Hướng dẫn bạn cách làm măng nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon, lạ miệng

Măng là một loại thực phẩm phổ biến được nhiều người sử dụng để nấu canh măng, măng xào lòng gà,… Tuy nhiên, có một món ăn khác được chế biến từ măng mà không nhiều người biết: măng nhồi thịt sốt cà chua. Đây là một món ăn thơm ngon, có hương vị rất lạ, chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Trong bài viết này, hãy cùng vào bếp với chúng tôi để hoàn thành món măng nhồi thịt sốt cà chua với công thức được cung cấp bởi ReviewAZ.

 

làm măng nhồi thịt sốt cà chua

Măng nhồi thịt sốt cà chua – món ăn thơm ngon, lạ miệng

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những món ăn thông thường, đang tìm kiếm một sự lựa chọn khác để thay đổi khẩu vị, không thể bỏ qua món măng nhồi thịt sốt cà chua. Được làm từ 2 nguyên liệu phổ biến là măng và thịt song sự kết hợp của chúng lại đem đến một hương vị hấp dẫn và cực cuốn hút. Vị chua chua của măng được làm sạch, vị béo ngậy của thịt băm cùng thứ nước sốt thần thánh, chúng tôi tin rằng món ăn này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Không những có hương vị độc đáo, món ăn này lại có cách chế biến đơn giản, dễ dàng, cực thích hợp với những bà nội trợ bận rộn, không có quá nhiều thời gian nấu nướng. Món măng nhồi thịt sốt cà chua sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn trong quá trình đứng bếp, mang đến cho gia đình những bữa cơm ngon miệng, tràn đầy tiếng cười, hạnh phúc.

Nguyên liệu chuẩn bị

Đa phần các nguyên liệu được sử dụng để chế biến món ăn này vô cùng dễ kiếm, có thể mua ở siêu thị hoặc các khu chợ dân sinh. Cụ thể như sau:

  • Măng ống
  • Thịt nạc vai
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Cà chua
  • Các loại gia vị chuyên dụng như hạt nêm, nước mắm, bột canh, hạt tiêu,…

Cách làm món măng nhồi thịt sốt cà chua

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn sẽ trải qua 4 bước để hoàn thành món măng nhồi thịt sốt cà chua.

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Đầu tiên, hãy tiến hành sơ chế măng.

  • Để món măng nhồi thịt sốt cà chua ngon nhất, bạn nên chọn mua những phần măng mới, có màu vàng tươi đẹp mắt. Độ dài tối ưu để dễ dàng nhồi thịt. Măng có độ chín vừa phải, không quá già cũng không có non để dễ dàng chế biến.
  • Sau khi mua về, măng cần được rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ những vi khuẩn, khử tối đa vị chua của măng.
  • Luộc qua măng với nước sôi, chờ ráo nước.
  • Sử dụng thìa khoét bỏ toàn bộ phần lõi măng, tạo phần ruột rỗng để nhồi thịt.
  • Việc sơ chế măng đã hoàn tất.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Hành tím bóc vỏ, bỏ gốc, băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: làm phần nhân thịt

Tiếp theo, bạn tiến hành chế biến phần nhân thịt.

  • Thịt nạc vai sau khi mua về có thể băm nhỏ hoặc xay nhuyễn với máy xay sinh tố tùy thích.
  • Ướp thịt xay trong vòng 15 – 20 phút với những nguyên liệu sau: hành tím, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm để ngấm gia vị.
  • Bạn có thể bổ sung mộc nhĩ (nấm mèo), nấm hương hoặc cà rốt thái nhỏ tùy thích theo sở thích của bạn và gia đình.

Bước 3: chế biến

chế biến rrr

  • Sau khi măng đã ráo nước và thịt xay đã ngấm gia vị. Bạn nhồi thịt vào măng. Lưu ý nhồi thịt thật khéo léo với một lượng nhân vừa phải để khi sốt hoặc rán không bị vỡ. Không nên nhồi quá nhiều thịt trong một ống măng.
  • Bạn có thể rán sơ qua phần măng nhồi thịt tùy thích.
  • Bắc chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành băm nhuyễn và xào trước cà chua.
  • Sau khi thấy hành thơm và cà chua cũng gần chín, bạn xếp măng nhồi thịt vào chảo, om trên bếp trong vòng 15-20 phút ở mức lửa vừa. Thời gian om măng, lưu ý lật mặt măng nhồi thịt để các mặt chín đều.
  • Nêm thêm một chút gia vị như hạt nêm, bột canh. Tuy nhiên đừng nêm quá tay bởi trong phần nhân thịt đã có gia vị.
  • Sau đó, tắt bếp và rắc hành lá lên bề mặt, thêm một chút hạt tiêu. Bạn có thể giữ lại một chút nước sốt để món ăn đậm đà hơn.

Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

hoàn thành và thưởng thức 444

  • Như vậy, món măng nhồi thịt sốt cà chua đã hoàn thành. Bạn múc ra đĩa, trang trí bằng một chút lá thơm cho đẹp mắt và thưởng thức.
  • Măng nhồi thịt sốt cà chua có vị chua chua đặc trưng, vị ngọt béo ngậy của thịt chắc chắn ăn rất ngon cơm, đưa miệng. Thêm một chút nước sốt để chan cơm thì quả thực tuyệt vời.

Cách làm món măng nhồi thịt hấp

Nếu bạn không thích món măng nhồi thịt sốt cà chua, có thể thay đổi cách chế biến với măng nhồi thịt hấp hoặc măng nhồi thịt chiên. Đa phần đều có nguyên liệu và quy trình tương tự.

 

Cách làm món măng nhồi thịt hấp

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Tương tự như các nguyên liệu làm măng nhồi thịt sốt cà chua

Bước 2: làm nhân thịt

Ngoài phần nhân trên, nhân măng nhồi thịt hấp có thể bổ sung thêm cà rốt, nấm hương hoặc nấm mèo (mộc nhĩ) đều ngon. Phần nhân này bạn có thể chế biến tương tự phần nhân làm nem rán.

Bước 3: chế biến

  • Sau khi sơ chế xong phần măng và làm nhân thịt, bạn tiến hành nhồi phần thịt vào măng với một lượng vừa phải.
  • Tiếp đó cho lên xửng hấp trong vòng 15-20 phút sao cho chín đều các mặt. Phần nhân bên trong cũng chín tới.
  • Nếu không thích hấp, bạn cũng có thể rán măng nhồi thịt trên chảo hoặc chiên với nồi chiên không dầu.

Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

Bước 4-2

Xếp măng nhồi thịt ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình. Có thể chấm cùng nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.

Yêu cầu món măng nhồi thịt sốt cà chua sau khi hoàn thành

Hãy cùng ReviewAZ khám phá một số yêu cầu món măng nhồi thịt sốt cà chua để có những cái nhìn tổng quan nhất:

  • Món măng nhồi thịt sốt cà chua có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn: màu vàng tươi của măng kết hợp cùng nước sốt có màu đỏ của cà chua, hành lá, rau thơm,…
  • Về hương vị, măng được làm sạch, khử hết mùi hôi vị chua. Khi ăn giữ được độ giòn vốn có của măng. Phần thịt xay có nửa nạc nửa mỡ tạo nên vị béo ngậy đặc trưng. Nước sốt chua chua ngọt ngọt, thơm mùi cà chua, hành lá và các loại rau thơm.
  • Khi sử dụng không hết, bạn có thể cất măng nhồi thịt cất cà chua vào ngăn mát tủ lạnh, Khi có nhu cầu chỉ cần đun nóng lại và có thể thưởng thức ngay.

Một số bí kíp nấu món măng nhồi thịt sốt cà chua ngon

Nếu chưa từng thưởng thức qua món ăn này hoặc đã làm nhưng chưa đạt tiêu chuẩn, đừng bỏ qua những bí kíp nấu nướng của ReviewAZ ngay sau đây:

  • Nên lựa chọn những khúc măng còn non, măng mới chưa bị chua. Những khúc măng ngon nhất thường có màu vàng tươi, khi nắn còn độ cứng.
  • Không chọn măng bị dập, nát.
  • Để món ăn chín đều khi chế biến cũng như dễ dàng nhồi thịt để sốt cà chua, nên chọn măng dài, có kích thước đều nhau để khi sốt măng chín cùng lúc.
  • Nên lựa chọn thịt heo ở phần mông hoặc vai, phần thịt có nửa nạc nửa mỡ để tăng độ béo ngậy cho món ăn.
  • Phần nhân thịt có thể sử dụng thêm cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ (nấm mèo) cắt nhỏ tùy thích.

Trên đây là cách làm món măng nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon, hương vị độc đáo để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Đây là một món ăn ngon, mới lạ, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Chúng tôi tin chắc rằng, với công thức nấu ăn được cung cấp trong bài viết này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những bữa cơm ngon miệng, tràn ngập tiếng cười.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác