Mách bạn công thức làm kem bơ ngon ngất ngây

Nếu bạn đã từng đi Đà Lạt thì chắc hẳn không khỏi xao xuyến trước món kem bơ. Không chỉ mê hoặc trẻ nhỏ mà kem bơ cũng rất gây nghiện cho người lớn. So với các loại kem thông thường thì quả thực kem bơ là món quà vặt mới lạ, thơm béo và giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều. Trong thực tế, cách làm kem bơ cũng rất đơn giản, không hề khó khăn. Hãy cùng ReviewAZ đi tìm hiểu từng bước để thực hiện món này nhé.

Kem bơ- món quà vặt ngon lạ, giàu dinh dưỡng

Chúng ta vốn thường quen với bơ được làm thành sinh tố, làm nguyên liệu cho các món salad rất ngon và bổ dưỡng. Khái niệm kem bơ mới chỉ thịnh hành những năm gần đây, sau khi ẩm thực Đà Lạt phát triển. Bởi Đà Lạt chính là nơi đã đưa kem bơ trở thành một đặc sản, một món ăn bắt buộc phải thử khi đặt chân tới mảnh đất này.

Vị thơm ngậy của bơ kết hợp với ngọt béo, mát lạnh của kem chắc chắn sẽ là thứ khiến bạn nhớ mãi không quên sau khi thưởng thức. Nếu bạn đã trót đắm say hương vị kem bơ, mà muốn tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thì yên tâm là cách làm cực kỳ đơn giản nhé.

Kem bơ- món quà vặt ngon lạ, giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu làm kem bơ

Đây đều hoàn toàn là những nguyên liệu đơn giản, vô cùng dễ kiếm với giá thành rẻ.

  • 1-2 quả bơ sáp chín vừa
  • 3 thìa canh nước cốt dừa đậm đặc
  • 200ml sữa tươi
  • Nửa lon sữa đặc
  • 150ml whipping cream
  • 2 thìa canh đường

Hướng dẫn cách làm kem bơ

Sau khi đã đầy đủ nguyên liệu thì mau bắt tay vào làm kem bơ nào! ReviewAz sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước để có thể cho ra thành phẩm là một cốc kem ngon tuyệt nhé

Cách làm kem bơ truyền thống

Cách làm kem bơ truyền thống

Bước 1: Xay bơ

Chọn quả bơ có độ chín vừa nhất, không quá nhũn hay quá cứng. Sau đó bỏ vỏ và hạt, cắt bơ thành từng miếng nhỏ tùy thích để cho vào máy xay sinh tố. Bạn có thể tiến hành xay cho tới khi thấy bơ nhuyễn mịn, không hề bị lợn cợn.

Sau khi bơ đã nhuyễn, cho vào hỗn hợp bơ 3 thìa nước cốt dừa, sữa tươi và nửa lon sữa đặc. Tiếp tục xay bơ cho tới khi các hỗn hợp này đã được hòa trộn vào nhau một cách đều nhất có thể.

Bước 2: Làm kem

Nếu bạn chỉ dùng bơ để tạo kem bơ, chắc chắn kem của bạn sẽ không ngon, không có độ dẻo và kết dính. Thậm chí một số thành phẩm bơ sau khi đông đá sẽ bị chảy nước.

Vậy làm sao để tạo ra kem bơ hoàn chỉnh?

Đó chính là một nguyên liệu không thể thiếu- whipping cream. Sử dụng whipping cream như chất kết dính, hòa trộn và tăng vị ngậy béo hơn cho kem của bạn.

Bạn hãy đánh bông 200ml nguyên liệu này. Sau khi đạt được độ bông cần thiết, bạn có thể cho 1 thìa canh đường vào. Để làm kem bông lên bạn hãy nhờ tới sự giúp sức của phới lồng, hoặc tiện nhất là máy đánh trứng, đánh làm sao cho đường tan hết vào whipping cream nhé.

Cuối cùng là đổ whipping cream đã trộn đường vào cùng với bơ và xay tiếp thôi nào.

Bước 3: Đông đá

Bạn cần múc hỗn hợp đã xay vào khuôn để làm kem. Trên thị trường có rất nhiều loại khuôn với hình dáng thú vị và trẻ con rất thích. Hoặc chỉ đơn giản là bạn dàn đều kem vào khuôn sau đó cất tủ lạnh 8 tiếng.

Muốn biết kem đã ổn chưa hãy kiểm tra xem kem có độ bông xốp, kết dính và không rời rạc hay chưa. Nhớ đậy kín kem của mình để tránh đóng đá bên trong hoặc chảy nước vào nha.

Cách làm kem bơ Đà Lạt

Bạn đang mê mẩn món kem bơ của Đà Lạt? Hay bạn muốn có một cách làm kem bơ đặc sắc hơn, béo ngậy và ngon hơn gấp nhiều lần? Nếu bạn đã nắm được công thức làm bơ truyền thống, thì những món ăn sáng tạo khác không có gì quá khó khăn. Nguyên liệu hầu như được giữ nguyên, nhưng khi làm kem bơ Đà Lạt, bạn cần chuẩn bị thêm kem vị tùy thích và đá bào, đá đập nhuyễn.

Cách làm kem bơ Đà Lạt

Cách thực hiện như sau

  • Lột vỏ bơ, bỏ hạt và cho vào máy xay sinh tố
  • Với 2 quả bơ, bạn có thể cho 120ml sữa tươi không đường, thêm 150 gram sữa đặc để làm dậy mùi. Cuối cùng là bỏ đá nhuyễn vừa đủ rồi tiến hành xay mịn.
  • Múc bơ đã xay ra cốc, dùng thìa múc một viên kem đặt lên trên. Để trang trí món này, bạn có thể sử dụng dừa nạo hoặc lạc rang đập nhuyễn. Khi ăn bạn chỉ cần xúc kem từ dưới trên xuống để thưởng thức cả kem lẫn bơ cùng hòa trộn.

Cách làm kem bơ đậu phộng

Nghe thật lạ phải không? Nhưng đây là một sự kết hợp rất hoàn hảo đó. Để làm món này, bạn có thể mua thêm sữa chua, đường bột và nguyên liệu không thể thiếu chính là đậu phộng nhé. Cùng làm nào

Cách làm kem bơ đậu phộng

  • Vẫn tiến hành xay bơ, nhưng thêm sữa chua cùng đường bột để tạo vị chua nhẹ, không ngấy
  • Sử dụng phới lồng hoặc máy đánh trứng để đánh bông kem tươi. Hãy đánh từ từ để đảm bảo kem chỉ xốp mà không đặc. Kem khi đặc sẽ rất khó quấy.
  • Trộn kem và bơ thành một hỗn hợp thật đều và mịn nào
  • Với nguyên liệu đậu phộng rang, hãy đập cho vừa nhuyễn, rồi trộn vào bơ
  • Cho vào từng khuôn, để lạnh trong tủ sau 8 tiếng

Cách làm kem bơ nhúng socola

Món ăn này chắc chắn sẽ khiến trẻ em mê mẩn bởi giao diện đẹp mắt mà ăn cũng cực ngon nhé. Ngoài nguyên liệu có sẵn như bơ, sữa tươi, sữa đặc và đường, thì bạn chỉ cần chuẩn bị thêm socola đen đắng.

Cách làm kem bơ nhúng socola

Các bước hầu như giống hệt làm kem bơ truyền thống.

  • Ở phần khuôn, hãy chọn khuôn thuôn dài để làm kem que cho dễ nhúng socola.
  • Đem kem để tủ lạnh từ 6-8 tiếng cho kem đông cứng hoàn toàn
  • Đun chảy socola bằng phương pháp cách thủy, sau đó đem que kem bơ đã đông cứng nhúng vào socola từng lớp một. Bạn có thể chọn nhúng 1-3 lần tùy vào mật độ socola bạn muốn ăn cùng.
  • Rải thêm lạc rang hoặc hạnh nhân đập nhuyễn cho món ăn thêm vui miệng nhé

Yêu cầu sau khi hoàn thành

Làm sao để biết mình đã làm ra một mẻ kem bơ tuyệt vời?

Kem bơ cần đạt được độ bông, xốp và mềm khi bạn xắn thìa vào. Kem bơ quá cứng tức là kem của bạn quá đặc và khó ăn. Bên cạnh đó, kem cần có độ béo ngậy của sữa tươi, sữa đặc, kết hợp với bùi bùi của lạc rang, dừa nạo. Kem không nên quá nhạt hay quá ngọt vì ăn sẽ rất dễ ngấy.

Nếu đạt đủ các tiêu chí đó thì bạn đã rất thành công khi làm kem bơ rồi đó.

Yêu cầu sau khi hoàn thành kem bơ

Công dụng chính của món kem bơ

Đừng nghĩ rằng đây chỉ là một món ăn chơi và hoàn toàn không có công dụng gì. Thực chất kem bơ rất giàu dinh dưỡng hơn bạn tưởng đó.

Quả bơ là một loại quả rất tốt cho sức khỏe, với 25 loại vitamin và các khoáng chất tự nhiên. Bơ giúp ổn định huyết áp, kiểm soát lượng đường huyết, ngăn ngừa ung thư và chống viêm tốt.

Tuy nhiên hương vị của quả bơ khá béo ngậy, nhiều người có thể không quen và thấy khó ăn. Vì thế khi kết hợp cách làm kem sẽ trở thành món ăn vô cùng tuyệt vời. Dù đó, vì là món lạnh, nên bạn cũng hãy ăn thật hạn chế và đừng quá thường xuyên để bảo vệ cổ họng của mình nhé.

Hy vọng cách làm kem bơ vừa rồi đã giúp ích cho bạn. Đón đọc nhiều bài viết của ReviewAZ nhé.


Có thể bạn quan tâm!
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình

Bún dọc mùng là món ăn quen thuộc với người dân Hà Nội. Được mọi người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt không quá nhiều dầu mỡ. Với nguyên liệu mộc mạc cùng cách chế biến không quá cầu kỳ và không mất nhiều thời gian.

Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý
Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý

Nhân dịp cận Tết, bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay để cả gia đình trầm trồ nhé. ReviewAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem thính ngay sau đây.