Làm khoai tây lắc phô mai thơm ngon đơn giản tại nhà chưa bao giờ dễ đến thế

Khoai tây lắc phô mai là một món ăn vặt khá quen thuộc đối với các bạn trẻ. Điều đặc biệt làm nên sự hấp dẫn của món ăn này chính là nằm ở mùi vị  thơm thơm, béo béo của phô mai hoà quyện trong từng miếng khoai. Hơn thế, nguyên nhân khiến khoai tây lắc phô mai được ưa chuộng còn bởi nó ăn rất vui miệng, phù hợp thưởng thức cùng đám bạn.

Rất nhiều bạn đã tìm cách làm món ăn này tại nhà. Tuy nhiên không phải công thức nào cũng dễ thực hiện hiện và thành công. Chính vì thế ReviewAZ đã tổng hợp một số công thức làm khoai tây lắc phô mai thơm ngon đơn giản tại nhà cho các bạn tham khảo rồi đây. Hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Khoai tây lắc phô mai - món ăn thơm ngon thu hút giới trẻ

Khoai tây lắc phô mai - món ăn thơm ngon thu hút giới trẻ

Khoai tây lắc phô mai là một món ăn đang dần "thịnh hành" trong giới ăn vặt. Chúng ta hãy đi tìm hiểu về nó một chút nhé!

Giống như tên gọi, khoai tây lắc phô mai được làm từ nguyên liệu chính là khoai tây và bột phô mai. Về cơ bản, khoai tây được chiên lên và lắc đều với phô mai.

Hai nguyên liệu này hoà quyện vào nhau cho ra một hương vị thơm thơm, béo béo siêu ngon.

Khoai tây có màu vàng, vỏ có độ giòn nhất định, nóng hổi. Phía trong khoai thì mềm mềm.

Món ăn này về cơ bản không cần chấm với tương ớt ăn kèm như khoai tây chiên. Tuy nhiên trong một số trường hợp, có nhiều người lại thích chấm với một chút tương. Mùi vị cũng rất đặc biệt. Bạn nên thử xem nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào thực hiện món ăn này, bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây. Tất cả nguyên liệu rất đơn giản và rất dễ tìm kiếm. Vì vậy bạn yên tâm nhé!

  • Món khoai tây lắc phô mai thì chắc chắn không thể thiếu khoai tây rồi đúng không nào. Tùy vào số lượng người ăn mà bạn chọn khoai nhé.
  • Tiếp đến, một nguyên liệu làm nên mùi vị đặc trưng chính là bột phô mai. Bạn có thể mua nó ở siêu thị hoặc quán tạp hoá trên toàn quốc.
  • Để miếng khoai được giòn đều thì bạn hãy chuẩn bị bột chiên giòn nhé.
  • Một số gia vị như: dầu ăn, muối (dùng để sơ chế)

Xem thêm: Cẩm nang cách làm hoành thánh chiên giòn đơn giản và vàng rụm tại nhà

Các bước thực hiện

Chắc hẳn với những nguyên liệu dễ dàng để tìm kiếm ở phía trên thì bạn đã chuẩn bị xong xuôi rồi. Vậy thì hãy tiếp tục cùng ReviewAZ tiến hành vào các bước thực hiện nhé!

Bước 1: Rửa sạch và gọt vỏ khoai tây

Rửa sạch và gọt vỏ khoai tây

Đây là một bức cực kỳ quan trọng. Khoai tây vừa mua về sẽ rất bẩn, vì thế việc rửa sạch và nạo vỏ là rất cần thiết.

Bạn hãy rửa tất cả củ khoai tây với nước. Sau đó mang chúng đi gọt sạch vỏ. Tốt nhất bạn nên dùng dụng cụ nạo vỏ. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và miếng vỏ khi nạo sẽ mỏng, phần thịt không bị cắt lấn quá nhiều. Nếu không có thì có thể dùng dao và gọt.

Gọt vỏ xong xuôi thì lại tiếp tục rửa lại củ khoai với nước muối. Việc này sẽ giúp làm sạch các chất nhờn trên khoai tây.

Bước 2: Thái khoai tây

Sau khi đã rửa sạch sẽ và để ráo. Bạn hãy đi sang bước 2 nhé!

Công việc tiếp theo chính là thái khoai tây. Các bạn nên lưu ý rằng, khoai tây không phải được cắt thành lát đâu nhé. Rất nhiều bạn đã cắt thành từng lát mỏng, khi lắc với phô mai thì bị vỡ vụn ra.

Khoai tây phải được thái thành từng khúc trụ dài. Có chiều rộng khoảng 1 cm và chiều dài 5-7 cm tùy theo sở thích bản thân.

Nhớ thái từng miếng thật bằng nhau. Để khi chiên được chín đều hơn.

Bước 3: Trộn đều bột chiên giòn với các miếng khoai tây

Trước khi tiến hành vào công đoạn chiên thì bạn hãy trộn đều bột chiên giòn với các miếng khoai tây đã được thái ở bước 2 nhé!

Trộn đến khi nào tất cả các miếng khoai đều được phủ bột thì đừng dừng lại.

Bước 4: Chiên khoai tây

Chiên khoai tây

Công việc này rất quan trọng. Nó không chỉ là mỗi chiên. Bạn nên lưu ý.

Khoai tây sau khi đã được trộn đều với bột chiên giòn thì được cho vào chảo ngập dầu và chiên.

Chiên đến khi nào miếng khoai có màu vàng nhạt thì dừng lại và để nguội. Việc này sẽ giúp miếng khoai giòn hơn.

Sau khi thấy miếng khoai đã có vẻ cứng thì tiếp tục cho vào chảo và chiên. Giảm lửa và chiên ở mức độ vừa nhỏ.

Trong lúc chiên bạn nên ăn thử để cảm nhận được độ giòn. Khi thấy khoái có màu vàng rụm, có độ giòn thì tắt bếp và vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Lắc phô mai

Lắc phô mai

Đây là một công đoạn đặc biệt hình thành nên hương vị đặc trưng của món ăn. Ngoài ra thì công đoạn này cũng khá là thú vị.

Cho bột phô mai vào một cái bát lớn vừa đủ, tránh khi lắc bị rơi ra.

Sau đó cho khoai tây đã được chiên vào. Dùng nắp, vung úp bát lại và lắc đến khi nào phô mai phủ hết các miếng khoai.

Bước 6: Thưởng thức

Bạn có thể thưởng thức ngay để cảm nhận rõ bị vị béo ngậy, thơm thơm.

Hoặc cầu kỳ hơn thì bỏ chúng ra dĩa, cho thêm chút tương ớt rồi thưởng thức.

Xem thêm: Làm sữa tươi chiên béo ngậy hấp dẫn khó cưỡng với những bước đơn giản

Yêu cầu sau khi hoàn thành

khoai tây lắc phô mai

Món khoai tây lắc phô mai được gọi là thành công khi nó đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây:

  • Về hình thức, khoai tây phải có màu vàng rụm, đều màu, bắt mắt. Không bị đen, cháy.
  • Các miếng khoai phải đều nhau
  • Bột phô mai phải được phủ đều tất cả các miếng khoai
  • Khi ăn phải có độ giòn nhất định.  Phía bên trong phải mềm mềm.
  • Phô mai vừa đủ, khi ăn cảm nhận được vị béo ngậy, thơm thơm. Không được lắc quá nhiều phô mai gây nên tình trạng mặn, khó ăn.

Xem thêm: Cùng làm gà bó xôi chiên giòn ngon ngon đơn giản nhất

Cách bảo quản khoai lắc phô mai tốt nhất

Để có thể bảo quản tốt, giữ đúng hương vị của món ăn này bạn nên làm theo một trong số các cách thức sau đây:

  • Đối với các miếng khoai còn sống, bạn nên gói kỹ và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Đối với các miếng khoai đã được chiên thì bạn hãy để nguội chúng rồi mới cho vào ngăn đá tủ lạnh. Việc này sẽ giúp miếng khoai giòn hơn trước khi bỏ vào tủ lạnh. Khi chiên lại vẫn cảm nhận được độ giòn.
  • Đối với phô mai bị thừa thì bạn có thể chế biến lại các món ăn khác. Tránh bị lãng phí.

Công dụng và những điều cần lưu ý của món ăn này

Có thể bạn không biết, khoai tây lắc phô mai không chỉ ngon mà nó còn có một số những công dụng khác nữa. Hãy cùng ReviewAZ tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  • Theo các chuyên gia, khoai tây có các dưỡng chất thiết yếu bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể như: Vitamin C, vitamin D, vitamin B6, Magie, sắt.
  • Rất tốt cho xương, máu. Thích hợp cho những người bị các bệnh về cột sống, huyết áp hay các bệnh về mắt.
  • Về phô mai, phô mai có tác dụng chống ung thư, tốt cho xương,...

Tuy nhiên, ngoài những công dụng đó thì các chuyên gia còn khuyến cáo một số điều. Đó là không được ăn phô mai quá nhiều trong một tuần. Bởi món ăn này được chiên với dầu. Khi ăn nhiều sẽ gây xấu da và ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

Trên đây là cách làm khoai tây lắc phô mai của ReviewAZ muốn gửi đến bạn. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thể tự mình làm và thưởng thức nó.

Đừng quên theo dõi và cập nhật trang ReviewAZ thường xuyên để biết thêm những thông tin bổ ích khác trên nhiều lĩnh vực nhé!

Có thể bạn quan tâm!
Công thức, cách làm thịt kho tương ngon và thơm nức mũi
Công thức, cách làm thịt kho tương ngon và thơm nức mũi

Bạn luôn muốn có một bữa cơm gia đình thơm ngon nhưng lại không có nhiều thời gian. Bạn muốn nấu các món ăn ngon và bổ dưỡng đồng thời tiết kiệm thời gian. Vậy thì một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn lúc này đó chính là thịt kho tương. Cách làm thịt kho tương đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm không khiến bạn mất quá nhiều thời gian để làm món ăn này.

Hướng dẫn làm cá muối tại nhà đảm bảo cho vị ngon của cá
Hướng dẫn làm cá muối tại nhà đảm bảo cho vị ngon của cá

Cá muối là một món ăn được làm từ nhiều loại cá. Cá muối ăn rất ngon và đằm vị và chính vì thế mà cá muối nhận được rất nhiều sự yêu thích từ mọi người. Cá muối là một món ăn chủ yếu của vùng Caribbe, Bắc Phi, Đông Nam Á,... cho đến nay, người dân Việt Nam ta cũng thưởng thức món cá muối này rất nhiều.

Cùng làm nem lụi ăn một lần là nhớ mãi hương vị đậm đà
Cùng làm nem lụi ăn một lần là nhớ mãi hương vị đậm đà

Nem lụi là một loại đặc sản được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này có thể dùng để ăn vặt, ăn chơi, đãi khách hoặc để thay đổi thực đơn cho gia đình. Khó ai có thể chối từ những chiếc nem có màu sắc vàng ươm, hương vị thơm ngon đặc biệt này.

Bật mí các cách làm thịt xiên nướng cực đơn giản dễ làm dễ tại nhà
Bật mí các cách làm thịt xiên nướng cực đơn giản dễ làm dễ tại nhà

Thịt xiên nướng là một món ăn đường phố cực kì được yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Thế nhưng vấn đề vệ sinh thực phẩm của các món ăn luôn khiến chúng ta phải e dè khi ăn ở ngoài. Vì vậy hôm nay ReviewAZ sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thịt xiên nướng cực kì đơn giản tại nhà nhé!

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng