Cách làm sữa ngô thơm ngon béo ngậy được các bé yêu thích

Sữa ngô luôn được mọi người yêu thích dù là già trẻ, lớn bé. Sở hữu một hương vị thơm thơm của ngô, cùng vị béo ngậy ngọt thơm. Đây là một thức uống luôn được nhiều nhà tin dùng bởi sự ngọt thanh mát lành. Vậy cách làm sữa ngô thế nào là đúng vị nhất. Hãy tham khảo bài viết sau của ReviewAZ để có thêm thông tin về nguyên liệu cũng như cách làm nhé. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn thông tin phù hợp.

Sữa ngô – một thức uống thơm ngon bổ dưỡng.

Là một người luôn yêu thích các sản phẩm làm từ ngô thì bạn không nên bỏ qua thức uống này. Vào mùa hè mang đến một sự tươi mát vào mùa đông giúp giữ ấm cho cơ thể. Sữa ngô luôn được các bà mẹ ưu tiên lựa chọn sử dụng cho con của họ.

Với các dưỡng chất như vitamin, chất xơ, khoáng chất,... sữa ngô có rất nhiều chất cung cấp đến cơ thể. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như gia đình mỗi ngày với ly sữa ngô. Đặc biệt sản phẩm này rất tốt cho trẻ em và các bà bầu.

Sữa ngô – một thức uống thơm ngon bổ dưỡng.

Thêm vào đó sữa ngô là sản phẩm tự nhiên nên rất an toàn khi sử dụng. Với vị ngọt thơm béo ngậy, kết hợp với sự thanh mát của ngô. Đây chắc chắn là một thức uống vừa an toàn vừa đảm bảo chất dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để có thể bắt tay vào làm một cốc sữa ngô bổ dưỡng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Sau đây là một số nguyên liệu chính để có thể tạo nên một ly sữa ngô đúng vị.

  • 2 bắp ngô ngọt còn tươi và mẩy hạt
  • 200ml sữa tươi
  • 300g đường cát trắng
  • Máy xay sinh tố, tô lớn, rây lọc, nồi đun

Cách làm sữa ngô tại nhà.

Để có thể tạo nên thức uống thơm ngon sữa ngô, các bước sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn

Sữa ngô truyền thống

 

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên trong công đoạn này là chuẩn bị các nguyên liệu cần phải đảm bảo độ tươi ngon. Đặc biệt là bắp ngô nên giữ được nhựa mới bẻ về sẽ thơm hơn.

Ngô sau khi được lựa chọn thì bóc tách phần lá và râu ngô ra khỏi bắp. Lưu ý nhỏ bạn nên giữ lại phần lá non bên trong rửa sạch và bó lại. Sau đó bạn cho ngô và lá non lên bếp luộc tầm 20 – 30 phút. Cần căn chuẩn thời gian để ngô không bị chín quá và giữ được lượng nước ngọt vừa đủ tránh bị cạn.

Sau đó bạn cần để riêng phần nước và bắt đầu tách ngô ra khỏi bắp. Bạn có thể tách bằng tay hoặc có thể bằng dao. Bạn nên chọn phương pháp tách phù hợp để tiết kiệm thời gian.

Cách làm sữa ngô tại nhà.

Bước 2: Xay hạt ngô.

Bạn cần chuẩn bị một cái máy xay và 1,5 lít nước luộc. Sau đó cho ngô vào và say thật nhuyễn với nước. Tiếp theo bạn đem hỗn hợp vừa say được lọc lấy nước và loại bỏ phần bã.

Bước 3: Nấu sữa ngô

Bạn sử dụng hỗn hợp vừa lọc được nấu cùng với 200ml sữa tươi. Cần chú ý khuấy thật đều tay để sữa không bị khê. Đây là một chú ý rất quan trọng để sữa mang đến hương thơm đúng vị.

Sau đó khi sữa ngô đã bắt đầu sôi lăn tăn bạn cho vào một lượng đường vừa phải. Tùy vào sở thích ăn ngọt mà bạn sẽ cho lượng đường tương ứng. Khuấy cho đến khi đường tan hết và tắt bếp. Công đoạn cuối cùng đợi sữa nguội và thưởng thức thôi.

Cách làm sữa ngô nếp.

Cách làm sữa ngô nếp.

Cũng không khác dòng ngô ngọt ở trên là bao. Tuy nhiên nguyên liệu ngô lựa chọn là ngô nếp. Khi làm ra thì sữa ngô có màu trắng đặc trưng của ngô nếp. Và thưởng thức có vị thanh thanh đặc trưng của ngô nếp.

Cách làm sữa ngô bí đỏ

Khi bạn muốn làm sữa ngô với bí đỏ thì không thể thiếu nguyên liệu bí đỏ. Cũng như các bước trên có điều thêm một bước là chế biến bí đỏ. Bí đỏ bạn cần cắt bỏ phần vỏ sau đó rửa sạch và mang đi hấp chín. Ngô và bí đỏ sau khi được sơ chế thì đem say cùng nhau sau đó lọc lấy nước.

Cách làm sữa ngô bí đỏ

Bước cuối là cho thêm đường cho đến khi vừa uống. Nếu bạn muốn tăng cân thì nhất định không thể bỏ qua thức uống này.

Yêu cầu sau khi hoàn thành thức uống

Đối với sữa ngô cũng không có quá nhiều yêu cầu sau khi hoàn thành. Nếu vào mùa hè bạn muốn uống lạnh thì sau khi nấu xong có thể bỏ và tủ lạnh. Thức uống sẽ không chỉ thơm ngon béo ngậy mà còn mang đến sự sảng khoái. Nếu vào mùa đông mà bạn muốn uống nóng thì có thể thưởng thức ngay.

Tùy vào sở thích mà bạn có lựa chọn cách uống khác nhau. Tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon này. Nếu uống một ly mỗi ngày sẽ bổ sung nhiều chất có lợi cho sức khỏe.

Cách bảo quản sữa ngô

Khi đã chế biến xong thì bạn không nên bỏ lỡ cách bảo quản sản phẩm này. Khi nấu xong sữa ngô còn nóng bạn không nên vội cất đi ngay mà hãy đợi cho đến khi nguội. Sữa ngô đã nguội thì bạn nên sử dụng chai thủy tinh để đựng vừa đảm bảo sức khỏe, vừa an toàn không độc hại. Bạn có thể bảo quản sữa ngô trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trong khi thưởng thức bạn cũng nên chú ý thời gian sử dụng. Vì sữa ngô do nhà làm nên rất an toàn khi dùng. Tuy nhiên thời gian sử dụng sữa không được quá lâu. Bạn không nên để quá 7 ngày kể cả trong tủ lạnh. Hãy thưởng thức thức uống sớm nhất để đảm bảo được hương vị ban đầu.

Công dụng của sữa ngô.

Sữa ngô có rất nhiều công dụng mà bạn không nên bỏ lỡ. Có một điều đặc biệt trong sữa ngô có nhiều dưỡng chất, điều đó sẽ rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Đặc biệt trẻ em, thai phụ và những người thiếu máu thì không nên bỏ qua loại sữa này. Ngoài ra sữa này còn được nhiều người có vấn đề không tốt về đường ruột ưa chuộng. Hay những bạn muốn tăng cần và các chị em muốn giữ vóc dáng thon gọn thì nhất định không thể bỏ qua thức uống này.

Tuy nhiên, loại sữa này có khá nhiều đường nên những người có nguy cơ béo phì nên hạn chế. Và nhiều người bị tiểu đường cũng nên hạn chế uống loại sữa này để đảm bảo sức khỏe. Vì vậy khi uống bạn nên chú ý số lượng không nên uống quá nhiều.

Công dụng của sữa ngô.

Sữa ngô rất thơm và thanh mát, luôn là thức uống vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng. Bạn đừng nên bỏ lỡ thức uống an toàn này. Đặc biệt khi tự tay chuẩn bị thì đây là một thức uống vô cùng ý nghĩ. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách chế biến khác nhau nhưng lưu ý nên uống ít đường sẽ đảm bảo tốt hơn.

Trên đây là cách làm sữa ngô dễ dàng mà đảm bảo dinh dưỡng mà ReviewAZ muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ tự làm được cho mình những ly sữa ngô đúng vị để cùng người thân thưởng thức nhé!

Đừng quên theo dõi và cập nhật trang ReviewAZ thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trên nhiều lĩnh vực khác nữa nhé!


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác