Hướng dẫn cách làm miến trộn tại nhà ngon hơn nhà hàng

Miến trộn là sự kết hợp hoàn hảo giữa miến, thịt, rau thơm,... chắc chắn tạo thành một hương vị thơm ngon đậm đà vô cùng. Ngày nay, miến trộn đang rất phổ biến tại các quán ăn và được mọi người gọi rất nhiều. Bởi từ trước tới giờ, miến chỉ được biết qua một bát miến nước nóng hổi, chứ miến trộn thì mới xuất hiện vài năm gần đây.

Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây của ReviewAZ. Sẽ hướng dẫn các bạn cách làm miến trộn tại nhà ngon như nhà hàng mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.

Miến trộn - Món ăn lạ hấp dẫn không thể chối từ

 

Miến trộn - Món ăn lạ hấp dẫn không thể chối từ

Miến trộn là một món ăn thay cơm được rất nhiều người yêu thích. Ăn cơm mãi cũng chán, ăn bún mãi cũng chán. Nên ta chuyển sang ăn miến trộn, vừa lạ miệng vừa ngon. Miến trộn hiện nay được rất nhiều người yêu thích, là món ăn rất tiện lợi. Không những vậy, miến trộn là món ăn khi ăn vào thì cảm giác vô cùng thơm ngon béo ngậy, nhưng lại không gây béo phì, nên đã ăn rồi lại muốn ăn thêm nữa. Khiến ai khi thưởng thức cũng đều khen tấm tắc và muốn ăn lại nhiều lần nữa.

Nguyên liệu làm miến trộn

  • Miến tươi 300 g
  • Thịt bò 100 g
  • Cà rốt, hành tây 1 củ
  • Rau cải ( cải ngọt ) 100 g
  • Ớt xanh hoặc đỏ 200 g
  • Nấm hương 100 g
  • Nấm kim châm tươi 100 g
  • Trứng vịt 2 quả
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường,...

Cách làm miến trộn

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách làm miến trộn tại nhà ngon như nhà hàng.

Cách làm miến trộn gồm các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải sau khi mua về, ta nhặt sạch lá úa rồi rác cỏ, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn, đem đi rửa sạch và luộc chín. Sau khi chín, vớt ra để nguội rồi trộn với 1 thìa canh dầu mè, nửa thìa đường và 1 chút muối.

 

SƠ CHẾ MIẾN

  • Chần miến qua nước nóng cho đến khi miến mất màu và trong dần là vớt ra. Sau đó đem miến qua chần lại với nước lạnh để miến không bị nát và để ráo nước. Sau đó ta ướp miến với 5 thìa canh nước tương, 5 thìa cà phê dầu mè, 30 g mè rang, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
  • Trứng ( có thể trứng gà hay trứng vịt đều được) đập ra bát đánh đều tay và cho lên bếp tráng lớp mỏng. Sau đó cho ra thái thành từng sợi dạng bún. Cà rốt gọt vỏ và đem rửa sạch rồi thái sợi giống như trứng. Hành tây bóc vỏ thái theo hình múi cau bổ dọc củ hành.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập xong đem băm nhỏ. Ớt xanh và ớt đỏ mỗi thứ chỉ lấy nửa quả hoặc có thể cho thêm tùy khẩu vị của bạn rồi đem rửa sạch và thái sợi. Nấm hương ngâm qua với nước muối loãng ấm khoảng 30 đến 40 độ sau đó rửa sạch.

Bước 2: Sơ chế thịt bò và chuẩn bị nước sốt

Thịt bò khi mua về rửa sạch và thái thành miếng nhỏ vừa với sở thích của bạn. Cắt thịt bò theo thớ thịt sẽ khiến thịt bò mềm và dễ ăn hơn đó.

Thêm gia vị vào thịt bò đã thái: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, một thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê dầu mè và thêm một chút rượu trắng thì tuyệt đỉnh. Sau đó đảo thịt đều tay để gia vị được tẩm hết vào các miếng thịt, rồi để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

 

và chuẩn bị nước sốt

Trong thời gian này, bạn nên làm nước sốt. Bắc nồi lên bếp rồi cho 3 thìa nước tương, 2 thìa dầu mè, 2 thìa đường và đun hỗn hợp, khuấy cho hỗn hợp tan vào nhau.

Bước 3: Hoàn thành

Bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn và 2 thìa cà phê tỏi đã băm. Đảo đều cho tỏi thơm, rồi cho nấm đã ướp gia vị ở bước 1 vào, để lửa to và đảo đều tay. Đảo sơ qua một chút rồi cho cà rốt, rau cải, ớt vào tiếp tục đảo đều. Để rau củ không bị ra nước thì chúng ta nên để lửa thật to. Đảo đều nấm và rau củ trong chảo khoảng 15 phút thì tắt bếp và đổ ra đĩa.

 

oàn thành

Bắc thêm 1 chảo khác lên bếp và cho dầu ăn với tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ tô thịt bò vào chảo đảo đều tay và vặn lửa lớn. Xào đến khi thịt bò chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp. Sau khi đã hoàn thành các bước trên, ta đổ miến ra đĩa, đổ nấm lên trên, cà rốt, ớt, rau cải và trứng xào thái nhỏ đổ lên trên. Bò vừa xào nóng xong, đổ lên trên cùng với nước xào bò.

Cách làm miến trộn gà

Miến trộn gà là món miến trộn với sự kết hợp của các nguyên liệu gồm có rau thơm, thịt gà và miến, sẽ tạo thành hương vị thơm ngon vô cùng, ăn bao nhiêu cũng không thấy ngán. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc cách làm món miến trộn gà này nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà ta rửa sạch qua hai lần nước, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đổ vào một chiếc túi đựng thực phẩm. Gia vị ướp gà gồm một cây sả cắt lát mỏng đập dập, trộn với 30ml mật ong, 15ml nước cốt chanh, 2 củ tỏi băm nhỏ, 20ml nước tương, 30ml nước mắm và 15ml dầu ăn nhé.

Cho hỗn hợp này vào chiếc túi đựng thịt gà vừa rồi bóp đều tay cho nguyên liệu thấm vào thịt. Sau đó ướp khoảng 2 - 4 tiếng để gia vị ngấm vào hết thịt.

Bước 2: Chế biến phần nước chấm

Sau đây chúng ta sẽ chế biến phần nước chấm, bạn cho các nguyên liệu gồm có : 60ml nước mắm ngon, 110ml nước lọc, 15ml tương ớt, 30g đường, 45ml nước cốt chanh, 60ml giấm, 2 nhánh tỏi vào tô lớn và khuấy đều cho nguyên liệu tan ra và hòa vào nhau là xong phần nước chấm.

Bước 3: Trộn miến với gà

Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 15ml dầu ăn và đun nóng. Tiếp đó bạn thả gà vào chiên với ngọn lửa vừa không được quá to sẽ làm cháy gà. Khi thấy thịt gà vàng đều các mặt thịt thì vớt ra đĩa, để ráo dầu rồi thái lát nhỏ, dày khoảng 1cm một miếng.

 

Trộn miến với gà

Cuối cùng thì, chúng ta cho miến vào các bát tô, rồi thêm cà rốt, rau bạc hà, rau mùi, dưa leo và ớt xung quanh, phía trên là bày thịt gà rồi rưới nước chấm lên, trộn đều là xong. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm vào một chút vừng rang lên mặt nhé!

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn

Sau khi chuẩn bị xong món ăn, bạn nên ăn luôn để cảm nhận sự đậm đà nóng hổi của món miến trộn vừa làm. Cùng với độ dai vừa phải của thịt bò, thật là tuyệt biết bao.

 

món ăn

Bạn có thể rắc thêm một chút vừng rang lên trên để món ăn thêm phần phong phú và cuốn hút nhé. Đây là món ăn làm từ miến, nên sau khi làm xong các bạn nên ăn luôn. Vì nếu để lâu miến sẽ bị khô và khi đó ăn sẽ không còn thấy ngon nữa.

Cách bảo quản món miến trộn

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bảo quản miến trộn đã chín. Vì là đồ ăn đã nấu chín, nên việc bảo quản cũng sẽ khó hơn. Nếu như sơ chế nguyên liệu nhiều mà bạn cảm thấy không ăn hết được. Thì bạn chỉ nên trộn vừa phải đủ ăn. Còn lại để riêng từng tô khác nhau, bọc túi hoặc cho vào hộp đựng đồ ăn để bảo quản. Khi nào muốn ăn tiếp lại đem ra trộn.

Vì món miến trộn được trộn từ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Nên sau khi đã trộn lẫn thì thức ăn chỉ có thể ăn được trong khoảng 3 tiếng. Còn để quá 3 tiếng sẽ dễ bị hỏng hoặc ăn không ra vị của miến trộn nữa.

Trên đây là bài viết của chúng tôi giới thiệu đến cho bạn đọc cách làm miến trộn tại nhà. Vừa thơm ngon như nhà hàng lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hy vọng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ. Có thể giúp bạn đọc hoàn thành món miến trộn thơm ngon bổ dưỡng để ăn cùng với gia đình, bạn bè người thân của mình nhé!


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác