bật mí cách làm cà tím nhồi thịt hấp dẫn cho bữa ăn gia đình

Với nguyên liệu là cà tím trong tủ, bạn băn khoăn không biết nên làm món ăn gì cho bữa cơm gia đình hôm nay. Vậy thì chúng tôi xin mách cho bạn món cà tím nhồi thịt ngon khó và béo ngậy nhưng không hề ngán. Vậy các cách làm món ăn này ra sao và cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Sau đây ReviewAZ sẽ giới thiệu cho bạn đọc 3 cách chế biến món cà tím nhồi thịt phổ biến và ngon hiện nay. Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào!

Cà tím nhồi thịt món ăn ngon cho bữa cơm gia đình

Cà tím nhồi thịt là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đây là một món ăn vô cùng phù hợp để chúng ta làm trong bữa cơm gia đình hằng ngày.

 

Cách làm cà tím nhồi thịt sốt cà chua

Cà tím là một trong những loại rau củ quả được rất nhiều người yêu thích. Nếu trong căn bếp nhà bạn đang có cà tím, vậy thì đừng làm những món ăn quen thuộc như cà tím bung, cà tím nướng hành mỡ,... mà hãy để cho gia đình bạn đổi khẩu vị với món cà tím nhồi thịt trong thực đơn ngày hôm nay nhé.

Về cách làm cà tím nhồi thịt vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian cũng như công sức của bạn. Nguyên liệu thì dễ tìm và dễ mua. Còn chần chờ gì mà không tham khảo những phần sau của bài viết này để biết cách làm món cà tím nhồi thịt ngon và bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu làm Cà tím nhồi thịt chiên giòn

  • Hai quả cà tím
  • Một củ hành tím
  • 150 gam thịt heo
  • Một quả trứng
  • Bột chiên giòn
  • Hành lá
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu hào

Cách làm món cà tím nhồi thịt

Món cà tím nhồi thịt có rất nhiều cách chế biến, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số cách làm món cà tím nhồi thịt để bạn đọc tham khảo nhé:

Cách chế biến Cà tím nhồi thịt chiên giòn

 

Cách chế biến Cà tím nhồi thịt chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà tím mua về đem rửa sạch sau đó cắt thành từng khoanh sao cho độ dày nằm trong khoảng 4-5 cm. Sau đó khứa khoanh cà tím thành hai phần nhưng lưu ý là không được cắt rời miếng cà tím ra nhé. Hành khô thì lột vỏ và băm nhỏ, hành lá thái nhỏ phần đầu hành. Thịt heo ba chỉ cho vào máy xay và xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp nhân

Chuẩn bị một chiếc tô, cho thịt xay, hành lá và hành tím vào. Nêm thêm hạt nêm nước mắm mỗi loại ½ muỗng, ⅓ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng tiêu sau đó đảo đều lên và tiến hành ướp nhân trong khoảng tầm 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Nhồi nhân

Sau khi đã ướp nhân xong, dùng thìa để lấy từng phần nhân nhỏ rồi nhất vào miếng cà tím. Lưu ý bước này thật làm phải thật cẩn thận để tránh miếng cà tím bị đứt rời ra. Làm sao mà sau khi nhồi nhân xong thì phần nhân phải nằm gọn trong những cà tím.

Bước 4: Chiên cà tím

Đổ bột chiên giòn ra một cái bát sau đó đập trứng gà và cho ½ chén nước vào để khuấy đều. Nhúng cà tím nhồi thịt ở bước 3 vào hỗn hợp bột chiên giòn. Sau đó cho cà tím nhồi thịt nên chiên với lửa nhỏ.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món cà tím nhồi thịt chiên giòn ngon và béo ngậy rồi. Giờ thì hãy cùng thưởng thức với người thân và bạn bè thôi nào.

Cách làm cà tím nhồi thịt hấp

 

Cách làm cà tím nhồi thịt hấp

Nếu bạn cảm thấy món cà tím nhồi thịt chiên quá nhiều dầu mỡ, bạn muốn một món ăn thanh đạm thì cũng có thể làm món cà tím nhồi thịt hấp. Các bước thực hiện để làm nên món ăn này như sau:

  • Về cơ bản nguyên liệu và cách làm của món ăn này cũng không khác gì so với món cà tím nhồi thịt chiên.
  • Sau khi sơ chế nguyên liệu, ướp nhân và nhồi nhân vào cà tím như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Chúng ta sẽ thực hiện hấp cà tím nhồi thịt thay vì chiên nó.
  • Bạn hãy chuẩn bị một nồi hấp cách thủy sau đó xếp các miếng cà tím nhồi thịt vào. Thực hiện hấp cách thủy trong khoảng 15 - 20 phút.
  • Như vậy là bạn đã thực hiện xong món cà tím nhồi thịt hấp thanh đạm và ngon rồi. Giờ thì bắt đầu thưởng thức thành quả thôi nào.

Cách làm cà tím nhồi thịt sốt cà chua

 

ca-tim-nhồi-thịt-recipe-main-photo

Ngoài cách chế biến cà tím nhồi thịt trên, chúng tôi cũng xin giới thiệu thêm một cách nữa đó là cà tím nhồi thịt sốt cà chua. Về nguyên liệu và cách làm cũng có phần tương tự nhau. Tuy nhiên các bạn cần chuẩn bị thêm 2 đến 3 quả cà chua.

  • Sau khi thực hiện sơ chế nguyên liệu, ướp nhân và nhồi nhân vào cà tím. Bạn cũng tiến hành chiên cà tím nhồi thịt như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.
  • Cà chua đem rửa sạch và thái thành các lát mỏng, đổ dầu vào chảo và xào cà chua nêm nếm gia vị vừa miệng. Sau đó đổ một chén nước vào và đun sôi sốt cà chua.
  • Sau khi sốt cà chua đã sôi thì hãy cho cà tím nhồi thịt chiên vào để nấu cùng. Tiến hành nấu cà tím nhồi thịt cùng với sốt cà chua khoảng 3-4 phút rồi tắt bếp. Trong quá trình nấu hãy dùng muôi múc sốt cà chua tưới lên miếng cà tím nhân thịt để nó được ngấm sốt đều hơn nhé!
  • Hoàn thành món ăn và cho ra đĩa và hãy cùng ăn cùng với ăn trong bữa ăn thôi nào.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc và cách làm món cà tím nhồi thịt. Mỗi một món ăn đều có hương vị khác nhau, vì vậy bạn hãy thử làm cả ba món để trải nghiệm hương vị của nó nhé.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món cà tím nhồi thịt

Đối với món cà tím nhồi thịt hấp, món ăn sẽ có một hương vị nhà béo. Vì vậy khi ăn bạn nên chuẩn bị thêm nước sốt để chấm cùng. Phần thì bên trong thấm đậm gia vị và ngọt thịt. Hòa quyện với vị thơm của các nguyên liệu khác như hành lá và hành tím. Phần cà tím bên ngoài phải có độ mềm và ngọt. Với cà tím nhồi thịt chiên, phần cà tím bên ngoài được chiên giòn vàng, hòa quyện với vị ngọt của thịt bên trong.

 

Cà tím nhồi thịt món ăn ngon cho bữa cơm gia đình

Bạn có thể tham khảo một số tiếp ăn kèm với món cà tím nhồi thịt để cảm nhận được nhiều hương vị hơn nữa nhé. Nhưng ngon nhất là khi ăn cà tím nhồi thịt với cơm nóng. Sẽ giúp bữa cơm của bạn ngon hơn đấy.

Cách bảo quản món cà tím nhồi thịt

Cà tím nhồi thì sau khi hoàn thành bạn cũng có thể bảo quản nó trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý hãy cho món ăn vào một chiếc hộp có nắp đậy để bảo quản món ăn được lâu hơn và bảo vệ tủ lạnh gia đình mình. Tuy nhiên, bạn nên thưởng thức món ăn ngày sau khi còn nóng và nấu với lượng vừa đủ ăn. Bởi khi món ăn đã bảo quản trong tủ lạnh và đem đi nấu lại thì món ăn sẽ không còn giữ được hương vị ban đầu nữa.

Trên đây là bài viết của chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc một số cách chế biến món cà tím nhồi thịt. Ba cách chế biến trên đều là những cây được sử dụng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Hy vọng rằng với những chia sẻ mà chúng tôi mang đến cho bạn đọc sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác