Làm sữa tươi chiên béo ngậy hấp dẫn khó cưỡng với những bước đơn giản

Các tín đồ ăn vặt đã không còn xa lạ với món sữa tươi chiên. Vị béo ngậy, giòn tan của món ăn này hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Không cần ra ngoài hàng, giờ đây bạn đã có thể tự làm món ăn này tại nhà vẫn đảm bảo hương vị tuyệt ngon. Trong bài viết này, hãy cùng ReviewAZ vào bếp ngay hôm nay để thử tài nấu nướng với món sữa tươi chiên.

 

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-ngon-ngat-ngay-1

Sữa tươi chiên – món ăn vặt không thể bỏ qua

Là một món ăn phổ biến trong các quán ăn vặt, sữa tươi chiên được nhiều học sinh, sinh viên, các bạn nhỏ cực yêu thích. Được làm từ sữa tươi thơm lừng, béo ngậy, phủ bên ngoài một lớp một chiên giòn tan có 1-0-2, sữa tươi chiên xứng đáng là thức quà của bao thế hệ.

Ngày nay, không chỉ có mặt trong các quán ăn vặt, các xe bán hàng vỉa hè, món ăn này đã trở nên thông dụng hơn. Một bữa xế chiều tuyệt ngon với bánh sữa tươi chiên là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hoặc bạn muốn đổi vị cho gia đình những ngày rảnh rỗi, có thể thử sức với món ăn này. Chắc chắn rằng, các thành viên đều rất thích thú, có cảm giác lạ miệng, kích thích vị giác sau khi thưởng thức sữa tươi chiên.

Xem thêm: Bật mí cách làm khoai tây chiên giòn rụm và vàng ươm tại nhà cho gia đình

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị-3

Nguyên liệu để làm sữa tươi chiên vô cùng đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • 450ml sữa tươi không đường
  • 8 quả trứng gà
  • 50g bột bắp 
  • 20g bột chiên xù
  • 100g đường
  • 2 ống vani

Cách làm sữa tươi chiên

Theo đánh giá của các bà nội trợ, quy trình làm món sữa tươi chiên tại nhà rất đơn giản, bất cứ ai đều có thể thành công với món ăn này. Hãy cùng chúng tôi kiểm chứng xem, những công đoạn đó là gì?

Bước 1: làm bột bánh sữa tươi

làm bột bánh sữa tươi

Nguyên liệu chính và quan trọng nhất, quyết định chất lượng món ăn này là phần bột bánh sữa tươi (tức phần nhân). Vì vậy, bước này đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ trong việc chế biến nguyên liệu

  • Lấy một chiếc tô lớn, trộn nguyên liệu bao gồm: 2 lòng đỏ trứng gà, 2 ống vani, đường, bột bắp. Sau đó khuấy liên tục, đều tay đến khi nào bột bắp tan hết, các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì dừng.
  • Sau cùng, cho thêm sữa và tiếp tục đảo đều tay trong vòng 5 đến 7 phút sao cho hỗn hợp này thật mịn. Mịn là tiêu chí tiên quyết để đánh giá chất lượng bột bánh sữa tươi.
  • Bước tiếp theo, đun sôi hỗn hợp này trên bếp với lửa vừa. Trong quá trình đun, liên tục canh lửa và khuấy đều tay để bột không bị cháy khét. Chờ đến khi hỗn hợp sền sệt, có độ sách, nổi bong bóng trên bề mặt thì tắt bếp.
  • Chờ hỗn hợp làm sữa tươi chiên nguội, sử dụng hộp đựng thực phẩm đã được quét đều một lớp dầu. Đổ toàn bộ hỗn hợp trong nồi vào hộp, cán đều cho thật phẳng.
  • Đậy nắp hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 90 phút để bột từ từ đông lại.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong phần bột sữa tươi chiên. Không quá khó khăn nhưng quả thực, công đoạn này cần có sự đầu tư, chính xác trong từng nguyên liệu. Đặc biệt phải khuấy thật đều tay, liên tục để bột hòa quyện, khi nấu không bị cháy.

Bước 2: sơ chế các nguyên liệu khác

ơ chế các nguyên liệu khác

Trong lúc chờ bột đông, hãy bắt tay sơ chế các nguyên liệu khác cũng như chế biến phần vỏ chiên:

  • Sử dụng máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn phần bột chiên xù. Hoặc bạn có thể giã nhuyễn phần vỏ bằng cách sử dụng chày và cối. Bỏ riêng phần bột chiên xù đã giã nhỏ vào hộp thực phẩm, đậy nắp.
  • Lấy 5 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng trắng. Khuấy đều trong bát tô để lòng đỏ và lòng trắng thật hòa quyện, nổi bong bóng trên bề mặt.
  • Sau 90 phút, lấy hỗn hợp bột sữa chiên trong tủ lạnh. Cắt cẩn thận thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.
  • Chuẩn bị bánh để chiên theo quy trình như sau: lần 1 cho vào tô trứng, làm sao cho trứng bám đều các mặt – lăn qua một lớp bột chiên xù – thả bánh vào bát trứng – cuối cùng lăn lại với một lần bột để bánh bám thật đều, thật chắc.
  • Để riêng phần sữa tươi đã lăn bột chiên ra khay, chờ chiên bánh.

Bước 3: chiên bánh sữa tươi

 

chiên bánh sữa tươi

  • Chuẩn bị một chiếc chảo ngập dầu.
  • Bác lên bếp với lửa to. Chờ dầu sôi thì thả bánh, hạ nhiệt, để bánh chín từ từ với nhiệt độ vừa phải.
  • Lưu ý lật đều các mặt để món sữa tươi chiên có màu vàng rụm. Lật bánh nhẹ tay để không làm rơi lớp vỏ bánh.
  • Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu khi bánh đã chuyển sang màu vàng.

Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong công đoạn chế biến món sữa tươi chiên tại nhà với 4 bước vô cùng dễ dàng, đơn giản. Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức món ăn này với tương ớt, tương cà tùy thích.

hoàn thành và thưởng thức-1

Đừng vội ăn trong lúc bánh quá nóng vì phần nhân có thể làm bạn bị bỏng. Vị béo ngậy của sữa, vị giòn của bột chiên khiến món ăn này trở thành hương vị khoái khẩu của nhiều bạn trẻ.

Xem thêm:Bật mí cách làm mực chiên bơ đảm bảo thành công từ lần thử đầu tiên

Yêu cầu món sữa tươi chiên sau khi hoàn thành

Làm thế nào để biết được món sữa tươi chiên chế biến tại nhà đã đảm bảo yêu cầu? Đừng quên đối chiếu với những tiêu chí sau đây để tự kiểm duyệt món ăn do chính tay mình làm ra:

recipe27496-prepare-step3-636524137197521633

  • Về màu sắc, sữa tươi chiên có vỏ ngoài vàng đậm, chín đều các mặt, không bị cháy cũng như không bị vỡ. Khi cắt, phần nhân sữa tươi có màu vàng nhạt, mịn màng, thơm lừng vị sữa.
  • Về hương vị, vỏ ngoài giòn rụm, khi cắn nghe rất vui tai, cảm giác thật đã miệng. Phần nhân bên trong chín tới, không quá khô. Bạn có thể để phần nhân tan chảy từ từ trong miệng, chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời.
  • Cắn một miếng sữa tươi chiên, vị ngọt của sữa tươi cùng vị giòn rụm của vỏ bột chiên thật hòa nguyện, kích thích vị giác, khiến bạn muốn thưởng thức liên tục chẳng thể nào rời.

Cách bảo quản sữa tươi chiên

cach-lam-banh-sua-chua-chien-gion-tan-chay-thom-ng-1

  • Sữa tươi chiên ngon nhất khi thưởng thức lúc nóng, vừa vớt ra và chờ ráo dầu. Khi đó, phần giỏ vẫn giữ được độ giòn rụm tối đa, phần nhân lại tan chảy. Tuy nhiên, bản cũng cần cẩn thận để tránh bị bỏng miệng khi thưởng thức.
  • Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn nguyên liệu, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi có nhu cầu sử dụng, rã đông và chiên từ từ với nhiệt độ tăng dần trên bếp.
  • Quy trình làm món sữa tươi chiên tại nhà quả thực rất đơn giản và dễ dàng với các bước cơ bản, nguyên liệu dễ kiếm, mua được ở các cửa hàng, siêu thị mà chẳng phải đi đâu xa.

Trên đây là cách làm món sữa tươi chiên thơm ngon chẳng khác nào ngoài quán. ReviewAZ tin rằng, đây là món ăn yêu thích của nhiều bạn nhỏ. Sau những ngày học tập đầy căng thẳng, được mẹ thưởng một đĩa sữa tươi chiên giòn ngon, thơm lừng, thật không gì tuyệt vời hơn. Với bài viết này, chúng tôi hy vọng đã đem đến cho bạn những công thức nấu ăn đơn giản, có thể chế biến tại nhà tiết kiệm và hợp vệ sinh. Hãy vào bếp ngay hôm nay để thử tài nấu nướng của bản thân và chăm sóc, vun vén cho hạnh phúc gia đình.

Xem thêm: Cẩm nang cách làm hoành thánh chiên giòn đơn giản và vàng rụm tại nhà

Có thể bạn quan tâm!
Cùng tìm hiểu cách làm món dồi sụn ngon hấp dẫn, ai cũng thích mê
Cùng tìm hiểu cách làm món dồi sụn ngon hấp dẫn, ai cũng thích mê

Dồi sụn là món ăn hấp dẫn bởi hương thơm đặc trưng và vị ngon béo ngậy, sần sật bên trong. Đây được biết là món ăn đang làm chao đảo trên nhiều con phố ăn vặt tại địa bàn Hà Nội và các tỉnh khác. Dồi sụn thu hút đông đảo thực khách từ mọi lứa tuổi với hương vị thơm ngon đặc trưng.

Hướng dẫn bạn làm salad tươi ngon, ngậy sốt ngon quên lối về
Hướng dẫn bạn làm salad tươi ngon, ngậy sốt ngon quên lối về

Salad tươi ngon đã trở thành một món khai vị không thể bỏ qua trên các bàn tiệc, đặc biệt tại các nhà hàng, không gian ăn uống sang trọng, đẳng cấp. Nếu bạn “thầm thương trộm nhớ” một món salad ngon có 1-0-2 nhưng lại không quá dư giả để đi ăn nhiều lần, tại sao không thử một lần làm salad tại nhà?

Hướng dẫn cách làm miến trộn tại nhà ngon hơn nhà hàng
Hướng dẫn cách làm miến trộn tại nhà ngon hơn nhà hàng

Miến trộn là sự kết hợp hoàn hảo giữa miến, thịt, rau thơm,... chắc chắn tạo thành một hương vị thơm ngon đậm đà vô cùng. Ngày nay, miến trộn đang rất phổ biến tại các quán ăn và được mọi người gọi rất nhiều. Bởi từ trước tới giờ, miến chỉ được biết qua một bát miến nước nóng hổi, chứ miến trộn thì mới xuất hiện vài năm gần đây.

Công thức làm xôi ngô mềm, dẻo và nhanh chóng
Công thức làm xôi ngô mềm, dẻo và nhanh chóng

Xôi ngô là món ăn không thể thiếu vào những bữa sáng để một ngày nhiều năng lượng hơn. Món ăn này mang lại nguồn năng lượng cho cơ thể giúp chúng ta hoạt động tốt cả ngày dài. Nó cũng được kết hợp nhiều nguyên liệu đi kèm để tăng thêm khẩu vị. Tuy nhiên, ít ai biết cách làm để xôi được dẻo và thơm nhất.

Hướng dẫn làm mứt dừa tết đơn giản, thơm ngon tại nhà
Hướng dẫn làm mứt dừa tết đơn giản, thơm ngon tại nhà

Mứt dừa dường như trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp tết. Nếu đặt mua hoặc mua sẵn tại các cửa hàng thì không còn không khí tết nữa đúng không? ReviewAZ sẽ giúp bạn “kéo” không khí tết về với gia đình của mình với những cách làm mứt dừa đơn giản, thơm ngon. Cùng thực hiện nhé

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng