Bánh bông lan được coi là loại bánh truyền thống và ra đời từ rất lâu. Nó có hương vị thơm, mềm và hấp dẫn. Mọi người có thể ăn kèm với kem tươi hoặc hoa quả để tăng thêm hương vị. Đây cũng là loại bánh được yêu thích và không thể thiếu trong những món tráng miệng. Vậy mọi người đã thử làm món bánh này chưa?
Để ReviewAZ chia sẻ ngay cách làm bánh bông lan vô cùng đơn giản và chất lượng ngay tại nhà. Mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Bánh bông lan là một loại bánh xốp mềm và có mùi thơm của sữa, vani. Nó có thể phù kem thành bánh kem để ăn kèm thêm hấp dẫn hơn. Nguyên liệu chính làm lên bánh kem đó chính là bột mì và bột bắp. Mỗi loại bột sẽ có những công thức khác nhau để chế biến.
Bánh bông lan có đặc trưng là xốp xốp, mềm mịn và ngọt tự nhiên. Đây cũng món bánh được ưa thích hiện nay. Đặc biệt các bé đều rất mê loại bánh này. Chính vì vậy mà các mẹ thường xuyên tìm hiểu và làm ra những loại bánh bông lan có hương vị khác nhau.
Hiện nay có một số loại bánh bông lan được biến tấu như bánh bông lan trứng muối, bánh bông lan phô mai,...Những loại bánh này đều có hương vị đặc biệt và hấp dẫn. Để tìm hiểu rõ hơn về cách làm, chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây.
Xem thêm: Ghi nhớ cách làm bánh mì hoa cúc cho bữa sáng giàu năng lượng
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, mời mọi người tiến hành đến bước làm bánh. Những bước dưới đây được thực hiện rất đơn giản. Mọi người hãy chú ý và làm theo để có một chiếc bánh chuẩn vị nhất nhé. Cụ thể như sau:
Để thay đổi khẩu vị, mọi người có thể chuyển qua món bánh bông lan trứng muối. Hương vị của món bánh này đã chinh phục cả những người khó tính nhất. Hãy cùng làm thử để thưởng thức tại nhà.
Bước 1: Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trắng khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Vớt lòng đỏ trứng muối và cho vào nồi hấp khoảng phút.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh gối nhanh gọn, tiện lợi với 5 bước cực đơn giản
Chiếc bánh bông lan sau khi hoàn thành sẽ có màu hơi vàng và phần chóp sẽ phòng to cao hơn. Phần bánh không được dính vào vỏ khuôn bánh. Bánh có độ xếp, độ mềm mịn tốt. Đặc biệt bánh cần phải có mùi dịu nhẹ của trứng sữa. Nếu bánh có mùi tanh thì bánh không đạt yêu cầu và phần đánh trứng chưa hiệu quả. Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được hương vị bạn ngọt dịu và béo ngậy của trứng sữa.
Để ngon hơn, mọi người có thể sử dụng thêm kem tươi hoặc kem bơ. Nó sẽ giúp chiếc bánh thêm ngậy và hương vị ngon hơn. Đặc biệt chiếc bánh sẽ trông bắt mắt hơn. Bên cạnh đó, chúng ta có thể ăn kèm với hoa quả để tăng thêm khẩu vị nhé.
Bánh bông lan ngon nhất là ăn khoảng 1 giờ đến 1 ngày hôm sau. Không nên để bánh quá lâu vì bánh sẽ bị khô và mất bị độ mềm ban đầu. Hương vị thơm của vani và sữa cũng không còn. Tuy nhiên nếu sử dụng không hết, các bạn hãy bọc phần bánh kín và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. THời gian sử dụng là từ 1 ngày đến 3 ngày. Để càng lâu thì bánh sẽ không còn ngon nữa.
Bánh bông lan được làm từ những nguyên liệu phổ biến và dễ tìm. Đó là trứng, đường, sữa và bột mì. Những nguyên liệu này đều chứa các chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, lợi ích của bánh bông lan mang lại như sau:
Tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều loại bánh bông lan. Vì bánh có chứa bột mì là carbohydrate và chứa nhiều đường. Nếu sử dụng nhiều sẽ gây lên bệnh béo phì và tiểu đường. Mọi người có thể cho ít đường đi để bảo vệ cơ thể tốt hơn.
Bài viết đã nêu những thông tin trên về những cách làm bánh bông lan ngon và đơn giản. Những nguyên liệu đều rất dễ tìm và dễ mua. Mọi người có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi cả nhà và bạn bè. Hãy thay đổi thực đơn để mỗi ngày thêm phần phong phú và có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chúc mọi người thành công. Hãy truy cập vào trang web của ReviewAZ để tìm hiểu thêm những công thực nấu nướng khác nhé!
Xem thêm: Bánh da lợn dẻo thơm, làm thế nào cho đúng cách?
Khô heo là món ăn vặt nổi tiếng với hương vị thơm ngon và dễ gây nghiện. Món này được chế biến với nhiều hình...
Ô mai là một món ăn vặt không còn xa lạ với người tiêu dùng trên thị trường ẩm thực Việt. Không chỉ được các...
Trong tất cả các loại chả, thì chả bò có hương thơm và mùi vị đặc trưng quyến rũ hơn hẳn. Có lẽ cũng vì...
Vào những ngày hè nóng bức, nếu có một bát thạch sương sáo với đá bào thì quả là tuyệt vời. Thạch sương sáo không...
Gà nướng muối ớt là một trong những món ăn nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Công thức để làm món này cũng...
Khoai môn lệ phố là một món ăn vặt rất quen thuộc đối với giới trẻ. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn...