Vào những ngày tết, nếu bạn ngán ngẩm các món ăn như thịt, cá hay thịt bò. Muốn tìm đến những món ăn mới lạ và ngon. Vậy thì món tai heo ngâm nước mắm sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Với hương vị chua ngọt đậm đà, kích thích vị giác của người thưởng thức. Món ăn này khiến cho người ăn cảm thấy ngon miệng và không ngán khi thưởng thức.
Sau đây ReviewAZ xin giới thiệu cho bạn đọc bài viết chia sẻ các bước để làm nên món tai heo ngâm nước mắm ngon và giòn tại nhà. Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào!
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Việt Nam là một đất nước có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Bên cạnh những món ăn quen thuộc cho ngày tết cổ truyền, chúng ta cũng thường xuyên chế biến thêm các công thức ẩm thực mới lạ và độc đáo. Trong đó phải kể đến sự biến tấu trong món ngâm món chua. Đó chính là tai heo ngâm nước mắm, một món ăn dần trở nên quen thuộc và được sử dụng nhiều trong những ngày lễ tết.
Món tai heo ngâm nước mắm gần đây trở thành chủ đề mà rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là đối với những người yêu thích cảm giác giòn sần sật mà nguyên liệu tai heo mang lại trong các món ăn cổ truyền truyền thống.
Tai heo ngâm nước mắm không chỉ mang đến cho người thưởng thức cảm giác giòn sần sật, Mà nó còn là sự hòa quyện của hương vị chua cay mặn ngọt. Đây sẽ là món ăn khiến cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn. Với những gia đình đã quá ngắn gần với món thịt cá. Vậy thì món lỗ tai heo ngâm nước mắm mới lạ này sẽ là lựa chọn phù hợp, giúp thay đổi khẩu vị của gia đình chúng ta.
Về cách làm món ăn lại vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại dễ mua và không cầu kỳ. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu chi tiết về cách làm món ăn này thì có thể tham khảo những phần sau của bài viết này nhé.
Xem thêm: Hướng dẫn bạn làm củ cải ngâm chua ngọt ăn dần ngày tết
Xem thêm: Làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon như thếnào?
Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc các bước để làm nên món tai heo ngâm nước mắm giòn ngon tại nhà cho ngày tết nhé:
Đầu tiên, bạn hãy dùng dao cạo để cạo sạch lông tai heo. Sau đó dùng chanh để bóp kỹ tai heo, cách này sẽ giúp khử mùi tanh của tai heo. Sau đó rửa tai heo lại với nước thật nhiều lần và để cho ráo nước.
Sau đó chuẩn bị một chiếc nồi có nước lọc, cho vào nồi ½ muỗng phèn chua rồi khuấy đều. bật bếp và đun sôi nước, sau khi đã xui bạn hãy cho tai heo vào chần qua rồi vớt ra. Này sẽ giúp cho tai heo sạch và trắng hơn khi làm tai heo ngâm nước mắm.
Sau đó lại cho tai heo vào luộc lại một lần nữa. Khi luộc xong bạn hãy cho tai heo vào một âu nước đá ngâm để tai heo được trắng và giòn hơn. Đợi cho tai heo thật nguội, bạn sẽ cắt tai heo thành các miếng mỏng xài vừa ăn. Tai heo càng được cắt mỏng thì sẽ càng thấm gia vị hơn.
Sau khi đã sơ chế xong tai heo chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại. Cho các nguyên liệu đi rửa sạch, tỏi và sả bóc vỏ và cắt lát mỏng. Chuẩn bị một lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa sau đó cho tai heo cùng với tỏi ớt đã cắt vào xếp trong lọ.
Bước tiếp theo chúng ta sẽ nấu nước mắm để làm món tai heo ngâm nước mắm. Chuẩn bị một chiếc nồi trên bếp sau đó cho vào trong rồi nước lọc, dấm, nước mắm và đường. Sau đó bật bếp để đun sôi hỗn hợp lên. Khi hỗn hợp đã sôi bạn hãy tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.
Sau khi hỗn hợp nấu ở bước 3 đã nguội, Bạn tiến hành đổ hỗn hợp vào trong lọ thủy tinh có tai heo đã chuẩn bị ở bước 2. Sau đó tiến hành ngâm tai heo trong khoảng 2-3 ngày. Sau thời gian này bạn có thể bỏ tay heo ra và thưởng thức rồi.
Ngoài cách làm tai heo ngâm nước mắm sả ớt. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách làm món tai heo ngâm sả tắc để đổi vị. Về cơ bản cách làm và nguyên liệu của hai món ăn này có tương tự nhau. Nhưng tai heo ngâm sả tắc chúng ta sẽ cần chuẩn bị thêm tắc.
Trên đây là hai cách làm món tai heo ngâm nước mắm mà chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc. Mỗi một món đều mang lại hương vị khác nhau. Vì vậy bạn có thể thử qua hai món ăn trên để trả nhiệm theo nhiều không bị nhé.
Món tai heo ngâm nước mắm sau khi hoàn thành Để đánh giá là thành công khi làm món ăn này. Mỗi năm phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn sau đây. Về phần tai heo, tai heo sau khi ngâm nước mắm phải có độ giòn sân sạch. Tai heo thấm đẫm gia vị, có vị chua cay mặn và ngọt. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên món ăn kích thích vị giác của người ăn.
Bạn có thể tham khảo một số típ ăn kèm, ăn cùng tai heo ngâm nước mắm để trải nghiệm những hương vị mới lạ của món ăn này nhé.
Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách để bảo quản món tai heo ngâm nước mắm sau khi đã hoàn thành nhé. Về cách bảo quản, chúng ta có hai cách để bỏ qua món ăn này như sau:
Với mỗi cách bảo quản, thời gian sử dụng món ăn sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh thì sẽ sử dụng được lâu hơn so với việc bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Trên đây là bài viết của chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc về cách làm món tai heo ngâm nước mắm giòn ngon cho ngày tết. Còn chần chờ gì mà không lưu ngay công thức này để có thể chủ tài nấu nướng của mình cho cả nhà xem. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn thành công khi làm món ăn này nhé!
Xem thêm: Tìm hiểu cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc thơm béo đúng vị
Nếu bạn lo lắng các loại đồ muối đang bày bán không an toàn, thì bạn hãy nhanh chóng tự tay thực hiện để cho...
Các loại bánh được làm từ trái cây luôn chiều lòng thực khách bởi hương vị thơm ngon tự nhiên, lại tốt cho sức khỏe....
Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn gây ấn tượng bởi bản đồ ẩm thực phong...
Bài viết sau của ReviewAZ sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm chà bông chay ngon chuẩn vị. Hy vọng với những thông tin...
Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không...
Cà muối xổi hay còn gọi là cà pháo ăn liền là món ăn có sức hút khó cưỡng đối với nhiều người. Sở dĩ...