Làm gà kho riềng sả thơm ngất ngây cho bữa cơm gia đình với các bước nhanh gọn

Gà kho riềng sả luôn là một trong những món ăn được chế biến từ gà được nhiều người ưa chuộng. Với công thức đơn giản và các nguyên liệu chuẩn bị dễ dàng. Món ăn này luôn đem đến các hương vị độc đáo và làm phong phú thêm về cách chế biến thịt gà. Tuy nhiên làm thế nào để nấu gà kho riềng sả đúng vị vẫn luôn là câu hỏi? Để giải đáp thắc mắc này, ReviewAZ muốn giới thiệu đến bạn cách làm gà kho riềng sả thơm ngon. Hy vọng với các thông tin dưới đây bạn sẽ nấu thành công món ăn này.

Gà kho riềng sả - món ăn dân dã được nhiều người yêu thích.

Gà kho riềng sả không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những tín đồ yêu thích các món làm từ thịt gà. Với các nguyên liệu dân dã và cách chế biến đơn giản món ăn này ngày càng được ưa chuộng.

 

Gà kho riềng sả

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn món ăn này thay vì gà luộc hay gà rán. Bởi hương vị đậm đà hay chỉ đơn giản muốn đổi vị để tạo nên sự khác biệt cho bữa cơm phong phú.

Với nguyên liệu chính là gà thêm chút riềng và ít sả bạn đã nấu thành công một món ăn chuẩn vị. Đây cũng là lý do mà nhiều gia đình lựa chọn món ăn này bởi cách làm không quá cầu kỳ. Vì vậy bạn cũng đừng bỏ lỡ các thông tin để được nấu món ăn này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Để có thể nấu một món ăn thì nguyên liệu là việc bạn không thể thiếu trong khâu chuẩn bị. Sau đây là một số nguyên liệu cần dùng để làm món thịt gà kho riềng sả:

  • Thịt gà 500g
  • Riềng 1 củ
  • Sả 1 cây
  • Ớt 1 quả
  • Hạt tiêu ½ thìa
  • Tỏi 3 tép
  • Nước mắm 2 thìa canh
  • Bột nghệ ½  thìa canh
  • Dầu hào 1 thìa canh
  • Ngò rí 1 nhánh
  • Đường 1 thìa canh
  • Dầu ăn 1 thìa canh

Xem thêm: Cùng làm ngan kho riềng ai ăn cũng nghiền

Cách làm gà kho riềng sả

Với các nguyên liệu trên, đừng chần chừ mà hãy bắt tay vào làm món ăn này ngay nhé!

Cách làm gà kho riềng sả với thịt gà.

 

Cách làm gà kho riềng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đây là bước đầu tiên khi bạn nấu một món ăn. Để đảm bảo sức khỏe bạn không thể bỏ qua bước này.

Gà sau khi mua về bạn cần rửa thật sach với nước và chặt ra thành các miếng vừa ăn. Lưu ý sau khi rửa xong không nên chặt ngay bạn nên đợi ráo nước rồi chặt để không bị bắn lên người.

Các nguyên liệu đã chuẩn bị như tỏi, sả, riềng ớt cần sơ chế qua và rửa sạch sau đó giã nát hoặc xay. Đặc biệt riềng khá là cứng nên khi giã hoặc xay bạn nên cắt thành các miếng nhỏ sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi gà được chặt nhỏ và sơ chế xong các nguyên liệu thì bạn cần ướp thịt gà để gà có độ ngấm. Bạn ướp gà với tỏi, sả, riềng, ớt cùng các gia vị hạt tiêu, nước mắm, bột nghệ, dầu hào và một chút đường. Sau khi ướp để một lúc cho vị ngấm đều. Lưu ý nên trộn đều tay để thịt gà có thể ngấm đủ các vị.

Bước 3: Làm chín

Bạn cần chuẩn bị một cái chảo và cho vào một chút dầu. Sau đó đổ thịt gà đã ướp vào chảo xào với lửa to trong 4 phút cho thịt săn lại rồi hạ lựa nhỏ. Tiếp tục đậy nắp đun với lửa nhỏ trong vòng 7 – 8 phút rồi mở ra xào lên. Nếu đồ ăn chưa đủ vị bạn có thể cho thêm chút gia vị vào. Tuy nhiên cần lưu ý cho một lượng vừa phải để không bị quá mặn. Cuối cùng tắt bếp và hoàn thành.

huong-dan-cach-lam-ga-kho-rieng-thom-ngon11496112619

Cách làm cánh gà chiên riềng sả

Ngoài cách nấu trên với thịt gà và các nguyên liệu. Bạn cũng có thể thử món cánh gà chiên riềng sả để ăn cùng.

 

Cách làm cánh gà chiên riềng sả

Nguyên liệu cũng khá giống với cách làm món trên. Tuy nhiên thịt gà bạn sẽ đổi thành cánh gà, đó cũng là nguyên liệu khác biệt duy nhất.

  • Cũng giống các bước ở trên cánh gà mua về rửa sạch và để thật ráo nước. Bạn lưu ý cánh gà ở đây cần được để càng ít nước càng tốt. Bạn cũng có thể dùng các loại giấy để thấm bớt nước.
  • Tiếp theo giống với các làm trên ban cũng cần xay hoặc giã nát các nguyên liệu. Ướp các nguyên liệu đã say, các gia vị với cánh gà. Sau khi trộn đều các nguyên liệu thì cần để vào tủ lạnh ngăn mát qua một đêm để ngấm.
  • Bạn sử dụng gà đã ướp cùng với nước có trong gia vị ướp và chút nước để đun. Lưu ý nước không nên cho quá nhiều ít hơn cái một chút để đun nhanh hơn. Sau đó bạn đun rim rim cho đến khi gà thấm và nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn chuẩn bị chảo dầu đã nóng và cho cánh gà vào chiên. Bạn chiên cho đến khi cánh gà vàng óng là có thể gắp ra thưởng thức.

Khác với gà kho thì cánh gà chiên sẽ có vị giòn giòn và thơm thơm. Tuy nhiên đồ chiên sẽ hơi ngấy so với món kho. Nhưng bạn cũng nên học cách làm này để món ăn thêm phong phú.

Xem thêm: Bật mí bạn cách làm gà hấp lá é tốt cho sức khỏe

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn.

Với món gà kho riềng sả bạn nên ăn ngay khi còn nóng sẽ cảm nhận được mùi thơm của riềng và sả. Đặc biệt bạn có thể ăn cùng món này với cơm, điều đó chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy ăn cơm sẽ trở nên ngon miệng hơn. Bởi với hai nguyên liệu này sẽ kích thích vị giác của bạn khiến bạn càng muốn ăn nhiều hơn.

 

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn.-1

Đặc biệt bạn nên múc ra đĩa và trình bày một cách đẹp mắt sẽ hấp dẫn người thưởng thức hơn. Bên cạnh đó khi không sử dụng hết trong một lần bạn cũng cần bảo quản thật tốt. Bạn có thể cho phần còn lại chưa ăn đến vào một âu và cất trong ngăn tủ mát để tránh bị ôi thiu. Tuy nhiên bạn cũng không nên bảo quản quá lâu như vậy thịt không giữ được đúng hương vị ban đầu.

Cách chọn thịt gà

Với món gà kho riềng sả thì nguyên liệu chính là thịt gà. Và đó là điều bạn cần lưu ý để hoàn thành món ăn này một cách thành công nhất. Vì vậy bạn nên tham khảo một số tiêu chí sau để chọn gà chuẩn.

 

Cách chọn thịt gà

Đối với thịt gà mua từ siêu thị thì bạn nên chú ý vào hạn sử dụng đối với các loại đóng gói. Còn với những thịt gà để ngoài thì cần quan sát xem thịt có còn tươi không, thịt có còn đỏ hay đã chuyển màu. Đặc biệt khi mua thịt ở siêu thị càng phải chú ý đến điều này.

Còn khi bạn mua một con gà cần chú ý đến xem gà còn khỏe hay cảm thấy đã không khỏe. Bạn không nên mua phải những con gà không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và những người thân xung quanh.

Vì vậy cách chọn mua thịt gà cũng là một yếu tố để món ăn của bạn có thành công hay không. Hãy lưu ý và chọn lựa kỹ lưỡng để món ăn của bạn trở nên thật hoàn hảo.

Trên đây là cách làm món gà kho riềng sả của ReviewAZ muốn giới thiệu đến bạn. Với các thông tin và công thức trên hy vọng bạn sẽ nấu thành công món ăn này. Hãy cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món ăn dinh dưỡng này nhé!

Bên cạnh đó đừng quên theo dõi và cập nhật trang ReviewAZ để biết thêm nhiều thông tin khác. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mà các bạn luôn cần thiết.

Xem thêm: Cách làm gà kho gừng ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình

Có thể bạn quan tâm!
Chỉ bạn các cách làm mứt cam thơm ngon, đậm vị siêu đơn giản.
Chỉ bạn các cách làm mứt cam thơm ngon, đậm vị siêu đơn giản.

Mứt cam luôn được biết đến là một món ăn ngon, lạ miệng rất được ưa chuộng. Có rất nhiều loại mứt được làm từ cam. Có thể kể đến một số loại mứt cam dẻo, mứt cam phết bánh mì hay vỏ cam làm mứt. Mỗi loại mức đều mang đến một hương vị khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể có một món mứt cam đúng vị. Bài viết sau của ReviewAZ sẽ giới thiệu đến bạn cách làm mứt cam.

Cùng bạn làm gà hấp muối đổi gió mâm cỗ Tết
Cùng bạn làm gà hấp muối đổi gió mâm cỗ Tết

Tuy chỉ mới phổ biến thời gian gần đây, nhưng món gà hấp muối đã trở thành một món ăn được rất nhiều người săn lùng. Không hề đơn điệu như gà luộc bình thường, gà hấp muối vẫn giữ được màu vàng óng ả, lại có hương vị vô cùng đậm đà

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng