Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt. Hãy nhanh chóng vào bếp thực hiện thịt xá xíu chiêu đãi cho cả gia đình mình nhé. ReviewAZ sẽ gợi ý bạn một số những công thức chúng mình đã sưu tầm được.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Thịt xá xíu vốn là món ăn truyền thống của người Trung Quốc, rất nổi tiếng trong cộng đồng người Hoa. Sau đó, loại thịt này nhanh chóng du nhập nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Rất nhanh chóng, chúng đã nhận được cảm tình của tất cả mọi người. Những ai đã từng thưởng thức thịt xá xíu chắc chắn không thể quên được hương vị rất đặc trưng và hấp dẫn ấy.
Tại đất nước ta, mỗi vùng miền lại có cách chế biến thịt xá xíu khác nhau. Tuy nhiên một phần xá xíu ngon phải có vị ngọt, thơm ngậy, béo của lớp mỡ. Bạn có thể thoải mái kết hợp với mỳ, bánh mỳ, phở, hủ tiếu hoặc ăn với cơm đều rất ngon.
Xem thêm:Công thức, cách làm thịt kho tương ngon và thơm nức mũi
Để làm được món ăn này, chúng ta cần có những nguyên liệu như sau
Xem thêm: Cùng bạn tìm hiểu cách làm thịt viên nấm sốt cà chua khiến bé mê tít
Vào dịp cuối năm có rất nhiều bữa tiệc, vì vậy rất thích hợp để bạn tự tay vào bếp chế biến thịt xá xíu bày biện lên mâm cỗ. Chắc chắn sẽ khiến gia đình, bạn bè phải ngạc nhiên đó. ReviewAZ gợi ý cho bạn một số công thức hay ho để bạn thoải mái lựa chọn và áp dụng nhé. Cùng bắt đầu nào
Đầu tiên là phương pháp thực hiện đơn giản và dễ làm nhất. Với cách này, bạn sẽ có một đĩa thịt cực kỳ thơm ngon đấy.
Lưu ý: Không nên thái thịt quá mỏng hoặc quá dày, vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới hương vị của thịt sau khi nấu xong
Lưu ý: Sử dụng nồi chiên không dầu tuy tiện lợi và nhanh chóng nhưng sẽ khiến thịt của bạn hơi khô so với các cách truyền thống
Thịt xá xíu sẽ càng ngon hơn khi được áp dụng công thức từ chính nguồn gốc của nó. Với cách làm này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị thêm là đậu tương, xì dầu, dầu điều để tạo màu, nước dừa và rượu gạo.
Với cách nấu này, thịt sẽ mềm và ngọt hơn, đi cùng vị nước cốt dừa, phù hợp với những ai đam mê hương vị ngậy béo.
Bạn có thể tận dụng nồi cơm điện để thực hiện món ăn tuyệt ngon này. Cách làm vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần chuẩn bị nồi cơm, một chiếc chảo và thế là có thể bắt đầu món ăn.
Nếu lần đầu bạn thực hiện thịt xá xíu, chắc có lẽ sẽ lo lắng sợ món ăn của mình không thành công. Hãy so sánh thành phẩm với những tiêu chí sau để đánh giá khách quan nhất nhé
Với món ăn này, bạn hãy ăn ngay với cơm, xôi, mỳ để thịt được ngon nhất. Nếu cả nhà ăn không hết thì bạn hãy gói kín lại rồi để vào tủ lạnh, thời gian bảo quản là 2-3 ngày nhé. Khi muốn ăn, chúng ta có thể quay lại với lò vi sóng, hoặc nướng lại một lần nữa.
Vậy là chúng ta đã cùng nhau thực hiện món thịt xá xíu thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng đơn giản. Công thức này bạn có thể áp dụng chính xác hoặc thay đổi dựa vào khẩu vị của bản thân cũng như gia đình. Hy vọng những giờ phút vào bếp trở nên có ý nghĩa và giúp gia đình bạn gắn kết hơn. Hãy theo dõi ReviewAZ để cập nhật những công thức mới mỗi ngày nhé.
Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách làm măng nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon, lạ miệng
Vậy làm thế nào để ra được món cơm lam chuẩn vị. Bài viết dưới đây của ReviewAZ sẽ gửi tới các bạn cách làm...
Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng...
Nem nướng là một món ăn thơm ngon, hương vị độc đáo được nhiều người yêu thích, không chỉ có các bạn trẻ. Món ăn...
Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ...
Nem lụi là một loại đặc sản được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này có thể dùng để ăn vặt, ăn chơi, đãi...
Dồi sụn là món ăn hấp dẫn bởi hương thơm đặc trưng và vị ngon béo ngậy, sần sật bên trong. Đây được biết là...