Công thức làm khoai lang kén siêu đơn giản và ngon miệng

Khoai lang kén được biết đến là một món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng. Mang lại hương vị giòn giòn, bùi bùi của khoai lang. Món ăn này đốn tim rất nhiều tín đồ mê đồ ăn vặt. Tuy nhiên làm thế nào để chế biến ra món khoai lang kén thì không phải ai cũng biết. Vì vậy đừng chần chờ gì mà hãy học ngay cách làm khoai lang kén. Tại ReviewAZ chúng tôi sẽ mang đến công thức làm món bánh này một cách chất lượng nhất. Hy vọng bạn sẽ thành công từ lần thử đầu tiên nhé!

Khoai lang kén – một món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Những người thích các món ăn từ các loại khoai thì không thể bỏ lỡ món ăn này. Với độ ngậy thơm, béo mà không ngấy, bánh mềm mịn thì đây luôn là món ăn vặt yêu thích của các bạn trẻ. Nhất là trong những buổi trò chuyện, ngồi nhâm nhi khoai lang kén, cùng mọi người vui đùa thì thật tuyệt vời.

Nổi tiếng trong giới đồ ăn vặt, khoai lang kén luôn hấp dẫn mọi tín đồ ăn uống. Sở hữu màu vàng óng mượt, với chất liệu là khoai an toàn cho sức khỏe. Món khoai lang kén luôn được mọi người ưa chuộng, yêu thích bởi sự độc đáo của hương vị.

Với nguyên liệu đơn giản cùng cách chế biến linh hoạt. Khoai lang kén luôn mang đến niềm vui và một cái bụng ấm đối với mọi người. Hãy cùng bạn bè và gia đình thưởng thức món khoai lang kén. Chắc chắn các bạn sẽ không quên được hương vị độc đáo giòn giòn thơm thơm mà khoai lang kén mang lại.

Khoai lang kén – một món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Nguyên liệu chuẩn bị

Khoai lang kén là một món ăn được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Vậy nguyên liệu để làm ra món ăn này gồm những gì. Một vài gạch đầu dòng dưới đây hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn một số nguyên liệu cần có.

  • 500 gam khoai lang vàng
  • 200 gam bột năng
  • 150 gam bột chiên giòn
  • 10 gam mè đen (vừng)
  • 30 gam đường
  • 100 ml nước cốt dừa
  • Dầu ăn
  • Tương ớt, tương cà

Cách làm khoai lang kén thơm ngon, béo ngậy.

Khi nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, đừng ngại ngần gì mà hãy bắt đầu công việc ngay nhé.

Cách làm khoai lang kén thơm ngon, béo ngậy.

Bước 1: Sơ chế và tán nhuyễn khoai lang.

Sau khi đã có nguyên liệu đầy đủ bạn đừng quên phải làm các bước sơ chế ban đầu. Việc cần làm đầu tiên là rửa thật sạch toàn bộ khoai lang và lột sạch vỏ. Sau khi hoàn thành bạn cần thái miếng vừa phải và cho vào hấp. Bạn cũng có thể để nguyên khoai rồi hấp cũng được tuy nhiên mất khá nhiều thời gian.

Sau khi khoai chín bạn cần dùng đồ vật như thìa hay muôi để tán nhuyễn khoai ra. Bạn lưu ý nên làm nhuyễn khoai khi còn nóng như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện.

Bước 2: Trộn khoai với một số loại

Tiếp theo bạn cần cho khoai trộn đều với nước cốt dừa. Lưu ý bạn nên cho một lượng nước vừa phải để khoai không quá nhão hay quá khô. Sau đó bạn tiếp tục trộn khoai với bột năng và đường. Đường tùy vào khẩu vị bạn ăn ngọt như thế nào để có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Trộn đều cho đến khi mịn và có thể nặn thành các miếng vừa phải. Bạn lưu ý nên nặn các miếng nhỏ có hình tròn dài để phù hợp khi ăn.

khoai lang kén 1

Bước 3: Lăn bột

Sau khi đã lặn thành các miếng nhỏ bạn cần lăn qua một lớp bột năng bên ngoài để tạo thành một lớp áo.

Tiếp bạn chuẩn bị bột chiên giòn cùng mè đen trộn vào nhau. Lưu ý hòa thêm một chút nước lọc để tạo ra hỗn hợp sền sệt.

Bước cuối của công đoạn này nhúng các viên khoai vào bột chiên lăn cho đều. Một lưu ý là bạn cần đảm bảo khoai đã được bọc kín trong lớp bột chiên giòn và mè ở bên ngoài.

Bước 4: Làm chín.

Bạn cần chuẩn bị một chảo dầu nóng. Điều đặc biệt là khoai đã được hấp chín nên bạn chỉ cần chiên khoai cho vàng đều là có thể vớt ra.

Khi chiên bạn cần chiên với lửa nhỏ, chiên đều các mặt để tránh cho bị cháy. Bạn cần chiên đến khi khoai phồng lên và các mặt đều chuyển vàng là có thể vớt ra.

Cách làm khoai lang kén dùng bột mì.

Khoai lang kén thường trộn với bột năng tuy nhiên nhà bạn không có sẵn nguyên liệu này. Đừng lo lắng khoai lang kén cũng có thể làm được ngon lành với bột mì.

Cách làm khoai lang kén dùng bột mì.

  • Khác với cách làm khoai lang kén bằng bột năng thì bạn chỉ cần thay bằng bột mì. Sau khi qua các bước như làn sạch, hấp chín và làm nhuyễn. Bạn sẽ trực tiếp trộn khoai lang với bột mì và trộn hai nguyên liệu đều với nhau.
  • Tiếp đó bạn sẽ không dùng nước dừa mà thay vào đó là sữa tươi không đường để tránh quá ngọt. Bạn cũng nên lưu ý đổ một lượng vừa dùng để có thể dễ dàng nặn được.
  • Cuối cùng bạn nặn thành từng viên và cho ít mè đen lên rồi ấn bẹp một chút cho bánh hơi dẹp. Sau đó mang đi chiên giòn là bạn có thể thưởng thức.

Cũng không khác so với cách làm truyền thống. Tuy nhiên với nguyên liệu này thì gia đình bạn sẽ chuẩn bị dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nguyên liệu.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn.

Khi chiên xong bạn nên lưu ý dùng các loại giấy có thể thấm dầu để khoai lang bớt ngấy. Hoặc cũng có nhiều người sử dụng các thanh gác trên chảo để dầu trực tiếp nhỏ xuống. Bạn cần loại bỏ bớt dầu thì món ăn sẽ ngon hơn.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn.

Khi ăn bạn có thể ăn kèm với các loại tương. Với mỗi loại tương khác nhau sẽ mang đến cho bạn những hương vị khác nhau. Bên cạnh đó bạn cũng lưu ý khi ăn để tránh bị bỏng bởi khoai lang giữ nhiệt bên trong khá lâu.

Cách bảo quản khoai lang kén

Với các khoai lang chưa chiên đến bạn có thể bảo quản ở tủ mát hoặc tủ đông lạnh. Khi bạn sử dụng trong thời gian ngắn thì nên để ở ngăn mát để thuận tiện cho việc dùng tới. Còn nếu bạn chưa có ý định sử dụng ngay thì nên bảo quản tại ngăn đông để đảm bảo an toàn.

Với các khoai lang đã chiên, ngoài bước thấm dầu với đi bạn nên lưu ý cách dùng để khoai vẫn giữ được vị giòn. Không nên để khoai ở môi trường quá kín sẽ làm khoai mất đi độ giòn do bị hấp hơi. Lúc này bạn nên bảo quản khoai ở các giấy cứng sẽ giữ được độ nóng và độ giòn của khoai. Tránh sử dụng các giấy in rồi, vì có khả năng ngấm mực không tốt cho sức khỏe.

Công dụng của món khoai lang kén.

Đây là một món ăn rất được các bạn trẻ yêu thích khi cùng tụ tập vào một chỗ. Với vị giòn thơm, bùi bùi của khoai lang bạn sẽ bị nghiện món ăn này ngay lập tức. Thêm một điều đặc biệt khoai lang kén phù hợp với mọi độ tuổi nên bạn cũng có thể làm để ông bà có thể thưởng thức.

Công dụng của món khoai lang kén.

Hãy tưởng tượng bạn ngồi cùng gia đình và bạn bè nhâm nhi khoai lang kén thì còn gì bằng. Hãy bắt tay vào các công đoạn để có thể thưởng thức khoai lang kén một cách trọn vẹn. Hy vọng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được những hương vị độc đáo và thú vị của món ăn này.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của ReviewAZ đã giúp bạn có thêm những thông tin về cách làm khoai lang kén. Từ đó bạn có thể nắm bắt các bước làm khoai lang kén một cách đơn giản nhất. Đừng quên truy cập vào trang web của để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác