Làm thịt bò với món gì ngon? Đó chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người. Vì là một loại thực phẩm nằm ở phân khúc khá đắt đỏ, nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi chế biến. ReviewAZ xin gợi ý bạn thực hiện món bò lúc lắc để làm nổi bật được sự tươi ngon của thịt bò. Cách làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây ngay nhé.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Món ăn này rất phổ biến ở miền Nam. Với người ở tỉnh thành khác, khi nghe cái tên này không khỏi ngạc nhiên và thấy vô cùng thú vị.
Bò lúc lắc chỉ những miếng thịt bò được thái hình vuông dày như xúc xắc. Với cách thái này, bò hầu như đã giữ lại được hết chất ngọt và hương vị đậm đà bên trong. Sau đó bò được tẩm ướp rồi đem đi chế biến thành những món ăn khác nhau. Một số cách làm bò lúc lắc rất hay như xào ớt chuông, xào rau củ, bò lúc lắc nướng. Món ăn này không chỉ khiến người lớn mê tít, mà cả trẻ em cũng rất yêu thích.
Vậy bạn còn ngần ngại gì mà không vào bếp ngay để thực hiện món này nhỉ?
Xem thêm: Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Để làm được món bò lúc lắc, bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu trước tiên. Những thứ này đa phần đều dễ tìm mua nên không cần lo lắng nhé.
Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu thì bạn có thể vào bếp ngay được rồi. ReviewAZ sẽ gợi ý cho bạn một số công thức khác nhau để bạn lựa chọn dựa vào sở thích và khẩu vị cá nhân của mình. Tuy nhiên đảm bảo rằng, với công thức của ReviewAZ, làm bò lúc lắc chưa từng dễ dàng đến thế.
Đầu tiên là cách chế biến dễ nhất và quen thuộc của bò lúc lắc- xào cùng ớt chuông và ăn kèm khoai tây. Cách này thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, hương vị rất dễ ăn.
Nếu bạn đang chuẩn bị thịt bò cho một bữa ăn nướng, BBQ ngoài trời thì có thể tham khảo cách này. Bò lúc lắc nướng vừa hạn chế được dầu mỡ, vừa ngon và lại đỡ ngấy hơn hẳn đó.
Với món ăn này, bạn có thể chấm với tương ớt, sốt cà chua hoặc làm nước sốt dứa để ăn cùng. Công thức như sau
Rưới sốt lên trên mỗi xiên thịt và thưởng thức thôi. Nếu bạn không thích ăn ớt chuông thì có thể thay thành nấm cũng rất ngon nhé.
Xem thêm: Công thức, cách làm thịt kho tương ngon và thơm nức mũi
Làm sao để biết chắc chắn rằng bò lúc lắc của bạn đã thành công rực rỡ? Hãy so sánh, đối chiếu với những tiêu chí như sau nhé
Để thưởng thức món bò lúc lắc ngon nhất, bạn nên ăn ngay khi còn nóng. Vì thịt bò sẽ vẫn giữ được độ mềm mại, nếu để tủ lạnh sẽ rất dễ bị dai. Do đó để tránh phải bảo quản, bạn hãy làm vừa đủ cho gia đình ăn thôi nhé.
Trên đây là các công thức thực hiện bò lúc lắc cực ngon và đặc sắc. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng y nguyên những bước trong công thức này, hoặc thay đổi một số nguyên liệu để phù hợp với bản thân và gia đình hơn. Lưu ngay lại công thức để áp dụng và chia sẻ cho bạn bè nào. Cuối tuần này hãy rủ nhau làm bò lúc lắc ngay nhé. Mời bạn đón đọc thêm thật nhiều thông tin mới mỗi ngày từ ReviewAZ nha.
Xem thêm: Bật mí cách làm cà tím nhồi thịt hấp dẫn cho bữa ăn gia đình
Bài viết sau của ReviewAZ sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm chà bông chay ngon chuẩn vị. Hy vọng với những thông tin...
Những món ăn chế biến từ dưa chuột luôn tạo ra sức hút và mang lại sự thích thú cho tất cả mọi người. Trong...
Nếu bạn lo lắng các loại đồ muối đang bày bán không an toàn, thì bạn hãy nhanh chóng tự tay thực hiện để cho...
Cà muối xổi hay còn gọi là cà pháo ăn liền là món ăn có sức hút khó cưỡng đối với nhiều người. Sở dĩ...
Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết...
Vào những ngày tết, nếu bạn ngán ngẩm các món ăn như thịt, cá hay thịt bò. Muốn tìm đến những món ăn mới lạ...