Cùng bạn tìm hiểu cách làm pizza siêu ngon nhưng rất dễ thực hiện

Bánh pizza du nhập vào Việt Nam như một món ăn nhanh và nhận được sự đón nhận của nhiều thực khách. Đặc biệt là giới trẻ và đối tượng trẻ em. Vậy cách làm bánh pizza tại nhà có đơn giản hay không.

Để giải thích cho bạn đọc vấn đề này, ReviewAZ xin giới thiệu bài viết sau đây hướng dẫn cho bạn đọc các bước để làm bánh pizza ngon tại nhà.

Bánh pizza và nguồn gốc của loại bánh này

Bánh pizza là một món ăn của phương tây và nó được bắt nguồn từ nước Ý. Đây là một món ăn rất nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ có thử khách phương tây mà người dân Việt Nam cũng rất yêu thích loại bánh này. Tuy nhiên hiện nay trên thế giới có rất nhiều thương hiệu bánh pizza đến từ nhiều nước khác nhau mang đến hương vị đặc trưng của mỗi thương hiệu.

Bánh pizza có thành phần chính gồm sốt cà chua, phô mai và nhiều loại topping Đa dạng như xúc xích, thịt bò, hải sản,... Tất cả hòa quyện với nhau mang lại một hương vị béo ngậy với sốt cà chua và phô mai. Bánh pizza du nhập vào Việt Nam như một loại thức ăn nhanh. Hiện nay nó được rất nhiều người Việt yêu thích và đặc biệt là lứa tuổi trẻ em.

Bánh pizza và nguồn gốc của loại bánh này

Nguyên liệu làm bánh pizza

Nguyên liệu dùng để làm bánh pizza được chia thành hai loại nguyên liệu. Đó là nguyên liệu làm đế bánh và nguyên liệu làm nhân bánh pizza.

Nguyên liệu làm đế bánh Pizza:

  • Bột mì 150g
  • Bột áo 15g
  • Men nở 3g
  • Mật ong 2 muỗng
  • Dầu oliu 3 muỗng
  • Muối, đường
  • Nước ấm.

Nguyên liệu làm nhân bánh pizza

  • Sốt cà chua 60g
  • Phô mai mozzarella loại bào sợi 130g
  • Thịt bò 300g, (có thể sử dụng các nhân khác như hải sản, gà, xúc xích, thịt xông khói,... tuỳ loại bạn thích)
  • 1 quả dứa
  • Hành tây
  • Nấm
  • Ớt chuông ngọt
  • Dụng cụ: cán bánh, đĩa, tô, thìa, lò nướng (nếu không có lò nướng thì sử dụng nồi chiên không dầu, chảo)

Cách làm bánh Pizza

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn đọc cách làm bánh pizza tại nhà đơn giản và dễ dàng thực hiện. Ban đầu có thể tham khảo để làm tại nhà nhé:

Cách làm bánh pizza bò

Bước 1: Làm đế bánh Pizza

Nhào bột: Chuẩn bị một bát nước ấm khoảng 20ml rồi cho 3g men nở đã chuẩn bị vào rồi khuấy đều đến khi men tan hết. Tiếp theo cho 150 gam bột mì, 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu Oliu và 2 muỗng đường vào trộn đều với nhau. Dùng tay nhào cho đến khi bột mịn và không còn dính vào tay.

Ủ bột: dùng 1 cái bát bằng inox to và quét lên một lớp dầu Oliu. Cho phần bột đã nhau ở trên vào bát và ủ trong khoảng một tiếng. Một lưu ý nhỏ nhỏ là đế sẽ bánh càng ngon nếu bột được càng lâu.

Cán bột: Dùng một chiếc thớt và rắc lên một lớp bột. Cho phần bột sau khi đã được ủ ra và dùng dụng cụ cân bánh để cán. Bạn tiến hành cán từ trong ra ngoài, rồi lại cuộn bột lại, tiếp tục thực hiện đến khi bột không cán được nữa. Chờ 5p sau đó cán thành hình tròn với đường kính bạn muốn. Lưu ý bạn nên quét một lớp dầu Oliu để tránh cho mặt bánh bị thấm nước.

Làm đế bánh Pizza

Bước 2: Làm nhân bánh Pizza

Sơ chế nguyên liệu: Đem ớt chuông và dứa rửa đi rửa sạch rồi thái thành hạt lựu. Xúc xích thái thành những miếng nhỏ tròn. Thịt bò thì bỏ vào máy xay, hành tây bóc vỏ và thái thành lát mỏng.

Làm nhân bánh Pizza bò: cho chảo lên bếp, và thêm 2 muỗng dầu oliu rồi đun nóng chảo lên. Tiếp đó cho thịt bò đã xay vào chảo và xào trong khoảng 1 đến 2 phút. Cho ớt chuông, hành tây, dứa và nêm hạt nêm muối vừa miệng rồi đảo cho đến khi chín thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Làm nhân bánh Pizza

Bước 3: Trang trí bánh Pizza

Khi đã chuẩn bị xong đế bánh và nhân bánh pizza. Chúng ta tiến hành trang trí bánh pizza để chuẩn bị cho vào nướng. Trên bề mặt của đế bánh bạn phết đều sốt cà chua với số lượng theo sở thích của mình. Sau đó cho phần nhân bánh mà bạn đã sơ chế ở bước trên lên đế bánh rồi phủ lên đó một lớp phô mai bào đã chuẩn bị sẵn lên mặt bánh.

Bước 4: Nướng bánh pizza  

Đối với những ai sử dụng lò nướng thì nên nướng pizza ở nhiệt độ 400 °C trong khoảng thời gian 10 phút. Và lưu ý trong quá trình nướng bạn hãy kiểm tra liên tục để tránh tình trạng bánh bị cháy. Còn nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu. Bạn cho bánh vào nồi rồi nướng nó trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút ở nhiệt độ 200 °C.

Nếu sử dụng chảo chống dính để nướng bánh pizza. Bạn cần quét lên chảo một lớp dầu Oliu sau đó cho đế bánh vào và thực hiện đun trong khoảng một phút. Nếu lớp bột đã chuyển sang màu vàng thì bạn hãy lật bánh. Sau đó bạn dùng nước sốt cà chua để phết đều lên mặt bánh. Rắc thêm một lớp phô mai bào sợi rồi xếp lớp nhân bánh lên trên. Cuối cùng phủ thêm 1 lớp phô mai bào sợi tiếp lên trên nhân bánh. Đậy vùng kín và đun trong tầm 5 phút.

Nướng bánh pizza

Cách làm bánh pizza hải sản

Ngoài thử làm pizza bò thì bạn cũng có thể làm bánh pizza hải sản nếu bạn là người yêu thích hải sản. Các bước để có thể có một chiếc bánh pizza hải sản ngon như sau:

  • Thực hiện làm đế bánh và sơ chế nguyên liệu như làm pizza bò ở trên. Tuy nhiên với hải sản thì bạn cần sơ chế tôm, mực, bạch tuộc sạch sẽ và thái thành viên nhỏ.
  • Sau đó chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh Pizza hải sản: cho chảo lên bếp, bỏ vào 1-2 thìa dầu oliu. Chờ đun chảo nóng rồi cho nguyên liệu tôm, mực,.. vào đảo đều, nêm nếm hạt nêm, muối vừa miệng. Khi hải sản gần chín thì bỏ ớt chuông và dứa vào đảo cùng khoảng 2 phút rồi đỏ ra đĩa.
  • Trang trí phần nhân đã chế biến lên đế bánh và mang đi nướng.

Yêu cầu khi hoàn thành bánh Pizza

Để có một chiếc bánh pizza hoàn hảo thì đi bạn không quá dày, đồng thời không bị méo mó. Đảm bảo phần nhân bánh đều chín bởi thời gian nướng bánh khá ngắn. Sau khi bỏ bánh từ lò nướng ra bạn nên để cho bánh nguội khoảng 1 đến 2 phút trước khi thưởng thức.

Yêu cầu khi hoàn thành bánh Pizza

Bạn có thể tham khảo một số bí kiếp ăn kèm với pizza để mang lại hương vị ngon và độc đáo nhất. Bạn có thể chấm với tương ớt cũng vô cùng thích hợp. Hay vừa ăn pizza vừa uống coca cũng là ý tưởng tuyệt vời. Phần sốt cà chua còn bạn có thể làm một bát mì ya và thưởng thức cùng pizza cũng không tồi.

Nếu bạn cảm thấy ăn pizza ở ngoài đắt đỏ thì có thể mua nguyên liệu để làm tại nhà. Tuy nhiên cách làm bánh pizza cổ phần cầu kỳ và nhiều công đoạn. Nhưng bạn có thể tham khảo các bước mà chúng tôi giới thiệu ở trên để có thể làm được một chiếc bánh pizza ngon như ở ngoài cửa hàng nhé.

Trên đây là bài viết của chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc cách làm bánh pizza ngon như ngoài cửa hàng. Hy vọng rằng bạn có thể dựa vào những chia sẻ của chúng tôi để làm được một chiếc bánh pizza cho gia đình mình thưởng thức ngay tại nhà nhé. Chúc bạn thành công khi thực hiện làm bánh pizza.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác