Hướng dẫn các cách làm sườn non kho chao siêu dễ tại nhà

Sườn non kho chao là món ăn mới lạ thu hút được nhiều chú ý và yêu thích của thực khách hiện nay. Với hương bị chao beo béo cùng ngọt mềm từ sườn non tạo nên mùi vị khó quên. Vậy bạn đã biết các chế món ăn này như thế nào chưa? Hãy cùng ReviewAZ chúng tôi khám phá cách làm món sườn non kho chao siêu dễ tại nhà nhé!

Sườn non kho chao món ăn mới lạ đưa cơm 

Có thể từ lâu chúng ta đã quen với món sườn non kho nước mắm hay sườn non xào chua ngọt thơm ngon. Và món sườn non kho chao cũng không hề kém cạnh, có hương vị cũng rất tuyệt vời. Cứ tưởng rằng sườn son không thể kết hợp được với chao nhưng nó lại tạo nên món ăn rất hấp dẫn và thơm ngon.

Sườn non kho chao món ăn mới lạ đưa cơm

 
Món sườn kho chao có vị béo từ chao, sự ngọt bùi từ sườn non kết hợp với gia vị vừa miệng. Sườn non được nấu chín mềm dễ ăn cho cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Tạo nên món ngon lạ miệng, phù hợp cho món ăn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Ngoài ra, món ăn còn rất thích hợp là món ăn chiêu đãi khách.

Đặc biệt món ăn từ sườn non có có giá trị dinh dưỡng cao với các dưỡng chất và hàm lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Phù hợp làm món ăn tẩm bổ, chăm sóc cơ thể.

Cách làm sườn non kho chao

Sườn non kho chao món ăn khá mới lạ nhưng cách cách chế lại rất đơn giản, không khó như bạn nghĩ. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau đây để có món ngon bất bại:

Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho 4 người ăn)

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho 4 người ăn)

  • 500gr sườn non
  • 100gr hành tây
  • 50gr chao trắng
  • 20gr ớt sừng
  • 50ml nước chao
  • 20gr hành lá
  • 20gr hành tím, tỏi

Cách lựa chọn nguyên liệu ngon 

  • Sườn non có chất lượng tốt nên lựa chọn có màu hồng nhạt, ấn thử vào cảm nhận được sự đàn hồi. Và không có dấu vết hay mùi hôi kỳ lạ.
  • Nên chọn sườn non có kích thước nhỏ dẹt. Như vậy, sườn sẽ có nhiều thịt và ít xương hơn so với loại sườn to tròn.
  • Sườn non sử dụng làm món kho nên chọn loại có nhiều nạc, ít mỡ hoặc không có mỡ, có thêm sụn non càng tốt. Khi chế biến món ăn sẽ ngon và kích thích hơn.

Cách thức chế biến món sườn non kho chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng nước sạch pha thêm một ít muối để làm sạch phần sườn non đã chuẩn bị. Ngâm sườn trong khoảng từ 3 đến 5 phút để muối có thể loại bỏ đi mùi hôi tốt hơn. Ngoài ra, nước muối loãng còn có tác dụng loại bỏ được các chất bẩn không tốt có trên thịt.
  • Ớt sừng rửa sạch loại bỏ cuống và hạt rồi cắt lát vừa ăn
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn
  • Hành lá loại bỏ gốc, lá hỏng rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn
  • Chao sau khi mua về còn lẫn cả phần nước và chao vì vậy hãy tách 2 phần riêng biệt ra. Sau đó, xay nghiễn chao để dùng tẩm ướp sẽ được ngấm vào sườn tốt hơn.

Bước 2: Ướp sườn

  • Khi sườn non đã được rửa sạch thì vớt ra và để ráo. Sau đó cho 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh chao, 2 thìa canh đường thắng, 1 thìa canh hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe chao.
  • Để có được đường thắng đẹp mắt không bị đắng bạn có thể tự làm tại nhà. Cho 2 muỗng đường kính hoặc đường nâu và chảo nhỏ đun với lửa nhỏ đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián từ cho thêm 1 ít nước vào. Nhớ đảo đều tay khi thắng đường để có màu đẹp, đều và không bị khê nhé.
  • Tiến hành trộn đều hỗn hợp để gia vị được thấm đều sườn non. Ướp thịt trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút.

Bước 3: Kho sườn

 

o sườn

  • Cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp làm nóng dầu thì cho hành tỏi đã băm nhỏ vào chung phi thơm
  • Đến khi hành tỏi đã vàng thơm thì cho sườn đã được tẩm ướp gia vị vào chung và đảo đều đến khi thịt sườn săn lại.
  • Cho thêm 1 chén nước sạch vào và đậy vung. Tiếp tục đun với lửa vừa đến khi thịt sườn được mềm và nước cạn.
  • Nêm nếm lại 1 lần nữa vừa ăn với khẩu vị gia đình. Cuối cùng cho thêm hành tây, ớt, hành lá cắt nhỏ vào và đảo đều thêm 1 lần nữa.

Như vậy, bạn đã hoàn thành món sườn non kho chao thơm ngon. Hãy cho món ăn ra đĩa thưởng thức khi đang nóng hổi thôi.

Xem thêm: Công thức, cách làm thịt kho tương ngon và thơm nức mũi

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn sườn non kho chao

 

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn sườn non kho chao

Món ăn sườn non kho chao sau khi hoàn thiện thành phẩm đạt yêu cầu thì món ăn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Sườn non kho chao nóng hổi phải có màu sắc nâu đẹp mắt, hấp dẫn.
  • Khi thưởng thức món ăn người dùng phải cảm nhận được vị chao beo béo, vị ngọt thơm tự nhiên của sườn non.
  • Sườn non được nấu mềm, không bị dai nhưng cũng không bị nấu chín quá làm nát hay miếng thịt rơi ra khỏi sườn.  

Xem thêm: Làm thịt kho trám mang hương vị tuổi thơ, rất dễ thực hiện 

Bảo quản món ăn sườn non nấu chao

Sườn non nấu chao là món ăn ngon nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng hết món ăn này trong ngày. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ mách cho bạn cách để bảo quản món ăn tốt nhất qua ngày hôm sau:

lam-suon-kho-khom-ngon

  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Đối với nhiệt độ phòng từ 20 đến 22 độ C thì bạn có thể bảo quản món ăn ở nơi thoáng mát qua đêm và sử dụng vào ngày hôm sau. Trước khi dùng hãy hâm nóng món ăn.

  • Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản món ăn trong ngăn mát tủ lạnh đầu tiên bạn cần dùng nồi có nắp kín hoặc hộp đựng có nắp, hoặc dùng bọc thực phẩm. Tránh để lại mùi món ăn trong tủ lạnh ảnh hưởng tới thực phẩm khác trong tủ. Có thể bảo quản món ăn khoảng 2 ngày, khi muốn sử dụng hãy hâm nóng lại.

Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách cách trên để bảo quản món sườn non kho chao vẫn giữ được hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng.

Giá trị dinh dưỡng của món ăn sườn kho chao

Ngoài công dụng là món ăn ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình, bạn bè thì món ăn còn có nhiều công dụng khác về giá trị dinh dưỡng. Cụ thể như sau:

  • Sườn non heo là phần thịt chứa hàm lượng protein được đánh giá cao nhất, với 70% giá trị dinh dưỡng. Cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể khỏe mạnh
  • Món ăn từ sườn non còn chứa rất nhiều loại vitamin phong phú như: Vitamin B6, b12, và một số loại khoáng chất khác.
  • Bổ sung sắt một cách tự nhiên rất tốt cho trẻ nhỏ, người cao tuổi hay phụ nữ mang thai qua món ăn ngon
  • Món sườn kho chao còn là món ăn kích thích ăn uống, thèm ăn cho mọi đối tượng
  • Ngoài ra, sườn non nấu chao còn có hàm lượng kali cần thiết phù hợp cho những bệnh nhân huyết áp thấp, trầm cảm, loạn nhịp tim,...

Trên đây là toàn bộ nội dung về review cách làm sườn non kho chao siêu dễ tại nhà. Hy vọng qua những thông tin hữu ích của bài viết bạn đã có thể chế biến món ăn cho mình và gia đình. Để có nhiều thông tin hay về các món ăn ngon hãy nhấn theo dõi và cập nhập thường xuyên tại ReviewAZ nhé.

Xem thêm: Bật mí công thức làm thịt kho tàu ngon đúng vị truyền thống

Có thể bạn quan tâm!
Bật mí cách làm cơm chiên bổ dưỡng và dễ làm nhất
Bật mí cách làm cơm chiên bổ dưỡng và dễ làm nhất

Cách làm cơm chiên có rất nhiều cách và kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Ví dụ như cơm chiên trứng, cơm chiên hải sản, cơm chiên xúc xích,...Trong đó cơm chiên hải sản là món ăn hấp dẫn nhất. Cách làm cũng không hề phức tạp và có thể thực hiện tại nhà.

Làm chả cá lã vọng thơm ngon, đúng kiểu Hà Nội tại nhà dễ hay khó?
Làm chả cá lã vọng thơm ngon, đúng kiểu Hà Nội tại nhà dễ hay khó?

Chả cá lã vọng có thể nói là một món ăn đặc trưng của người dân Hà Nội. Người ta yêu thích món ăn này bởi hương thơm, mùi vị béo ngậy của những miếng chả cá nướng lên. Món ăn này phù hợp để thưởng thức trong bữa ăn chính hoặc có thể ăn vặt, ăn nhậu.

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng