Công thức món tokbokki siêu ngon đúng chuẩn Hàn Quốc tại nhà

Tokbokki là một món ăn vặt truyền thống của Hàn Quốc và rất nổi tiếng. Tại Việt Nam tokbokki cũng nhận được sự thích của rất nhiều bạn trẻ. Trong những ngày giá rét tại Việt Nam này, nếu bạn không muốn phải ra ngoài mà vẫn có thể thưởng thức tokbokki cay và nóng hổi.

Vậy thì hãy tham khảo bài viết sau đây của ReviewAZ. Bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách làm tokbokki siêu ngon đúng chuẩn hương vị Hàn Quốc ngay tại nhà.

Tokbokki - ăn vặt Hàn Quốc rất được yêu thích

Khi nói đến các món ăn truyền thống của Hàn Quốc thì chúng ta không thể không nhắc đến tốc bốc ki hay còn gọi là bánh gạo. Ngày nay người ta chế biến tokbokki cùng với nhiều thành phần tốt bình khác như thịt bò, hành tây, nấm, cà rốt, chả cá,... Và một trong những thành phần không thể thiếu của tokbokki đó chính là tương ớt cay.

Tokbokki - ăn vặt Hàn Quốc rất được yêu thích

Đặc trưng của món ăn này đó chính là vị cay của tương ớt, bột ớt Hàn Quốc mang lại. Phần bánh gạo được cắt thành những thành bột dài. Khi nấu lên bạn sẽ cảm nhận được sự dẻo dai mềm mại mà nó mang lại khi thưởng thức. Với cách chế biến phong phú đa dạng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác. Nên bạn sẽ không hề cảm thấy ngán mỗi khi ăn tokbokki.

Trong thời tiết giá lạnh hiện nay tại Hà Nội, cùng nhau thưởng thức món tokbokki cay và nóng sẽ vô cùng thích hợp. Nhưng với thời tiết giá lạnh, bạn lười không muốn phải bước chân ra ngoài. Vậy thì hãy tham khảo các bước làm tokbokki tại nhà mà chúng tôi chia sẻ ngay sau phần này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600g bánh gạo Hàn Quốc
  • 4 miếng bánh cá mỏng của Hàn Quốc
  • Bột ớt Hàn Quốc
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • 500ml nước luộc gà
  • 1-2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Tỏi, hành baro, hành tây
  • 100g vừng trắng và vừng đen
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, đường,...
  • Dụng cụ: Chảo, dao, bát tô, muôi…

Cách làm tokbokki

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc các bước chi tiết để làm món ăn tokbokki Hàn Quốc.

Cách làm tokbokki truyền thống

Cách làm tokbokki truyền thống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bánh gạo chúng ta đem đi ngâm khoảng 1 tiếng trong nước lạnh. Sau đó vớt ra ngoài và để cho ráo nước. Dùng dao cắt bánh gạo và bánh cá thành miếng sao cho vừa ăn. Đem hành tây, cà rốt, hành tím, tỏi,... đi rửa sạch sẽ. Hành tây, hành boaro đem thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rồi nạo thành sợi dài. Tỏi, hành tím bỏ vỏ sau đó dập và băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt tokbokki siêu cay

Bạn đặt chảo lên bếp và phi thơm tỏi và hành tím. Sau đó đổ phần nước luộc gà vào rồi khuấy đều tay. Khi nước đã sôi thì bạn hãy cho hành tây và cà rốt vào, nêm gia vị vừa miệng. Tiếp tục đợi nước sôi thêm 5 phút thì bạn vặn cho lửa nhỏ. Nêm vào 5 thìa canh tương ớt, 3 muỗng cà phê bột ớt. Rồi đun đến khi hỗn hợp trở nên đặc sệt rồi múc ra bát.

Bước 3: Xào tokbokki với nước sốt

Bạn tiến hành cho dầu ăn vào chảo và xào bánh gạo tokbokki. Khi bánh gạo đã vàng đều thì cho bánh cá vào và đảo thêm khoảng 5 phút nữa. Lúc này bánh gạo và đánh cá đã chín thì bạn hãy đổ sốt mà bạn đã làm ở bước 2 vào. Và đun cho đến khi hỗn hợp chín hẳn và đặc sệt.

Tokbokki

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Như vậy là bạn đã hoàn thành món tokbokki truyền thống của Hàn Quốc. Bạn hãy cho ra đĩa hoặc tô và đĩa có thể một chút vừng, hành lá sau đó thưởng thức thành quả của mình nhé.

