Làm gà kho riềng thơm ngất ngây cho bữa cơm gia đình với các bước nhanh gọn

Gà kho riềng sả luôn là một trong những món ăn được chế biến từ gà được nhiều người ưa chuộng. Với công thức đơn giản và các nguyên liệu chuẩn bị dễ dàng. Món ăn này luôn đem đến các hương vị độc đáo và làm phong phú thêm về cách chế biến thịt gà. Tuy nhiên làm thế nào để nấu gà kho riềng sả đúng vị vẫn luôn là câu hỏi? Để giải đáp thắc mắc này, ReviewAZ muốn giới thiệu đến bạn cách làm gà kho riềng sả thơm ngon. Hy vọng với các thông tin dưới đây bạn sẽ nấu thành công món ăn này.

Gà kho riềng sả - món ăn dân dã được nhiều người yêu thích.

Gà kho riềng sả không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những tín đồ yêu thích các món làm từ thịt gà. Với các nguyên liệu dân dã và cách chế biến đơn giản món ăn này ngày càng được ưa chuộng.

 

Gà kho riềng sả

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn món ăn này thay vì gà luộc hay gà rán. Bởi hương vị đậm đà hay chỉ đơn giản muốn đổi vị để tạo nên sự khác biệt cho bữa cơm phong phú.

Với nguyên liệu chính là gà thêm chút riềng và ít sả bạn đã nấu thành công một món ăn chuẩn vị. Đây cũng là lý do mà nhiều gia đình lựa chọn món ăn này bởi cách làm không quá cầu kỳ. Vì vậy bạn cũng đừng bỏ lỡ các thông tin để được nấu món ăn này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Để có thể nấu một món ăn thì nguyên liệu là việc bạn không thể thiếu trong khâu chuẩn bị. Sau đây là một số nguyên liệu cần dùng để làm món thịt gà kho riềng sả:

  • Thịt gà 500g
  • Riềng 1 củ
  • Sả 1 cây
  • Ớt 1 quả
  • Hạt tiêu ½ thìa
  • Tỏi 3 tép
  • Nước mắm 2 thìa canh
  • Bột nghệ ½  thìa canh
  • Dầu hào 1 thìa canh
  • Ngò rí 1 nhánh
  • Đường 1 thìa canh
  • Dầu ăn 1 thìa canh

Cách làm gà kho riềng sả

Với các nguyên liệu trên, đừng chần chừ mà hãy bắt tay vào làm món ăn này ngay nhé!

Cách làm gà kho riềng sả với thịt gà.

 

Cách làm gà kho riềng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đây là bước đầu tiên khi bạn nấu một món ăn. Để đảm bảo sức khỏe bạn không thể bỏ qua bước này.

Gà sau khi mua về bạn cần rửa thật sach với nước và chặt ra thành các miếng vừa ăn. Lưu ý sau khi rửa xong không nên chặt ngay bạn nên đợi ráo nước rồi chặt để không bị bắn lên người.

Các nguyên liệu đã chuẩn bị như tỏi, sả, riềng ớt cần sơ chế qua và rửa sạch sau đó giã nát hoặc xay. Đặc biệt riềng khá là cứng nên khi giã hoặc xay bạn nên cắt thành các miếng nhỏ sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi gà được chặt nhỏ và sơ chế xong các nguyên liệu thì bạn cần ướp thịt gà để gà có độ ngấm. Bạn ướp gà với tỏi, sả, riềng, ớt cùng các gia vị hạt tiêu, nước mắm, bột nghệ, dầu hào và một chút đường. Sau khi ướp để một lúc cho vị ngấm đều. Lưu ý nên trộn đều tay để thịt gà có thể ngấm đủ các vị.

Bước 3: Làm chín

Bạn cần chuẩn bị một cái chảo và cho vào một chút dầu. Sau đó đổ thịt gà đã ướp vào chảo xào với lửa to trong 4 phút cho thịt săn lại rồi hạ lựa nhỏ. Tiếp tục đậy nắp đun với lửa nhỏ trong vòng 7 – 8 phút rồi mở ra xào lên. Nếu đồ ăn chưa đủ vị bạn có thể cho thêm chút gia vị vào. Tuy nhiên cần lưu ý cho một lượng vừa phải để không bị quá mặn. Cuối cùng tắt bếp và hoàn thành.

huong-dan-cach-lam-ga-kho-rieng-thom-ngon11496112619

Cách làm cánh gà chiên riềng sả

Ngoài cách nấu trên với thịt gà và các nguyên liệu. Bạn cũng có thể thử món cánh gà chiên riềng sả để ăn cùng.

 

Cách làm cánh gà chiên riềng sả

Nguyên liệu cũng khá giống với cách làm món trên. Tuy nhiên thịt gà bạn sẽ đổi thành cánh gà, đó cũng là nguyên liệu khác biệt duy nhất.

  • Cũng giống các bước ở trên cánh gà mua về rửa sạch và để thật ráo nước. Bạn lưu ý cánh gà ở đây cần được để càng ít nước càng tốt. Bạn cũng có thể dùng các loại giấy để thấm bớt nước.
  • Tiếp theo giống với các làm trên ban cũng cần xay hoặc giã nát các nguyên liệu. Ướp các nguyên liệu đã say, các gia vị với cánh gà. Sau khi trộn đều các nguyên liệu thì cần để vào tủ lạnh ngăn mát qua một đêm để ngấm.
  • Bạn sử dụng gà đã ướp cùng với nước có trong gia vị ướp và chút nước để đun. Lưu ý nước không nên cho quá nhiều ít hơn cái một chút để đun nhanh hơn. Sau đó bạn đun rim rim cho đến khi gà thấm và nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn chuẩn bị chảo dầu đã nóng và cho cánh gà vào chiên. Bạn chiên cho đến khi cánh gà vàng óng là có thể gắp ra thưởng thức.

Khác với gà kho thì cánh gà chiên sẽ có vị giòn giòn và thơm thơm. Tuy nhiên đồ chiên sẽ hơi ngấy so với món kho. Nhưng bạn cũng nên học cách làm này để món ăn thêm phong phú.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn.

Với món gà kho riềng sả bạn nên ăn ngay khi còn nóng sẽ cảm nhận được mùi thơm của riềng và sả. Đặc biệt bạn có thể ăn cùng món này với cơm, điều đó chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy ăn cơm sẽ trở nên ngon miệng hơn. Bởi với hai nguyên liệu này sẽ kích thích vị giác của bạn khiến bạn càng muốn ăn nhiều hơn.

 

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn.-1

Đặc biệt bạn nên múc ra đĩa và trình bày một cách đẹp mắt sẽ hấp dẫn người thưởng thức hơn. Bên cạnh đó khi không sử dụng hết trong một lần bạn cũng cần bảo quản thật tốt. Bạn có thể cho phần còn lại chưa ăn đến vào một âu và cất trong ngăn tủ mát để tránh bị ôi thiu. Tuy nhiên bạn cũng không nên bảo quản quá lâu như vậy thịt không giữ được đúng hương vị ban đầu.

Cách chọn thịt gà

Với món gà kho riềng sả thì nguyên liệu chính là thịt gà. Và đó là điều bạn cần lưu ý để hoàn thành món ăn này một cách thành công nhất. Vì vậy bạn nên tham khảo một số tiêu chí sau để chọn gà chuẩn.

 

Cách chọn thịt gà

Đối với thịt gà mua từ siêu thị thì bạn nên chú ý vào hạn sử dụng đối với các loại đóng gói. Còn với những thịt gà để ngoài thì cần quan sát xem thịt có còn tươi không, thịt có còn đỏ hay đã chuyển màu. Đặc biệt khi mua thịt ở siêu thị càng phải chú ý đến điều này.

Còn khi bạn mua một con gà cần chú ý đến xem gà còn khỏe hay cảm thấy đã không khỏe. Bạn không nên mua phải những con gà không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và những người thân xung quanh.

Vì vậy cách chọn mua thịt gà cũng là một yếu tố để món ăn của bạn có thành công hay không. Hãy lưu ý và chọn lựa kỹ lưỡng để món ăn của bạn trở nên thật hoàn hảo.

Trên đây là cách làm món gà kho riềng sả của ReviewAZ muốn giới thiệu đến bạn. Với các thông tin và công thức trên hy vọng bạn sẽ nấu thành công món ăn này. Hãy cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món ăn dinh dưỡng này nhé!

Bên cạnh đó đừng quên theo dõi và cập nhật trang ReviewAZ để biết thêm nhiều thông tin khác. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mà các bạn luôn cần thiết.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác