Mách bạn cách làm bánh mì chuối - bữa sáng hoàn hảo cho cả gia đình

Các loại bánh được làm từ trái cây luôn chiều lòng thực khách bởi hương vị thơm ngon tự nhiên, lại tốt cho sức khỏe. Phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay phải kể đến bánh mì chuối. Nếu không quá dư giả để thường xuyên mua bánh tại các tiệm bánh ngọt, hãy thử một lần làm bánh chuối tại nhà siêu đơn giản theo công thức được chúng tôi cung cấp dưới đây. Bài viết này ReviewAZ hứa hẹn là một cẩm nang nấu nướng hoàn hảo dành riêng cho bạn.

 

bánh mì chuối

Bánh mì chuối – món bánh mềm thơm, tốt cho sức khỏe

Chắc hẳn, bánh mì chuối là một loại bánh không còn xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Chúng được bày bán phổ biến tại các tiệm bánh ngọt, các siêu thị, thương hiệu đồ ăn lớn. Mỗi loại bánh được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nguyên liệu cũng có sự đổi mới để phù hợp hơn với nhiều thực khách. Tuy nhiên, vị thơm của chuối, vị mềm mịn thơm ngon vẫn được giữ nguyên vẹn, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khó quên.

Bánh chuối có thể sử dụng làm bữa ăn sáng hoặc món quà ăn vặt, lấp đầy bụng đói sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Bạn có thể làm bánh mì chuối tại gia, vừa tiết kiệm, lại đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh, ăn bất cứ khi nào tùy thích. Quả thực, bánh mì chuối là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị erg

Để làm được món bánh mì chuối thơm ngon, mềm mịn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

  • Chuối chín
  • Bột mì đa dụng
  • Sữa hạnh nhân
  • Dầu hướng dương
  • Đường
  • Chiết xuất vani
  • Bột nổi (Baking Powder)
  • Hạt óc chó

Lượng nguyên liệu có thể thay đổi tùy thích, tùy theo lượng người ăn và sở thích cá nhân của bạn.

Xem thêm: Cách làm bánh pudding thơm mềm ngon miệng, thích hợp cho các bé yêu

Cách làm bánh mì chuối

Cách làm bánh mì chuối

Cách làm bánh mì chuối được gói gọn trong vòng 4 bước, vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên để làm bánh mì chuối, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nêu trên và bắt đầu công đoạn sơ chế:

  • Sử dụng khoảng 400 chuối, trong đó 300 bóc vỏ, nghiền nát. 100g còn lại giữ nguyên.
  • Bóc vỏ khoảng 300g chuối, loại bỏ hết phần xơ dài trên thân chuối. Sau đó dùng thìa để nghiền chuối thật nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.
  • Để bánh mì chuối sau khi hoàn thành có mùi thơm dịu, không bị ngọt gắt, bạn nên ưu tiên sử dụng chuối tiêu, có độ chín vừa đủ. Không nên lựa chọn những quả chín quá hay bị nũn.
  • Cho vào tô to hỗn hợp gồm chuối đã nghiền nhuyễn, dầu hướng dương, sữa hạnh nhân, đường, chiết xuất vani. Trộn đều tay hỗn hợp trên để các nguyên liệu thật hòa quyện. Trộn đến khi tạo thành một thứ hỗn hợp làm bánh mềm mịn, không bị lợn cợn thì dừng tay.

Bước 2: xử lý bột bánh

Tiếp theo, bạn tiến hành xử lý phần bột làm bánh. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, quyết định đến thành công, chất lượng của món bánh mì chuối.

  • Công đoạn làm bột bánh tiến hành lần lượt như sau:
  • Sử dụng rây lọc để rây qua bột mì đa dụng để loại bỏ hết hạt to, giúp phần bột bánh được mịn hơn.
  • Tiếp đó, cho bột mì đa dụng đã rây cùng bột nổi vào hỗn hợp nêu trên.
  • Trộn liên tục, đều tay hỗn hợp nêu trên để các nguyên liệu hòa quyện.
  • 100g chuối còn lại tiếp tục bóc vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn. Trộn thêm hạt óc chó tùy thích, chuối cắt khúc vào hỗn hợp bột. Đảo nhẹ tay cho đều hỗn hợp.

Lưu ý, lượng nguyên liệu trong bước này cần được tính toán kỹ lưỡng, không nên sử dụng quá nhiều bột sẽ khiến bánh bị vỡ và nở không đều, mất đi tính thẩm mỹ của món ăn.

Bên cạnh hạt óc chó, bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại hạt khác để làm bánh mì chuối tùy theo sở thích mỗi người.

Bước 3: nướng bánh

nướng bánh

Cuối cùng, bạn tiến hành nướng bánh.

  • Lót một lớp giấy nến vào khuôn để đảm bảo vệ sinh, bánh cũng không bị dính.
  • Cho từ từ hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào khuôn. Đừng quên dàn đều để bánh trông thật đẹp mắt.
  • Trước khi nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.
  • Nướng bánh trong vòng 50 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Nếu không có giấy nến, bạn có thể quét một lớp bơ hoặc dầu vào khuôn bánh trước khi đổ bột.

Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

hoàn thành và thưởng thức êgggef

Như vậy, bạn đã hoàn thành món mì chuối sau 3 công đoạn, vô cùng thuận tiện và nhanh chóng. Chờ bánh nguội là đã có ngay một món bánh ngọt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Xem thêm: Cùng làm bánh tiramisu thơm ngon, đơn giản không cần nhiều dụng cụ 

Yêu cầu của món bánh mì chuối sau khi hoàn thành

Nhìn chung, bánh mì chuối là một món ăn có công thức chế biến đơn giản nhưng lại mang đến những hương vị bánh ngọt đậm đà, khó quên. Chắc chắn bạn có thể làm nhiều lần tại nhà mà không hề chán. Tuy nhiên, hãy thử một lần so sánh với những tiêu chí sau đây để kiểm chứng chất lượng món ăn của mình:

  • Bánh mì chuối có màu nâu nhạt đẹp mắt, lớp vỏ mềm mịn, không bị khô. Có thể bổ sung một vài lát chuối mỏng trên bề mặt để bánh ngon hơn, chăm chút hơn về mặt thẩm mỹ.
  • Lớp bông lan bên trong mềm, khi ăn cảm nhận được vị thơm của chuối, vị béo ngậy của vani. Khi thưởng thức, bạn cảm nhận được lớp bông lan bánh mì chuối còn giữ được độ ẩm, tan từ từ trong miệng.
  • Bánh không bị ngọt quá, các loại nguyên liệu được nêm nếm thật vừa phải. Đặc biệt là vị ngon, ngọt tự nhiên của chuối được giữ trọn vẹn.
  • Bánh mì chuối có thể ăn lúc nóng hoặc nguội tùy thích. Có thể dùng thêm với bơ hoặc sữa càng ngon.

Chúng tôi tin rằng với công thức đơn giản, những yêu cầu không hề phức tạp nêu trên, bạn sẽ có được những mẻ bánh mì chuối thơm ngon, hấp dẫn.

Bí kíp làm món bánh mì chuối thơm ngon, mềm mịn

Làm càng nhiều lần, tay nghề nấu nướng, làm bánh ngày càng được nâng cao. Hãy nhanh tay lưu lại 3 bí kíp sau đây để làm món bánh mì chuối thơm ngon, mềm mịn.

B3-on-rack

  • Nên ưu tiên lựa chọn chuối tiêu để có độ dẻo thơm nhất định. Chuối khi làm bánh phải được loại bỏ sạch phần vỏ, phần xơ bên trong để thuận lợi hơn trong quá trình chế biến.
  • Thời gian nướng bánh tùy thuộc vào kích thước khuôn và thiết bị bạn sử dụng. Khuôn bánh càng to, thời gian nướng càng lâu và ngược lại. Để có mẻ bánh mì chuối ngon, không bị khô, bạn nên canh thời gian và nhiệt độ nướng thật cẩn thận.

Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng, nồi chiên không dầu, thậm chí là nồi cơm điện để nướng bánh mì chuối. Trong đó, lò vi sóng là thiết bị an toàn nhất.

  • Không chỉ có hạt óc chó, bạn linh hoạt sử dụng thêm nhiều loại hạt khác như hạt hạnh nhân, hạt dẻ, hạt bí,…

Trên đây là cách làm món bánh mì chuối thơm ngon, mềm mịn. Đây quả thực là một bữa sáng tuyệt vời, một bữa xế chiều hoàn hảo cho bạn và cả gia đình. Công thức đơn giản cùng thời gian chế biến vô cùng nhanh chóng sẽ giúp bạn khắc phục mọi khó khăn trong quá trình nội trợ. Hãy vào bếp cùng ReviewAZ ngay hôm nay để thử tài làm bánh của mình, thay đổi khẩu vị với món bánh mì chuối ngon nhất, thơm nhất.

Xem thêm: Ghi nhớ cách làm bánh mì hoa cúc cho bữa sáng giàu năng lượng 

Có thể bạn quan tâm!
Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ tại nhà ngon như bắp rang bơ trong rạp phim
Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ tại nhà ngon như bắp rang bơ trong rạp phim

Bắp rang bơ hay còn gọi là bỏng ngô là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Món ăn vặt được yêu thích trong tất cả các mùa, đặc biệt là mùa đông. Bắp rang bơ thường được ăn khi ngồi chơi, đọc sách, xem phim,... Cách làm bắp rang bơ cũng rất là đơn giản, không quá khó hay quá cầu kỳ để làm ra nó.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Cùng bạn vào bếp lách làm bánh xèo giòn rụm thơm ngon tại nhà
Cùng bạn vào bếp lách làm bánh xèo giòn rụm thơm ngon tại nhà

Bánh xèo được biết đến là món ăn đặc sản rất nổi tiếng của người Việt. Không chỉ với người Việt món ăn này còn thu hút rất nhiều thực khách nước ngoài tò mò muốn thưởng thức bởi hương vị mới lạ của nó. Muốn thưởng thức một chiếc bánh xèo ngon thì không phải là một điều quá khó khăn. Tuy nhiên chúng ta vẫn muốn tìm hiểu xem làm cách nào để có thể tạo ra món bánh xèo ngon và hấp dẫn người khác như

Mách bạn cách làm 2 loại ô mai phổ biến nhất hiện nay
Mách bạn cách làm 2 loại ô mai phổ biến nhất hiện nay

Ô mai là một món ăn vặt không còn xa lạ với người tiêu dùng trên thị trường ẩm thực Việt. Không chỉ được các bạn trẻ yêu thích, ô mai còn được lựa chọn để làm quà tặng trong những dịp quan trọng. Để tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Mách bạn cách làm gỏi bốn mùa cực đơn giản, mang hương vị đặc trưng
Mách bạn cách làm gỏi bốn mùa cực đơn giản, mang hương vị đặc trưng

Nếu bạn đã quá ngán ăn những món mặn rồi và muốn tìm một món ăn thanh mát để đổi vị. Vậy thì món ăn gỏi bốn mùa sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn lúc này. Món ăn là sự kết hợp của nhiều loại rau củ mang đến hương vị mềm dở và mát. Không hề gây ngán mà còn kích thích vị giác cho bạn.

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng