Ấn tượng với cách làm snack khoai tây ngon ngất ngây không phải ai cũng biết

Snack khoai tây có lẽ là món không thể thiếu cho những buổi tụ tập, hẹn hò, xem phim. Mang hương vị thơm ngon mê hoặc, món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình mê tít. Nếu bạn lo lắng về các loại snack đang có trên thị trường không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, thì hoàn toàn có thể làm tại nhà. Trong bài viết này, ReviewAz sẽ cùng bạn đi tìm công thức thực hiện snack khoai tây ngon nhất nhé.

Snack khoai tây và những điều nên biết

Snack khoai tây và những điều nên biết

Đây là một món ăn phổ biến toàn thế giới, đặc biệt được giới trẻ yêu thích và ưa chuộng. Snack được ra đời lần đầu ở nước Mỹ- xứ sở của những món ăn vặt, ăn nhanh.

Ngày nay, món ăn này đã có rất nhiều phiên bản với sự biến tấu vô cùng đa dạng, độc đáo. Sự kết hợp của khoai tây với bất cứ nguyên liệu nào đều cho ra được một hương vị vô cùng hợp lý và cuốn hút. Chúng ta ăn snack mỗi dịp tụ tập, hội nhóm, đi xem phim. Với trẻ em thì đây là món quà vặt có sức quyến rũ cực kỳ lớn. Không còn xa lạ khi các loại snack khoai tây được bày bán dày đặc trên các quầy hàng tạp hóa. Tuy nhiên đa số chúng đều chứa quá nhiều dầu mỡ và các chất phụ gia. Lý tưởng nhất vẫn là bạn tự làm tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được snack khoai tây đãi cả nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau

  • 4-5 củ khoai tây to
  • 2 thìa bột canh
  • 2 thìa muối
  • 50g bơ
  • 2 thìa bột phô mai, rong biển, các loại sốt mà bạn thích
  • Dầu ăn

Vì khoai tây là linh hồn của món này, nên hãy chọn những củ khoai thực csuwj chất lượng, không bị hư hỏng, dập thối nhé.

Cách làm snack khoai tây khao cả nhà cuối tuần

Nếu bạn muốn thực hiện món ăn này nhưng chưa biết sử dụng công thức nào cho chuẩn, hãy để ReviewAz giúp bạn. Đảm bảo rằng sau khi nấu ăn theo những cách này bạn sẽ được snack khoai tây ngon đúng điệu. Cùng bắt tay ngay vào làm nhé.

Cách làm snack khoai tây lắc phô mai

Cách làm snack khoai tây lắc phô mai

Phô mai là nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng để ăn kèm với khoai tây.

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Sơ chế thật kỹ bằng cách gọt vỏ của khoai tây, dùng đầu dao cắt hết phần mắt để khoai tây hoàn toàn sạch sẽ
  • Thái khoai thành những miếng thật mỏng với độ dày đều nhau. Điều này sẽ khiến khoai chín đều
  • Cho muối vào nước, pha loãng rồi ngâm khoai trong đó tầm 30 phút để khoai có màu sáng và hạn chế tình trạng thâm
  • Để khoai vào rổ cho thật ráo nước rồi cho vào trong bát to
  • Cho bột canh vào khoai, tiến hành trộn đều, để tầm 20 phút tới khi khoai hoàn toàn ngấm

Bước 2: Chiên khoai

  • Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên chảo, cho 350ml dầu ăn cùng 20g bơ vào
  • Khi bơ đã tan hết và dầu sôi, bạn có thể cho từng chút khoai vào chiên. Hãy đảm bảo khoai ngập trong dầu, nếu không khoai sẽ bị ỉa
  • Lót một tấm giấy thấm dầu vào khay hoặc đĩa to, vớt khoai đã chín ra

Bước 3: Tẩm phô mai

  • Lấy một chiếc túi nilon hoặc túi có khóa zip, cho khoai chiên vào trong
  • Rắc 3-4 thìa bột phô mai vào rồi xóc thật kỹ cho tới khi khoai thấm đều quanh phô mai là hoàn tất

Cách làm snack khoai tây rong biển

Để làm snack khoai tây rong biển, bạn cần thêm bột chiên giòn và bột rong biển. Món ăn này sẽ đỡ ngấy hơn snack phô mai. Nhiều người sử dụng món này như một món để ăn chay.

  • Rửa sạch vỏ khoai thay vì nạo toàn bộ vỏ, cắt mỏng khoai sau đó ngâm cùng nước muối pha loãng trong 30 phút
  • Thấm nước khoai bằng khăn giấy hoặc để trên rổ cho ráo, trộn chung khoai cùng với bột chiên giòn
  • Tiến hành chiên khoai với lửa lớn cho tới khi vàng giòn
  • Cho vào túi zip với bột rong biển rồi lắc thật kỹ

Cách làm snack khoai tây trứng muối

Cách làm snack khoai tây trứng muối

Một cách ăn khác cũng rất đưa miệng chính là snack khoai tây trứng muối. Vị trứng mằn mặn, béo ngậy kết hợp cùng độ bùi của khoai tây sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa đó.

  • Sơ chế khoai tây như hai cách làm trước
  • Cho một thìa dầu oliu vào trong bát khoai tây, thêm nửa thìa cà phê muối rồi đảo đều
  • Xếp hết khoai vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 140 độ C từ 7-10 phút
  • Với trứng muối
  • Rửa qua trứng với rượu để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh
  • Rửa lại lần nữa với nước và để cho trứng muối ráo
  • Xay trứng trong máy xay sinh tố tầm 1 phút để trứng được nhuyễn mịn
  • Bắc một cái chảo, chờ cho tới khi chảo nóng thì thêm bơ, đảo đều rồi thêm trứng muối đã xay
  • Thêm 2 thìa sữa tươi, 1 thìa đường và đảo liên tục tầm 1 phút sau đó tắt bếp
  • Cho khoai tây vào lắc cùng với trứng muối tới khi khoai tây hoàn toàn áo đều rồi thưởng thức thôi

Cách làm snack khoai tây chấm sốt hành tây kiểu Ấn

Cách làm snack khoai tây chấm sốt hành tây kiểu Ấn

Nghe tên thôi đã thấy vô cùng độc đáo và lạ miệng đúng không nào? Món ăn này sẽ thích hợp với người lớn hơn, có thể dùng như một món chính của bữa ăn.

  • Lặp lại việc sơ chế và chiên khoai tây vàng giòn
  • Nước sốt hành tây 
  • Sơ chế hành tây bằng cách bóc vỏ, rửa sạch và thái thành hạt lựu
  • Tráng một lớp dầu mỏng lên bề mặt chảo, khi thấy dầu nóng thì có thể cho hành tây băm vào đảo liên tục cho tới lúc hành có màu vàng nâu, tỏa ra mùi thơm
  • Múc hành tây vừa rang ra bát. Lưu ý nhớ lọc hết phần dầu, chỉ để lại phần hành thôi nhé
  • Múc sốt mayonnaise vào một cái bát nhỏ, thêm bột tỏi và ớt, thêm sốt worcestershire cùng 1 thìa đường cát trắng, dầu salad, bột củ hành tây rồi trộn thật đều
  • Cho hành tây vừa phi vào trong hỗn hợp nước sốt, vậy là hoàn thành

Để ăn món này, bạn sẽ dùng snack khoai tây chấm vào nước sốt hành và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn này vô cùng đơn giản và dễ làm, tuy nhiên bạn cũng cần biết các tiêu chí sẽ quyết định sự thành công của món ăn

  • Khoai tây thái mỏng, giòn đều, không bị chỗ chín chỗ sống, khoai không được ỉu
  • Khoai không úng dầu, được chiên vừa tới khiến miếng khoai vẫn giữ được màu vàng óng ả
  • Topping ăn kèm khoai phải được áo đều xung quanh khoai để hương vị được đồng đều, tránh chỗ mặn, chỗ nhạt
  • Với snack khoai có nước sốt: vừa ăn, không ứ dầu mỡ và ăn không ngấy

Bạn có thể bảo quản snack khoai tây tới 1 tuần bằng cách cho vào túi zip khóa chặt lại. Nếu không, có thể sử dụng một chiếc hộp có nắp và có gioăng cao su để đảm bảo không có không khí đi qua. Như vậy món ăn của bạn có thể giữ được vị giòn lâu và thơm ngon cho tới 7 ngày.

Vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu các cách chế biến snack khoai tây giòn ngon, hấp dẫn cho cả gia đình rồi. Hoàn toàn đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Với món ăn này, chắc chắn cả gia đình sẽ rất thích, đặc biệt là đối với trẻ em thì snack khoai tây là món ăn vặt không thể thiếu. Hy vọng thông tin vừa rồi đã giúp ích cho bạn, theo dõi ngay ReviewAz để cập nhật nhiều công thức nấu ăn bổ ích hơn nữa nhé.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác