Mách bạn cách làm bánh mì chuối - bữa sáng hoàn hảo cho cả gia đình

Các loại bánh được làm từ trái cây luôn chiều lòng thực khách bởi hương vị thơm ngon tự nhiên, lại tốt cho sức khỏe. Phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay phải kể đến bánh mì chuối. Nếu không quá dư giả để thường xuyên mua bánh tại các tiệm bánh ngọt, hãy thử một lần làm bánh chuối tại nhà siêu đơn giản theo công thức được chúng tôi cung cấp dưới đây. Bài viết này ReviewAZ hứa hẹn là một cẩm nang nấu nướng hoàn hảo dành riêng cho bạn.

 

bánh mì chuối

Bánh mì chuối – món bánh mềm thơm, tốt cho sức khỏe

Chắc hẳn, bánh mì chuối là một loại bánh không còn xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Chúng được bày bán phổ biến tại các tiệm bánh ngọt, các siêu thị, thương hiệu đồ ăn lớn. Mỗi loại bánh được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nguyên liệu cũng có sự đổi mới để phù hợp hơn với nhiều thực khách. Tuy nhiên, vị thơm của chuối, vị mềm mịn thơm ngon vẫn được giữ nguyên vẹn, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khó quên.

Bánh chuối có thể sử dụng làm bữa ăn sáng hoặc món quà ăn vặt, lấp đầy bụng đói sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Bạn có thể làm bánh mì chuối tại gia, vừa tiết kiệm, lại đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh, ăn bất cứ khi nào tùy thích. Quả thực, bánh mì chuối là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị erg

Để làm được món bánh mì chuối thơm ngon, mềm mịn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

  • Chuối chín
  • Bột mì đa dụng
  • Sữa hạnh nhân
  • Dầu hướng dương
  • Đường
  • Chiết xuất vani
  • Bột nổi (Baking Powder)
  • Hạt óc chó

Lượng nguyên liệu có thể thay đổi tùy thích, tùy theo lượng người ăn và sở thích cá nhân của bạn.

Xem thêm: Cách làm bánh pudding thơm mềm ngon miệng, thích hợp cho các bé yêu

Cách làm bánh mì chuối

Cách làm bánh mì chuối

Cách làm bánh mì chuối được gói gọn trong vòng 4 bước, vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên để làm bánh mì chuối, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nêu trên và bắt đầu công đoạn sơ chế:

  • Sử dụng khoảng 400 chuối, trong đó 300 bóc vỏ, nghiền nát. 100g còn lại giữ nguyên.
  • Bóc vỏ khoảng 300g chuối, loại bỏ hết phần xơ dài trên thân chuối. Sau đó dùng thìa để nghiền chuối thật nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.
  • Để bánh mì chuối sau khi hoàn thành có mùi thơm dịu, không bị ngọt gắt, bạn nên ưu tiên sử dụng chuối tiêu, có độ chín vừa đủ. Không nên lựa chọn những quả chín quá hay bị nũn.
  • Cho vào tô to hỗn hợp gồm chuối đã nghiền nhuyễn, dầu hướng dương, sữa hạnh nhân, đường, chiết xuất vani. Trộn đều tay hỗn hợp trên để các nguyên liệu thật hòa quyện. Trộn đến khi tạo thành một thứ hỗn hợp làm bánh mềm mịn, không bị lợn cợn thì dừng tay.

Bước 2: xử lý bột bánh

Tiếp theo, bạn tiến hành xử lý phần bột làm bánh. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, quyết định đến thành công, chất lượng của món bánh mì chuối.

  • Công đoạn làm bột bánh tiến hành lần lượt như sau:
  • Sử dụng rây lọc để rây qua bột mì đa dụng để loại bỏ hết hạt to, giúp phần bột bánh được mịn hơn.
  • Tiếp đó, cho bột mì đa dụng đã rây cùng bột nổi vào hỗn hợp nêu trên.
  • Trộn liên tục, đều tay hỗn hợp nêu trên để các nguyên liệu hòa quyện.
  • 100g chuối còn lại tiếp tục bóc vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn. Trộn thêm hạt óc chó tùy thích, chuối cắt khúc vào hỗn hợp bột. Đảo nhẹ tay cho đều hỗn hợp.

Lưu ý, lượng nguyên liệu trong bước này cần được tính toán kỹ lưỡng, không nên sử dụng quá nhiều bột sẽ khiến bánh bị vỡ và nở không đều, mất đi tính thẩm mỹ của món ăn.

Bên cạnh hạt óc chó, bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại hạt khác để làm bánh mì chuối tùy theo sở thích mỗi người.

Bước 3: nướng bánh

nướng bánh

Cuối cùng, bạn tiến hành nướng bánh.

  • Lót một lớp giấy nến vào khuôn để đảm bảo vệ sinh, bánh cũng không bị dính.
  • Cho từ từ hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào khuôn. Đừng quên dàn đều để bánh trông thật đẹp mắt.
  • Trước khi nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.
  • Nướng bánh trong vòng 50 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Nếu không có giấy nến, bạn có thể quét một lớp bơ hoặc dầu vào khuôn bánh trước khi đổ bột.

Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

hoàn thành và thưởng thức êgggef

Như vậy, bạn đã hoàn thành món mì chuối sau 3 công đoạn, vô cùng thuận tiện và nhanh chóng. Chờ bánh nguội là đã có ngay một món bánh ngọt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Xem thêm: Cùng làm bánh tiramisu thơm ngon, đơn giản không cần nhiều dụng cụ 

Yêu cầu của món bánh mì chuối sau khi hoàn thành

Nhìn chung, bánh mì chuối là một món ăn có công thức chế biến đơn giản nhưng lại mang đến những hương vị bánh ngọt đậm đà, khó quên. Chắc chắn bạn có thể làm nhiều lần tại nhà mà không hề chán. Tuy nhiên, hãy thử một lần so sánh với những tiêu chí sau đây để kiểm chứng chất lượng món ăn của mình:

  • Bánh mì chuối có màu nâu nhạt đẹp mắt, lớp vỏ mềm mịn, không bị khô. Có thể bổ sung một vài lát chuối mỏng trên bề mặt để bánh ngon hơn, chăm chút hơn về mặt thẩm mỹ.
  • Lớp bông lan bên trong mềm, khi ăn cảm nhận được vị thơm của chuối, vị béo ngậy của vani. Khi thưởng thức, bạn cảm nhận được lớp bông lan bánh mì chuối còn giữ được độ ẩm, tan từ từ trong miệng.
  • Bánh không bị ngọt quá, các loại nguyên liệu được nêm nếm thật vừa phải. Đặc biệt là vị ngon, ngọt tự nhiên của chuối được giữ trọn vẹn.
  • Bánh mì chuối có thể ăn lúc nóng hoặc nguội tùy thích. Có thể dùng thêm với bơ hoặc sữa càng ngon.

Chúng tôi tin rằng với công thức đơn giản, những yêu cầu không hề phức tạp nêu trên, bạn sẽ có được những mẻ bánh mì chuối thơm ngon, hấp dẫn.

Bí kíp làm món bánh mì chuối thơm ngon, mềm mịn

Làm càng nhiều lần, tay nghề nấu nướng, làm bánh ngày càng được nâng cao. Hãy nhanh tay lưu lại 3 bí kíp sau đây để làm món bánh mì chuối thơm ngon, mềm mịn.

B3-on-rack

  • Nên ưu tiên lựa chọn chuối tiêu để có độ dẻo thơm nhất định. Chuối khi làm bánh phải được loại bỏ sạch phần vỏ, phần xơ bên trong để thuận lợi hơn trong quá trình chế biến.
  • Thời gian nướng bánh tùy thuộc vào kích thước khuôn và thiết bị bạn sử dụng. Khuôn bánh càng to, thời gian nướng càng lâu và ngược lại. Để có mẻ bánh mì chuối ngon, không bị khô, bạn nên canh thời gian và nhiệt độ nướng thật cẩn thận.

Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng, nồi chiên không dầu, thậm chí là nồi cơm điện để nướng bánh mì chuối. Trong đó, lò vi sóng là thiết bị an toàn nhất.

  • Không chỉ có hạt óc chó, bạn linh hoạt sử dụng thêm nhiều loại hạt khác như hạt hạnh nhân, hạt dẻ, hạt bí,…

Trên đây là cách làm món bánh mì chuối thơm ngon, mềm mịn. Đây quả thực là một bữa sáng tuyệt vời, một bữa xế chiều hoàn hảo cho bạn và cả gia đình. Công thức đơn giản cùng thời gian chế biến vô cùng nhanh chóng sẽ giúp bạn khắc phục mọi khó khăn trong quá trình nội trợ. Hãy vào bếp cùng ReviewAZ ngay hôm nay để thử tài làm bánh của mình, thay đổi khẩu vị với món bánh mì chuối ngon nhất, thơm nhất.

Xem thêm: Ghi nhớ cách làm bánh mì hoa cúc cho bữa sáng giàu năng lượng 

Có thể bạn quan tâm!
Bật mí các cách làm thịt xiên nướng cực đơn giản dễ làm dễ tại nhà
Bật mí các cách làm thịt xiên nướng cực đơn giản dễ làm dễ tại nhà

Thịt xiên nướng là một món ăn đường phố cực kì được yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Thế nhưng vấn đề vệ sinh thực phẩm của các món ăn luôn khiến chúng ta phải e dè khi ăn ở ngoài. Vì vậy hôm nay ReviewAZ sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thịt xiên nướng cực kì đơn giản tại nhà nhé!

Bỏ túi cách làm món gà xào nấm hương ngon tuyệt cho gia đình
Bỏ túi cách làm món gà xào nấm hương ngon tuyệt cho gia đình

Gà xào nấm là món ăn đầy bổ dưỡng cho bữa cơm mỗi gia đình. Với hương vị thơm ngọt từ gà và nấm tự nhiên, mang đến cho bạn và gia đình bữa đầy chất lượng. Cách chế biến món gà xào nấm cũng vô cùng đơn giản dễ thực hiện.

Cách làm đậu xào nấm dễ thực hiện cho gia đình
Cách làm đậu xào nấm dễ thực hiện cho gia đình

Đậu xào nấm là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Nguyên liệu để làm nên món đồ ăn này cực kỳ rẻ, cách làm lại vô cùng đơn giản. Ngoài đậu và nấm là hai nguyên liệu chính thì còn có kết hợp thêm nhiều rau củ quả khác nữa

Cách làm bánh pudding thơm mềm ngon miệng, thích hợp cho các bé yêu
Cách làm bánh pudding thơm mềm ngon miệng, thích hợp cho các bé yêu

Bánh pudding là một loại bánh xuất xứ từ châu âu và được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên với hương vị thơm ngon mềm ngọt mà loại bánh này mang lại. Hiện nay, món bánh này đã không còn xa lạ với nhiều người Việt. Vậy cách làm bánh pudding như thế nào và cần chuẩn bị những nguyên liệu nào để có thể làm món bánh này.

Bật mí cách làm sữa chua uống chuẩn vị và thơm ngon như cửa hàng
Bật mí cách làm sữa chua uống chuẩn vị và thơm ngon như cửa hàng

Sữa chua uống là món ăn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nó giúp hệ tiêu hóa trở nên khỏe mạnh hơn, làn da được trắng sáng và mịn màng hơn. Sữa chua uống cũng là loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân và giúp dáng thon gọn hơn. Cách làm sữa chua uống lại cực kỳ đơn giản và dễ làm. Các bạn có thể làm ngay tại nhà và thưởng thức để tiết kiệm và đảm bảo an toàn hơn.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác