Bật mí cách làm khoai tây chiên giòn rụm và vàng ươm tại nhà cho gia đình

Cách làm khoai tây chiên không hề khó như mọi người nghĩa. Với những ai chưa rành về nấu nướng vẫn có thể thực hiện được món này. Khoai tây chiên cũng là món ăn ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị và từng bước thực hiện vô cùng đơn giản.

Vậy hãy cùng ReviewAZ chia sẻ ngay cách làm khoai tây chiên giòn và thơm tại nhà. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Khoai tây chiên - Món ăn vặt ai cũng thích

Món khoai tây chiên được mệnh danh là món ăn “phù thủy” bởi món ăn đơn giản nhưng lại “mê hoặc” tất cả những ai dù chỉ thưởng thức một miếng. Tuy đơn giản nhưng để làm được món ăn nhanh này lại không hề đơn giản. Có nhiều cách được chia sẻ nhưng không phải ai cũng cho ra được những mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu và chinh phục mọi vị khách khó tính trong ẩm thực.

Khoai tây chiên - Món ăn vặt ai cũng thích

Nguyên liệu

  • 500g củ khoai tây
  • 500ml dầu ăn
  • Giấy thấm dầu
  • Muối
  • Đường
  • Tương ớt
  • Sốt mayonnaise
  • Bơ hoặc phô mai ( theo sở thích )
  • Chảo chống dính
  • Sạn lỗ inox
  • Rổ

Lưu ý rằng mọi người nên lựa chọn những củ khoai tây to, tươi. Đặc biệt là không bị sút hay bị vỡ. Điều này sẽ giúp quá trình cắt khoai tây sẽ dễ dàng hơn.

Cách làm khoai tây chiên

Sau khi đã chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, mọi người hãy tham khảo cách làm sau đây. Cụ thể như sau:

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Đầu tiên, hãy sơ chế khoai tây bằng cách rửa sạch và nạo sạch vỏ khoai tây. Hãy thả khoai vào một chậu nước đã pha với muối trong 15 phút. Điều này sẽ giúp khoai khi chiên được giòn lâu hơn. Nó cũng giúp khoai tây ngừng chảy nhựa và làm săn lớp thịt của khoai. Nước muối sẽ giữ cho một khoai không bị thâm và màu của món ăn sẽ đẹp hơn.

Sau khi hết 15 phút, hãy tiến hành với khoai và để ráo nước. Tiếp theo cách khoai thành kích thước vừa phải. Không nên thấy miếng quá mỏng sẽ dễ bị cháy và cứng. Nếu thấy khoai quá dày, nó sẽ không thể chín giòn và vị không được ngon.

Cách làm khoai tây chiên

Bước 2: Luộc khoai

Luộc khoai chính là bước quan trọng nhất. Nó sẽ giúp khoai không bị yêu và giòn lâu hơn. Việc làm này cũng để đảm bảo cho miếng khoai chín ở phía trong. Thời gian chiên sẽ nhanh chóng hơn.

Khi khoai đã chín tới, mọi người lên vớt ra và ngâm với nước lạnh trong khoảng 5 phút. Nước lạnh sẽ giúp khoai tây được rắn và cứng hơn. Bởi vì trong quá trình luộc, khoai tây sẽ dễ bị nát. Thành phẩm sẽ không được đẹp.

Bước 3: Chiên khoai tây

Bước 3 chính là tiến hành trên khoai tây. Mọi người hãy vớt khoai sau khi ngâm với nước lạnh và để ráo. Trong quá trình chuẩn bị chảo rán và để chảo nóng. Mọi người hãy cho thêm một chút bơ để tăng vị thơm. Tiến hành đổ dầu vào chiên và đợi khi nào dầu thật nóng.

Khi dầu thật nóng, các bạn hãy cho khoai tây vào. Tránh cho nhiều lớp khoai tây vào cùng một lúc. Bởi vì sẽ khiến nhiều miếng không được chín kỹ và không được giòn.

Công dụng của khoai tây chiên

Bí quyết của món khoai tây chiên giòn đó chính là liên tục đào khoai. Điều này sẽ giúp các mặt được chín kỹ và không bị cháy.

Khoai chiên sẽ có màu vàng và mùi thơm. Lúc này, mọi người hãy vớt chúng ra và để vào một cái rổ đã lót giấy thấm dầu. Tiến hành chiên cho đến khi hết số lượng khoai đã cắt.

Cách làm khoai tây chiên bơ

Chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người cách chiên khoai tây với bơ giòn và thơm như ở ngoài tiệm. nguyên liệu và các bước thực hiện sẽ giống với cách làm khoai tây chiên thông thường. Tuy nhiên, nó sẽ thêm một bước làm cuối cùng. Cụ thể như sau:

Sau khi khoai tây đã chiên xong, các bạn nên sử dụng một chiếc chảo khác. Cho một muỗng canh bơ và đun đến khi tan chảy.

Khi bơ tan hết, hãy cho khoai tây vào đảo đều. Đảo thật đều tay để bơ phủ lên toàn bộ canh khoai tây.

Cách làm khoai tây chiên phô mai

Khoai tây phô mai cũng là một trong món ăn yêu thích. Vị phô mai hoà quyện với khoai tây sẽ đậm đà và ngậy hơn. Cách làm khoai tây chiên phô mai như cách làm khoai tây chiên bình thường.

Tuy nhiên bước cuối cùng, mọi người chỉ cần sử dụng một phô mai và gia đình khoai tây. Hãy cho khoai tây vào một chiếc túi và đổ bột phô mai vào. Tiến hành lắc túi đựng khoai tây đó để bột phô mai được phủ đều hơn.

Cách làm khoai tây chiên phô mai

Yêu cầu về thành phẩm

Khoai tây chiên ở nhà cũng có yêu cầu về thành phẩm. Chất lượng của món ăn cần phải có màu vàng rụm và hấp dẫn. Hương thơm đậm đà đúng điệu. Khoai còn giữ được độ giòn rụm. Vỏ bên ngoài sẽ có độ giòn và bên trong mềm. Đặc biệt khoai sẽ có vị mặn ở hậu vị.

Tùy theo mỗi cách chế biến khác nhau, mọi người sẽ có món khoai hấp dẫn khác nhau. Cụ thể như món khoai tây chiên bơ, nó sẽ có mùi thơm ngậy của bơ. Mọi người chỉ cần ăn kèm theo tương ớt là hợp nhất.

Cách bảo quản khoai tây chiên

Khoai tây chiên có tính chất giòn và dễ ỉu. Chính vì vậy, mọi người còn thực hiện việc bảo quản đúng cách. hơn nữa, Khoai tây cần sự bảo vệ khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Nếu không bảo quản kỹ, nó sẽ rất nhanh bị hỏng.

Cách bảo quản đơn giản là bỏ khoai tây vào hộp và túi kín. Tiến hành niêm phong bởi màng bọc thực phẩm để ngăn không khí lọt vào. Khoai tây vẫn giữ được độ giòn và không bị ỉu đi.

Công dụng của khoai tây chiên

Thông thường, khoai tây chiên ở cửa hàng sẽ được coi là chế độ ăn uống không lành mạnh. Tuy nhiên món ăn này vẫn có ưu điểm hơn so với những món ăn nhẹ khác.

Khoai tây chiên sẽ có lượng đường và lượng carbs thấp hơn so với đồ ngọt. Trong khoai tây, nó vẫn cung cấp một số vitamin và khoáng chất. Nếu bạn chế biến khoai tây tại nhà, nó vẫn cung cấp một số chất như kali, axit pantothenic, vitamin E, vitamin B6,...

Công dụng của khoai tây chiên

Bên cạnh đó, hầu hết những loại khoai tây chiên lò đều không chứa gluten và thuần chay. Đây cũng là lý do mà khoai tây chiên là một sự lựa chọn phổ biến hiện nay. Đặc biệt là những bữa tiệc và người có chế độ ăn kiêng hạn chế hoặc nhạy cảm.

Nếu bạn làm khoai tây chiên tại nhà, chế độ dinh dưỡng và độ an toàn sẽ đảm bảo hơn. Ngày nay, có nhiều cửa hàng làm khoai tây chiên trong dầu bẩn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dùng.

Chính vì vậy, mọi người nên kiểm tra thành phần và lựa chọn cửa hàng uy tín. Làm khoai tây chiên tại nhà vẫn là sự lựa chọn hợp lý nhất. Mọi người có thể thực hiện làm món này ngay từ hôm nay.

Như vậy, trên đây chỉ là những bước làm khoai tây chiên đơn giản và ngắn gọn. Khoai tây chiên là món ăn vật không thể thiếu và được ưa thích. Cách làm của nó cũng nhanh chóng và không hề khó. Mọi người hãy biến món khoai tây chiên này trở thành một món ăn dinh dưỡng. Chúc các bạn thực hiện làm khoai tây chiên thành công.

Hãy truy cập vào website ReviewAZ để xem thêm nhiều cách làm nhiều món ăn khác. Chúng tôi luôn cập nhật nhiều món ăn đa dạng và dễ làm cho mọi người.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác