Chà bông chay luôn là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Với sợi dai dai mềm mềm, thơm vị nấm. Món ăn này luôn mang đến những hương vị độc đáo và miệng mà ít món ăn có được. Bài viết sau của ReviewAZ sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm chà bông chay ngon chuẩn vị. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn sẽ hoàn thiện dễ dàng món ăn này.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Những người thích ăn chay trường thì đây là một món ăn không thể bỏ lỡ. Với nguyên liệu chính là nấm món ăn luôn mang đến những dinh dưỡng nhất định. Đặc biệt thời gian bảo quản được lâu nên món ăn này luôn được yêu thích.
Chà bông chay mang đến một hương vị dai dai, giòn giòn và lạ miệng. Món ăn hấp dẫn rất nhiều người kể cả đối với những ai kén chọn nhất. Sử dụng các một số loại nấm và gia vị để kết hợp nên món ăn. Nhưng chà bông chay ngon miễn chê.
Hiện nay, không chỉ các tín đồ ăn chay mà rất nhiều người cũng yêu thích món ăn này. Vì vậy bạn đừng bỏ lỡ món ngon này để có thể thưởng thức cùng gia đình.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm salad bơ chay hấp dẫn siêu dễ
Đối với cách làm một món ăn thì nguyên liệu luôn là yếu tố để món ăn trở nên hoàn hảo nhất. Với món chà bông chay cũng vậy, hãy cùng ReviewAZ tìm hiểu một số nguyên liệu
Với các nguyên liệu trên đừng chần chờ mà hãy cùng bắt tay vào làm thôi nào. ReviewAZ sẽ gửi đến bạn công thức hoàn chỉnh nhất để hoàn thiện món ăn này.
Bạn sử dụng 4 chén nước cùng một số gia vị dùng để ăn chay. Gồm 1 thìa canh hạt nêm chay, 2 thìa canh nước tương, 1,5 thìa canh nước mắm chay, 1 thìa đường và 1 thìa dầu hào chay.
Khuấy đều lên và đun cho đến khi sôi. Trong lúc đợi nước sôi bạn làm sạch nấm qua nước, khi nước sôi bạn cho chân nấm vào luộc. Bạn luộc cho đến khi chân nấm mềm thì tắt bếp (thời gian luộc từ 15 – 20 phút). Sau đó vớt nấm ra bát và để nguội. Lưu ý không luộc quá lâu mất chất ngọt trong nấm.
Khi nấm nguội hoàn toàn bạn vắt khô hoàn toàn lượng nước có trong nấm.
Nấm sau khi được để nguội và vắt khô, bạn cho nấm và cối và giã. Bạn sẽ giã cho đến khi nấm thành những miếng mỏng và mềm.
Khi giã xong nấm đã mỏng và mềm nên rất dễ xé. Bạn xé nhỏ nấm ra, xé nấm càng nhỏ thì chà bông sẽ càng tơi, càng ngon.
Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo và cho vào trong đó 1 thìa canh dầu ăn. Đun nhỏ lửa cho đến khi dầu nóng để có thể làm chà bông. Lưu ý nên để chảo được tráng đều dầu ăn lên rồi mới cho nấm vào.
Cho nấm đã xé vào chảo và đảo đều. Bạn nên đảo trên ngọn lửa nhỏ để chà bông không bị cháy xém nhanh. Bạn đảo cho đến khi nấm đã khô thì có thể tắt bếp. Tuy nhiên bạn vẫn cần đảo đều trong chảo nóng 1 – 2 phút là hoàn thành.
Ngoài cách làm chà bông chay với nấm đông cô bạn có thể sử dụng các loại chất khác. Trong đó cũng có thể sử dụng nấm bào ngư để hoàn thiện món chà bông này.
Nguyên liệu khác duy nhất để hoàn thiện món ăn này là thay nấm đông cô thành nấm bào ngư. Các gia vị khác vẫn sử dụng như cách làm món ăn trên. Nấm bào ngư để làm món ăn sử dụng 500g.
Cách làm món chà bông nấm bào ngư.
Khi sử dụng loại nấm này thì phân thân sẽ nguyên liệu chính để làm. Vì vậy trước khi rửa sạch bạn cần tách phần thân nấm và loại bỏ phần chân nấm. Với phần mũ bạn có thể dùng nấu canh.
Khi bạn tách xong phần thân với phần mũ bạn đem ngâm với nước muối pha loãng và rửa sạch lại. Sau đó bạn vắt cho nấm ráo nước.
Sau khi vắt cho ráo nước bạn cho nấm ra bát. Ướp một số gia vị gồm:
Sau khi cho đầy đủ gia vị trộn đều lên và đợi ngấm trong vòng 15 phút
Bạn xào nấm bào ngư đã ướp vào chảo dầu đã nóng. Lưu ý xào với lửa vừa phải để không bị cháy. Bạn sẽ xào đến khi gia vị ngấm vào trong nấm và cạn nước thì dừng.
Sau khi bắt chảo khỏi bếp bạn đợi nấm nguội bớt. tiếp theo cho và cối và giã cho đến khi thịt nấm tơi ra. Khi nấm đã tơi và mềm thì bạn chỉ cần dùng tay để xé nhỏ ra.
Sau khi xé cho tiếp tục vào chảo đảo để tiến hành sấy khô với lửa nhỏ và vừa. Bạn sẽ đảo cho đến khi nấm khô thành sợi chà bông phú hợp với nhu cầu. Hoặc nếu bạn không ước lượng được thì có thể xào trong 30 – 40 phút.
Xem thêm: Cùng làm cơm cháy chà bông cực kỳ giòn tan và tiết kiệm thời gian
Chà bông chay sau khi hoàn thành sẽ không quá khô và có vị thơm dễ chịu. Bạn có thể bảo quản và sử dụng ăn kèm với bánh mì, cơm hay ăn vặt. Món ăn này dễ làm thời gian bảo quản lâu nên phù hợp với mọi gia đình. Ngoài ra đây là món ăn rất dễ ăn phù hợp với mọi lứa tuổi.
Bên cạnh đó bạn đừng quên bảo quản trong lọ thủy tinh. Lưu ý đậy nắp kín và để ở nhiệt độ thường để tiếp tục thưởng thức. Nếu bạn làm một cách hoàn hảo thì bạn có thể sử dụng món ăn này trong 2 tháng. Tuy nhiên vẫn nên sử dụng càng sớm càng tốt, như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe tốt hơn.
Chà bông chay là một món ăn đem lại rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt sản phẩm này làm từ nấm nên đảm bảo sự an toàn trong sử dụng. ReviewAZ sẽ mang đến cho bạn một số công dụng của chà bông chay:
Vừa rồi là cách làm món chà bông chay của ReviewAZ muốn giới thiệu đến bạn. Với các thông tin và công thức trên chắc chắn bạn sẽ nấu thành công món ăn này. Hãy cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món ăn dinh dưỡng này nhé! Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp ích cho bạn. Theo dõi ReviewAZ để cập nhật thêm nhiều công thức nấu nướng bổ ích.
Xem thêm: Bật mí cách làm rong biển cháy tỏi thơm ngon đậm vị dễ thực hiện
Các loại bánh được làm từ trái cây luôn chiều lòng thực khách bởi hương vị thơm ngon tự nhiên, lại tốt cho sức khỏe....
Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn gây ấn tượng bởi bản đồ ẩm thực phong...
Cà muối xổi hay còn gọi là cà pháo ăn liền là món ăn có sức hút khó cưỡng đối với nhiều người. Sở dĩ...
Làm thịt bò với món gì ngon? Đó chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người. Vì là một loại thực phẩm nằm ở...
Nếu bạn yêu thích và muốn tự làm để thết đãi gia đình, thì ReviewAZ sẽ gợi ý bạn công thức thực hiện xôi xéo...
Nếu bạn lo lắng các loại đồ muối đang bày bán không an toàn, thì bạn hãy nhanh chóng tự tay thực hiện để cho...