Đổi món cho cả gia đình với món gà xào cải chíp thơm ngon, lạ miệng

Gà là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, được nhiều gia đình sử dụng hằng ngày, nhiều đối tượng khách hàng yêu thích. Làm thế nào để có thể chế gà thành nhiều món khác nhau? Nếu đã quá nhàm chán với việc luộc, kho, nướng, nên làm gì với gà để thay đổi khẩu vị? Trong bài viết dưới đây, ReviewAZ sẽ giới thiệu bạn đọc cách làm gà xào cải chíp thơm ngon với hương vị vô cùng lạ miệng, giúp bạn có thể bổ sung chất đạm, chất xơ trong cùng một món ăn.

Gà xào cải chíp – món ăn lạ miệng cho cả gia đình

Gà xào cải chíp – món ăn lạ miệng cho cả gia đình

Nếu bạn muốn tìm kiếm một ăn có hương vị lạ miệng, ưu tiên sự kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu khác nhau, gà xào cải chíp là một sự lựa chọn hàng đầu. Đây là 2 loại thực phẩm khá phổ biến, được nhiều gia đình thường xuyên sử dụng. Song, kết hợp chúng trong cùng một món ăn không phải là điều ai cũng nghĩ tới.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để hoàn thành món gà xào cải chíp thơm ngon, đậm đà hương vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Thịt gà
  • Cải chíp
  • Gừng
  • Tỏi
  • Các loại gia vị chuyên dụng: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, đường, dầu hào, dầu vừng, xì dầu, bột bắp (ngô), thêm chút rượu trắng

Cách làm gà xào cải chíp

Dù là một món ăn chưa quá phổ biến song cách chế biến gà xào cải chíp vô cùng đơn giản, chúng tôi tin chắc rằng ai cũng có thể làm được. Công thức nấu nướng được tổng hợp ngắn gọn trong 3 bước sau đây:

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu-10

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành công đoạn sơ chế như sau:

  • Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, bỏ hết phần gân, mỡ thừa. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua gà lọc xương sẵn trong siêu thị, các cửa hàng thực phẩm chế biến sẵn. Trong khi đó, nếu có điều kiện mua cả con, nên ưu tiên lựa chọn gà vườn, về nhà làm sạch và tự lóc thịt.
  • Sau đó rửa sạch để khử hết mùi hôi. Có thể sử dụng thêm nước muối loãng để rửa thịt gà. Thái miếng vừa ăn. Lưu ý không nên thái thịt gà quá nhỏ, khi nào sẽ bị vụn.
  • Ướp thịt gà với ¼ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, bột bắp, lòng trắng trứng gà. Sau đó trộn đều để thịt ngấm gia vị, chờ trong khoảng 15-20 phút.
  • Rau cải chíp cắt gốc, bỏ những lá già, sâu. Rau đó rửa sạch, cắt khúc và chờ ráo nước.
  • Gừng và tỏi cạo sạch vỏ, băm nhuyễn.

chế biến-7

Bước 2: chế biến

Sau khi các nguyên liệu đã sơ chế xong, bạn tiến hành công đoạn chế biến lần lượt:

  • Đầu tiên, bắc chảo lên bếp. Cho một chút dầu ăn, chờ nóng chảo.
  • Khi chảo đã nóng, cho thịt gà đã thái vào xào sơ. Múc thịt gà ra đĩa để riêng.
  • Tiếp đó, cho vào chảo gừng và tỏi, phi thơm.
  • Cho một chút rượu trắng, nước lọc, 2 thìa canh dầu hào, đun sôi từ 1-2 phút.
  • Đảo gà và rau vào chảo, xào cùng với nước sốt. Lưu ý bạn đảo thật nhanh, đều tay để các nguyên liệu thật hòa quyện, chín vừa tới.
  • Gia vị nêm nếm món ăn này bao gồm muối, hạt nêm, thêm một chút dầu hào và hạt tiêu cho dậy mùi.
  • Cho thêm bột bắp (ngô) để tạo thành nước sốt hòa quyện, ăn cùng cơm.
  • Chờ đến khi nước sốt gần cạn, bắt đầu đặc lại thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Bước 3: hoàn thành và thưởng thức

Như vậy, món gà xào cải chíp thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần đã hoàn tất. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhất được vị ngọt của thịt gà, vị giòn giòn của rau cải chip chín tới. Tất cả hòa quyện với nước sốt thơm ngon. Đây là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, phù hợp với nhiều thành viên, kể cả người già hay trẻ nhỏ. Đừng bỏ qua gà xào cải chíp trong thực đơn của gia đình bạn.

Xem thêm: Review cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon và giòn tại nhà 

hoàn thành và thưởng thức-6

Yêu cầu món gà xào cải chíp sau khi hoàn thành

Gà xào cải chíp sau khi hoàn thành phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Thịt gà chín vừa tới, không bị quá nũn. Khi ăn còn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà. Đặc biệt, thịt gà phải được làm thật sạch để loại bỏ hết mùi hôi, tanh của thịt sống.
  • Rau cải xào vừa tới, có màu xanh bắt mắt, có độ giòn, ngọt tự nhiên. Rau không bị ngấm quá nhiều dầu. Khi nhìn rau xào ngấm đầy mỡ, bạn sẽ cảm thấy rất ngấy, không có cảm giác ngon miệng.
  • Gia vị được nêm nếm vừa phải, có thể thêm dầu hào khi chế biến để món ăn ngon, ngọt, có màu sắc đẹp mắt hơn. Không nên làm món gà xào cải chíp quá khô mà nên để lại một chút nước để món ăn mềm, đậm vị hơn.
  • Gà xào cải chíp ăn cùng cơm nóng hứa hẹn mang đến cho bạn một bữa ăn gia đình thơm ngon, ấm cúng.
  • Nếu không ăn hết, bạn có thể cất gà xào cải chíp vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Công dụng món gà xào cải chíp

Có thể nói, không chỉ là một món ăn ngon, lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, gà xào cải chíp còn ẩn chứa những công dụng đầy bất ngờ.

Với món ăn này, bạn được bổ sung chất đạm từ thịt gà, chất xơ từ rau cải xanh. Đây đều là những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như tăng cường miễn dịch.

Bên cạnh đó, thịt gà và rau cải là những thực phẩm không gây tăng cân, hoàn toàn phù hợp với những ai đang ăn kiêng, thực hiện kế hoạch giảm cân. Gà xào cải chíp cũng là một cách chế biến khác, mang đến một hương vị mới lạ, để những món ăn kiêng của bạn không còn nhàm chán.

Xem thêm: Bật mí cách làm gà xào sả ớt đơn giản chuẩn vị như nhà hàng

Một số bí quyết làm gà xào cải chíp

Để làm món gà xào cải chíp ngon nhất, đậm đà hương vị, bạn hãy nắm chắc trong tay một số bí quyết nấu nướng sau:

  • Muốn thịt gà mềm, chắc thịt, có độ ngọt và giòn, nên ưu tiên chọn gà thả vườn, phần thịt đùi thay vì ăn gà công nghiệp trong siêu thị. Gà thả vườn được chăm sóc tự nhiên, hoạt động nhiều nên khi ăn thịt có độ giòn tự nhiên, kích thích vị giác và được nhiều người yêu thích.
  • Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn gà ngon, không phải ai cũng có điều kiện mua gà vườn. Vì vậy, tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn tùy thích.
  • Rau cải chíp không nên cắt quá vụn. Cắt với kích thước vừa ăn để khi lên đĩa có màu sắc bắt mắt hơn, hình thức đẹp hơn.
  • Khi chế biến, bạn nên giữ bếp ở mức lửa vừa để thịt và gà chín vừa tới, không bị cháy hoặc không bị khô.
  • Dầu hào là một gia vị thần thánh cho các món xào, giúp món ăn của bạn đậm đà hương vị, lại giữ được màu sắc đẹp, ngon.

Trên đây là cách làm món gà xào cải chíp thơm ngon, lạ miệng rất đưa cơm. Chúng tôi tin rằng đây là công thức nấu nướng vô cùng đơn giản, thích hợp với mọi bà nội trợ mà không yêu cầu quá cao về khả năng cũng như kỹ thuật. Nếu bạn đang tìm kiếm một thực đơn mới cho gia đình, đừng bỏ qua món ăn có hương vị độc đáo này. Hãy vào bếp ngay hôm nay để kiểm nghiệm công thức với gà xào cải chíp.

Xem thêm: Bật mí bạn cách làm gà hấp lá é tốt cho sức khỏe

Có thể bạn quan tâm!
Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ tại nhà ngon như bắp rang bơ trong rạp phim
Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ tại nhà ngon như bắp rang bơ trong rạp phim

Bắp rang bơ hay còn gọi là bỏng ngô là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Món ăn vặt được yêu thích trong tất cả các mùa, đặc biệt là mùa đông. Bắp rang bơ thường được ăn khi ngồi chơi, đọc sách, xem phim,... Cách làm bắp rang bơ cũng rất là đơn giản, không quá khó hay quá cầu kỳ để làm ra nó.

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng