Bật mí cho bạn cách làm thịt rang cháy cạnh cho bữa cơm gia đình ngon tuyệt

Thịt rang cháy cạnh có lẽ đã không còn xa lạ với các mâm cơm Việt. Không chỉ ngon miệng, dễ ăn, mà vị còn rất đậm đà và rất đưa cơm. Cách để thực hiện món ăn này cũng rất đơn giản. Trong bài viết này, hãy cùng ReviewAz đi tìm kiếm công thức làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Sức quyến rũ của thịt rang cháy cạnh

 

Sức quyến rũ của thịt rang cháy cạnh

Bên cạnh các cách chế biến thịt lợn như luộc, rán, tẩm bột, kho, thì thịt rang cháy cạnh vẫn có sức quyến rũ đặc biệt. Điều hấp dẫn nhất của món ăn này là vô cùng bình dân, thân thiện với túi tiền, rất tiết kiệm. Thịt rang cháy cạnh thông thường phổ biến hơn ở miền Bắc.

Vị dai ngon của thịt, kết hợp với mùi thơm của miếng thịt mỡ được làm cháy xém đã khiến cho không ai có thể cầm lòng được. Món ăn này hoàn toàn có thể ăn được vào bốn mùa, với cách làm nhanh gọn, không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên vật liệu và cũng không hề làm tốn thời gian của bạn. Nếu bạn là người bận rộn và muốn một bữa ăn nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất, thì rất nên biết cách làm thịt rang cháy cạnh đó.

Nguyên liệu chuẩn bị

Các nguyên liệu bạn cần để làm nên món ăn này cũng vô cùng đơn giản thôi.

  • 500 gram thịt lợn, chọn phần thịt có kết hợp cả mỡ và cả nạc để khi rang được thơm hơn. ReviewAz khuyên bạn nên lựa chọn phần thịt ba chỉ. Đây là phần bụng con lợn, thịt sẽ đan xen giữa các lớp mỡ và lớp thịt chồng lên nhau. Không chỉ để rang cháy cạnh mà thịt này cũng có thể làm món hấp, kho, luộc, rim tùy vào sở thích của bạn.
  • 2 muỗng đường trắng, có thể thay bằng nước hàng để màu của món thịt được đẹp hơn
  • 4 muỗng nước mắm. Hãy chọn nước mắm loại ngon nhất có thể bởi hương vị mắm sẽ quyết định rất lớn tới chất lượng của món ăn này
  • Tỏi và hành băm nhuyễn
  • Hành lá, sả

Các cách để làm món thịt rang cháy cạnh nhanh và ngon nhất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta đã có thể bắt tay làm ngay món thịt rang cháy cạnh rồi. Cùng thực hiện theo các cách sau nhé

Cách làm thịt rang cháy cạnh mặn ngọt

 

Cách làm thịt rang cháy cạnh mặn ngọt

Đầu tiên là làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh mặn ngọt- cách làm phổ biến và nhanh gọn nhất

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt mua về bạn có thể rửa sạch với một chút muối pha loãng. Thực hiện bước này thịt sẽ bớt đi mùi hôi
  • Thái miếng thật mỏng sao cho vừa ăn nhất có thể
  • Bắc một nồi nước sôi rồi chần qua thịt để mặt thịt được se lại. Không cần luộc thịt quá lâu bởi sẽ làm chín thịt hoàn toàn, mất đi chất ngọt bên trong của thịt
  • Với hành tỏi, hãy băm nhuyễn. Một vài người thích ăn cay thì cũng có thể thêm vào ớt chỉ thiên
  • Hành lá rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước

Bước 2: Làm phần sốt

  • Sốt sẽ giúp gia vị tan đều hơn. Ở một số gia đình vẫn chuộng cách cho trực tiếp gia vị vào chảo khi rang thịt, nhưng làm cách này thì gia vị sẽ không bám đều mặt thịt
  • Để làm phần sốt, bạn có thể pha nước mắm, đường với tiêu theo công thức 3:2:1. Thêm một ít nước lọc để khuấy đều cho các gia vị hoàn toàn tan ra.
  • Ướp phần sốt này với thịt trong một cái bát lớn. Thời gian ướp có thể tầm 20 cho tới 30 phút để cho thịt ngấm hoàn toàn, ăn sẽ ngon hơn.

Bước 3: Rang thịt

Vậy là đã tới bước cuối cùng rồi, rất nhanh gọn phải không nào?

  • Đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp
  • Không cần cho dầu ăn, bạn chỉ cần chờ chảo nóng rồi cho phần thịt đã ướp vào đảo đều tay với lửa vừa
  • Thịt tự động tiết ra mỡ nên bạn cần đảo liên tục để thịt không bị quá cháy
  • Cho thêm sả vào chảo thịt khi đã thấy hai bên mặt của thịt xém vàng rồi đảo liên tục để thịt được ngấm mùi của sả
  • Khi nào bạn thấy sả có mùi thơm và chuyển vàng, bên cạnh đó, thịt tiết nhiều mỡ thì bạn hãy lấy thìa để xúc bớt mỡ
  • Lưu ý rằng trong chảo luôn cần một chút mỡ để cho thịt không bị khô
  • Thêm hành tím đã đập dập, đảo cùng với thịt
  • Nếm lại thịt xem độ mặn ngọt ra sao, nếu thấy đã ổn thì hãy cho ớt thái nhỏ vào
  • Đảo đều, tắt bếp

Bước 4: Trình bày

Sau khi thịt đã chín, bạn có thể xúc thịt ra đĩa rồi trang trí thêm một vài cọng rau thơm. Ăn nóng với cơm trắng để thịt được ngon nhất.

Cách làm thịt rang cháy cạnh chua ngọt sốt cà

 

Cách làm thịt rang cháy cạnh chua ngọt sốt cà

Nếu bạn muốn biến tấu thịt rang cháy cạnh thì có thể thử cách này nhé. Nguyên liệu cần có chỉ là chanh và cà chua. Chỉ cần thế nhưng đã có món ăn lạ miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

  • Vẫn sơ chế nguyên liệu và ướp thịt theo cách cũ
  • Chuẩn bị hỗn hợp nước sốt bao gồm đường, nước mắm và nước lọc theo tỷ lệ 2:1:1. Sau đó khuấy đều, vắt thêm chanh để nước sốt có vị chua
  • Nếu không muốn dùng chanh, bạn có thể sử dụng nước sốt cà chua để khiến cho món ăn có màu đẹp hơn. Hãy phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào chín mềm, nêm nếm gia vị với một chút nước
  • Cho thịt vào chảo, xào tới khi nước sốt đặc quánh và bám hoàn toàn vào thịt
  • Khi thịt đã chín và cháy xém thì tắt bếp và múc ra đĩa để thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm món thịt rang cháy cạnh

thit_ba_chi_ra

Để biết chắc chắn rằng món ăn của bạn đã thành công, hãy căn cứ vào các tiêu chí sau

  • Thịt rang cháy cạnh phải có màu nâu cánh gián. Đó là màu của đường và nước hàng, cùng với màu sả tươi tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn
  • Thịt có bề mặt khô, se và săn lại. Tuy nhiên thịt không bị dai hay cứng. Nếu thịt quá dai và cứng chứng tỏ phần thịt bạn mua có quá nhiều bì. Hoặc trong một trường hợp khác là bạn đã rang thịt với thời gian quá lâu trên chảo
  • Hương vị thịt vừa phải, pha trộn bởi sự mặn ngọt, chua cay rất đặc trưng của gia vị. Mùi sả thơm nức, ớt cay the.

Cách bảo quản thịt rang cháy cạnh

Thịt sẽ ngon nhất nếu bạn làm và ăn ngay trong ngày. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không thể ăn hết, hãy bảo quản ngay với tủ lạnh. Bạn hãy bọc kín thịt vào bằng túi nilon hoặc để trong hộp đóng chặt nắp, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thời gian bảo quản được thịt rang cháy cạnh tầm 2-3 ngày. Khi muốn ăn, bạn có thể đảo lại qua với lửa lớn.

Giá trị dinh dưỡng của thịt rang cháy cạnh

 

Giá trị dinh dưỡng của thịt rang cháy cạnh

Thịt heo không chỉ là món ăn quen thuộc mà còn là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng.

  • Thịt rang cháy cạnh chứa nhiều chất béo và calo để cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào hoạt động hàng ngày
  • Có rất nhiều sắt và vitamin
  • Phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ
  • Dễ ăn, ngon miệng

Vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu những cách để có thể làm món thịt rang cháy cạnh ngon chất lượng nhất. Bạn hãy áp dụng ngay những cách hay ho này để trổ tài với người thân, bạn bè hoặc người thương nhé. Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình một món ăn ngon. Tham khảo thêm nhiều bài viết của ReviewAz để cập nhật thông tin mới nhé.

Có thể bạn quan tâm!
Hé lộ công thức làm sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
Hé lộ công thức làm sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Các loại rau củ quả như cà rốt, cần tây, cà chua,… đều có thể chế biến làm nước ép, sinh tố cực kỳ thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Song, được yêu thích nhất chắc chắn phải kể đến sữa bí đỏ. Nhận thấy nhu cầu sử dụng sữa bí đỏ của người tiêu dùng trên thị trường ngày càng tăng cao, trong bài viết này, ReviewAZ sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm sữa bí đỏ vô cùng đơn giản, dễ dàng với những nguyên liệu

Cách làm xoài lắc ngon hết sẩy chuẩn vị ngoài hàng
Cách làm xoài lắc ngon hết sẩy chuẩn vị ngoài hàng

Xoài lắc là món ăn vặt chỉ mới xuất hiện trong nhiều năm trở lại đây. Thế nhưng, bằng hương vị, nguyên liệu dễ kiếm và chi phí bỏ ra lại rẻ. Xoài lắc nhanh chóng trở thành món ăn vặt nhận được sự yêu thích của nhiều đối tượng.

Mách bạn cách làm gỏi bốn mùa cực đơn giản, mang hương vị đặc trưng
Mách bạn cách làm gỏi bốn mùa cực đơn giản, mang hương vị đặc trưng

Nếu bạn đã quá ngán ăn những món mặn rồi và muốn tìm một món ăn thanh mát để đổi vị. Vậy thì món ăn gỏi bốn mùa sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn lúc này. Món ăn là sự kết hợp của nhiều loại rau củ mang đến hương vị mềm dở và mát. Không hề gây ngán mà còn kích thích vị giác cho bạn.

Cùng tìm hiểu cách làm dưa chuột ngâm xì dầu thanh mát, giải nhiệt
Cùng tìm hiểu cách làm dưa chuột ngâm xì dầu thanh mát, giải nhiệt

Những món ăn chế biến từ dưa chuột luôn tạo ra sức hút và mang lại sự thích thú cho tất cả mọi người. Trong đó có cả món dưa chuột ngâm xì dầu- cực thanh mát và dễ ăn. Bạn có thể bổ sung cách chế biến này trong thực đơn của gia đình hằng ngày, hoặc làm để thêm vào mâm cỗ Tết chống ngấy nhé.

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng