Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn gây ấn tượng bởi bản đồ ẩm thực phong phú. Một trong số đó phải kể đến món cơm nắm Nhật Bản. Đây là món ăn yêu thích của nhiều trẻ em, đã được phủ sóng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đang tò mò không biết cách làm cơm nắm như thế nào, bài viết dưới đây của chúng tôi là cẩm nang hoàn hảo dành cho bạn. ReviewAZ cung cấp tới bạn đọc cách làm cơm nắm Nhật Bản có 1-0-2.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Cơm nắm Nhật Bản hay còn có tên gọi khác là Onigiri. Đây là một món ăn truyền thống của Nhật, với nguyên liệu chính là cơm kết hợp cùng vô vàn nguyên liệu khác. Ưu điểm của cơm nắm là sự tiện lợi, dễ dàng khi thưởng thức, đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên phải di chuyển. Bên cạnh đó, sự linh hoạt trong nguyên liệu mang đến cho món ăn này nhiều hương vị độc đáo, khác nhau.
Không chỉ phổ biến tại Nhật Bản, món ăn cơm đa năng, tiện dụng này còn phổ biến trên nhiều quốc gia, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng yêu thích này bởi hình dáng đẹp mắt, vừa ngon mắt lại vừa ngon miệng.
Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách làm cơm rang dưa bò chuẩn vị Hà Nội xưa
Cơm nắm Nhật Bản được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 3 cách làm cơm nắm phổ biến nhất.
Trước tiên phải kể đến cơm nắm cá hồi.
Để làm món cơm nắm cá hồi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:
Mặc dù được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, món cơm nóng Nhật Bản truyền thống vẫn được lòng rất nhiều thực khách.
Các nguyên liệu để làm cơm nắm Nhật Bản truyền thống cần những nguyên liệu sau:
Khi cuốn cơm xong, bạn bọc thêm một ít lá rong biển khô ra ngoài tùy thích.
Một loại cơm nắm Nhật Bản tiếp theo chúng tôi mới giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết này là cơm nắm thịt xông khói.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
Các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn bắt đầu nắm cơm theo 2 công đoạn:
Bọc thêm lá rong biển bên ngoài nắm cơm là cơm nắm Nhật Bản đã hoàn thành và thưởng thức.
Cơm nắm Nhật Bản là một món ăn với cách chế biến cực dễ dàng, lại nhanh chóng và tiện lợi. Cơm nắm Nhật Bản có thể mang đi học, đi làm tùy thích. Bạn cất cơm trong hộp, khi cần chỉ cần hâm nóng với lò vi sóng hoặc sử dụng trực tiếp.
Bên cạnh đó, các nguyên liệu cũng rất dễ dàng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần có thể sơ chế và làm được ngay.
Xem thêm: Bật mí cách làm cơm chiên bổ dưỡng và dễ làm nhất
Để làm cơm nắm Nhật Bản thật thành công, bạn nên sử dụng loại gạo dẻo, thơm, có điều kiện thì sử dụng gạo Nhật truyền thống.
Muốn cơm nắm ngon, bạn sơ chế các nguyên liệu thật nhỏ, gạo thổi nát hơn so với bình thường để cơm thật kết dính, không bị vỡ.
Trên đây là 3 cách làm cơm nắm Nhật Bản phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất. Chúng tôi tin chắc rằng, đây là những công thức chế biến đơn giản nhất, dễ dàng nhất, phù hợp với mọi bà nội trợ. Nhất là với dân văn phòng bận rộn, món ăn này thực sự thích hợp làm bữa ăn trưa. Hoặc thay đổi khẩu vị cho con nhỏ, cho các bé khi mang đi học, đi dã ngoại. Hy vọng rằng, bài viết dưới đây của chúng tôi là một cẩm nang nấu nướng hoàn hảo dành cho bạn.
Xem thêm: Cùng bạn làm cơm lam đơn giản dễ thực hiện tại nhà
Dứa sấy muối ớt là món ăn vặt thơm ngon, đậm đà hương vị của nhiệt đới. Với vị ngọt thanh thanh, chua chua tự...
Vào những ngày tết, nếu bạn ngán ngẩm các món ăn như thịt, cá hay thịt bò. Muốn tìm đến những món ăn mới lạ...
Các loại bánh được làm từ trái cây luôn chiều lòng thực khách bởi hương vị thơm ngon tự nhiên, lại tốt cho sức khỏe....
Làm thịt bò với món gì ngon? Đó chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người. Vì là một loại thực phẩm nằm ở...
Bài viết sau của ReviewAZ sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm chà bông chay ngon chuẩn vị. Hy vọng với những thông tin...
Cà muối xổi hay còn gọi là cà pháo ăn liền là món ăn có sức hút khó cưỡng đối với nhiều người. Sở dĩ...