Củ cải ngâm chua ngọt là một món ăn kèm không thể thiếu của người Việt. Khi sử dụng món này chung với đồ chiên rán, dầu mỡ sẽ làm giảm được vị ngấy, kích thích bạn ăn nhiều hơn. Vào mùa Tết, củ cải chua rất cần thiết cho các mâm cỗ. Nếu bạn lo lắng các loại đồ muối đang bày bán không an toàn, thì bạn hãy nhanh chóng tự tay thực hiện để cho cả gia đình thưởng thức nhé. ReviewAZ sẽ gợi ý bạn cách làm củ cải ngâm chua ngọt siêu ngon và chất lượng.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Có thể nói rằng đây là món ăn đi cùng năm tháng, đã góp mặt ở rất nhiều bữa cơm, mâm cỗ Việt. Vừa có thể ăn riêng, vừa dùng để ăn kèm chống ngán cho các món ăn khác, củ cải ngâm chua ngọt luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về hương vị cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng. Vị chua chua, giòn ngọt đi kèm với mùi hăng đặc trưng từ củ cải đã khiến rất nhiều người yêu thích.
Cách làm củ cải ngâm chua ngọt cũng vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của bạn. Vậy thì còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay đúng không nào?
Trước hết, chúng ta cần đi chợ và mua những nguyên liệu thiết yếu để làm ra món này. Hãy lấy giấy bút ghi lại để tránh bỏ sót nhé
Lưu ý: Cách chọn mua củ cải trắng
Sau khi đã tập hợp được đầy đủ nguyên liệu, tiếp theo chúng ta có thể bắt tay vào thực hiện món ăn. Để giúp bạn dễ dàng làm hơn, ReviewAZ sẽ tổng hợp một vài công thức khác nhau cho bạn nhé.
Đầu tiên là phương pháp truyền thống đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay: củ cải trộn cà rốt ngâm chua ngọt. Các bước làm như sau
Cách thứ hai để thực hiện món ăn này là củ cải trắng ngâm chua ngọt gia truyền. Với phương pháp này, chúng ta sẽ không sử dụng cà rốt và công thức ngâm có một vài điểm khác.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm cũng như cách thứ nhất, nhưng có thể chuẩn bị thêm nước tương, đường phèn và tỏi, ớt.
Nếu bạn thích mùi thơm của nước mắm thì có thể áp dụng cách này. Nguyên liệu cần có để thực hiện củ cải trắng ngâm nước mắm là củ cải đã được sấy khô, nước mắm ngon và hạt tiêu nhé.
Xem thêm: Review cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon và giòn tại nhà
Làm sao để biết củ cải ngâm chua ngọt của chúng ta đã hoàn toàn thành công? Hãy so sánh với những tiêu chí dưới đây bạn nhé
Vì là một thực phẩm muối nên bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng bảo quản của món này. Nếu ăn không hết, bạn hãy cho vào lọ đựng có chứa dung dịch ngâm rồi bọc kín. Tiếp theo, hãy để vào tủ lạnh hoặc những nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian bảo quản rất dài, có thể lên tới 1 tuần.
Xem thêm: Tìm hiểu cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc thơm béo đúng vị
Các món ngâm chua ngọt thường có công dụng chung là kích thích tiêu hóa, làm tăng cảm giác thèm ăn . Với riêng củ cải trắng, món ăn này còn giúp làm giảm cholesterol, hỗ trợ chức năng gan và phòng tránh ung thư nữa đó. Khi các mâm cỗ xuất hiện củ cải ngâm chua ngọt cũng làm cho mọi người đỡ cảm thấy ngấy hơn, làm giảm cảm giác bứ của dầu mỡ. Do đó đây là món ăn kèm không thể thiếu trong dịp Tết này đâu nhé.
Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp ích cho bạn. Công thức làm củ cải ngâm chua ngọt của ReviewAZ thực sự đơn giản đúng không nào? Hãy lưu lại để áp dụng và chia sẻ cùng bạn bè nhé. Đón đọc thêm nhiều bài viết khác của ReviewAZ sắp tới nha.
Xem thêm: Làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon như thếnào ?
Dứa sấy muối ớt là món ăn vặt thơm ngon, đậm đà hương vị của nhiệt đới. Với vị ngọt thanh thanh, chua chua tự...
Cà muối xổi hay còn gọi là cà pháo ăn liền là món ăn có sức hút khó cưỡng đối với nhiều người. Sở dĩ...
Vào những ngày tết, nếu bạn ngán ngẩm các món ăn như thịt, cá hay thịt bò. Muốn tìm đến những món ăn mới lạ...
Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết...
Nếu bạn lo lắng các loại đồ muối đang bày bán không an toàn, thì bạn hãy nhanh chóng tự tay thực hiện để cho...
Các loại bánh được làm từ trái cây luôn chiều lòng thực khách bởi hương vị thơm ngon tự nhiên, lại tốt cho sức khỏe....