Cách làm tokbokki phô mai

Ngoài cách làm tokbokki truyền thống bạn cũng có thể thử làm tóc Búc ki phô mai béo ngậy và mới lại nhé. Các bước làm tokbokki phô mai như sau:

Cách làm tokbokki phô mai

  • Nguyên liệu làm tokbokki phô mai cũng giống như tokbokki truyền thống nhưng chúng ta sẽ chuẩn bị thêm phô mai. Các nguyên liệu bạn cũng sơ chế như ở bước 1 trong cách làm tokbokki truyền thống. Phô mai thì bạn hãy mua loại phô mai bào sợi.
  • Tiếp theo bạn tiến hành làm sốt siêu cay, sau đó phi thơm hành tím và tỏi. Đổ sốt siêu cay vào và nấu khoảng 2 phút rồi cho hỗn hợp cà rốt, hành tây. Tiếp tục đảo đều tay trong khoảng ba phút thì đổ bánh gạo vào sau cùng.
  • Khi bánh gạo đã gần chín thì hãy cho phô mai đã chuẩn bị sẵn vào nấu thêm khoảng 2 phút. Nêm nếm gia vị vừa vặn rồi tắt bếp.

Cách làm tokbokki xúc xích trứng cút siêu cay ngon tuyệt

Nguyên liệu cần thêm cho món tokbokki xúc xích trứng cút siêu cây đó chính là xúc xích, trứng cút. Các bước thực hiện làm tốt quốc kỳ món ăn này cũng không khác gì so với hai loại tokbokki trên.

Cách làm tokbokki xúc xích trứng cút siêu cay ngon tuyệt

  • Trứng cút đem đi luộc chín và bóc vỏ. Xúc xích thì rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng.
  • Tại bước cho bánh gạo vào sốt siêu cay thì bạn tiến hành đổ cả xúc xích vào cùng. Sau đó xào cho đến khi xúc xích và bánh gạo chín đều thì cho trứng cút vào. Bạn hãy đun thêm khoảng 2 phút rồi múc ra đĩa để thưởng thức.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc cách làm tokbokki tại nhà với ba công thức khác nhau. Tokbokki là một món ăn có độ cay cao. Vì vậy đối với những ai có không ăn được cay thì không nên cho quá nhiều bột ớt. Tuy nhiên vì đặc trưng của món ăn là cay nên để thưởng thức đúng hương vị thì phải có độ cay vừa tầm.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn

Sau khi hoàn thành, tokbokki phải có độ dẻo dai nhất định. Nước sốt cay đúng vị Hàn Quốc. Món ăn này không đòi hỏi quá cao về cách làm. Màu sắc của nước sốt phải đỏ sẫm và sền sệt. Đối với những ai có thể ăn cay thì hãy nấu với lượng tương ớt và bột ớt để ăn đúng vị của tokbokki Hàn Quốc.

Tuy nhiên với những ai có khẩu vị không quá cay. Hãy cho lượng bột ớt vừa phải, phù hợp với khẩu vị của mình để. Để có thể thưởng thức món ăn ngon trọn vẹn nhất. Tokbokki nấu cùng phô mai dai, béo ngậy cực kỳ ngon. Bạn cũng có thể cho thêm trứng cút, xúc xích để món ăn ngon hơn.

Yêu cầu sau khi hoàn thành tokboki

Cách bảo quản tokbokki

Đối với món ăn này, bạn nên thưởng thức ngay sau khi nấu xong để có thể trải nghiệm những hương vị tuyệt vời mà nó đem lại. Tokbokki khi đã chế biến và nấu thành món ăn thì không thể để lâu. Bởi nếu để càng lâu thì hương vị của tokbokki mang lại sẽ không còn dẻo dai và ngon khi mới nấu xong.

Đối với tokbokki tươi chưa nấu thì để có thể giữ nguyên được hương vị của món ăn thì hãy chế biến nó ngay trong ngày. Trong trường hợp bạn chưa thể sử dụng ngay thì có thể bảo quản trong ngăn mát trong vòng 2 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì có thể để trong ngăn đông lạnh, có thể bảo quản nên tới một tháng nhưng trước khi chế biến cần bỏ ra trước để rã đông.

Trên đây là bài viết của chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc cách làm Tokbokki. Với những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng rằng bạn nào có thể tự làm tokbokki ngày tại nhà để thưởng thức. Các bước làm tokbokki vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm thôi nào!


Có thể bạn quan tâm!
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình

Bún dọc mùng là món ăn quen thuộc với người dân Hà Nội. Được mọi người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt không quá nhiều dầu mỡ. Với nguyên liệu mộc mạc cùng cách chế biến không quá cầu kỳ và không mất nhiều thời gian.

Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý
Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý

Nhân dịp cận Tết, bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay để cả gia đình trầm trồ nhé. ReviewAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem thính ngay sau đây.