Các tín đồ ăn vặt hiện nay đã không còn xa lạ với món mỳ cay 7 độ - một món ăn với hương vị lạ miệng, thu hút nhiều bạn học sinh, sinh viên. Thay vì ăn mỳ cay tại quán, bạn đã bao giờ nghĩ mình có thể làm mỳ cay ngay tại nhà, ngon chẳng khác nào ngoài tiệm? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm mì cay thơm ngon chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản. Hãy bắt đầu vào bếp cùng ReviewAZ để có những tô mì cay chất lượng nhất.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Là một món ăn phổ biến tại Hàn Quốc, mì cay có vị cay đặc trưng không trộn lẫn với bất cứ quốc gia nào. Song chỉ một thời gian ngắn du nhập vào Việt Nam, mì cay đã trở nên phổ biến trên bản đồ ẩm thực Việt, thu hút nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Bạn không còn xa lạ với những quán mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ, những bát mỳ cay hải sản, thập cẩm nghi ngút khói, hương vị thơm lừng.
Không chỉ là một món ăn để lấp đầy chiếc bụng đói, thưởng thức mì cay còn là cách để khám phá giới hạn bản thân, khả năng ăn cay của bạn đang ở mức nào. Nhiều thực khách còn lựa chọn món ăn này để thách đố với bạn bè, tìm ra người ăn cay tốt nhất.
Với nhiều mức độ cay khác nhau, sợi mì mềm dai, những miếng hải sản tươi ngon, miếng thịt bò đậm vị, mỳ cay mang đến một tổng thể món ăn hài hòa, hương vị thơm ngon, lạ miệng.
Để làm được món mì cay ngon chẳng khác nào nhà hàng, hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm miến trộn tại nhà ngon hơn nhà hàng
Nấu mỳ cay tại nhà, bạn tin được không? Hãy cùng bắt đầu với ReviewAZ với công thức nấu mì cay siêu đỉnh gồm 4 bước:
Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn:
Công đoạn tiếp theo bạn cần nấu nước dùng sao cho thật trong và ngọt:
Lấy mì ra bát tô, trang trí thêm một ít rau thơm tùy thích và thưởng thức.
Nếu bạn chưa hài lòng với bát mì của mình, có thể sử dụng thêm một vài nguyên liệu để món ăn thêm đầy đặn và hấp dẫn hơn như xúc xích, thịt gò hoặc một quả trứng lòng đào thơm ngon, nóng hổi. Hoặc nếu muốn ăn cay hơn, bạn hãy bỏ thêm ớt trong quá trình nấu nước dùng, thêm tương ớt khi thưởng thức.
Xem thêm: Cùng bạn tìm hiểu cách làm mì ý đơn giản ngon đúng điệu
Để có được những món mì cay thơm ngon chẳng thua kém gì ngoài hàng, mang đậm hương vị đường phố Hàn Quốc, sau khi hoàn thành, bạn cần kiểm chứng món ăn theo một số tiêu chí như sau:
Mì cay được xem là một món ăn hoàn hảo để lấp đầy những chiếc bụng đói. Bạn có thể sử dụng món ăn này làm bữa ăn trưa, xế chiều hoặc bữa tối đều thích hợp. Đặc biệt, trong những buổi tụ tập bạn bè, ăn mì cay cũng là một lựa chọn tuyệt vời, ai ai cũng thích.
Với nguyên liệu đơn giản, cách làm mì cay nhanh chóng chỉ với 4 bước, các bà nội trợ đều có thể làm được nếu muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình.
Trên đây là cách làm mì cay đơn giản, thơm ngon nhất được ReviewAZ tổng hợp và cung cấp tới bạn đọc. Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết này là một cẩm nang nấu nướng thật hoàn hảo, giúp bạn trổ tài nấu ăn, thể hiện với bạn bè hay các thành viên trong gia đình. Trong những buổi tối mùa đông, hay những ngày cuối tuần rảnh rỗi, đừng bỏ qua những bát mì cay nóng hổi với công thức chỉ gồm 4 bước trên đây.
Xem thêm: Cùng bạn làm bún xào hải sản nhanh chóng, ngon miệng
Tôm chiên xù là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Điều làm nên sự đặc biệt của...
Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm thạch dừa đơn giản, dễ dàng với công thức có 1-0-2 đã được...
Với những tín đồ của các món tráng miệng thì quả thực không thể bỏ qua chè khoai dẻo. Những viên khoai nhiều màu sắc,...
Khoai môn lệ phố là một món ăn vặt rất quen thuộc đối với giới trẻ. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn...
Hamburger là một món ăn ngày càng phổ biến với người dân Việt. Điều thu hút của món ăn này chính là hương vị thơm...
Nếu bạn đang “thầm thương trộm nhớ” món bánh này nhưng không thể tìm được địa chỉ đi ăn, hãy một lần thử làm bánh...