Thịt chưng mắm tép là một trong số những món ăn rất đặc sắc của đất nước ta. Với hương vị đậm đà và vô cùng quyến rũ của mình, món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục tất cả những ai sành ăn và khó tính nhất. Cách làm thịt chưng mắm tép cũng là một vấn đề được nhiều chị em quan tâm tìm kiếm. Để giúp bạn làm được thành phẩm ngon và chất lượng nhất tại nhà, ReviewAZ sẽ chia sẻ công thức thực hiện ngay tại bài viết này.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Nếu bạn chưa từng nghe tới, hay thưởng thức thực phẩm mang tên mắm tép, thì quả là một thiếu sót lớn. Món ăn này được làm từ nguyên liệu gì và có nguồn gốc ra sao? Cùng tìm hiểu nhé.
Đầu tiên là thành phần mắm tép. Mắm tép là loại mắm được chế biến từ con tép đồng. Sau đó để lên mem nhờ muối cùng các loại thính. Tép đồng có kích cỡ nhỏ như con tôm, thân màu hồng nhạt hoặc màu trắng trong. Chúng thường sống ở các ao, sông suối và nhanh chóng được khai thác làm nguyên liệu cho đặc sản Việt Nam. Khi mắm tép càng được ủ lâu thì càng ngon và thơm.
Mắm tép chưng thịt là sự hòa quyện của mắm tép với thịt lợn. Nhờ thịt mà mắm tép át được đi vị nồng tự nhiên, hấp dẫn và ngon mắt hơn.
Để thực hiện thịt chưng mắm tép, bạn cần có đầy đủ nguyên liệu để làm cả phần mắm tép và phần thịt chưng, bao gồm
Xem thêm: Review cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon và giòn tại nhà
Bạn hoàn toàn có thể mua sẵn mắm tép tại hàng, nhưng ReviewAZ khuyên bạn nên tự làm mắm tép tại nhà. Như vậy bạn có thể điều chỉnh cho hương vị đúng ý bạn và gia đình hơn. Hãy tham khảo cách làm sau nhé
Xem thêm: Bật mí công thức làm mắm chưng đúng chuẩn vị Tây Nam Bộ
Sau khi đã có mắm tép thì chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm thịt chưng mắm tép ngay nào
Chọn mua phần thịt nạc vai vẫn còn ít mỡ. Thịt quá nạc khiến cho món ăn của bạn trở nên khô cứng, còn thịt quá mỡ lại rất ngấy. Đây cũng là phần ngon nhất để làm mắm tép.
Một lựa chọn khác cũng rất hay ho chính là chưng mắm tép với thịt ba chỉ. Cách làm sẽ có đôi chút khác
Lưu ý: Với cách ăn này, bạn chỉ có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày. Bởi thịt rang không khô như vậy sẽ khó có thể để được lâu.
Kết hợp thêm tôm cũng là một ý tưởng không tồi để làm món ăn này trở nên ngon hơn.
Với món ăn này, bạn không chỉ cảm thấy được sự béo ngậy của thịt mà còn vị ngọt tự nhiên từ tôm, ăn rất đưa cơm.
Làm sao để chắc chắn rằng món ăn của bạn đã hoàn thiện? Hãy đối chiếu với các tiêu chí như sau nhé
Nếu bạn muốn bảo quản mắm tép thì có thể cho vào một cái lọ rỗng rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý cần rửa sạch lọ và phơi khô vì như vậy sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng mắm tép về lâu dài. Thời gian mắm tép vẫn giữ được độ ngon là từ 1 cho tới 2 tuần.
Vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu các bước cơ bản để làm món thịt chưng mắm tép. Rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian phải không nào? Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp ích cho bạn, nhất là với những bà mẹ nội trợ đang đau đầu để cải tiến thực đơn. Hãy đón đọc thêm nhiều bài viết của ReviewAZ sắp tới nữa nhé.
Xem thêm: Hé lộ công thức làm nước mắm gừng cho các món ăn thêm đậm vị
Với những người yêu thích ẩm thực châu Âu, bò bít tết là một món ăn không thể thiếu. Không chỉ là món đỉnh của...
Chân gà ngâm sả tắc là món ăn khoái khẩu để nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè. Hương vị chua chua, cay cay của...
Những ai yêu thích các món ăn Tây chắc chắn đã quá quen thuộc với mỳ ý. Với hương vị thơm ngon đậm đà, đi...
Cá kho tộ được mệnh danh là một trong những món ăn dân dã và bình dị nhất hiện nay. Từ ngày xưa trong mỗi...
Bánh bông lan được coi là loại bánh truyền thống và ra đời từ rất lâu. Nó có hương vị thơm, mềm và hấp dẫn....
Salad tươi ngon đã trở thành một món khai vị không thể bỏ qua trên các bàn tiệc, đặc biệt tại các nhà hàng, không...