Hướng dẫn bạn cách làm gà nướng mật ong giòn, mềm và thơm mê ly

Gà nướng mật ong luôn là món ăn nằm trong danh sách yêu thích và phổ biến hiện nay. Bởi vì nó chứa đựng mùi thơm của mật ong hòa quyện với thịt gà mềm bên trong và giòn bên ngoài. Món ăn đã chinh phục được cả với những người khó tính nhất. Có nhiều cách để chế biến gà nướng muối ớt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm đơn giản mà vẫn đảm bảo được hương vị hấp dẫn. Vậy cách để làm gà nướng mật ong tại nhà đơn giản như thế nào?

Để ReviewAZ chia sẻ các bước làm gà nướng mật ong đơn giản ngay qua bài viết dưới đây.

Gà nướng mật ong - Món ăn dinh dưỡng dành cho cả nhà

Gà nướng mật ong là món ăn được tạo nên từ 2 thành phần chính là thịt gà và nước sốt mật ong. Đây là món ăn xuất hiện từ rất lâu trên thế giới. Nó cũng được xếp vào món ăn tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có thể giúp cơ thể trở nên săn chắc và duy trì cân nặng phù hợp. Đặc biệt là tốt cho tim mạch.

Gà nướng mật ong

Món ăn này có hương vị vô cùng hấp dẫn. Nó là sự kết hợp giữa gà nướng và mật ong. So với những món khác, nó sẽ có vị khác biệt và dễ ăn. Cách làm không hề phức tạp chỉ cần thực hiện ba bước đơn giản. Mời mọi người đọc phần dưới đây để biết cách làm chi tiết hơn.

Nguyên liệu

  • 6 đùi gà,cánh gà, 1 con gà
  • 2 củ tỏi hoặc 1 muỗng bột tỏi
  • 1 muỗng dầu hào
  • 2 củ hành khô
  • 2 muỗng mật ong
  • 1 chút tiêu trắng
  • 1 muỗng giấm
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, ngũ vị hương,...

Cách làm gà nướng mật ong

cách làm gà nướng mật ong quan trọng nhất đó chính là lựa chọn dụng cụ nướng. Mọi người có thể sử dụng lò nướng, bếp than hoặc nồi chiên không dầu. Cụ thể như sau:

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Hãy rửa sạch gà và thấm thịt khô để hết nước. Tiến hành dùng dao sắc hứa vài đường trên thịt gà. chú ý khứa phần thịt không khứa phần mặt có da gà. Điều này sẽ giúp gia vị được thấm và ngấm nhanh hơn.

Rửa sạch tỏi và hành khô. Băm nhuyễn hai loại và trộn đều với nhau. Nếu ai sử dụng bột tỏi thì chỉ cần trộn đều với hành khô là được.

Bước 2: Làm nước sốt và ướp gà

Đến bước làm nước sốt để ướp trà. Mọi người hãy thêm tỏi và số gia vị đã chuẩn bị. Trộn đều với nhau và cho thêm mật ong để khỏi đều. Hãy khuất đến khi các gia vị tan hết thành hỗn hợp sánh mịn, gà sau khi thấm khô và để ráo, hãy sử dụng tay để trộn đều nước sốt và xoa lên gà. Xoa hết tóc phần da và thịt để gia vị được phủ đều hơn.

Cách làm gà nướng mật ong

Bọc kín phần gà đã xoa gia vị và để vào tủ lạnh. Mọi người có thể để trong khoảng thời gian nửa ngày hoặc qua đêm. Gia vị sẽ ngấm đều và thịt sẽ đậm vị hơn.

Bước 3: Nướng gà

Đối với phần nướng gà, mọi người có thể lựa chọn nướng bằng lò nướng, canh hoa hoặc lò vi sóng. Mỗi cách nướng sẽ có nhiệt độ khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Nướng gà bằng lò nướng

Nhiệt độ để nướng gà trong lò nướng chính là 210 °C. Vị trí lựa chọn là rãnh thấp nhất của lò.

Hãy canh thời gian khoảng từ 15 đến 20 phút để kiểm tra thịt gà đã chín hay chưa. Các bạn hãy sử dụng tâm để xin vào ga. Nếu như không có màu đỏ xảy ra thì hãy quét thêm hỗn hợp mật ong.

Tiếp tục để phần gà lên rãnh thứ 2 của lò nướng từ trên xuống dưới. Nướng thêm khoảng từ năm giờ cho đến 10 phút. Khoảng thời gian này sẽ tùy vào độ chín của gà.

  • Nướng gà bằng than hoa

Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, hãy cho gà vào vì nướng. nên kẹp chặt gà lại để tạo ra áp lực. Điều này sẽ giúp gà nhanh chín và chín đều hơn.

Đối với nướng bằng than hoa, mọi người cần phải chuẩn bị bếp than củi. Khi lửa đã hồng đều, mọi người chỉ cần cho gà lên nướng.

Nướng bằng than hoa sẽ cần phải cẩn thận hơn. Không nên để tan chảy quà to vì sẽ làm gà bị cháy bên ngoài. Bên trong sẽ còn sống. Hãy sử dụng quạt để lực gió được đều hơn. Nó cũng giúp giữ lửa và giúp gà được chín đều nhất.

Thời gian chín của gà sẽ là khoảng hai tiếng đến ba tiếng. Khi gà có màu vàng hấp dẫn và dậy mùi thơm là gà đã chín.

Nướng gà

  • Nướng gà bằng lò vi sóng

Nướng bằng lò vi sóng sẽ đơn giản hơn. Bật lò vi sóng trước với nhiệt độ 200°C trong khoảng 15 phút đầu. Trước khi cho gà vào nướng, các bạn lót tấm giấy bạc lên khay và cho gà lên đó.

Sau khoảng mười lăm phút, tắt lò và quét thêm một lớp mật ong xung quanh. Tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút là có thể hoàn thành.

Sau khi nướng bằng lò vi sóng, thịt gà sẽ mềm vừa phải và da giòn thơm.

Hướng dẫn pha nước chấm gà nướng

Đối với nước chấm gà nướng, mọi người có thể pha tùy theo sở thích. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tư vấn cách pha nước. Kết hợp hoàn hảo với món gà này. Đó là:

  • Nước mắm: Sử dụng 2 thìa canh đường, nửa thừa tương ớt ( tuỳ theo mức độ cay của mỗi người), 1 thìa nước mắm. Cho hỗn hợp lên nồi nấu sôi và để nguội. Hãy thêm một vào lát ớt và hạt tiêu để ngon hơn nhé. 
  • Muối ớt xanh: Bao gồm đường, ớt xanh, muối, cốt chanh và một ít lá chanh. Cho nguyên liệu vào xay nhuyễn và thêm gia vị để vừa ăn theo khẩu vị

Yêu cầu về thành phẩm

Sau khi hoàn thành, mọi người chỉ cần bày món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Điều này sẽ giúp cảm nhận được trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn.

Yêu

Món ăn hoàn thành xong cần phải đạt những tiêu chí như sau:

  • Thịt gà chín đều, lớp da có màu vàng óng đẹp mắt, hấp dẫn
  • Hương thơm ngọt ngào của mật ong và kích thích khứu giác
  • Hoặc gà có màu vàng sậm, đẹp mắt
  • Da bên ngoài giòn giòn, không bị mềm hay ỉu

Khi ăn, thịt gà sẽ có độ ngọt tự nhiên và mùi thơm của mật ong. Mọi người có thể ăn kèm với rau xà lách hoặc dưa leo. Hãy sử dụng công thức pha nước chấm ở bên trên để thưởng thức món ăn trọn vẹn nhất.

Công dụng của món ăn

Đầu tiên, trong thịt gà sẽ có chứa hàm lượng protein cao. Nó sẽ giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp, duy trì cân nặng. Đây cũng là thực đơn của những người đang ở chế độ ăn kiêng.

Thịt gà có chứa phốt pho để giúp sự phát triển của xương tốt hơn. Nó còn đảm bảo hoạt động tốt của các bộ phận như gan và thận. Khoáng chất xe nên sẽ giúp quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt hơn. Đặc biệt đối với tuyến giáp và tuyến nội tiết.

cach-lam-ga-nuong-mat-ong-ngon-gion-dai-ga-nuong-mat-ong-3-1556866481-15-width600height398

Món ăn này sẽ bổ sung loại vitamin B: Vitamin này sẽ có tác dụng sửa chữa các mô trong cơ thể. Đặc biệt thích hợp đối với những ai có làn da khô.

Mức độ homocysteine trong cơ thể sẽ được kiểm soát  nếu như ăn thịt gà. Nó cũng giúp tăng nồng độ serotonin để tâm trạng được vui vẻ và giảm căng thẳng.

Trên đây chính là những cách làm gà nướng mật ong đơn giản ngay tại nhà. Đây là món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn. Mọi người đừng quên thực hiện ngay trong hôm nay để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc mọi người thành công.

Bên cạnh đó, mọi người hãy truy cập vào website của ReviewAZ để xem thêm nhiều công thức nấu đơn giản khác.

Có thể bạn quan tâm!
Cùng tìm hiểu cách làm dưa chuột ngâm xì dầu thanh mát, giải nhiệt
Cùng tìm hiểu cách làm dưa chuột ngâm xì dầu thanh mát, giải nhiệt

Những món ăn chế biến từ dưa chuột luôn tạo ra sức hút và mang lại sự thích thú cho tất cả mọi người. Trong đó có cả món dưa chuột ngâm xì dầu- cực thanh mát và dễ ăn. Bạn có thể bổ sung cách chế biến này trong thực đơn của gia đình hằng ngày, hoặc làm để thêm vào mâm cỗ Tết chống ngấy nhé.

Làm thịt chưng mắm tép đậm đà đưa cơm cho ngày trở gió với các bước thực hiện đơn giản
Làm thịt chưng mắm tép đậm đà đưa cơm cho ngày trở gió với các bước thực hiện đơn giản

Thịt chưng mắm tép là một trong số những món ăn rất đặc sắc của đất nước ta. Với hương vị đậm đà và vô cùng quyến rũ của mình, món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục tất cả những ai sành ăn và khó tính nhất. Cách làm thịt chưng mắm tép cũng là một vấn đề được nhiều chị em quan tâm tìm kiếm.

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng