Cùng bạn làm cơm chiên trứng bổ dưỡng ngon khó cưỡng

Cơm chiên trứng là món ăn giản dị nhưng lại có hương hương vị độc đáo riêng có thể chinh phục được tất cả mọi người. Món ăn có chứa chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như rất dễ dàng để chế biến. Vậy bạn đã biết cách làm món ăn cơm chiên trứng này chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món cơm chiên trứng ngon khó cưỡng lại này nhé!

Cơm chiên trứng món ăn đầy bổ dưỡng

Cơm chiên trứng là món ăn giản dị có mặt tại các hàng quán vỉa hè đến các nhà hàng sang trọng. Không chỉ được người dân việt Nam yêu thích mà còn có nhiều nước trên thế giới ưa chuộng như: nhật bản, Hàn Quốc,... Với các phương thức chế biến khác nhau mà món cơm chiên trứng đã trở nên độc đáo và hấp dẫn.

Món ăn cơm chiên trứng không những hấp dẫn về mặt hình thức mà còn là món ăn giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Với hàm lượng protein cao giúp cơ thể tăng cơ, phát triển cơ bắp được tốt hơn. Cùng một số hàm lượng chống oxy lớn giúp cơ thể có thể kháng khuẩn khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, trong cơm chiên trứng có lượng tinh bột rất lớn sẽ cung cấp cho thực khách nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày dài.

Cơm chiên trứng món ăn đầy bổ dưỡng

Cách làm cơm chiên trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 chén cơm
  • 4 quả trứng
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá
  • Nước mắm

Cách thức chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đập trứng đã chuẩn bị và bát và đánh tan lòng đỏ và lòng trắng
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ
  • Hành lá làm sạch và cắt nhỏ

Bước 2: chiên cơm

  • Cho dầu vào chảo và bắc lên bếp chờ dầu sôi thì cho hành tây cắt nhỏ vào phi thơm.
  • Tiếp đến, cho cơm đã chuẩn bị vào và đảo đều. Sau đó, cho phần trứng và giữa rồi trộn thật đều để trứng có thể bám đều hết vào từng hạt cơm.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm có: nước mắm, hạt nêm, tiêu( nếu muốn)
  • Tiếp tục chiên cơm đến khi hạt cơm săn lại thì cho hành lá vào. Như vậy bạn đã hoàn thành món cơm chiên trứng rồi.

Cơm chiên trứng cuộn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 chén cơm
  • 50g đậu hà lan
  • 50gam tôm
  • 50gam ngô hạt
  • 50g thịt ức gà
  • 50g cà rốt
  • 3 quả trứng
  • nấm hương khô
  • dưa leo
  • Hành lá, hành khô, ngò
  • Gia vị: hạt nêm, tương ớt, xì dầu, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách thức thực hiện món ăn cơm chiên

Cơm chiên trứng cuộn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ hình hạt lựu
  • Nấm hương khô ngâm nước để nấm nở sau đó cắt nhỏ
  • Hành lá, ngò thái nhỏ
  • hành khô bóc vỏ băm nhuyễn
  • Ngô, đậu hà lan rửa sạch và để ráo nước
  • Tôm bóc vỏ và thái nhỏ
  • Thịt ức gà thái hạt lựu
  • Trứng đánh tan lòng đỏ và lòng trắng

Bước 2: tiến hành chiên cơm

  • Cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp làm nóng rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.
  • Bỏ tôm, thịt gà vào chảo và xào đều. Tiếp đến, cho cà rốt, đậu hà lan, nấm, ngô vào cùng lúc.
  • Xào đến khi các nguyên liệu đã săn lại thì cho cơm vào chiên cùng gia vị: ½ thìa hạt nêm, 2 thìa xì dầu, ½ thìa bột ngọt, tiêu xay và 1 ít tương ớt.
  • Đảo thật đều cho nguyên liệu ngấm đều gia vị, cưm mềm thì cho phần hành lá vào và tắt bếp.

Bước 3: Làm cơm chiên cuộn trứng

  • Cho chảo lên bếp làm nóng cùng 1 ít dầu sau đó đổ phần trứng đánh đánh tan vào. Cần đổ trứng trên khắp bề mặt chảo.
  • Khi trứng đã chín thì mới cho cơm đã chiên lên và cuộn tròn trứng lại
  • Cuối cùng, hãy cho cơm chiên trứng cuộn ra đĩa và thưởng thức nữa thôi.

Cơm chiên trứng Nhật Bản

Cơm chiên trứng Nhật Bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 chén cơm
  • 2 quả trứng gà
  • 200g tôm tươi
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 1 củ hành tây
  • sốt cà chua
  • Mayonnaise
  • Gia vị gồm: muối, đường, tiêu, nước tương, dầu ăn.

Cách thức chế biến món ăn cơm chiên trứng Nhật Bản

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Trứng đập ra bát đánh tan
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
  • Tôm bóc vỏ, loại bỏ chỉ lưng, cắt nhỏ. Sau đó ướp thịt tôm với 1 ít muối và tiêu cùng hành tây
  • Bước 2: Cho sữa tươi và sốt mayonnaise voa chung với trứng rồi khuấy thật đều
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp làm nóng với 1 lượng dầu vừa đủ để chiên trứng chín đến lúc vàng là được.
  • Bước 4: Cho nước sốt cà chua đã chuẩn bị trước cùng 1 ít đường vào bát rồi khuấy đều hỗn hợp.
  • Bước 5: Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo và làm nóng rồi cho hỗn hợp tôm đã qua tẩm ướp và xào sơ qua. khi tôm chuyển màu hơi đỏ thì hãy cho cơm vào rồi rưới đều phần nước sốt lên. Nhanh tay đảo đều cho gia vị được thấm đều các hạt cơm. Chiên đến lúc hạt cơm tơi thì cho cơm ra đĩa và cho phần trứng được chiên trước đó lên trên .

Như vậy, bạn đã hoàn thành được món cơm chiên trứng Nhật bản mới lạ rồi. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Cơm chiên trứng Hàn Quốc

Cơm chiên trứng Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 bát cơm
  • 3 quả trứng
  • tôm, mực
  • ngô, cải đỏ
  • nấm hương
  • Hành lá, ngò thơm
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, xì dầu, dầu ăn, tương ớt

Cách thức thực hiện món ăn cơm chiên trứng Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngô rửa sạch và để ráo nước
  • Cải đỏ làm sạch, thái nhỏ
  • Nấm hương khô ngâm nước nở thì cắt nhỏ
  • Trứng đập vào bát và khuấy tan
  • Tôm bóc vỏ làm sạch cùng với mực băm nhỏ
  • Hành lá, ngò rửa sạch và cắt nhỏ

Bước 2: Chiên cơm

  • Cho chảo lên bếp bật lửa làm nóng nồi cho dầu cùng hành băm nhỏ vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho cải đỏ, nấm hương, ngô vào vào đảo đều. Rồi hãy cho thêm cơm vào để chiên cùng các loại gia vị: bột ngọt, xì dầu, tiêu, tương ớt. Nêm nếm vừa đủ phù hợp với khẩu vị người ăn.
  • Chiên cơm đều tay đến lúc nào hạt cơm săn lại thì cho hành lá và ngò thơm vào rồi tắt bếp.

Bước 3: Chiến trứng và hoàn thành món ăn 

  • Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng sau đó cho trứng đã được đánh tan lòng đỏ và lòng trắng vào chiên.
  • Chiên đến khi trứng chín vàng thì cho cơm chiên vào và cuộn hoặc bạn có thể đặt trứng chiên lên cơm.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn cơm chiên trứng

Món cơm chiên trứng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều thực khách từ trẻ nhỏ đến người lớn. Khi thực hiện theo các cách cơm chiên trứng trên khi hoàn thành món ăn được xem là thành công khi đạt được yêu cầu sau:

cơm chiên trứng

  • Về trình bày món ăn phải trông thật bắt mắt có đầy đủ các màu sắc vàng của trứng, xanh của hành lá và 1 số loại rau củ, thịt bỏ thêm.
  •  Món ăn phải tỏa mùi thơm quyến rũ đặc trưng, đồng thời khi thưởng thức gia vị phải ngấm đều các hạt cơm, đậm đà, vừa miệng.
  • Ngoài ra, cơm chiên cần không bị quá ướt ,vón cục hay quá khô cứng. Cơm chiên phải tơi xốp và hơi vàng có độ giòn thơm đặc trưng của trứng.

Trên đây là bài viết về review cách làm món cơm chiên trứng bổ dưỡng đơn giản tại nhà. Hy vọng qua những thông tin hữu ích này bạn có thể chế biến món ăn thành công cho bản thân và gia đình. Để có nhiều thông tin hữu ích khác về các món ăn ngon khác hãy truy cập vào ReviewAZ nhé!


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác