Cùng bạn tìm hiểu cách làm cà phê bọt biển theo kịp xu hướng

Ngay từ khi mới xuất hiện, cà phê bọt biển đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng giới trẻ. Loại cà phê này có ngoại hình đẹp mắt, hương vị thơm ngon cùng với cách làm đơn giản. Vì thế nên rất được lòng các bạn trẻ. Nếu bạn muốn tìm cách  làm cà phê bọt biển để vừa thưởng thức, vừa để chia sẻ với bạn bè, thì hãy tham khảo ngay công thức của ReviewAZnhé.

Cà phê bọt biển và những thông tin thú vị

 

Cà phê bọt biển và những thông tin thú vị

Thực chất, đây là loại cà phê du nhập về Việt Nam từ Hàn Quốc. Thức uống này còn được gọi với một cái tên khác là cà phê Dalgona, đã nổi tiếng tại Hàn từ rất lâu. Cà phê này được đánh với tốc độ cao bằng máy hoặc bằng tay, cho tới khi ra được lớp bọt mịn, bông xốp giống hệt bọt biển.

Khi thưởng thức Dalgona, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng dịu của cà phê, thơm ngọt của đường, sữa. Không chỉ giúp bạn giải khát, mà Dalgona còn là món đồ uống sẽ chiếm trọn tiêu điểm trong các bức ảnh của bạn. Cũng bởi vậy mà hiện nay, cà phê bọt biển Dalgona đang là xu hướng trên khắp các trang mạng xã hội.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được một cốc cà phê bọt biển với ngoại hình đẹp mắt, bạn cần chuẩn bị một số những nguyên liệu như sau

  • 1 gói cà phê hòa tan tùy chọn
  • 6 thìa cà phê đường trắng
  • 6 thìa cà phê nước ấm khoảng 75 độ
  • 1 hộp sữa tươi không đường
  • Đá lạnh
  • Dụng cụ để tạo bọt như phới, máy đánh trứng, bát sạch và thìa

Lưu ý

  • Loại cà phê mà bạn chọn sẽ góp phần tạo nên lớp bọt mang độ mịn và bông khác nhau. Thông thường thì các loại cà phê hòa tan sẽ lên bọt nhiều hơn và cũng có mùi thơm hơn so với cà phê bột pha bằng phin. Ngược lại, cà phê phin sẽ có hương thơm đậm đà, truyền thống và ngon hơn. Có thể chuẩn bị thêm vài giọt siro hương vani để làm cà phê được dậy mùi

Các cách làm cà phê bọt biển thành công ngay lần đầu

Với mong muốn giúp bạn có một cốc cà phê bọt biển để thưởng thức, check in sang chảnh, ReviewAZ sẽ gợi ý bạn hàng loạt công thức chất lượng. Áp dụng công thức này, cà phê bọt biển của bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên nhé.

Cách pha cà phê bọt biển từ cà phê hòa tan

 

Các cách làm cà phê bọt biển thành công ngay lần đầu

Đơn giản và nhanh nhất chính là sử dụng bột cà phê hòa tan để làm Dalgona, cùng bắt tay ngay vào làm nhé

Bước 1: Pha cà phê

  • Cho cà phê hòa tan vào trong cốc
  • Pha vào thêm 5 thìa nước ấm cùng 5 thìa đường rồi khuấy đều cho tới khi tan hoàn toàn

Bước 2: Đánh cà phê bọt biển

  • Đánh cà phê với phới lồng 
  • Dùng phới đánh hỗn hợp một cách đều tay trong 5 phút liên tục. Kỹ thuật đánh cà phê của bạn sẽ quyết định quan trọng nhất trong việc tạo ra độ mịn và lên bọt của cà phê
  • Đánh mạnh đúng một chiều
  • Sử dụng máy đánh trứng
  • Dùng máy này sẽ tiết kiệm thời gian, công sức của bạn, giúp cà phê lên bọt nhanh
  • Bật máy ở tốc độ cao, thực hiện đánh bông hỗn hợp trong 5 phút
  • Sử dụng thìa đánh cà phê
  • Dùng thìa cũng là một cách hay để đánh cà phê, chuyển động thìa theo hình tròn, nhanh tay trong vòng 10 phút.
  • Bạn cần phải đánh mạnh, khuấy liên tục và nhấc cao tay để đánh cho hỗn hợp nhanh bông cứng hơn
  • Lắc chai tạo bọt cà phê
  • Để làm cách này, bạn cần sử dụng một chiếc chai đã được rửa sạch và có nắp đậy
  • Cho bột cà phê, nước ấm và đường vào chai rồi đậy kín, không để nước chảy ra ngoài
  • Lắc mạnh chai liên tục và đều tay như vậy trong khoảng 5 phút cho tới khi cà phê đã tạo bọt ở trong chai và lên màu nâu rất đẹp mắt

Bước 3: Hoàn thành

  • Đổ sữa tươi không đường ra cốc sau đó cho thêm đá để đầy tới 2/ 3
  • Lấy phần cà phê đã được đánh bông ra, trang trí lên trên sao cho tạo chóp ở đỉnh cốc
  • Thưởng thức bằng thìa và ống hút

Cách làm cà phê bọt biển 3 màu từ cà phê phin

 

Cách làm cà phê bọt biển 3 màu từ cà phê phin

Tuy có cách làm phức tạp hơn cà phê hòa tan, nhưng hương vị của cà phê phin thì rất đậm đà và nịnh miệng. Để làm loại cà phê độc đáo này, bạn cần thay đổi một chút nguyên liệu. Đó là 4 thìa bột cà phê, sử dụng của Trung Nguyên là ngon nhất. Tiếp theo là thêm sữa đặc rồi bắt tay vào làm ngay thôi.

  • Cho hết bột cà phê vào trong phin, đổ nước sôi vào rồi đậy nắp lại để chắt lấy phần nước cà phê tinh túy nhất
  • Chia hai phần đường. Một phần cho vào cốc cà phê đen đã pha ở phin rồi dùng máy đánh trứng đánh đều để đường tan, hỗn hợp trở nên sánh, chuyển màu. Phần đường còn lại thì đánh cùng cà phê để tạo bọt mịn màu nâu nhạt
  • Đổ sữa đặc vào bên trong đáy ly, tiếp theo là một lớp sữa tươi. Từ đó bạn đã có thể được một cốc sữa có hai màu
  • Thêm đá lạnh
  • Rưới bọt cà phê lên trên rồi thưởng thức

Cách làm cà phê trứng bọt biển béo ngậy đậm đà

coffee-DALGONA-sua-tuoi-ca-phe-bot-bien

Kết hợp cà phê trứng của Việt Nam với Dalgona chính là một sự kết hợp tuyệt vời. Bạn vừa có một ly nước độc đáo, vừa cảm nhận được hương vị thân thuộc. Chuẩn bị nguyên liệu làm lớp kem cà phê: đường trắng, cà phê đen hòa tan, nước ấm. Nguyên liệu làm lớp kem trứng: lòng đỏ trứng gà, đường trắng, mật ong và sữa ông Thọ.

  • Pha cà phê đen cùng với nước ấm, sau đó bỏ thêm 2-3 thìa đường trắng, sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp này cho tới khi tạo được lớp bọt mịn, mùi thơm nồng
  • Cho lòng đỏ trứng, thêm đường, mật ong và một chút sữa đặc, đánh tốc độ cao tầm 10 phút. Khi nào thấy lớp bọt kem trở nên mịn cứng thì là hoàn thành
  • Đổ phần bọt cà phê vừa mới đánh vào trong bát đựng kem trứng, tiếp tục đánh bằng máy cho tới khi cả hỗn hợp trở nên hòa quyện
  • Đổ sữa tươi ra cốc, cho đá đầy tới 2 /3 cốc
  • Phết lớp bọt cà phê trứng lên bên trên rồi thưởng thức thôi

Lưu ý: Kỹ thuật đánh cà phê để lên bọt bông mịn là bước quan trọng nhất và quyết định nhất để làm nên thành công của đồ uống Dalgona

Để chắc chắn mình sẽ thành công ngay ở lần đầu, bạn cần căn tỷ lệ nguyên liệu thành phần cho chuẩn xác. Tỷ lệ hợp lý nhất là 1:1:1 cho cà phê, đường và nước

Yêu cầu thành phẩm

 

Yêu cầu thành phẩm i

Có rất nhiều người đã vô cùng tiếc nuối vì không thể thực hiện được món đồ uống độc đáo này. Do đó, bạn cần rất cẩn thận trong từng khâu chế biến, đồng thời so sánh với những tiêu chí dưới đây

  • Lớp bọt bông mịn, khi uống có vị đắng vừa và ngọt đậm đà. Nếu lớp bọt quá đắng, tức là bạn đã cho hơi ít đường so với quy định
  • Cốc cà phê chia rõ ràng ranh giới giữa sữa tươi và bọt cà phê, nhìn đẹp mắt, không có cảm giác lộn xộn
  • Vị béo ngậy, thơm ngon

Trên đây là những cách để thực hiện cà phê bọt biển- cà phê Dalgona Hàn Quốc ngon nhất và dễ dàng thành công. Bạn hãy áp dụng tất cả những bước trong này để làm được một ly cà phê tuyệt vời nhất. Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp ích cho bạn, đón đọc thêm các bài viết khác của ReviewAZ sắp tới nhé.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác