Bật mí cách làm kem chuối thơm thơm, bùi bùi giải nhiệt mùa hè

Kem chuối có hương vị thơm tự nhiên của chuối hòa quyện với vị béo ngậy của sữa. Đây là món ăn vặt vô cùng được yêu thích vào mỗi mùa hè. Hiện nay có rất nhiều cách chế biến khác nhau để thưởng thức. Mọi người có thể cho thêm lạc, vừng, cùi dừa để tăng thêm hương vị. Vậy cách làm kem chuối nào ngon mà lại đơn giản?

Cùng ReviewAZ tìm hiểu ngay về cách làm kem chuối đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây.

Kem chuối - Món ăn vặt xua tan cái nóng

Kem chuối - Món ăn vặt xua tan cái nóng

Kem chuối là loại kem được làm từ chuối cùng với hỗn hợp đường và sữa được bảo quản trong tủ lạnh. Nó có vị vừa thơm, vừa béo và vừa ngọt. Kem chuối đã trở thành món vặt giúp mọi người giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

Hiện nay có nhiều quán bán kem chuối. Tuy nhiên hương vị đã không còn ngon như ngày xưa và chứa nhiều đường hóa học. Điều này khiến ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của chúng ta. Để đảm bảo, mọi người có thể tự tay làm kem chuối ngay tại nhà. Chi tiết xin được chia sẻ ở phần tiếp theo sau đây.

Nguyên liệu

  • 5 quả chuối tây
  • 100ml nước cốt dừa
  • 300ml sữa tươi hoặc sữa đặc ông thọ
  • 50gr Lạc
  • 100gr dừa non, 1 chút muối, đường
  •  Dụng cụ: Khay nhựa hoặc túi nilon trắng hoặc hộp làm kem

Cách làm

Cách làm-1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ chuối và thái lát dọc quả chuối. Thực hiện nhẹ nhàng để không làm nát chuối và bị thâm.

Bóc vỏ lạc rang và giả nhuyễn.

Dừa non thái sợi, mọi người có thể mua dừa đã thái sẵn ở siêu thị hoặc chợ để tiết kiệm thời gian.

Bước 2: Pha trộn nguyên liệu

Tiến hành cho dừa nạo, lạc vào một âu lớn.

Cho nước cốt dừa, sữa tươi và 1 chút muối theo tỷ lệ đã chuẩn bị. Bước này mọi người có thể làm theo từng khẩu vị. Nếu muốn ăn ngọt thì có thể cho nhiều đường.

Bước 3: Làm kem chuối

Sau khi hỗn hợp đã trộn đều , mọi người chuyển qua đóng gói thành phẩm.

Sử dụng hộp, túi hoặc que để làm thành dạng kem tuy theo sở thích của mỗi người.

Đối với dạng hộp, các bạn hãy cho một ít nước cốt dừa vào hộp. Xếp từng lát chuối đã thái vào trước. Tiếp theo là đổ hỗn hợp nước cốt dừa, lạc và dừa nạo vào hộp.

Đối với dạng kem túi, sử dụng túi bóng và cho chuối vào một mặt trước. Theo sau là hỗn hợp nước cốt dừa.

Với dạng kem que, cách tốt nhất đó chính là sử dụng khuôn kem que có sẵn để làm. Điều này sẽ giúp thành hình que đẹp mắt và đảm bảo hơn.

Bước 4. Làm đông

Bước tiếp theo sau khi định hình dạng kem chuối là làm đông. Cho phần kem đã định hình vào ngăn đá khoảng từ 3-5 tiếng.

Khi kem đông, mọi người hãy nhũng vào nước khoảng 3 phút. Điều này sẽ giúp lấy kem dễ dàng hơn.

Cách làm kem chuối với mít

Cách làm kem chuối trên là cách đơn giản rất và theo miếng chuối đã thái lát. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm cũng đơn giản không kém. Đó là làm kem chuối với mít. Cách này sẽ giúp kem có thêm vị thơm của mít.

Đầu tiên, mọi người hãy chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • 4 – 5 trái chuối tây hoặc chuối tiêu chín
  • 300ml whipping cream (kem tươi)
  • 5 – 6 múi mít chín
  • 100ml sữa chua không đường
  • 30 gram đường cát trắng
  •  3 muỗng canh sữa đặc
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê vani

Lưu ý: Bạn nên dùng sữa chua dẻo, không được dùng sữa chua đông lạnh. Dừa bào sợi, đậu phộng rang bỏ vỏ giã dập: Mỗi loại 1/2 bát con ăn cơm.

Cách làm sẽ được thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây. Cụ thể là:

  • Bước 1: Lột vỏ chuối và thái lát mỏng khoảng từ 0,3cm đến 0,5cm. Mít bỏ hạt và tiến hành thái chỉ nhỏ để vừa ăn
  • Bước 2: Cho kem tươi, vani và đường vào đánh tan. Thêm sữa chua, sữa đặc và muối vào rồi trộn đều. Đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn nhất.
  • Bước 3: Sử dụng hộp để định hình kem. Đổ một lớp hỗn hợp vừa trộn vào đầu tiên. Sau đó lần lượt xếp chuối và mít xen kẽ với nhau. Cuối cùng là rắc đậu phộng và dừa nạo lên trên.
  • Bước 4: Chờ kem đến khi đông và thưởng thức.

 Yêu cầu về thành phẩm

Yêu cầu về thành phẩm-4

Sau khi hoàn thành, kem chuối cần có độ mềm vừa phải và không được quá cứng. Kem có vị ngọt tự nhiên hòa quyện với hương thơm của chuối, lạc và dừa. Đặc biệt nó sẽ tan ngay khi vào trong việc để cảm nhận được hết vị thơm ngon của nó.

Màu sắc của kem chuối sẽ là màu trắng tự nhiên của nước cốt dừa và điểm xuyết thêm màu vàng của chuối. Mọi người có thể thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè của mình.

Cách bảo quản

Kem chuối có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần. Nó bảo quản được khá lâu. Tuy nhiên không nên quá lâu trong tủ lạnh. Bởi vì kem sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng và hương vị không còn được ngon nữa.

Thời gian lý tưởng để thưởng thức kem chuối ngon nhất đó chính là từ 2 ngày cho đến 4 ngày. Mọi người có thể cân nhắc nguyên liệu để làm kem chuối cho mỗi lần thưởng thức. Điều này sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu và thưởng thực được hương vị kem chuối ngon nhất.

Công dụng của món ăn

Công dụng của món ăn-2

Từ lâu, chuối luôn là một loại trái cây vô cùng dinh dưỡng và được sử dụng hằng ngày. Khi làm kem chuối kết hợp với nước cốt dừa và lạc, nó sẽ đem lại nguồn dinh dưỡng lớn. Cụ thể như sau:

  • Lợi ích đầu tiên đó chính là giải khát và giúp chúng ta xua tan đi cái nóng của mùa hè.
  • Bổ sung và hỗ trợ tăng cường trí nhớ. Bởi vì trong chuối có chứa kali sẽ giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Hệ thần kinh cũng được tăng cường để hoạt động hiệu quả nhất.  
  • Hỗ trợ tốt cho đường tiêu hóa. Chất xơ có trong chuối sẽ giúp ngăn chặn sự táo bón và hạn chế được những vấn đề về dạ dày.
  • Bổ sung năng lượng lớn cho cơ thể. Đặc biệt là những người đi tập gym và vận động mỗi ngày. 2 quả chuối sẽ bằng năng lượng để tập luyện trong 90 phút.
  • Tốt cho những người mặc bệnh thiếu máu. Chuối có chứa hàm lượng sắt cao. Khi ăn chuối, cơ thể sẽ sản sinh ra hemoglobin để giúp việc tạo hồng cầu. Từ đó có máu để nuôi cơ thể.
  • Giúp cơ thể bình ổn tâm lý hơn. Với một số người có vấn đề về tâm lý, chuối sẽ cung cấp loại acid amin để sản xuất ra serotonin. Từ đó giúp cơ thể thiết chế được tâm lý và cải thiện tâm trạng hơn.

Như vậy công dụng của chuối rất nhiều. Mọi người hãy sử dụng chuối thường xuyên qua nhiều món ăn và cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên không nên bỏ quá nhiều đường vào trong kem chuối. Nó sẽ ảnh hưởng tới cơ thể và gây ra bệnh béo phì. Nặng hơn đó chính là bệnh tiểu đường.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách làm kem chuối chi tiết, đơn giản ngay tại nhà. Chỉ cần một số thao tác là mọi người đã có thể thưởng thức được món kem chuối mát lạnh. Hãy thực hiện ngay để thưởng thức cùng bạn bè và người thân nhé. Hy vọng mọi người sẽ thành công.

Bên cạnh đó, đừng quên xem thêm những món ăn khác trên ReviewAZ


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác