Bật mí cách làm khoai tây chiên giòn rụm và vàng ươm tại nhà cho gia đình

Cách làm khoai tây chiên không hề khó như mọi người nghĩa. Với những ai chưa rành về nấu nướng vẫn có thể thực hiện được món này. Khoai tây chiên cũng là món ăn ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị và từng bước thực hiện vô cùng đơn giản.

Vậy hãy cùng ReviewAZ chia sẻ ngay cách làm khoai tây chiên giòn và thơm tại nhà. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Khoai tây chiên - Món ăn vặt ai cũng thích

Món khoai tây chiên được mệnh danh là món ăn “phù thủy” bởi món ăn đơn giản nhưng lại “mê hoặc” tất cả những ai dù chỉ thưởng thức một miếng. Tuy đơn giản nhưng để làm được món ăn nhanh này lại không hề đơn giản. Có nhiều cách được chia sẻ nhưng không phải ai cũng cho ra được những mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu và chinh phục mọi vị khách khó tính trong ẩm thực.

Khoai tây chiên - Món ăn vặt ai cũng thích

Nguyên liệu

  • 500g củ khoai tây
  • 500ml dầu ăn
  • Giấy thấm dầu
  • Muối
  • Đường
  • Tương ớt
  • Sốt mayonnaise
  • Bơ hoặc phô mai ( theo sở thích )
  • Chảo chống dính
  • Sạn lỗ inox
  • Rổ

Lưu ý rằng mọi người nên lựa chọn những củ khoai tây to, tươi. Đặc biệt là không bị sút hay bị vỡ. Điều này sẽ giúp quá trình cắt khoai tây sẽ dễ dàng hơn.

Cách làm khoai tây chiên

Sau khi đã chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, mọi người hãy tham khảo cách làm sau đây. Cụ thể như sau:

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Đầu tiên, hãy sơ chế khoai tây bằng cách rửa sạch và nạo sạch vỏ khoai tây. Hãy thả khoai vào một chậu nước đã pha với muối trong 15 phút. Điều này sẽ giúp khoai khi chiên được giòn lâu hơn. Nó cũng giúp khoai tây ngừng chảy nhựa và làm săn lớp thịt của khoai. Nước muối sẽ giữ cho một khoai không bị thâm và màu của món ăn sẽ đẹp hơn.

Sau khi hết 15 phút, hãy tiến hành với khoai và để ráo nước. Tiếp theo cách khoai thành kích thước vừa phải. Không nên thấy miếng quá mỏng sẽ dễ bị cháy và cứng. Nếu thấy khoai quá dày, nó sẽ không thể chín giòn và vị không được ngon.

Cách làm khoai tây chiên

Bước 2: Luộc khoai

Luộc khoai chính là bước quan trọng nhất. Nó sẽ giúp khoai không bị yêu và giòn lâu hơn. Việc làm này cũng để đảm bảo cho miếng khoai chín ở phía trong. Thời gian chiên sẽ nhanh chóng hơn.

Khi khoai đã chín tới, mọi người lên vớt ra và ngâm với nước lạnh trong khoảng 5 phút. Nước lạnh sẽ giúp khoai tây được rắn và cứng hơn. Bởi vì trong quá trình luộc, khoai tây sẽ dễ bị nát. Thành phẩm sẽ không được đẹp.

Bước 3: Chiên khoai tây

Bước 3 chính là tiến hành trên khoai tây. Mọi người hãy vớt khoai sau khi ngâm với nước lạnh và để ráo. Trong quá trình chuẩn bị chảo rán và để chảo nóng. Mọi người hãy cho thêm một chút bơ để tăng vị thơm. Tiến hành đổ dầu vào chiên và đợi khi nào dầu thật nóng.

Khi dầu thật nóng, các bạn hãy cho khoai tây vào. Tránh cho nhiều lớp khoai tây vào cùng một lúc. Bởi vì sẽ khiến nhiều miếng không được chín kỹ và không được giòn.

Công dụng của khoai tây chiên

Bí quyết của món khoai tây chiên giòn đó chính là liên tục đào khoai. Điều này sẽ giúp các mặt được chín kỹ và không bị cháy.

Khoai chiên sẽ có màu vàng và mùi thơm. Lúc này, mọi người hãy vớt chúng ra và để vào một cái rổ đã lót giấy thấm dầu. Tiến hành chiên cho đến khi hết số lượng khoai đã cắt.

Cách làm khoai tây chiên bơ

Chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người cách chiên khoai tây với bơ giòn và thơm như ở ngoài tiệm. nguyên liệu và các bước thực hiện sẽ giống với cách làm khoai tây chiên thông thường. Tuy nhiên, nó sẽ thêm một bước làm cuối cùng. Cụ thể như sau:

Sau khi khoai tây đã chiên xong, các bạn nên sử dụng một chiếc chảo khác. Cho một muỗng canh bơ và đun đến khi tan chảy.

Khi bơ tan hết, hãy cho khoai tây vào đảo đều. Đảo thật đều tay để bơ phủ lên toàn bộ canh khoai tây.

Cách làm khoai tây chiên phô mai

Khoai tây phô mai cũng là một trong món ăn yêu thích. Vị phô mai hoà quyện với khoai tây sẽ đậm đà và ngậy hơn. Cách làm khoai tây chiên phô mai như cách làm khoai tây chiên bình thường.

Tuy nhiên bước cuối cùng, mọi người chỉ cần sử dụng một phô mai và gia đình khoai tây. Hãy cho khoai tây vào một chiếc túi và đổ bột phô mai vào. Tiến hành lắc túi đựng khoai tây đó để bột phô mai được phủ đều hơn.

Cách làm khoai tây chiên phô mai

Yêu cầu về thành phẩm

Khoai tây chiên ở nhà cũng có yêu cầu về thành phẩm. Chất lượng của món ăn cần phải có màu vàng rụm và hấp dẫn. Hương thơm đậm đà đúng điệu. Khoai còn giữ được độ giòn rụm. Vỏ bên ngoài sẽ có độ giòn và bên trong mềm. Đặc biệt khoai sẽ có vị mặn ở hậu vị.

Tùy theo mỗi cách chế biến khác nhau, mọi người sẽ có món khoai hấp dẫn khác nhau. Cụ thể như món khoai tây chiên bơ, nó sẽ có mùi thơm ngậy của bơ. Mọi người chỉ cần ăn kèm theo tương ớt là hợp nhất.

Cách bảo quản khoai tây chiên

Khoai tây chiên có tính chất giòn và dễ ỉu. Chính vì vậy, mọi người còn thực hiện việc bảo quản đúng cách. hơn nữa, Khoai tây cần sự bảo vệ khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Nếu không bảo quản kỹ, nó sẽ rất nhanh bị hỏng.

Cách bảo quản đơn giản là bỏ khoai tây vào hộp và túi kín. Tiến hành niêm phong bởi màng bọc thực phẩm để ngăn không khí lọt vào. Khoai tây vẫn giữ được độ giòn và không bị ỉu đi.

Công dụng của khoai tây chiên

Thông thường, khoai tây chiên ở cửa hàng sẽ được coi là chế độ ăn uống không lành mạnh. Tuy nhiên món ăn này vẫn có ưu điểm hơn so với những món ăn nhẹ khác.

Khoai tây chiên sẽ có lượng đường và lượng carbs thấp hơn so với đồ ngọt. Trong khoai tây, nó vẫn cung cấp một số vitamin và khoáng chất. Nếu bạn chế biến khoai tây tại nhà, nó vẫn cung cấp một số chất như kali, axit pantothenic, vitamin E, vitamin B6,...

Công dụng của khoai tây chiên

Bên cạnh đó, hầu hết những loại khoai tây chiên lò đều không chứa gluten và thuần chay. Đây cũng là lý do mà khoai tây chiên là một sự lựa chọn phổ biến hiện nay. Đặc biệt là những bữa tiệc và người có chế độ ăn kiêng hạn chế hoặc nhạy cảm.

Nếu bạn làm khoai tây chiên tại nhà, chế độ dinh dưỡng và độ an toàn sẽ đảm bảo hơn. Ngày nay, có nhiều cửa hàng làm khoai tây chiên trong dầu bẩn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dùng.

Chính vì vậy, mọi người nên kiểm tra thành phần và lựa chọn cửa hàng uy tín. Làm khoai tây chiên tại nhà vẫn là sự lựa chọn hợp lý nhất. Mọi người có thể thực hiện làm món này ngay từ hôm nay.

Như vậy, trên đây chỉ là những bước làm khoai tây chiên đơn giản và ngắn gọn. Khoai tây chiên là món ăn vật không thể thiếu và được ưa thích. Cách làm của nó cũng nhanh chóng và không hề khó. Mọi người hãy biến món khoai tây chiên này trở thành một món ăn dinh dưỡng. Chúc các bạn thực hiện làm khoai tây chiên thành công.

Hãy truy cập vào website ReviewAZ để xem thêm nhiều cách làm nhiều món ăn khác. Chúng tôi luôn cập nhật nhiều món ăn đa dạng và dễ làm cho mọi người.

Có thể bạn quan tâm!
Cùng bạn vào bếp làm bánh bao nhân thịt thơm ngon tại nhà
Cùng bạn vào bếp làm bánh bao nhân thịt thơm ngon tại nhà

Bánh bao là muốn ăn vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Bánh bao có thể là món ăn điểm tâm hay thậm chí là món chính trong bữa ăn. Bánh bao được chế biến đa dạng với nhiều loại như: bánh bao nhân thịt, bánh bao chay,... Có bao giờ bạn tò mò những chiếc bánh bao nhân thịt thơm ngon được làm ra như thế nào hay không.

Làm bánh bột lọc với công thức đơn giản, cách làm nhanh chóng
Làm bánh bột lọc với công thức đơn giản, cách làm nhanh chóng

Bánh bột lọc là một loại bánh mà được rất nhiều người ưa chuộng. Với vỏ bánh dai mềm, nhân bánh thơm ngon, nước chấm đậm vị. Bánh bột lọc chiếm trọn trái tim của nhiều tín đồ ẩm thực. Vậy làm thế nào để có thể làm được bánh bột lọc thơm ngon chuẩn vị. Bài viết sau đây của ReviewAZ muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh bột lọc. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình là

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác

Làm pate gan heo truyền thống vô cùng đơn giản mà vẫn đậm vị
Làm pate gan heo truyền thống vô cùng đơn giản mà vẫn đậm vị

Pate là món ăn yêu thích của nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em đến người lớn. Có mặt phổ biến trong các bữa ăn sáng hay các bữa ăn nhanh bởi sự thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều đơn vị cung cấp pate hiện nay trên thị trường chưa đảm bảo được về chất lượng sản phẩm.

Nấu canh cá rô không tanh và cực kỳ thơm ngon đơn giản
Nấu canh cá rô không tanh và cực kỳ thơm ngon đơn giản

Canh cá rô là một món ăn dân dã, mộc mạc được nhiều gia đình lựa chọn. Món ăn này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không chế biến đúng, nó sẽ có mùi tanh và bị mất chất dinh dưỡng. Vậy làm thế nào để chế biến đúng cách mà tiết kiệm được thời gian?

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng