụng axit H2SO4, nó được sử dụng ở dưới dạng gel.

 

Ac - quy - kho - la - gi

Vì vậy sản phẩm này thường được gọi với tên ắc quy khô. Cũng có nhiều người lựa chọn tên gọi này để phân biệt với dòng sản phẩm ắc quy nước khi đi mua hay sử dụng.

Tiêu chí cần tiết để lựa chọn một dòng ắc quy khô phù hợp

Mỗi dòng sản phẩm bạn cần những tiêu chí khác nhau để lựa chọn sản phẩm đó. Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn cần biết để chọn ắc quy khô thích hợp khi sử dụng

Kích thước ắc quy khô

Mỗi bình ắc quy sẽ có kích thước khác nhau, phụ thuộc vào việc bạn dùng như thế nào để lựa chọn việc mua bình. Thường khi lắp đặt vào ô tô, xe máy hay xe điện thì kích thước luôn là yếu tố cần xác định chính xác. Bởi kích thước ô tô sẽ cho thấy được khả năng có lắp vừa chúng hay không ở các rãnh lắp. Vì vậy việc lắp đặt cần xem kỹ kích thước là rất cần thiết.

Xem thêm: Review Top 5 máy sạc ắc quy giá rẻ bất ngờ, chất lượng vượt trội

Điện áp và dung lượng bình

Điện áp và dung lượng bình của một bình ắc quy khô sẽ giúp ta hiểu rõ về khả năng hoạt động của bình đó đến đâu. Mỗi loại bình đều có một điện áp và dung lượng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại bình phù hợp nhất để lắp đặt.

Một điều cần lưu ý đối với ô tô, xe máy và xe đạp điện khi thay bình ắc quy cần lắp đúng điện áp và dung lượng với bình cũ để đảm bảo khả năng vận hành. Bạn không thể nào lắp lớn hơn hay nhỏ hơn, vì khi lắp như vậy khả năng chạy của xe sẽ không được ổn định.

tieu - chi - lua - chon - ac - quy - kho - nhu - the - nao

Giá cả ắc quy khô

Giá của dòng ắc quy thường khá cao. Nhất là khi bạn lựa chọn thay một lúc rất nhiều bình để đảm bảo thời gian chạy. Vì vậy, khi mua bạn cần lựa chọn sao đưa ra một cái giá hợp lý nhất. Cùng với đó khi chọn mua nên chọn những loại tầm trung bởi ắc quy chỉ sử dụng được một thời gian nhất định sẽ phải thay. Vì để hạn chế tốn kém thì một loại ắc quy có giá thành tương đối sẽ tiết kiệm hơn.

Thương hiệu ắc quy khô

Thương hiệu cũng là điều mà các bạn cần lưu ý và lựa chọn kỹ lưỡng. Mỗi dòng thương hiệu sẽ mang đến hiệu quả khác nhau. Vì vậy khi mua không thể bỏ qua yếu tố này, để đảm bảo sẽ sở hữu được dòng ắc quy khô tốt.

Một số thương hiệu ắc quy khô được ưa chuộng hiện nay

Dưới đây là một số thương hiệu về ắc quy khô rất được ưa chuộng và ưu tiên sử dụng. Mỗi thương hiệu lại mang đến những đặc điểm khác nhau. Hãy cùng theo dõi để đưa ra lựa chọn phù hợp

Thương hiệu Vision

Ắc quy đến từ thương hiệu này được bày bán lâu năm, mang lại những hiệu quả tốt khi sử dụng nên được yêu thích. Với những quy trình sản xuất tốt cùng áp dụng những dòng công nghệ tiên tiến nhất vào sản xuất. Vì vậy đây là một thương hiệu được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn

Thương hiệu CSB

Cũng là một thương hiệu lớn được rất nhiều những công tin điện tử viễn thông ưu tiên lựa chọn. Vì vậy sản phẩm ắc quy khô của thương hiệu này rất được ưa chuộng. Cùng với đó khả năng chống cháy an toàn. Sản phẩm rất được chào đón.

Thương hiệu Globe

Globe là một thương hiệu trong nước được rất nhiều các cơ sở sản xuất ô tô, xe máy và xe điện ưu tiên lựa chọn. Dòng ắc quy khô của thương hiệu luôn được yêu thích bởi tuổi thọ của bình cao và an toàn trong khi sử dụng. Đây là một trong những thương hiệu được các phân xưởng, công ty viễn thông ưu tiên sử dụng.

Thương hiệu Saite

Thêm một thương hiệu khác đến từ Việt Nam cũng rất được sự chào đón của người sử dụng. Luôn sở hữu những công nghệ cao, cùng với đó là cách áp dụng những tiêu chuẩn đúng cào trong sản xuất. Ắc quy khô của thương hiệu luôn mang đến những tính năng tốt khi sử dụng.

Thương hiệu Apollo

Apollo là một trong số ít các thương hiệu về sản xuất ắc quy lâu đời ở Thái Lan liên thông với nước ngoài. Ắc quy của thương hiệu luôn được sử dụng rộng rãi trong thuyền, ô tô, xe máy,... Các sản phẩm của thương hiệu này luôn đạt chuẩn cả chất lượng lẫn giá thành.

Top 5 ắc quy khô an toàn trong sử dụng được ưu tiên lựa chọn

Dưới đây là một số ưu nhược điểm của các dòng ắc quy mà bạn nên tham khảo. Mỗi loại ắc quy sẽ mang đến những đặc điểm riêng để bạn có thể lựa chọn

Ắc quy khô VISION 6FM134-X 12V 134Ah

Là một trong những sản phẩm được thiết kế để sử dụng chủ yếu trong công nghệ viễn thông, thiết bị điện,... Ắc quy khô VISION 6FM134-X 12V 134Ah luôn tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế vào trong sản xuất với tuổi thọ lên tới 10 năm. Cùng với đó khả năng chống cháy cao với nắp bình và bình làm bằng nhựa ABS hoặc HBO.

 

ac - quy - kho - VISION 6FM134-X 12V 134Ah

Ưu điểm

 • Tuổi thọ dài
 • Thân thiện với môi trường
 • Mật độ năng lượng cao
 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế

Nhược điểm

 • Trọng lượng lớn

Giá tham khảo khoảng: 4.030.000 VNĐ

Ắc quy khô CSB GP12170 (12V – 17Ah)

Ắc quy khô CSB GP12170 (12V – 17Ah) được áp dụng công nghệ theo dây chuyền sản xuất của Đài Loan. Dòng sản phẩm này thường xuyên phải sạc để có thể cung cấp đủ nguồn điện khi dùng. Cùng với đó ắc quy khô này rất được các gia đình lựa chọn bởi cân nặng vừa phải và phù hợp với không gian bé.

ac - quy - kho - CSB GP12170 (12V – 17Ah)

Ưu điểm

 • Khá nhẹ tiện cho việc sử dụng
 • Thường được sử dụng là hệ thống dự phòng điện cho gia đình
 • Chất lượng tốt an toàn khi sử dụng

Nhược điểm

 • Thường xuyên phải sạc để cung cấp năng lượng

Giá tham khảo khoảng: 780.000 VNĐ

Xem thêm: Review những loại ắc quy nước có khả năng cấp điện tốt cho các loại động cơ

Ắc quy khô Globe-Long 12V-110Ah KPH110-12N

Là một sản phẩm rất được chào đón cho việc lắp đặt ở các UPS, máy kích điện Inverter,. Với điện áp 12V - dung lượng 110Ah an toàn và phù hợp khi sử dụng. Bên cạnh đó trọng lượng của ắc quy hơn 6kg rất tiện lợi trong sử dụng. Ngoài ra thời gian bảo hành tốt lên tới 12 tháng. Sở hữu thiết kế kín đặc biệt nên không có sự rò rỉ dung dịch, sử dụng an toàn cho mọi thiết bị và trong mọi vị trí

ac - quy - kho - Saite 12V 135Ah Model BT-HSE-135-12

Ưu điểm

 • Sử dụng an toàn
 • Tuổi thọ lớn
 • Thời gian sử dụng lâu sau mỗi lần sạc

Nhược điểm

 • Mới được sử dụng chủ yếu trong việc sử dụng nguồn điện nhỏ

Giá tham khảo khoảng: 3.500.000

Ắc quy khô Saite 12V 135Ah Model BT-HSE-135-12

Ắc quy này được ứng dụng vào cuộc sống rất rộng rãi với giá thành của sản phẩm tương đối cao. Đặc biệt ắc quy có khả năng trong việc tích được lượng lớn năng lượng mặt trời. Cùng với đó là bình chứa an toàn tạo nên sự thuận lợi an tâm khi sử dụng. Cùng với đó dung lượng 135Ah giúp thời gian sử dụng lâu

 

ac - quy - kho - Saite 12V 135Ah Model BT-HSE-135-12

Ưu điểm

 • Ứng dụng được rất nhiều công năng trong cuộc sống
 • Thời gian sử dụng bền
 • An toàn khi sử dụng

Nhược điểm

 • Cân nặng hơi lớn bất tiện cho việc di chuyển

Giá tham khảo khoảng: 5.505.000 VNĐ

Ắc quy khô Apollo 12V 7Ah AP7-12

Ắc quy khô Apollo 12V 7Ah AP7-12 luôn mang đến những ứng dụng tốt trong quá trình sử dụng. Với giá thành và chất lượng hợp lý, sản phẩm rất được tin dùng. Đặc biệt sở hữu kích thước nhỏ gọn với điện tích dung lượng 72Ah nên thuận tiện cho việc mang đi. Ngoài ra sở hữu thiết kế vỏ ngoài an toàn kín khi nên tạo được sự tin tưởng khi sử dụng

 

ac - quy - kho - Apollo 12V 7Ah AP7-12

Ưu điểm

 • Không cần bảo dưỡng.
 • Phục hồi điện áp nhanh
 • Khi nạp ắc quy không phát sinh khí ra môi trường bên ngoài nên không có mùi.  

Nhược điểm

 • Điện áp nhanh hết

Giá tham khảo khoảng: 360.000 VNĐ

Trên đây là những dòng ắc quy khô bạn nên tham khảo để sử dụng. Tham khảo thêm các bài viết của ReviewAZ để biết nhiều thông tin tiêu dùng mới nhất nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được một cái ắc quy khô phù hợp.

Xem thêm: Review Top 5 máy phát điện tốt nên mua cho các công trường

Có thể bạn quan tâm!
Review Top 5 mẫu cân tiểu ly cho độ chính xác cao và chất lượng tốt
Review Top 5 mẫu cân tiểu ly cho độ chính xác cao và chất lượng tốt

Cân tiểu ly là mẫu cân có thể cân chính xác trọng lượng nhỏ. Mẫu cân này thích hợp với những công việc không đòi hỏi trọng lượng lớn mà cần sự chính xác cao hơn. Hãy cùng ReviewAZ tìm hiểu top những sản phẩm cân tiểu ly đang được ưa chuộng nhất nhé!

Review Top 5 loại máy ép trái cây tốt giá thành hợp lý cho gia đình
Review Top 5 loại máy ép trái cây tốt giá thành hợp lý cho gia đình

Trong gian bếp của những người phụ nữ hiện đại ngày nay, máy ép trái cây đã trở thành một thiết bị không thể thiếu. Nó trở thành một trợ thủ đắc lực của phụ nữ trong việc tạo ra các loại nước ép thơm ngon. Sẽ thật thiếu sót nếu như nhà bạn chưa có loại máy này. Nhưng trước khi tìm mua, bạn nhất định phải đọc bài viết này.

Review Top 5 bình đựng nước cách nhiệt, bền bỉ
Review Top 5 bình đựng nước cách nhiệt, bền bỉ

Bình đựng nước là một đồ dùng không hề xa lạ với cuộc sống hiện nay. Có rất nhiều loại bình khác nhau với nhu cầu sử dụng khác nhau. Ngày nay nhiều người còn ưa chuộng các sản phẩm bình đựng nước cá nhân có thể mang ra ngoài.

Review Top 5 máy rửa chén - trợ thủ đắc lực trong căn bếp hiện đại
Review Top 5 máy rửa chén - trợ thủ đắc lực trong căn bếp hiện đại

Máy rửa chén ra đời đã đem lại nhiều thời gian nghỉ ngơi cũng như chăm sóc bản thân của người phụ nữ nhiều hơn. Bạn đang tìm mua một chiếc máy rửa chén cho gia đình của mình hoặc muốn dành tặng món quà này cho người phụ nữ của mình nhưng không biết chọn loại nào.