Sụn gà rang muối giòn rụm và cực kỳ dễ làm tại nhà với vài bước cơ bản

Sụn gà rang muối là món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị lạ miệng. Nó có mùi thơm của muối và độ giòn sần sật của sụn gà. Cách làm món ăn này không quá phức tạp như các bạn nghĩ. Chúng ta chỉ cần chọn đúng đủ nguyên liệu kèm theo là có thể hoàn thành món ăn này.

Cùng với ReviewAZ thực hiện ngay món sụn gà rang muối qua bài viết dưới đây.

Sụn gà rang muối - Món ăn lạ miệng dễ làm

Cách làm sụn gà rang muối

Sụn gà rang muối làm món ăn kết hợp giữa sụn gà được sang chị với gia vị là muối và xả. Đây là món ăn cực kỳ hấp dẫn luôn có trong thực đơn của mọi người. mùi thơm và vị mặn của muối được kết hợp hoàn hảo với vị chua cay của nước chấm. Nó dễ dàng chinh phục tả với những người khó tính nhất.

Sụn gà rang muối là món ăn được nhiều người yêu thích. Nó có đầy đủ vị mặn, ngọt và cái rất lạ miệng. Món ăn này càng hấp dẫn hơn nếu bạn thưởng thức cùng với một ly bia mát lạnh. Đây cũng là món ăn vặt phù hợp với bạn bè khi tụ tập với nhau.

Bên cạnh đó, sụn gà cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nó cũng được chế biến nhiều món ăn khác nhau để phục vụ thực đơn hằng ngày. Mọi người hãy theo dõi phần tiếp theo sau đây để biết cách làm món ăn này.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị, sụn gà

  • 300g Sụn gà
  • 100g Gạo nếp
  • 100g Đậu xanh
  • 20g Bột năng
  • 5 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 1 quả trứng gà
  • Hành tím và tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu xay

Cách làm sụn gà rang muối

Cách bảo quản sụn gà rang muối

Cách làm sụn gà rang muối dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi thực hiện tại nhà. Vào bếp và làm món ăn này để thưởng thức với gia đình nhé. Cụ thể cách làm như sau:

Bước 1: Sơ chế gạo nếp và đậu xanh

  • Bước đầu tiên đó chính là sơ chế gạo nếp và đậu xanh. Việc làm này sẽ là bước để tạo thành gia vị trộn với sụn gà.
  • Vo sạch gạo nếp và đậu xanh. Tiến hành ngâm hỗn hợp vào trong nước khoảng ba tiếng. Cách này sẽ giúp gạo và đậu xanh được mềm hơn.
  • Sau khi kết thúc, hãy tiến hành vớt gạo nếp và đậu xanh và vo sạch lại với nước lần nữa. Để ráo nước cho bước tiếp theo.
  • Tiến hành cho hỗn hợp gạo và đậu xanh vào chảo nóng. Giang đều tay khoảng mười lăm phút. Mọi người không nên để lâu rồi vì gạo và đậu xanh sẽ bị cháy.
  • Tắt bếp và đợi gạo và đậu nguội hẳn. Sử dụng máy xay sinh tố để xay Nhiễn hỗn hợp này lên.

Bước 2: Sơ chế sụn gà

  • Tiếp đến là bước sơ chế sụn gà. Phần sơ chế này rất quan trọng. Nếu mọi người không thực hiện bước này thì xộn gà sẽ còn mùi tanh khi ăn.
  • Rửa sạch sụn gà và thái thành từng miếng vừa ăn.Không nên thái miếng nhỏ quá vì sẽ gây nát và bị mặn.
  • Sử dụng muối để sát vào phần sụn gà. Trộn đều với nhau để muối được thấm đều qua sụn gà. Cách này sẽ giúp dọn gà không còn mùi tanh và khử được mùi hôi.
  • Để hỗn hợp khoảng 10 phút và rửa sạch lại với nước

Bước 3: Luộc sụn gà

Sử dụng một chiếc nồi và cho khoảng hai phần ba nước vào đó. Đun sôi và cho phần gừng đập dập vào. Bỏ thêm một chút muối để tăng thêm vị cho nước dùng.

Cho từ từ sụn gà vào luộc với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Sau khi sụn gà chín, tắt bếp và vớt ra tô để ráo nước.

Luộc sụn gà với gừng sẽ giúp sụn được thơm hơn. Nó còn giúp khử hết mùi tanh nếu như bạn sơ chế chưa kỹ.

Bước 4: Ướp gia vị

  • Sau khi dọn gà ráo nước, hãy tiến hành cho vào một ô tô lớn.
  • Cho thêm 1 muỗng muối, một muỗng đường, bột năng tiêu xay và thêm một quả trứng.
  • Đảo đều hỗn hợp lên để sụn gà ngấm đều gia vị hơn.
  • Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín hỗn hợp lại.
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 20 phút. Cách này sẽ giúp sụn gà được ngấm đều gia vị và tươi ngon hơn.

Bước 5: Chiên sụn gà

  • Tiến hành sơ chế sả. Cách mở sả hết phần gốc và lớp vỏ ngoài. Rửa sạch hết lớp bụi phấn và bào thành sợi.
  • Đặt chảo lên bếp và cho thêm dầu ăn. Sau khi dầu nóng, hãy cho sả vào chiên vàng.
  • Sau khi xả ngả sang màu vàng vào dậy mùi thơm, mọi người hãy vớt ra để ráo.
  • Sau khi vớt hết sả ra ngoài, tiến hành cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Cho sụn gà từ từ vào chảo chiên. Hãy chiên thật vàng giòn. Các bạn có thể trên trong lửa lớn để sụn gà nhanh chín và giòn hơn.
  • Cho thêm hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh đã xay nhuyễn vào trong chảo. Bỏ thêm hai muỗng cà phê muối và đảo đều hỗn hợp.
  • Chỉ cần đảo trong hai phút để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Cuối cùng là tắt bếp và cho sụn gà ra đĩa. hãy cho xả đá chiên vàng vào trộn đều và thưởng thức.

Yêu cầu về thành phẩm

Yêu cầu về thành phẩm sụn gà rang muối

Sau khi hoàn thành, món gà rang muối cần đạt được những tiêu chí dưới đây. Đó là:

  • Món ăn cần phải có màu vàng đẹp mắt
  • Lớp bột màu vàng nhạt cần phải bán đều xung quanh phần ruộng gà
  • Xả không bị cháy và màu vàng đều
  • Mùi thơm của món ăn sẽ là có mùi sả, mùi gạo nếp khi chín
  • Khi ăn, sụn gà cần giòn rụm, đậm đà gia vị và thơm mùi của hành, sả

Cách bảo quản sụn gà rang muối

Cách bảo quản sụn gà rang muối

Món sụn gà rang muối sẽ ngon nhất khi còn nóng và vừa mới hoàn thành xong. Mọi người nên thưởng thức món ăn này ngay khi hoàn thành. Điều này sẽ giúp đảm bảo được độ giòn, độ thơm và không bị mất hương vị.

Tuy nhiên, nếu không dùng hết, mọi người có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín. Cho phần còn thừa vào tủ lạnh để bảo quản. Đến khi dùng bữa, hãy lấy phần sụn gà ra và cho chiên lại. Khi chiên lại, hãy sử dụng dầu thật nóng. Cách này sẽ giúp không bị mất đi độ giòn mà vẫn giữ được hương vị.

Mẹo khi làm sụn gà rang muối

Để món sụn gà rang muối được giòn và đúng vị nhất, mọi người hãy lưu ý một số điều dưới đây. Cụ thể là:

  • Lựa chọn phần sụn gà có nhiều màu trắng và còn thịt
  • Trong quá trình trên ruộng gà, hãy để lửa lớn. Cho sụn gà vào sau khi dầu thật nóng. Cách này sẽ giúp thịt gà nhanh chín và dễ giòn hơn
  • Có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo, cà chua
  • Hãy kết hợp món ăn với nước chấm muối Tiêu chanh hoặc tương ớt
  • Dùng với cơm hoặc làm đồ ăn vặt
  • Mọi người có thể thay thế sụn gà bằng đuôi gà, phi-lê, chân gà hoặc cánh gà

Trên đây chính là những thông tin chi tiết về cách làm sụn gà rang muối. Nhìn chung, cách làm rất đơn giản và không hề khó thực hiện. Mọi người có thể ăn kèm với những đồ ăn khác để tăng thêm hương vị. Hy vọng với những cách làm trên, mọi người có thể thực hiện thành công. Hãy thưởng thức món ăn ngon này với gia đình và bạn bè của mình.

Bên cạnh đó, hãy truy cập vào trang địa chỉ website  ReviewAZ. Hiện nay, chúng tôi đã cập nhật nhiều công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng khác.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác