Giò thủ là một món ăn quen thuộc, một hương vị truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, bởi nhu cầu sử dụng món ăn này của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, nhiều gia đình có xu hướng làm giò thủ tại nhà để có thể ăn hằng ngày. Vì vậy, trong bài viết này, ReviewAZ sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm giò thủ thơm ngon, chuẩn bị chẳng khác nào nhà hàng. Hãy cùng vào bếp thử tài nấu nướng với chúng tôi với công thức sau đây.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Giò thủ, hay còn có tên gọi khác là giò xào, là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền tại Việt Nam. Dọc 3 miền Bắc Trung Nam, giò thủ luôn xuất hiện trong mâm cỗ Tết, trong những dịp trọng đại của gia đình như đám giỗ, đám cưới,…
Với hương vị giai giòn, sần sật được làm từ thịt thủ (phần thịt ở đầu con lợn), kết hợp cùng nấm mèo (mộc nhĩ), vị cay tê tê của gừng, hạt tiêu, giò thủ mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, một tổng thể món ăn hài hòa từ nguyên liệu tới gia vị. Hiện nay, không chỉ chờ tới Tết hay có cỗ mới được ăn giò xào, món ăn này đã phổ biến hơn, được nhiều người lựa chọn trong bữa cơm gia đình hằng ngày.
Làm giò xào tại gia cũng đã trở thành một thói quen, một xu hướng mới, được các bà nội trợ yêu thích, thường xuyên làm để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.
Để hoàn thành món giò thủ thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu như sau:
Xem thêm: Công thức làm chả lụa giòn dai, thơm ngậy không phải ai cũng biết
Thông thường, cách làm giò thủ bao gồm 4 bước được phân chia rõ ràng với cách hướng dẫn rất đầy đủ, chi tiết. Hãy cùng bắt đầu vào bếp với những công đoạn sau đây.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tiến hành chế biến.
Xem thêm: Giới thiệu cách lạp xưởng ngon và siêu đơn giản, đậm đà hương vị
Sau khi hoàn thành món ăn, nhiều chị em nội trợ tự hỏi không biết món giò thủ do chính tay mình làm đã đạt tiêu chuẩn hay chưa? Liệu hương vị có đúng như nhà hàng? Hãy cùng kiểm chứng món ăn qua một số tiêu chí sau đây:
Sau khi hoàn thành 4 bước làm giò thủ, bạn nên treo giò lên cao để giò thủ nguội và chảy hết phần nước mỡ ngấy, khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Tiếp tục bảo quản giò trong ngăn mát tủ lạnh trong phòng 8-10 tiếng để giò đông lại là có thể bỏ ra sử dụng.
Giò thủ ngon nhất khi ăn trực tiếp cùng dưa chua, củ kiệu, chấm thêm với nước mắm. Một hương vị hòa quyện chua chua, giòn giòn thật khó cưỡng. Khi không sử dụng hết trong một bữa, bạn nên bọc thật kín phần giò còn lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng trong vòng 5-7 ngày.
Nhìn chung, cách bảo quản giò thủ vô cùng dễ dàng, chỉ cần đậy kín và cất trong tủ lạnh, bạn có thể ăn bất cứ khi nào mình muốn mà không cần chế biến cầu kỳ hay hâm nóng. Qủa thực, đây là một món ăn phù hợp với những bà nội trợ, những gia đình bận rộn, không có quá nhiều thời gian nấu nướng trong mỗi bữa ăn.
Giò thủ là một món ăn ngon, quen thuộc trong mỗi gia đình. Nếu bạn đã quá nhàm chán với các loại thực phẩm chế biến từ thịt, cá thông thường, giò thủ sẽ mang đến một hương vị mới, giúp kích thích vị giác, kích thích cảm giác ăn uống của mỗi thành viên. Giò thủ còn mang lại hương vị quen thuộc đối với mỗi người.
Trong những ngày Tết, món giò thủ khiến mâm cỗ của gia đình bạn thêm phần đầy đủ, mang đậm cảm giác ngày Tết cổ truyền.
Trên đây là cách làm giò thủ với 4 bước vô cùng đơn giản, dễ dàng với mọi bà nội trợ. Cách làm nhanh gọn, tiện lợi khi sử dụng, lại có thể bảo quản được lâu là những ưu điểm của món ăn này. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi là một cẩm nang nấu nướng hoàn hảo cho bạn, giúp chế biến thêm nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, chăm sóc và vun đắp hạnh phúc cho cả gia đình.
Xem thêm: Hấp dẫn thành viên trong gia đình với món chả lá lốt thơm phức
Vịt kho sả là món ăn phổ biến trong nhiều bữa cơm của gia đình Việt. Món ăn này theo nhiều người đánh giá là...
Heo cháy tỏi đã trở thành món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Món ăn này được yêu thích không chỉ vì hương vị...
Tuy nhiên nhiều người vẫn lo sợ chất lượng các sản phẩm bánh đang bày bán trên thị trường. Nếu bạn mong muốn giữ an...
Khoai môn lệ phố là một món ăn vặt rất quen thuộc đối với giới trẻ. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn...
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách nấu xôi gấc thật ngon, thật mềm ai cũng thích. Đây là một lựa...
Thịt rang cháy cạnh có lẽ đã không còn xa lạ với các mâm cơm Việt. Không chỉ ngon miệng, dễ ăn, mà vị còn...