mách bạn cách làm bánh mì chuối - bữa sáng hoàn hảo cho cả gia đình

Các loại bánh được làm từ trái cây luôn chiều lòng thực khách bởi hương vị thơm ngon tự nhiên, lại tốt cho sức khỏe. Phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay phải kể đến bánh mì chuối. Nếu không quá dư giả để thường xuyên mua bánh tại các tiệm bánh ngọt, hãy thử một lần làm bánh chuối tại nhà siêu đơn giản theo công thức được chúng tôi cung cấp dưới đây. Bài viết này hứa hẹn là một cẩm nang nấu nướng hoàn hảo dành riêng cho bạn.

 

bánh mì chuối

Bánh mì chuối – món bánh mềm thơm, tốt cho sức khỏe

Chắc hẳn, bánh mì chuối là một loại bánh không còn xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Chúng được bày bán phổ biến tại các tiệm bánh ngọt, các siêu thị, thương hiệu đồ ăn lớn. Mỗi loại bánh được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nguyên liệu cũng có sự đổi mới để phù hợp hơn với nhiều thực khách. Tuy nhiên, vị thơm của chuối, vị mềm mịn thơm ngon vẫn được giữ nguyên vẹn, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khó quên.

Bánh chuối có thể sử dụng làm bữa ăn sáng hoặc món quà ăn vặt, lấp đầy bụng đói sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Bạn có thể làm bánh mì chuối tại gia, vừa tiết kiệm, lại đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh, ăn bất cứ khi nào tùy thích. Quả thực, bánh mì chuối là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị erg

Để làm được món bánh mì chuối thơm ngon, mềm mịn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

  • Chuối chín
  • Bột mì đa dụng
  • Sữa hạnh nhân
  • Dầu hướng dương
  • Đường
  • Chiết xuất vani
  • Bột nổi (Baking Powder)
  • Hạt óc chó

Lượng nguyên liệu có thể thay đổi tùy thích, tùy theo lượng người ăn và sở thích cá nhân của bạn.

Cách làm bánh mì chuối

Cách làm bánh mì chuối

Cách làm bánh mì chuối được gói gọn trong vòng 4 bước, vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên để làm bánh mì chuối, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nêu trên và bắt đầu công đoạn sơ chế:

  • Sử dụng khoảng 400 chuối, trong đó 300 bóc vỏ, nghiền nát. 100g còn lại giữ nguyên.
  • Bóc vỏ khoảng 300g chuối, loại bỏ hết phần xơ dài trên thân chuối. Sau đó dùng thìa để nghiền chuối thật nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.
  • Để bánh mì chuối sau khi hoàn thành có mùi thơm dịu, không bị ngọt gắt, bạn nên ưu tiên sử dụng chuối tiêu, có độ chín vừa đủ. Không nên lựa chọn những quả chín quá hay bị nũn.
  • Cho vào tô to hỗn hợp gồm chuối đã nghiền nhuyễn, dầu hướng dương, sữa hạnh nhân, đường, chiết xuất vani. Trộn đều tay hỗn hợp trên để các nguyên liệu thật hòa quyện. Trộn đến khi tạo thành một thứ hỗn hợp làm bánh mềm mịn, không bị lợn cợn thì dừng tay.

Bước 2: xử lý bột bánh

Tiếp theo, bạn tiến hành xử lý phần bột làm bánh. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, quyết định đến thành công, chất lượng của món bánh mì chuối.

  • Công đoạn làm bột bánh tiến hành lần lượt như sau:
  • Sử dụng rây lọc để rây qua bột mì đa dụng để loại bỏ hết hạt to, giúp phần bột bánh được mịn hơn.
  • Tiếp đó, cho bột mì đa dụng đã rây cùng bột nổi vào hỗn hợp nêu trên.
  • Trộn liên tục, đều tay hỗn hợp nêu trên để các nguyên liệu hòa quyện.
  • 100g chuối còn lại tiếp tục bóc vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn. Trộn thêm hạt óc chó tùy thích, chuối cắt khúc vào hỗn hợp bột. Đảo nhẹ tay cho đều hỗn hợp.

Lưu ý, lượng nguyên liệu trong bước này cần được tính toán kỹ lưỡng, không nên sử dụng quá nhiều bột sẽ khiến bánh bị vỡ và nở không đều, mất đi tính thẩm mỹ của món ăn.

Bên cạnh hạt óc chó, bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại hạt khác để làm bánh mì chuối tùy theo sở thích mỗi người.

Bước 3: nướng bánh

nướng bánh

Cuối cùng, bạn tiến hành nướng bánh.

  • Lót một lớp giấy nến vào khuôn để đảm bảo vệ sinh, bánh cũng không bị dính.
  • Cho từ từ hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào khuôn. Đừng quên dàn đều để bánh trông thật đẹp mắt.
  • Trước khi nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.
  • Nướng bánh trong vòng 50 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Nếu không có giấy nến, bạn có thể quét một lớp bơ hoặc dầu vào khuôn bánh trước khi đổ bột.

Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

hoàn thành và thưởng thức êgggef

Như vậy, bạn đã hoàn thành món mì chuối sau 3 công đoạn, vô cùng thuận tiện và nhanh chóng. Chờ bánh nguội là đã có ngay một món bánh ngọt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Yêu cầu của món bánh mì chuối sau khi hoàn thành

Nhìn chung, bánh mì chuối là một món ăn có công thức chế biến đơn giản nhưng lại mang đến những hương vị bánh ngọt đậm đà, khó quên. Chắc chắn bạn có thể làm nhiều lần tại nhà mà không hề chán. Tuy nhiên, hãy thử một lần so sánh với những tiêu chí sau đây để kiểm chứng chất lượng món ăn của mình:

  • Bánh mì chuối có màu nâu nhạt đẹp mắt, lớp vỏ mềm mịn, không bị khô. Có thể bổ sung một vài lát chuối mỏng trên bề mặt để bánh ngon hơn, chăm chút hơn về mặt thẩm mỹ.
  • Lớp bông lan bên trong mềm, khi ăn cảm nhận được vị thơm của chuối, vị béo ngậy của vani. Khi thưởng thức, bạn cảm nhận được lớp bông lan bánh mì chuối còn giữ được độ ẩm, tan từ từ trong miệng.
  • Bánh không bị ngọt quá, các loại nguyên liệu được nêm nếm thật vừa phải. Đặc biệt là vị ngon, ngọt tự nhiên của chuối được giữ trọn vẹn.
  • Bánh mì chuối có thể ăn lúc nóng hoặc nguội tùy thích. Có thể dùng thêm với bơ hoặc sữa càng ngon.

Chúng tôi tin rằng với công thức đơn giản, những yêu cầu không hề phức tạp nêu trên, bạn sẽ có được những mẻ bánh mì chuối thơm ngon, hấp dẫn.

Bí kíp làm món bánh mì chuối thơm ngon, mềm mịn

Làm càng nhiều lần, tay nghề nấu nướng, làm bánh ngày càng được nâng cao. Hãy nhanh tay lưu lại 3 bí kíp sau đây để làm món bánh mì chuối thơm ngon, mềm mịn.

B3-on-rack

  • Nên ưu tiên lựa chọn chuối tiêu để có độ dẻo thơm nhất định. Chuối khi làm bánh phải được loại bỏ sạch phần vỏ, phần xơ bên trong để thuận lợi hơn trong quá trình chế biến.
  • Thời gian nướng bánh tùy thuộc vào kích thước khuôn và thiết bị bạn sử dụng. Khuôn bánh càng to, thời gian nướng càng lâu và ngược lại. Để có mẻ bánh mì chuối ngon, không bị khô, bạn nên canh thời gian và nhiệt độ nướng thật cẩn thận.

Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng, nồi chiên không dầu, thậm chí là nồi cơm điện để nướng bánh mì chuối. Trong đó, lò vi sóng là thiết bị an toàn nhất.

  • Không chỉ có hạt óc chó, bạn linh hoạt sử dụng thêm nhiều loại hạt khác như hạt hạnh nhân, hạt dẻ, hạt bí,…

Trên đây là cách làm món bánh mì chuối thơm ngon, mềm mịn. Đây quả thực là một bữa sáng tuyệt vời, một bữa xế chiều hoàn hảo cho bạn và cả gia đình. Công thức đơn giản cùng thời gian chế biến vô cùng nhanh chóng sẽ giúp bạn khắc phục mọi khó khăn trong quá trình nội trợ. Hãy vào bếp cùng ReviewAZ ngay hôm nay để thử tài làm bánh của mình, thay đổi khẩu vị với món bánh mì chuối ngon nhất, thơm nhất.

Có thể bạn quan tâm!
Cách làm bún cá cay Hải Phònng đúng vị cực kỳ đơn giản tại nhà
Cách làm bún cá cay Hải Phònng đúng vị cực kỳ đơn giản tại nhà

Bún cá cay luôn được yêu thích và ưa chuộng bởi cách nấu độc đáo và hương vị là miệng. Nổi tiếng là một đặc sản đến từ Hải Phòng, món cá này luôn được các tín đồ ẩm thực lựa chọn. Vì vậy bài viết hôm nay ReviewAZ muốn giới thiệu đến bạn cách làm bún cá cay.

Bật mí công thức  làm trà sữa ngon mê ly như tiệm
Bật mí công thức làm trà sữa ngon mê ly như tiệm

Trà sữa luôn là thức uống khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Mỗi ly trà sữa đều mang một hương vị riêng biệt nhưng tựu chung đều ngọt, thơm và béo ngậy. Đây là một thức uống không thể thiếu được trong mùa hè oi bức. Sử dụng một công thức đơn giản, không khó để có thể làm ra một ly trà sữa chuẩn vị.

Cùng bạn làm bún xào hải sản nhanh chóng, ngon miệng
Cùng bạn làm bún xào hải sản nhanh chóng, ngon miệng

Bún xào hải sản là một trong những món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho gia đình. Bởi đây là món chứa nhiều chất dinh dưỡng lại vô cùng dễ nấu, không tốn quá nhiều thời gian. Với sự kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác như rau, củ cùng tôm, mực,...

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng