Review cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon và giòn tại nhà

Vào những ngày tết, nếu bạn ngán ngẩm các món ăn như thịt, cá hay thịt bò. Muốn tìm đến những món ăn mới lạ và ngon. Vậy thì món tai heo ngâm nước mắm sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Với hương vị chua ngọt đậm đà, kích thích vị giác của người thưởng thức. Món ăn này khiến cho người ăn cảm thấy ngon miệng và không ngán khi thưởng thức.

Sau đây ReviewAZ xin giới thiệu cho bạn đọc bài viết chia sẻ các bước để làm nên món tai heo ngâm nước mắm ngon và giòn tại nhà. Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào!

Tai heo ngâm nước mắm - món ăn mới lạ cho ngày Tết

Việt Nam là một đất nước có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Bên cạnh những món ăn quen thuộc cho ngày tết cổ truyền, chúng ta cũng thường xuyên chế biến thêm các công thức ẩm thực mới lạ và độc đáo. Trong đó phải kể đến sự biến tấu trong món ngâm món chua. Đó chính là tai heo ngâm nước mắm, một món ăn dần trở nên quen thuộc và được sử dụng nhiều trong những ngày lễ tết.

Tai heo ngâm nước mắm - món ăn mới lạ cho ngày Tết

Món tai heo ngâm nước mắm gần đây trở thành chủ đề mà rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là đối với những người yêu thích cảm giác giòn sần sật mà nguyên liệu tai heo mang lại trong các món ăn cổ truyền truyền thống.

Tai heo ngâm nước mắm không chỉ mang đến cho người thưởng thức cảm giác giòn sần sật, Mà nó còn là sự hòa quyện của hương vị chua cay mặn ngọt. Đây sẽ là món ăn khiến cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn. Với những gia đình đã quá ngắn gần với món thịt cá. Vậy thì món lỗ tai heo ngâm nước mắm mới lạ này sẽ là lựa chọn phù hợp, giúp thay đổi khẩu vị của gia đình chúng ta.

Về cách làm món ăn lại vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại dễ mua và không cầu kỳ. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu chi tiết về cách làm món ăn này thì có thể tham khảo những phần sau của bài viết này nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn làm củ cải ngâm chua ngọt ăn dần ngày tết 

Nguyên liệu chuẩn bị làm tai heo ngâm nước mắm

  • Tai heo 2 cái
  • Nước mắm 300ml
  • Nước lọc 300ml
  • Giấm 400ml
  • Đường 100g
  • Chanh 1 quả
  • Sả
  • Ớt
  • Tỏi
  • Gia vị: muối, phèn chua, mì chính,...

Xem thêm: Làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon như thếnào?

Cách làm tai heo ngâm nước mắm

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc các bước để làm nên món tai heo ngâm nước mắm giòn ngon tại nhà cho ngày tết nhé:

Cách làm tai heo ngâm nước mắm sả ớt

Cách làm tai heo ngâm nước mắm sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu tai heo

Đầu tiên, bạn hãy dùng dao cạo để cạo sạch lông tai heo. Sau đó dùng chanh để bóp kỹ tai heo, cách này sẽ giúp khử mùi tanh của tai heo. Sau đó rửa tai heo lại với nước thật nhiều lần và để cho ráo nước.

Sau đó chuẩn bị một chiếc nồi có nước lọc, cho vào nồi ½ muỗng phèn chua rồi khuấy đều. bật bếp và đun sôi nước, sau khi đã xui bạn hãy cho tai heo vào chần qua rồi vớt ra. Này sẽ giúp cho tai heo sạch và trắng hơn khi làm tai heo ngâm nước mắm.

Sau đó lại cho tai heo vào luộc lại một lần nữa. Khi luộc xong bạn hãy cho tai heo vào một âu nước đá ngâm để tai heo được trắng và giòn hơn. Đợi cho tai heo thật nguội, bạn sẽ cắt tai heo thành các miếng mỏng xài vừa ăn. Tai heo càng được cắt mỏng thì sẽ càng thấm gia vị hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sau khi đã sơ chế xong tai heo chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại. Cho các nguyên liệu đi rửa sạch, tỏi và sả bóc vỏ và cắt lát mỏng. Chuẩn bị một lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa sau đó cho tai heo cùng với tỏi ớt đã cắt vào xếp trong lọ.

Bước 3: Nấu nước mắm để làm tai heo ngâm mắm

Bước tiếp theo chúng ta sẽ nấu nước mắm để làm món tai heo ngâm nước mắm. Chuẩn bị một chiếc nồi trên bếp sau đó cho vào trong rồi nước lọc, dấm, nước mắm và đường. Sau đó bật bếp để đun sôi hỗn hợp lên. Khi hỗn hợp đã sôi bạn hãy tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

Bước 4: Ngâm tai heo

Sau khi hỗn hợp nấu ở bước 3 đã nguội, Bạn tiến hành đổ hỗn hợp vào trong lọ thủy tinh có tai heo đã chuẩn bị ở bước 2. Sau đó tiến hành ngâm tai heo trong khoảng 2-3 ngày. Sau thời gian này bạn có thể bỏ tay heo ra và thưởng thức rồi.

Cách làm tai heo ngâm mắm sả tắc

Cách làm tai heo ngâm mắm sả tắc

Ngoài cách làm tai heo ngâm nước mắm sả ớt. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách làm món tai heo ngâm sả tắc để đổi vị. Về cơ bản cách làm và nguyên liệu của hai món ăn này có tương tự nhau. Nhưng tai heo ngâm sả tắc chúng ta sẽ cần chuẩn bị thêm tắc.

  • Bước đầu tiên chúng ta cũng sẽ sơ chế nguyên liệu tai heo và các nguyên liệu khác. Sau đó sẽ nấu nước mắm để ngâm tai heo như chúng tôi đã chỉ dẫn ở bước 3.
  • Cho tai heo, sả và tắt vào trong một lọ thủy tinh sau đó đổ nước mắm đã nấu ở bước ba vào để ngâm tai heo.
  • Như vậy là bạn đã tàn hoàn thành món tai heo ngâm xã tắc. Bạn phải để cho tai heo ngâm xã tắc trong vòng 2 đến 3 ngày mới có thể dùng.

Trên đây là hai cách làm món tai heo ngâm nước mắm mà chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc. Mỗi một món đều mang lại hương vị khác nhau. Vì vậy bạn có thể thử qua hai món ăn trên để trả nhiệm theo nhiều không bị nhé.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món tai heo ngâm nước mắm

Món tai heo ngâm nước mắm sau khi hoàn thành Để đánh giá là thành công khi làm món ăn này. Mỗi năm phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn sau đây. Về phần tai heo, tai heo sau khi ngâm nước mắm phải có độ giòn sân sạch. Tai heo thấm đẫm gia vị, có vị chua cay mặn và ngọt. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên món ăn kích thích vị giác của người ăn.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món tai heo ngâm nước mắm

Bạn có thể tham khảo một số típ ăn kèm, ăn cùng tai heo ngâm nước mắm để trải nghiệm những hương vị mới lạ của món ăn này nhé.

Cách bảo quản món tai heo ngâm nước mắm

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách để bảo quản món tai heo ngâm nước mắm sau khi đã hoàn thành nhé. Về cách bảo quản, chúng ta có hai cách để bỏ qua món ăn này như sau:

  • Cách thứ nhất là bạn có thể bảo quản tai heo ngâm nước mắm trong tủ lạnh ngăn mát.
  • Hoặc bạn có thể bảo quản tai heo ngâm nước mắm trong nhiệt độ phòng, ở nơi thoáng mát khô ráo. Tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Với mỗi cách bảo quản, thời gian sử dụng món ăn sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh thì sẽ sử dụng được lâu hơn so với việc bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Trên đây là bài viết của chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc về cách làm món tai heo ngâm nước mắm giòn ngon cho ngày tết. Còn chần chờ gì mà không lưu ngay công thức này để có thể chủ tài nấu nướng của mình cho cả nhà xem. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn thành công khi làm món ăn này nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc thơm béo đúng vị 

Có thể bạn quan tâm!
Cách làm hàu nướng phô mai siêu thơm ngon tại nhà
Cách làm hàu nướng phô mai siêu thơm ngon tại nhà

Trong những năm trở lại đây, hàu nướng phô mai dần trở thành một món ăn nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là những tín đồ mê hải sản. Người ta mê hàu nướng phô mai bởi mùi vị thơm thơm của phô mai hòa quyện với hàu.

Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn tôm thịt đơn giản mà cực ngon
Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn tôm thịt đơn giản mà cực ngon

Gỏi cuốn tôm thịt đã được các nhà phê bình ẩm thực lựa chọn là một món ăn hấp dẫn nhất trên thế giới. Vừa có thể ăn khai vị, vừa có thể ăn chính, lại sử dụng được để ăn chơi, khó có ai từ chối được sự hấp dẫn của món ăn này

Bánh da lợn dẻo thơm, làm thế nào cho đúng cách?
Bánh da lợn dẻo thơm, làm thế nào cho đúng cách?

Bánh da lợn là đặc sản nổi tiếng đến từ miền Tây. Tuy nhiên hiện nay bánh đã được bán ở nhiều nơi và trở thành món ăn quen thuộc của người dân 3 miền Bắc, Trung và Nam. Mỗi miền sẽ có cách thức chế biến và hương vị bánh khác nhau.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm lạ miệng, đưa cơm
Cách làm cánh gà chiên nước mắm lạ miệng, đưa cơm

Cánh gà là một nguyên liệu rất thông dụng, làm được nhiều món ăn ngon và đặc sắc. Không chỉ đem rán, luộc, tẩm bột, mà cánh gà chiên nước mắm cũng rất được yêu thích trong các bữa cơm gia đình.

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng