Công thức, cách làm thịt kho tương ngon và thơm nức mũi

Bạn luôn muốn có một bữa cơm gia đình thơm ngon nhưng lại không có nhiều thời gian. Bạn muốn nấu các món ăn ngon và bổ dưỡng đồng thời tiết kiệm thời gian. Vậy thì một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn lúc này đó chính là thịt kho tương. Cách làm thịt kho tương đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm không khiến bạn mất quá nhiều thời gian để làm món ăn này.

Sau đây ReviewAZ sẽ giới thiệu cho bạn đọc bài viết chia sẻ về cách làm thịt kho tương siêu ngon một cách nhanh chóng. Cùng bắt đầu tham khảo thôi nào!

Thịt kho tương - món ăn quen thuộc trong bữa chính

Thịt kho tương là món ăn được nhiều người yêu thích và thường làm trong các bữa ăn chính của gia đình. Thịt kho tương làm món ăn được kết hợp từ nguyên liệu thì theo cùng với cả gia vị khác. Món ăn này vừa ngon dễ nấu, hòa quyện của nhiều nguyên liệu tạo nên món ăn thơm nức mũi.

 

Thịt kho tương

Thịt kho tương có màu vàng cánh gián, miếng thịt mềm nhưng không quá nhũn thấm đậm gia vị là điểm đặc trưng thu hút nhiều thứ khác của món ăn này. Thịt kho tương được ăn cùng với cơm nóng thì vô cùng tuyệt vời.

Với cách làm đơn giản nguyên liệu dễ mua. Đây cũng chính là món ăn vô cùng phù hợp đối với ai không có thời gian nhưng vẫn muốn làm nên món ăn ngon và bổ dưỡng. Vậy thì hãy đón đọc các phần sau của bài viết để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về món ăn này cũng như cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho tương

  • 300g thịt heo ba chỉ
  • 100g tương bột
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Ớt
  • Gia vị: Mì chính, hạt nêm, muối, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm thịt kho tương

Sau đây không để các bạn đọc phải chờ lâu chúng tôi xin giới thiệu cho bạn đọc các bước để làm nên món thì kho tương ngon đậm đà nhẹ:

Cách làm thịt kho tương truyền thống

 

Cách làm thịt kho tương truyền thống

Bước 1: sơ chế thịt heo

Thịt heo ba chỉ mua về rửa sạch với nước, sau đó dùng một chút muối để trả sách thì. Làm như vậy sẽ giúp cho thịt bớt mùi hôi và bẩn.

Tiếp theo bạn dùng dao cạo sạch phần ra để lớp màng bẩn được loại bỏ. Sau đó lại dùng chanh hoặc giấm trả lên phần da của thịt để cho thịt heo trắng hơn và khi chế biến xong anh sẽ giòn và ngon hơn. Sau  đó bạn lại rửa sạch thịt với nước.

 

sơ chế thịt heo

Sau khi đã rửa sạch thịt, bạn hãy dùng dao cắt thịt thành cấp những vừa ăn rồi bỏ vào tô. Lưu ý không cắt thì quá mỏng nếu không khi kho thì sẽ bị nát. Và sau khi thái thịt xong bạn hãy cho thịt đi chần qua nước sôi khoảng 1 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh để thì không có mùi hôi nhé.

Bước 2: sơ chế các nguyên liệu khác

Các nguyên liệu tỏi và hành chúng ta đem rửa sạch. Sau đó lột sạch vỏ và dùng dao đập dập. Cuối cùng là băm nhỏ hành tím và tỏi.

Bước 3: ướp thịt

Chuẩn bị mồi trước tô, cho thịt đã làm sạch ở bước một vào. Nêm vào ½ muỗng muối, ½ muỗng canh mắm, ¼ muỗng mì chính, ⅓ muỗng canh đường, ¼ muỗng canh hạt nêm và hành băm. Dùng tay có đeo găng tay hoặc thìa để trộn đều hỗn hợp. Sau đó ướp trong khoảng 30 phút để cho thịt thấm hết gia vị.

Ngoài cách ướp thịt trên, bạn cũng có thể ướt thì trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 02.00. Đối với cách làm này thì sẽ ngấm gia vị đều hơn và khi nấu thì sẽ thơm và ngon hơn. Tỷ lệ gia vị ướp sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Vì vậy có thể thêm hoặc bớt các gia vị trên đề phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Bước 4: kho thịt

Bước tiếp theo sau khi ướp thịt, chúng ta sẽ tiến hành kho thịt để hoàn thành món ăn. Chuẩn bị một chiếc lùi vậy bật lửa nhỏ và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường. Khuấy đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng thì bạn hãy cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

 

kho thịt-1

Sau khi phi thơm tỏi băm và hành thì bạn hãy cho thịt ướp ở bước 3 vào. Đảo đều cho thịt săn lại, lúc này hãy cho 50ml nước lọc vào. Tiến hành kho trong khoảng 20 phút.

Khi đã khỏi thì gần chín rồi lại cho vào nồi một vài nhánh ớt và hạt tiêu. Như vậy là bạn đã hoà thàn món thịt kho tương rồi.

Cách làm thịt kho tương với trứng cút

 

Cách làm thịt kho tương với trứng cút

Ngoài cách làm gì kho tương không thì bạn có thể cho thêm trứng cút để làm món thịt kho tương trứng cút. Về cơ bản nguyên liệu chuẩn bị và cách làm tương tự như món thịt kho tương.

  • Nguyên liệu chúng ta sẽ chuẩn bị thêm 10 quả trứng chim cút. Cho trứng chim cút vào luộc chín rồi bóc vỏ. Sau đó chuẩn bị một chiếc Trảo đổ dầu vào và cho trứng chim cút nguyên quả vào xào qua. Khi các mặt của trứng đã được rán vàng thì bỏ ra.
  • Về thì kho tương, bạn làm tương tự như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Ở bước cho thịt vào kho thì bạn cho cả thịt và trứng đã xào vào kho.
  • Tiến hành kho trong 20 phút là hoàn thành món thịt kho tương trứng cút rồi.

Cách làm thịt kho tương đậu phụ

 

Cách làm thịt kho tương đậu phụ

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm món thịt kho tương đậu phụ. Các bước thực hiện để làm món ăn lại như sau:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị thêm đó là 2 bìa đậu phụ. Rửa đậu qua với nước sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ. Sau đó cho đậu lên rán vàng.
  • Tiến hành sơ chế thịt và ướp thịt như chúng tôi hướng dẫn ở trên. Đến bước cho thịt vào kho thì bạn hãy cho cả đậu vào kho cũng.
  • Cũng giống như 2 món trên, chúng ta sẽ kho thịt trong 20 phút.
  • Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành món ăn rồi.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc 3 món thịt kho tương khác nhau. Với những chia sẻ này, bạn có thể thay đổi cách làm món thịt kho tương cho đa dạng hơn nhé.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món thịt kho tương

Thì có tương sau khi hoàn thành, có một màu vàng nâu đẹp mắt. Miếng thịt khi anh mềm nhưng không quá nhũn. Các miếng thì tiêu được nêm nếm vừa vặn, thấm đậm gia vị. Miếng thịt  kho tương thơm mùi hành phi tỏi phi hoà quyện với sự béo ngậy của thịt.

maxresdefault (1)-2

Phấn nước tương phải có độ sáng mịn và hòa quyện với thịt cùng các nguyên liệu khác. Thì kho thường thường được ăn kèm với cơm nóng hay rau sống là ngon và hợp lý nhất.

Cách bảo quản thịt kho tương

Thịt kho tương sau khi đã hoàn thành, Nếu gia đình bạn không sử dụng hết, thì bạn cần phải bảo qua món ăn này. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách để bảo quản thịt kho tương:

  • Bạn có thể bảo quản thì có tương trong người mát của tủ lạnh. Với cách này bạn sẽ bầu toàn món ăn được hai đến ba ngày.
  • Ngoài ra bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát và khô ráo. Với cách này bạn chỉ có thể bảo quản 1 đến 2 ngày với thời tiết mùa đông. Đối với mùa hè thì chúng ta sẽ chỉ bảo quản được trong vòng 1 ngày mà thôi.

Trên đây là bài viết của chúng tôi chia sẻ cho bạn đậu về cách làm thịt kho tương. Thịt kho tương sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn. Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm món ăn này ngay thôi nào!


Có thể bạn quan tâm!
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình

Bún dọc mùng là món ăn quen thuộc với người dân Hà Nội. Được mọi người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt không quá nhiều dầu mỡ. Với nguyên liệu mộc mạc cùng cách chế biến không quá cầu kỳ và không mất nhiều thời gian.

Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý
Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý

Nhân dịp cận Tết, bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay để cả gia đình trầm trồ nhé. ReviewAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem thính ngay sau đây.