Thịt rang cháy cạnh có lẽ đã không còn xa lạ với các mâm cơm Việt. Không chỉ ngon miệng, dễ ăn, mà vị còn rất đậm đà và rất đưa cơm. Cách để thực hiện món ăn này cũng rất đơn giản. Trong bài viết này, hãy cùng ReviewAZ đi tìm kiếm công thức làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn nhất.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Bên cạnh các cách chế biến thịt lợn như luộc, rán, tẩm bột, kho, thì thịt rang cháy cạnh vẫn có sức quyến rũ đặc biệt. Điều hấp dẫn nhất của món ăn này là vô cùng bình dân, thân thiện với túi tiền, rất tiết kiệm. Thịt rang cháy cạnh thông thường phổ biến hơn ở miền Bắc.
Vị dai ngon của thịt, kết hợp với mùi thơm của miếng thịt mỡ được làm cháy xém đã khiến cho không ai có thể cầm lòng được. Món ăn này hoàn toàn có thể ăn được vào bốn mùa, với cách làm nhanh gọn, không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên vật liệu và cũng không hề làm tốn thời gian của bạn. Nếu bạn là người bận rộn và muốn một bữa ăn nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất, thì rất nên biết cách làm thịt rang cháy cạnh đó.
Các nguyên liệu bạn cần để làm nên món ăn này cũng vô cùng đơn giản thôi.
Xem thêm: Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta đã có thể bắt tay làm ngay món thịt rang cháy cạnh rồi. Cùng thực hiện theo các cách sau nhé
Đầu tiên là làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh mặn ngọt- cách làm phổ biến và nhanh gọn nhất
Vậy là đã tới bước cuối cùng rồi, rất nhanh gọn phải không nào?
Sau khi thịt đã chín, bạn có thể xúc thịt ra đĩa rồi trang trí thêm một vài cọng rau thơm. Ăn nóng với cơm trắng để thịt được ngon nhất.
Nếu bạn muốn biến tấu thịt rang cháy cạnh thì có thể thử cách này nhé. Nguyên liệu cần có chỉ là chanh và cà chua. Chỉ cần thế nhưng đã có món ăn lạ miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Xem thêm: Công thức, cách làm thịt kho tương ngon và thơm nức mũi
Để biết chắc chắn rằng món ăn của bạn đã thành công, hãy căn cứ vào các tiêu chí sau
Thịt sẽ ngon nhất nếu bạn làm và ăn ngay trong ngày. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không thể ăn hết, hãy bảo quản ngay với tủ lạnh. Bạn hãy bọc kín thịt vào bằng túi nilon hoặc để trong hộp đóng chặt nắp, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thời gian bảo quản được thịt rang cháy cạnh tầm 2-3 ngày. Khi muốn ăn, bạn có thể đảo lại qua với lửa lớn.
Thịt heo không chỉ là món ăn quen thuộc mà còn là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu những cách để có thể làm món thịt rang cháy cạnh ngon chất lượng nhất. Bạn hãy áp dụng ngay những cách hay ho này để trổ tài với người thân, bạn bè hoặc người thương nhé. Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình một món ăn ngon. Tham khảo thêm nhiều bài viết của ReviewAZ để cập nhật thông tin mới nhé!
Xem thêm: Làm thịt kho trám mang hương vị tuổi thơ, rất dễ thực hiện
Chanh muối là loại nước giải khát rất hữu ích trong những ngày hè nắng nóng như tại nước ta. Không chỉ có tác dụng...
Các món ăn chế biến từ cá luôn được đánh giá rất giàu giá trị dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe....
Canh thiên lý nấu mọc là món ăn thanh mát và có tính giải nhiệt hiệu quả. Món ăn này vẫn tròn vị và có...
Những món gỏi luôn mang đến cho thực khách sự ngon miệng, giải ngấy với những nguyên liệu và cách chế biến đơn giản. Gỏi...
Salad bơ chay là món ăn có nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm kiếm. Trong món ăn có hàm lượng rau xanh...
Gỏi bò tót thủ mang đến cho người thưởng thức hương vị hòa quyện của nhiều loại rau thơm củ quả và gia vị. Giúp...