Hướng dẫn các cách làm sườn non kho chao siêu dễ tại nhà
Sườn non kho chao là món ăn mới lạ thu hút được nhiều chú ý và yêu thích của thực khách hiện nay. Với hương bị chao beo béo cùng ngọt mềm từ sườn non tạo nên mùi vị khó quên. Vậy bạn đã biết các chế món ăn này như thế nào chưa? Hãy cùng ReviewAZ chúng tôi khám phá cách làm món sườn non kho chao siêu dễ tại nhà nhé!
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Sườn non kho chao món ăn mới lạ đưa cơm
Có thể từ lâu chúng ta đã quen với món sườn non kho nước mắm hay sườn non xào chua ngọt thơm ngon. Và món sườn non kho chao cũng không hề kém cạnh, có hương vị cũng rất tuyệt vời. Cứ tưởng rằng sườn son không thể kết hợp được với chao nhưng nó lại tạo nên món ăn rất hấp dẫn và thơm ngon.
Món sườn kho chao có vị béo từ chao, sự ngọt bùi từ sườn non kết hợp với gia vị vừa miệng. Sườn non được nấu chín mềm dễ ăn cho cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Tạo nên món ngon lạ miệng, phù hợp cho món ăn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Ngoài ra, món ăn còn rất thích hợp là món ăn chiêu đãi khách.
Đặc biệt món ăn từ sườn non có có giá trị dinh dưỡng cao với các dưỡng chất và hàm lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Phù hợp làm món ăn tẩm bổ, chăm sóc cơ thể.
Cách làm sườn non kho chao
Sườn non kho chao món ăn khá mới lạ nhưng cách cách chế lại rất đơn giản, không khó như bạn nghĩ. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau đây để có món ngon bất bại:
Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho 4 người ăn)
- 500gr sườn non
- 100gr hành tây
- 50gr chao trắng
- 20gr ớt sừng
- 50ml nước chao
- 20gr hành lá
- 20gr hành tím, tỏi
Cách lựa chọn nguyên liệu ngon
- Sườn non có chất lượng tốt nên lựa chọn có màu hồng nhạt, ấn thử vào cảm nhận được sự đàn hồi. Và không có dấu vết hay mùi hôi kỳ lạ.
- Nên chọn sườn non có kích thước nhỏ dẹt. Như vậy, sườn sẽ có nhiều thịt và ít xương hơn so với loại sườn to tròn.
- Sườn non sử dụng làm món kho nên chọn loại có nhiều nạc, ít mỡ hoặc không có mỡ, có thêm sụn non càng tốt. Khi chế biến món ăn sẽ ngon và kích thích hơn.
Cách thức chế biến món sườn non kho chao
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dùng nước sạch pha thêm một ít muối để làm sạch phần sườn non đã chuẩn bị. Ngâm sườn trong khoảng từ 3 đến 5 phút để muối có thể loại bỏ đi mùi hôi tốt hơn. Ngoài ra, nước muối loãng còn có tác dụng loại bỏ được các chất bẩn không tốt có trên thịt.
- Ớt sừng rửa sạch loại bỏ cuống và hạt rồi cắt lát vừa ăn
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn
- Hành lá loại bỏ gốc, lá hỏng rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn
- Chao sau khi mua về còn lẫn cả phần nước và chao vì vậy hãy tách 2 phần riêng biệt ra. Sau đó, xay nghiễn chao để dùng tẩm ướp sẽ được ngấm vào sườn tốt hơn.
Bước 2: Ướp sườn
- Khi sườn non đã được rửa sạch thì vớt ra và để ráo. Sau đó cho 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh chao, 2 thìa canh đường thắng, 1 thìa canh hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe chao.
- Để có được đường thắng đẹp mắt không bị đắng bạn có thể tự làm tại nhà. Cho 2 muỗng đường kính hoặc đường nâu và chảo nhỏ đun với lửa nhỏ đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián từ cho thêm 1 ít nước vào. Nhớ đảo đều tay khi thắng đường để có màu đẹp, đều và không bị khê nhé.
- Tiến hành trộn đều hỗn hợp để gia vị được thấm đều sườn non. Ướp thịt trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút.
Bước 3: Kho sườn
- Cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp làm nóng dầu thì cho hành tỏi đã băm nhỏ vào chung phi thơm
- Đến khi hành tỏi đã vàng thơm thì cho sườn đã được tẩm ướp gia vị vào chung và đảo đều đến khi thịt sườn săn lại.
- Cho thêm 1 chén nước sạch vào và đậy vung. Tiếp tục đun với lửa vừa đến khi thịt sườn được mềm và nước cạn.
- Nêm nếm lại 1 lần nữa vừa ăn với khẩu vị gia đình. Cuối cùng cho thêm hành tây, ớt, hành lá cắt nhỏ vào và đảo đều thêm 1 lần nữa.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món sườn non kho chao thơm ngon. Hãy cho món ăn ra đĩa thưởng thức khi đang nóng hổi thôi.
Xem thêm: Công thức, cách làm thịt kho tương ngon và thơm nức mũi
Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn sườn non kho chao
Món ăn sườn non kho chao sau khi hoàn thiện thành phẩm đạt yêu cầu thì món ăn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:
- Sườn non kho chao nóng hổi phải có màu sắc nâu đẹp mắt, hấp dẫn.
- Khi thưởng thức món ăn người dùng phải cảm nhận được vị chao beo béo, vị ngọt thơm tự nhiên của sườn non.
- Sườn non được nấu mềm, không bị dai nhưng cũng không bị nấu chín quá làm nát hay miếng thịt rơi ra khỏi sườn.
Xem thêm: Làm thịt kho trám mang hương vị tuổi thơ, rất dễ thực hiện
Bảo quản món ăn sườn non nấu chao
Sườn non nấu chao là món ăn ngon nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng hết món ăn này trong ngày. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ mách cho bạn cách để bảo quản món ăn tốt nhất qua ngày hôm sau:
- Bảo quản ở nhiệt độ phòng
Đối với nhiệt độ phòng từ 20 đến 22 độ C thì bạn có thể bảo quản món ăn ở nơi thoáng mát qua đêm và sử dụng vào ngày hôm sau. Trước khi dùng hãy hâm nóng món ăn.
- Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh
Bảo quản món ăn trong ngăn mát tủ lạnh đầu tiên bạn cần dùng nồi có nắp kín hoặc hộp đựng có nắp, hoặc dùng bọc thực phẩm. Tránh để lại mùi món ăn trong tủ lạnh ảnh hưởng tới thực phẩm khác trong tủ. Có thể bảo quản món ăn khoảng 2 ngày, khi muốn sử dụng hãy hâm nóng lại.
Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách cách trên để bảo quản món sườn non kho chao vẫn giữ được hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng.
Giá trị dinh dưỡng của món ăn sườn kho chao
Ngoài công dụng là món ăn ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình, bạn bè thì món ăn còn có nhiều công dụng khác về giá trị dinh dưỡng. Cụ thể như sau:
- Sườn non heo là phần thịt chứa hàm lượng protein được đánh giá cao nhất, với 70% giá trị dinh dưỡng. Cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể khỏe mạnh
- Món ăn từ sườn non còn chứa rất nhiều loại vitamin phong phú như: Vitamin B6, b12, và một số loại khoáng chất khác.
- Bổ sung sắt một cách tự nhiên rất tốt cho trẻ nhỏ, người cao tuổi hay phụ nữ mang thai qua món ăn ngon
- Món sườn kho chao còn là món ăn kích thích ăn uống, thèm ăn cho mọi đối tượng
- Ngoài ra, sườn non nấu chao còn có hàm lượng kali cần thiết phù hợp cho những bệnh nhân huyết áp thấp, trầm cảm, loạn nhịp tim,...
Trên đây là toàn bộ nội dung về review cách làm sườn non kho chao siêu dễ tại nhà. Hy vọng qua những thông tin hữu ích của bài viết bạn đã có thể chế biến món ăn cho mình và gia đình. Để có nhiều thông tin hay về các món ăn ngon hãy nhấn theo dõi và cập nhập thường xuyên tại ReviewAZ nhé.
Xem thêm: Bật mí công thức làm thịt kho tàu ngon đúng vị truyền thống
Cùng bạn tìm hiểu cách làm cà phê bọt biển theo kịp xu hướng
Ngay từ khi mới xuất hiện, cà phê bọt biển đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng giới trẻ. Loại cà phê này có ngoại hình đẹp mắt, hương vị thơm ngon cùng với cách làm đơn giản. Vì thế nên rất được lòng các bạn trẻ.
Cẩm nang cách làm bắp xào thơm ngon chẳng cần ra quán
Bắp xào là món ăn đường phố quen thuộc được nhiều người yêu thích. Vị bùi bùi của hạt bắp nếp hòa quyện cùng vị béo ngậy của mỡ hành mang đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn tôm thịt đơn giản mà cực ngon
Gỏi cuốn tôm thịt đã được các nhà phê bình ẩm thực lựa chọn là một món ăn hấp dẫn nhất trên thế giới. Vừa có thể ăn khai vị, vừa có thể ăn chính, lại sử dụng được để ăn chơi, khó có ai từ chối được sự hấp dẫn của món ăn này
Cách nấu chè bưởi tại nhà thơm ngon thanh mát từ nguyên liệu sạch bạn nên biết
Với hương vị thơm ngon, vị giòn giòn độc đáo từ cùi bưởi, chè bưởi là một món ăn được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách nấu chè bưởi tại nhà, bài viết dưới đây của chúng tôi là cẩm nang hoàn hảo dành cho bạn.
Cách làm kẹo lạc thơm ngon tại nhà - món ăn vặt thơm bùi ngọt dịu
Kẹo lạc là món kẹo dân dã được người dân việt nam yêu thích. Với sự kết hợp ngọt ngào từ đường mía cùng vị bùi bùi, thơm béo của lạc và vừng tạo nên hương vị hài hòa khó quên.
Mách bạn cách làm bò bía tại nhà – món ăn của cả tuổi thơ
Chắc hẳn tuổi thơ mỗi người, không ai còn xa lạ với món bò bía. Món ăn này được biến tấu với nhiều cách chế biến khác nhau, mang đến những hương vị đặc trưng, độc đáo.