Món ăn

Hướng dẫn các cách làm món ăn đầy đủ đa dạng từ A-Z giúp bạn trở thành một người nội trợ đảm đang món gì cũng biết.

Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình

Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình

Bún dọc mùng là món ăn quen thuộc với người dân Hà Nội. Được mọi người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt không quá nhiều dầu mỡ. Với nguyên liệu mộc mạc cùng cách chế biến không quá cầu kỳ và không mất nhiều thời gian.

Mách bạn 2 cách nấu canh khoai xương hầm thơm ngon, béo ngậy

Mách bạn 2 cách nấu canh khoai xương hầm thơm ngon, béo ngậy

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách nấu canh khoai xương hầm thơm ngon, béo ngậy, đặc biệt thích hợp trong những ngày đông. Chúng tôi tin chắc rằng, với công thức đặc biệt của ReviewAZ, bạn sẽ mang đến cho gia đình những món ăn hấp dẫn nhất.

Cách làm dứa sấy muối ớt ngon ăn Tết đậm vị

Cách làm dứa sấy muối ớt ngon ăn Tết đậm vị

Dứa sấy muối ớt là món ăn vặt thơm ngon, đậm đà hương vị của nhiệt đới. Với vị ngọt thanh thanh, chua chua tự nhiên của dứa kết hợp cùng với vị mặn và cay nồng từ muối ớt, chắc chắn bạn khó lòng có thể từ chối món ăn này.

Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Cách làm đậu xào nấm dễ thực hiện cho gia đình

Cách làm đậu xào nấm dễ thực hiện cho gia đình

Đậu xào nấm là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Nguyên liệu để làm nên món đồ ăn này cực kỳ rẻ, cách làm lại vô cùng đơn giản. Ngoài đậu và nấm là hai nguyên liệu chính thì còn có kết hợp thêm nhiều rau củ quả khác nữa

Cẩm nang cách làm hoành thánh chiên giòn đơn giản và vàng rụm tại nhà

Cẩm nang cách làm hoành thánh chiên giòn đơn giản và vàng rụm tại nhà

Hoành thánh chiên giòn có vị giòn tan, béo ngọt luôn là món ăn yêu thích của những tín đồ mê ẩm thực. Đây là món ăn chứa đựng nhiều hương vị và chinh phục cả những người khó tính nhất. Nó được coi là chứa đựng văn hóa ẩm thực lâu đời của người xưa. Cách làm không hề phức tạp như mọi người nghĩ. Các bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và làm ngay tại nhà.