Cùng làm cơm cháy chà bông cực kỳ giòn tan và tiết kiệm thời gian

Cơm cháy chà bông không chỉ là món ăn vặt mà nó còn được sử dụng là món ăn hằng ngày. cơm cháy như một hương vị hoàn toàn khác hấp dẫn người thưởng thức. Cách làm món cơm cháy chà bông không hề phức tạp. Ngay cả những người chưa nấu ăn bao giờ vẫn có thể làm được.

Vậy hãy để ReviewAZ chia sẻ cách đơn giản để có một món cơm cháy chà bông ngon nhé. Mời mọi người đọc bài viết dưới đây.

Cơm cháy chà bông - Sự kết hợp của nhiều hương vị

Cơm cháy chà bông làm món được làm từ cơm sau khi chiên và ăn kèm với chà bông. Đây là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Thực chất món ăn này chính làm món cơm cháy chiên dầu và được tầm quan nước mắm. Hương vị của nó sẽ hoà quyện hoàn hảo với vị mặn của chà bông.

Cơm cháy chà bông - Sự kết hợp của nhiều hương vị

Tùy vào sở thích từng vùng miền mà topping có chút thay đổi như phong vị phương bắc thì thường mặn mà và sợi ruốc được đánh bông còn người nam vốn sống thoải mái sởi lợi lại thích miến khô heo to to xíu ăn cho đã đời . Rồi cũng tùy vào sức “nhai nhồm nhoàm” của mỗi người mà món cơm cháy chà bông có loại mỏng dẹt giòn giai khác nhau như 2 loại được kể đến bên dưới

Nguyên liệu

  • 300g gạo nếp
  • 200g chà bông
  • 200g hành lá
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng ớt bột
  • 1 muỗng bột nêm
  • Tương ớt
  • 3 muỗng đường
  • 3 muỗng nước lọc
  • 3 muỗng nước mắm

Cách làm cơm cháy chà bông

Hiện nay có rất nhiều cách làm cơm cháy chà bông. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tư vấn đến mọi người cách làm đơn giản nhất. Với cách này, mọi người có thể làm trực tiếp tại nhà và nhanh chóng. Đó là:

Nguyên liệu-1

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa và vo gạo với nước sạch. Sử dụng thêm muối để ngâm từ ba đến bốn tiếng.

Sau khi ngâm, gạo cần để ráo trong vòng 20 phút. Nó sẽ giúp gạo chuyển sang màu trong và không bị đục.

Sử dụng nồi cơm điện để nấu gạo. Sau khi gạo chín, mọi người hãy dàn đều cơm ra khay để nguội.

Khi cơm đã nguội, các bạn hãy bật khay cơm để vào ngăn mát tủ lạnh. Điều này sẽ giúp cơm nhanh se và quá trình làm cơm cháy được nhanh hơn.

Bước 2: Làm sốt

Đến công đoạn làm sốt. Thái nhỏ hành hoa và bỏ vào một chiếc bát chứa nửa muỗng hạt nêm. Dập phần đầu hành và băm nhỏ. Băm nhỏ ớt và trộn với hành vừa băm.

Hỗn hợp nước sốt sẽ bao gồm nước mắm, đường, sốt mayonnaise và tương ớt chua ngọt. Nếu mọi người ăn cay thì có thể thêm tương ớt.

Đun sôi 3 thìa mỡ và đổ vào tô hành lá để làm mỡ hành. Đun nóng chảo và phi một chút hành thơm, ớt tươi. Sau đó tiến hành đổ nước sôi vào đun. Đổ ra để nguội.

Cách làm cơm cháy chà bông

Bước 3: Chiên cơm

Sử dụng nồi và đổ dầu làm nóng. Hãy để dầu thật nóng và cho cơm vào. Hãy để từng miếng cơm đã được làm cứng vào trong chảo dầu.

Mọi người có thể thả từ 3 cho đến 4 miếng để tiết kiệm thời gian. Không nên thả quá nhiều sẽ khiến cơm chiên không đều.

Đến khi thấy những miếng cơm đã có màu vàng đều và giòn. Tiến hành vớt ra và để ráo. Có thể sử dụng thấy giấy thấm dầu để loại bỏ những phần dầu thừa.

Cuối cùng đó chính là thêm chà bông và phần mỡ hành đã chuẩn bị lên trên. Mọi người hãy quyết thành công tròn ở mặt trên để thưởng thức.

Cách làm cơm cháy với mỡ hành

 

Bên cạnh làm cơm cháy chà bông, mọi người có thể thử thêm phần mỡ hành. Khi ăn cùng với mỡ hành, hương vị sẽ đậm đà và thơm mùi hơn. Cách làm tương tự như cơm cháy chà bông. Tuy nhiên, nó khác ở một số bước. Cụ thể là:

Cách làm cơm cháy với mỡ hành

  • Sau khi cơm chín và để nguội, sử dụng chảo chống dính để ép thìa cơm. Nấu trong lửa nhỏ để cơm không bị cháy và vẫn giữ được mùi thơm
  • Chiên đến khi cơm đã chém cạnh, hãy hãy để cơm ra một chiếc hay. Tiến hành cắt thành từng miếng tùy theo sở thích
  • Phơi cơm ở ngoài nắng. Khi cơm cháy phơi ở ngoài nắng, những miếng cơm sẽ khô cong và giòn hơn. Tuy nhiên hãy để thời tiết và an toàn vệ sinh
  • Sử dụng chảo dầu nóng và cho cơm vào chiên. Cơm cháy đã phơi khô khi chiên sẽ có màu vàng chín và giòn rụm. Đến khi cơm có độ giòn nhất định, mọi người hãy vớt ra và sử dụng giấy thấm dầu
  • Tiến hành làm mỡ hành. Sử dụng một chiếc Trảo khác và cho thêm một muỗng dầu ăn. Cho một muỗng canh nước mắm và một thìa đường vào khuấy đều. Đến khi hỗn hợp tan hết, cho hành lá và ớt vào đảo. Để hỗn hợp sôi khoảng ba phút và tắt bếp.

Điểm khác biệt của món này sẽ là không sử dụng chà bông mà là mỡ hành. Nó được phơi ngoài nắng và không chiên trực tiếp như cách trên. Hương vị này sẽ không thiên về vị mặn so với cơm cháy chà bông. Tuy nhiên, mọi người có thể đổi vị để khẩu phần ăn được phong phú hơn.

Yêu cầu về thành phẩm

Khi chiên xong, cơm cháy còn giữ được màu vàng óng. Cơm cháy không được bị cháy hoặc quá sống. Điều này đã khiến cơm cháy bị cứng và không được giòn. Để thành công, cơm cháy cần phải nở to và giòn.

Yêu cầu về thành phẩm cơm cháy

Khi ăn, mọi người sẽ dễ dàng cảm nhận được độ giòn tan của cơm. Hương vị sẽ hòa quyện với vị mặn của trà bông và vị thơm của hành. Mọi người có thể sử dụng kem với tương ớt để tăng thêm vị cay cho món ăn này.

Cách bảo quản

Cơm cháy chà bông cũng là một trong những món ăn vặt yêu thích của mọi người. Sau khi làm xong, mọi người nên bảo quản thật kỹ để cơm cháy không bị ỉu. Cách bảo quản như sau:

  • Sử dụng một chiếc hộp nhựa hoặc thuỷ tinh kín và bỏ cơm cháy vào. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để quấn quanh miệng và nắp kín lại.
  • Mọi người có thể bảo quản bằng túi ly lông và buộc kín đầu túi. Điều này sẽ giúp không khí không thể lọt vào trong và giúp cơm cháy luôn được giòn.
  • bảo quản ở nơi có nhiệt độ thoáng mát và tránh anh nắng mặt trời.

Công dụng của món ăn

Theo đông y, cơm cháy sẽ có vị ngọt, vị mặn. Nó sẽ có tính bổ khí kiện tỳ và tiêu thực chỉ tả. Nếu sử dụng cơm cháy an toàn, nó sẽ hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến dạ dày. Ví dụ như chữa tiêu chảy kéo dài, đi lòng kéo dài.

Công dụng của món cơm cháy chà bông

Đối với những người già và chậm tiêu hóa, nó sẽ giúp đường tiêu hóa được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, món ăn này cũng giúp trẻ em ăn nhiều hơn. Nó sẽ điều trị bệnh biếng ăn ở trẻ. Đặc biệt là bệnh rối loạn tiêu hóa và đình trệ ở dạ dày.

Tuy nhiên, cơm cháy cần được làm sạch sẽ và an toàn. Mọi người tránh mua những loại cơm cháy bày bán trên thị trường tràn lan. Những loại này có thể sẽ chứa nhiều vi khuẩn và được làm từ những nguyên liệu bẩn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ.

hy vọng với những thông tin chi tiết của bài viết trên đây. Mọi người có thể bắt tay ngay vào làm món ăn ngon và bổ dưỡng này. Đây chính là món ăn dành riêng cho những ai thích ăn vặt. Cách làm cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Chúc mọi người thành công.

Đừng quên cập nhật nhiều cách làm món ăn ngon khác tại ReviewAZ nhé.

Có thể bạn quan tâm!
Hé lộ cách làm muối ớt xanh chấm hải sản đúng điệu
Hé lộ cách làm muối ớt xanh chấm hải sản đúng điệu

Chỉ cần nghe tới tên nước chấm này, chắc hẳn ít nhiều chúng ta đã có thể tưởng tượng ra hương vị hấp dẫn của chúng rồi đúng không? Vậy thì đừng ngại ngần học cách làm muối ớt xanh đúng chuẩn theo công thức của ReviewAZ nhé.

Công thức làm món chả cá ngon tuyệt đỉnh, siêu ngon
Công thức làm món chả cá ngon tuyệt đỉnh, siêu ngon

Chả cá là món ăn mà chúng ta hay gặp trong những bữa tiệc, bữa cỗ. Không những ở Hà Nội, mà ở rất nhiều tỉnh thành khác. Hương vị mà nó đem lại đã làm nức lòng biết bao du khách nước ngoài đến với Việt Nam. Và cũng có rất nhiều người, tò mò về cách làm chả cá tại nhà, để mỗi khi thèm ăn lại không phải ra chợ hay ra quán mua.

Hướng dẫn các bước làm khoai tây nghiền béo ngậy chuẩn nhà hàng
Hướng dẫn các bước làm khoai tây nghiền béo ngậy chuẩn nhà hàng

Với những ai thường xuyên khám phá các nhà hàng đồ Tây, chắc chắn đã rất quen thuộc với khoai tây nghiền. Đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và hạn chế tối đa lượng dầu mỡ. Vì thế mà khoai nghiền gây nghiện đối với cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể làm khoai tây nghiền tại nhà nếu đã trót mê mẩn món này mà không muốn bỏ ra quá nhiều tiền để tới nhà hàng.

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng