Cẩm nang cách làm hoành thánh chiên giòn đơn giản và vàng rụm tại nhà

Hoành thánh chiên giòn có vị giòn tan, béo ngọt luôn là món ăn yêu thích của những tín đồ mê ẩm thực. Đây là món ăn chứa đựng nhiều hương vị và chinh phục cả những người khó tính nhất. Nó được coi là chứa đựng văn hóa ẩm thực lâu đời của người xưa. Cách làm không hề phức tạp như mọi người nghĩ. Các bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và làm ngay tại nhà.

Vậy hãy cùng ReviewAZ tiến hành các bước làm hoành thành chiên giòn qua bài viết dưới đây. Mời các bạn theo dõi.

Hoành thánh chiên giòn

 

Hoành thánh chiên giòn

Hoành thánh chiên giòn là món ăn làm từ thịt heo,hải sản và rau băm nhỏ được gói lại bằng vỏ bột mì rồi chiên giòn. Sau khi chiên nó sẽ có màu vàng ươm hấp dẫn. Vỏ bánh giòn giòn và nhân chín đều đậm đà. Đây là đồ ăn hội tụ nhiều tiêu chí về ẩm thực của người Hoa. Nó được coi là một trong số những đồ ăn hấp dẫn mà mọi người cần thử.

Hoành thành chiên giòn sẽ cần có lớp vỏ bột thật mỏng, dai và không bị rách. Nó được tạo hình độc đáo để mang lại sự bắt mắt và hấp dẫn nhất. Phân nhân bên trong cần phải đảm bảo được sự đầy đặn, thơm ngon và béo ngậy. Hiện nay, hoành thánh chiên giòn được chế biến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Ví dụ như hoành thánh chiên giòn nhân thịt, hoành thành chiên giòn nhân tôm, hoành thánh chiên giòn nhân hải sản,...Sự đa dạng này sẽ đáp ứng được nhu cầu về sở thích của người thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300gr bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • Nước lọc
  • Bột ngô hoặc bột mì
  • 10 gram bột năng
  • Bột nghệ
  • 2 gram muối
  • 150g thịt nạc dăm (xay nhuyễn)
  • 150g tôm băm nhuyễn
  • 50g cá thác lác xay nhuyễn
  • 4g đường
  • 4g bột ngọt
  • 2g muối
  • 2g hạt nêm
  • 2g tiêu xay
  • 2g dầu mè10g đầu hành
  • 5g ngò rí
  • 20g mỡ bằm
  • 1 lòng trắng trứng gà

Cách làm hoành thánh chiên giòn

 

Cách làm hoành thánh chiên giòn

Hoành thành chiên giòn cần có vỏ bánh mỏng, dai và không bị rách. Mọi người có thể mua vỏ bánh để tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên nó cũng tốn kém và khá không an toàn. Để làm hoành thánh đơn giản và tiết kiệm, chúng tôi sẽ tư vấn những cách làm chi tiết dưới đây.

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Chuẩn bị một tô lớn và đập qua quả trứng gà vào đó. Hãy đập trứng ra tô và tách lấy cả lòng đỏ lẫn lòng trắng. Sử dụng đũa hoặc dụng cụ chuyên dụng để khuấy tan trứng.
  • Sử dụng rây để rây bột mì vào tô lớn. Cho thêm ¼ thìa bột nghệ để hỗn hợp có màu vàng đặc trứng. Cho thêm một thìa muối vào hỗn hợp vào khuấy đều.
  • Đỏ hỗn hợp trứng đã khuấy đều vào tô đựng bột mì. Sử dụng thìa để đảo đều hỗn hợp nhuần nhuyễn nhất. Hãy thao tác nhẹ nhàng để tránh tình trạng bột bị dây ra ngoài.

Bước 2: Nhào bột

  • Đổ phần bột đã trộn đều ra một mặt phẳng sạch. Tiến hành nhồi bột thật đều. Các bạn hãy vừa nhào và vừa gom để bột thành khối thật kết dính. Nhào vào ấn mạnh tay để khối bột được mềm và có độ đàn hồi tốt.
  • Cho khối bột vào một âu lớn. Sử dụng màng bọc thực phẩm để ủ trong vòng khoảng 1 tiếng để bột được kết dính với nhau.

Bước 3: Làm vỏ bánh

  • Tiếp tục rây bột bắp hoặc bột  mì lên một mặt phẳng sạch. Cho khối bột vừa ủ và chia thành 3 phần bằng nhau.
  • Tiến hành lấy từng phần bột nhỏ và sử dụng chày để cán bột thật mỏng. Trong khi cán hãy rắc lên một ít bột mì để có thể dễ dàng cán bột.
  • Sử dụng khuôn cắt để cắt thành từng miếng hoành thánh vuông. Các bạn có thể cắt kích thước tùy theo sở thích. Hoàn thành xong hãy xếp thành từng miếng vỏ hoành thánh chồng lên nhau. Hãy nhớ rắc bột mì vào giữa các lớp để chống dính.

Bước 4: Chế biến phần nhân

  • Sử dụng một chiếc tô lớn. Cho thịt xay, tôm bằm, cá thác lác vào để trộn đều với gia vị đã chuẩn bị. Trộn thật đều hỗn hợp để hòa quyện và ngấm gia vị.
  • Cho thêm ngò rí, đầu hành, bột năng vào để trộn tiếp tục với hỗn hợp này.

Bước 5: Tiến hành gói hoành thánh

 

Tiến hành gói hoành thánh

  • Hãy sử dụng lớp vỏ hoành thánh để tiến hành gói nhân.
  • Lấy một phần nhân phù hợp và đặt vào giữa lớp vỏ. Gấp chéo lại thành hình tam giác hoặc hình thù tùy ý. Tuy nhiên, bước này hãy gói thật nhẹ nhàng để lớp vỏ không bị rách.
  • Tiến hành gói cho đến khi hết vỏ hoành thánh hoặc nhân bên trong.

Bước 6: Chiên hoành thánh

  • Sử dụng nồi hoặc chảo sâu và cho dầu ngập khoảng 2/3. Đun lửa lớn để dầu nóng nhanh chóng hơn. Khi dầu sôi, hãy từ từ cho hoành thánh đã gói vào.
  • Hãy đảo đều tay thật nhẹ nhàng để hoành thành được chín đều.
  • Việc đều tay sẽ giúp hoành thánh được chín và giòn đều các mặt. Nó cũng sẽ có màu vàng đều hơn.
  • Sau khi thấy hoành thánh có màu vàng óng hấp dẫn, hãy với ra và cho vào đĩa đã có giấy thấm dầu. Điều này sẽ giúp món ăn được giòn và không nhanh bị ỉu.
  • Mọi người hãy ăn khi hoành thánh còn nóng. Có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc nước tương để tăng thêm phần hấp dẫn.

Yêu cầu về thành phẩm

 

Yêu cầu về thành phẩm sf

Để có một món hoành thánh giòn và hấp dẫn, nó cần đạt những tiêu chí như dưới đây. Cụ thể như sau:

  • Vỏ hoành thánh giòn, dài và không bị cứng
  • Màu hoành thánh vàng ươm và hấp dẫn
  • Nhân bên trong chín đều và đậm đà gia vị
  • Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị hòa quyện với nhau

Cách bảo quản

Đầu tiên, nếu các bạn làm lượng vỏ bánh đủ cho một bữa thì nên sử dụng ngay. Tiến hành để tạm trong tô hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản.

Nếu các bạn làm số lượng vỏ bánh lớn thì hãy cho vào hộp kín hoặc túi nilon để bảo quản. Tiến hành cho vào ngăn mát để sử dụng khoảng 1 tuần. Đối với ngăn đá sẽ là từ 1 tháng đến 2 tháng.

Lưu ý khi làm hoành thánh chiên giòn

 

Lưu ý khi làm hoành thánh chiên giòn

Một số trường hợp hoành thánh chiên xong không giòn và bị vỡ nhân. Nguyên nhiên là do thực hiện bước gói hoành thánh hoặc làm vỏ bánh chưa đạt yêu cầu. Dưới đây là sẽ nhưng lưu ý khi làm hoành thánh chiên giòn chuẩn nhất. Đó là:

  • Không nên cho nước vào hỗn hợp bột nhào vỏ hoành thành quá nhiều và quá nhanh. Hãy tiến hành cho từ từ để hỗn hợp không bị nhão. Các bạn có thể từng chút một để khuấy tới đâu đều tới đó.
  • Khi tiến hành nhồi bột, hãy xoa thêm một ít bột mì vào tay để bột không bị dính.
  • Vỏ hoành thánh không nên để lâu. Nó sẽ bị khô và dễ bị vỡ và nát. Thành phẩm sẽ không được không và chuẩn vị..
  • Khi dầu nóng mới nên chiên hoành thánh và giảm bớt lửa để hoành thánh được giòn hơn.

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món hoành thánh chiên giòn hấp dẫn. Những cách làm này rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Tự làm sẽ được đảm bảo và an toàn hơn. Các bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần. Hãy thực hiện ngay để chiêu đãi cả gia đình của mình. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn thực hiện thành công.


Có thể bạn quan tâm!
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình

Bún dọc mùng là món ăn quen thuộc với người dân Hà Nội. Được mọi người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt không quá nhiều dầu mỡ. Với nguyên liệu mộc mạc cùng cách chế biến không quá cầu kỳ và không mất nhiều thời gian.

Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý
Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý

Nhân dịp cận Tết, bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay để cả gia đình trầm trồ nhé. ReviewAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem thính ngay sau đây.