Bắt tay làm cá thu rim dầu hào với các bước đơn giản, dễ thực hiện

Cá thu rim dầu hào luôn là món ăn được nhiều người yêu thích. Sở hữu những hương vị thơm ngon đặc trưng khi cá thu kết hợp với dầu hào. Nhiều người cảm thấy “nghiện” khi thưởng thức món ăn này và muốn thưởng thức tiếp. Vì vậy, bài viết dưới đây của ReviewAZ dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn cách làm cá thu rim dầu hào. Hy vọng với công thức và cách chế biến dưới đây sẽ giúp được bạn trong quá trình hoàn thiện món ăn này.

Cá thu rim dầu hào – món ăn không thể bỏ lỡ, giúp tăng cường sức khỏe.

Cá thu rim dầu hào là một món ăn rất bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Sử dụng một loại cá biển nên món ăn này luôn mang đến những hương vị rất độc đáo. Với các nguyên liệu và cách nấu đơn giản món ăn này ngày càng được các bà các mẹ ưu tiên lựa chọn.

 

Cá thu rim dầu hào – món ăn không thể bỏ lỡ, giúp tăng cường sức khỏe.

Sử dụng cá thu và dầu hào là nguyên liệu chính, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước sốt đậm đà và dậy vị. Đây là món ăn mà hầu hết đều phổ biến với mọi người và được ưa chuộng trong bữa cơm. Hy vọng sau khi tham khảo công thức của chúng tôi bạn cũng có thể hoàn thành món ăn này.

Nguyên liệu chuẩn bị

Khi nấu một món ăn, thì nguyên liệu luôn là yếu tố cần chuẩn bị sẵn sàng. Vậy với món cá thu rim dầu hào bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gì. Sau đây sẽ là một số nguyên liệu để hoàn thiện món ăn này.

  • 300g cá thu tươi (bạn cũng có thể sử dụng các thu 1 nắng)
  • 3 – 4 thìa dầu hào
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa đường
  • Dầu ăn
  • Các nguyên liệu: hành, tỏi, hạt tiêu.

Cách làm cá thu rim dầu hào.

Với các nguyên liệu trên, bạn hãy cùng chúng tôi bắt tay vào hoàn thành món ăn này nhé.

recipe700-635521862462480313

Cách làm cá thu rim dầu hào truyền thống.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để có thể có một bữa ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thì đây là bước quyết định. Cá thu sau khi mua về cần rửa thật sạch và đợi cho ráo nước. Cắt cá thành các khúc vừa miếng để dễ dàng hơn trong khi ăn. Các nguyên liệu hành, tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch sau đó băm thật tinh.

Bước 2: Rán cá

Sau khi sơ chế qua bước đầu cá được rửa sạch và cắt khúc nhỏ thì bạn bắt đầu rán. Bạn chuẩn bị một cái chảo đổ vào chút dầu và đợi dầu nóng. Lưu ý trong cá không hoàn toàn sạch nước nên khi dầu nóng mà cho cá vào thường khá bắn. Khi cho cá vào rán bạn cần thật cẩn thận để tránh bị bỏng hay bị bắn dầu lên người. Cá được chiên đến khi 2 mặt đều vàng ươm là bạn có thể vớt ra

Bước 3: Làm nước sốt và phi hành tỏi.

Bạn sử dụng chỗ dầu cá vừa rán, lấy từ đó 2 thìa dầu rán cá pha với 3 thìa dầu hào. Thêm một số gia vị như 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 chút tiêu và một chút nước lọc. Sau khi cho vào đầy đủ bạn trộn thật đều nguyên liệu lên.

Hành tỏi sau khi được rửa sạch và băm nhỏ bạn cho lên chảo và phi giòn. Lưu ý nên quan sát cẩn thận tránh để cháy hay bị xém sẽ để lại mùi khét khi nầu với cá.

Bước 4: Rim cá với dầu hào.

Cho nước sốt đã pha chế và hành tỏi đã phi thơm vào đun sôi. Tiếp theo bạn cho cá thu đã rán vào rim thật nhỏ lửa để gia vị đã trộn có thể ngấm vào cá. Lưu ý trong quá trình đun bạn nên lật đều 2 mặt cá để gia vị có thể ngấm trọn vẹn vào miếng cá.

Bạn sẽ thực hiện các bước để cá ngấm gia vị cho đến khi nước sốt còn lại sánh sánh. Khi đó cá đã om ngấm nước sốt bạn cho thêm chút hành lá và rắc chút bột tiêu là có thể thưởng thức.

Cá thu rim mắm tỏi.

Ngoài cá thu rim dầu hào quen thuộc bạn cũng có thể thực hiện món cá thu rim mắm tỏi để đổi hương vị bữa ăn cho cả nhà. Món ăn này cũng mang đến rất nhiều dưỡng chất.

 

Cá thu rim mắm tỏi.

Nguyên liệu làm món cá thu rim mắm tỏi cũng giống với các nguyên liệu ở trên. Tuy nhiên món ăn này không sử dụng dầu hào làm nước sốt mà sử dụng nước mắm.

Vì vậy để có thể làm được món cá thu rim mắm tỏi ngon thì bạn cần chế biến một nước sốt đúng vị. Đầu tiên bạn cũng đừng quên sơ chế qua nguyên liệu. Tỏi và ớt sau khi làm sạch thì được đem băm nhỏ để đảm bảo được đúng vị.

Cách chế biến nước sốt gồm 1 thìa canh nước mắm, tỏi và ớt đã được băm. Bên cạnh đó cho thêm chút gia vị đường và bột ngọt vào chén. Cuối cùng bạn khuấy đều cho tan gia vị.

Cách sơ chế và chế biến cá thu bạn sẽ thực hiện giống cách làm món cá thu rim dầu hào. Tuy nhiên cá chiên xong bạn sẽ để nguyên trong chảo, bớt đi một chút dầu cho đỡ ngấy. Sau đó bạn đổ nước sốt bạn đã pha chế vào và rim với lửa nhỏ. Cũng như lưu ý ở trên bạn cần trở cá đều để các ngấm đầy đủ gia vị. Khi thấy sốt đã cạn, gia vị ngấm bạn có thể thắt bếp và cho ra đĩa.

Lưu ý khi hoàn thành món ăn

Để cá không bị tanh và không giữ được hương vị như bạn đầu bạn nên thưởng thức khi cá còn nóng. Bên cạnh đó chúng tôi muốn mách bạn một ý nhỏ. Khi bạn sử dụng món cá này với cơm đảm bảo sẽ ngon không cưỡng lại được.

 

Lưu ý khi hoàn thành món ăn

Ngoài ra trong quá trình nấu, sau khi rán cá bạn nên để cho cá thấm bớt dầu như vậy cũng làm giảm lượng dầu khi ăn. Bởi khi cá ngấm quá nhiều dầu sẽ không cảm nhận được hương vị chính xác của món ăn. Thêm một ý kiến nhỏ bạn không nên rán quá quá kỹ khi đó thì vị thịt của cá sẽ không còn mà cá khá cứng khi ăn.

Cách chọn cá thu ngon.

Với nguyên liệu chính là cá thu chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số mẹo để chọn cá thu đúng chuẩn:

 

Cách chọn cá thu ngon.

  • Quan sát bụng cá, với cá tươi thì bụng lép phẳng, hậu môn con cá thụt sâu bên trong.
  • Dùng ta ấn vào cá cảm thấy độ chắc, độ đàn hồi của thịt thì miếng cá vẫn còn tươi.

Với 2 mẹo nhỏ này hy vọng bạn sẽ mua được miếng cá thu ngon, đảm bảo độ tươi ngon khi ăn.

Các công dụng món cá thu rim dầu hào

Chúng ta vẫn thường biết món ăn này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt cá thu rất nhiều dưỡng chất vì vậy chúng ta có thể kể đến một vài lợi ích.

  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Hạn chế các bệnh tim mạch
  • Giúp cho phát triển não bộ tốt hơn
  • Giúp đẹp da, trị mụn hiệu quả.

Cá thu rim dầu hào mang đến rất nhiều công dụng hiệu quả. Tuy nhiên món ăn khá dầu mỡ nên những người bị máu mỡ cao vẫn nên hạn chế khi thưởng thức món ăn này.

Vừa rồi là cách làm món cá thu rim dầu hào của ReviewAZ muốn giới thiệu đến bạn. Với các thông tin và công thức trên chắc chắn bạn sẽ nấu thành công món ăn này. Hãy cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món ăn dinh dưỡng này nhé! Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp ích cho bạn. Theo dõi ReviewAZ để cập nhật thêm nhiều công thức nấu nướng bổ ích.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác