Làm bò kho gừng sả mềm mềm và cay cay đúng điệu

Bò kho gừng sả là món ăn ngon miệng và đảm bảo cho sức khỏe. Cách làm món ăn này cũng không quá cầu kỳ và nguyên liệu lại rất dễ tìm. Mọi người chỉ cần thực hiện trong thời gian ngắn là có thể thưởng thức hương vị thơm ngon này. Trong bữa cơm, bò kho gừng sả chính là món ăn đúng điệu cho cả nhà.

Để ReviewAZ bật mí ngay cách làm món ăn này qua bài viết dưới đây.

Bò kho gừng sả - Sự hoà quyện hoàn hảo của gia vị và thịt bò

 

Bò kho gừng sả - Sự hoà quyện hoàn hảo của gia vị và thịt bò

Bò kho gừng sả là món ăn kết hợp giữa việc kho thịt bò và hương thơm của gừng, sả. Làm món ăn dễ làm và có nguyên liệu dễ mua. Món ăn có hương thơm của mùi sả, quế sẽ luôn kích thích vị giác của mọi người. Bò mềm thơm quyện với vị hơi cay của gừng và sả. Đây là món ăn thích hợp trong những tiết trời se lạnh này.

Bên việc kết hợp với gừng và sả, bò có thể thêm những nguyên liệu khác. Ví dụ như bò kho gừng sả với cà chua, bò kho gừng sả với tôm,... Những cách làm này đều rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những bước để làm bò kho gừng sả đúng điệu nhất. Mời mọi người theo dõi phần tiếp theo sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram thịt bắp bò
  • 5 nhánh sả
  • 1 củ gừng
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: muối, hạt nêm, mắm, dầu ăn, hạt tiêu và ớt b

Cách làm bò kho gừng sả

 

Cách làm bò kho gừng sả

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, mọi người hãy chuẩn bị thêm dụng cụ như nồi, rổ, thìa và muỗng. Những dụng cụ này rất quan trọng trong việc nấu nướng. Cụ thể các bước làm sẽ được thể hiện dưới đây. Đó là:

Bước 1:  Sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa sạch xả và cắt bỏ phân nhánh già. Sau đó tiến hành chia buồn nhánh sả thành ba phần. Phần đầu, phần thân và phần ngọn.
  • Phần đầu sả hãy đập ra thành những miếng nhỏ và để riêng. Tiếp theo hãy cắt thành từng khúc dài khoảng 2cm. Cuối cùng là đập dập phần còn lại và để riêng.
  • Rửa thạch gừng và nạo hết phần vỏ ngoài. Chia thành hai phần khác nhau. Một phần để băm nhuyễn và một phần để cắt thành từng lát mỏng. Độ dày của những lát mỏng này là 2cm.
  • Rửa sạch hành tím và tỏi. Băm nhuyễn hai loại này và trộn chung với nhau.

Bước 2: Khử hôi thịt bò

  • Khử hôi thịt bò này là bước rất quan trọng. Mọi người hãy tiến hành thật cẩn thận.
  • Đổ khoảng 600ml nước vào nuôi. Cho thêm ba chén rượu gừng và một thìa muối. Đun sôi phấn nước này lên.
  • Sau khi sôi, thả thịt bò vào chân qua khoảng hai phút. Tiến hành vớt ra và rửa sạch với nước lạnh. Hãy để thịt bò ráo sạch nước.
  • Sau khi ráo nước, mọi người sẽ không ngửi thấy mùi hôi của thịt bò nữa. Nếu như vẫn còn mùi hôi, mọi người hãy tiến hành rửa lại với nước lạnh. Không nên chần qua lần nữa vì sẽ khiến thịt bò bị tái và bị khô đi.
  • Khi thịt bò đã hết hôi, tại thành các miếng vuông con chỉ. Hãy thái theo thớ ngang và để vào tô. Điều này sẽ giúp thịt không bị dai.

Bước 3 : Ướp thịt bò 

  • Tiến hành ướp thịt bò. Cho phần xả, gừng đã được 30 nhuyễn vào phần thịt bò đã thái. Tục cho thêm các gia vị như muối, hạt nêm, mắm và ớt bột. Sử dụng tay để nhau trộn hỗn hợp lên.
  • Sử dụng màng bọc thực phẩm để đọc lại phần hỗn hợp này. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Điều này giúp thịt bò được ngắm đậm gia vị và món ăn sẽ chất lượng hơn.

Lưu ý rằng, mọi người có thể điều chỉnh độ cay, độ mặn và độ ngọt khác nhau. Bước này sẽ tùy theo khẩu vị của mỗi nhà để thực hiện.

Bước 4: Chế biến món thịt bò kho gừng sả

 

Chế biến món thịt bò kho gừng sả

  • Sử dụng chảo và cho lên bếp. Cho một chút dầu ăn để đợi cháo nóng. Sau khi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thật thơm. Phi đến khi hành và tỏi đã ngả sang màu vàng.
  • Từ từ cho phần thịt bò đã được tẩm ướp vào chảo. Hãy xào đều tay và giữ ở mức lửa nhỏ. Nếu xào ở mức lửa to, thịt bò sẽ bị cháy và không còn mềm nữa.
  • Tiếp tục sau đều tay trong khoảng năm phút. Cho thêm đường vào sả đã cắt khúc để xào chung với thịt. Sau khi sả và gừng đã trộn đều với thịt, cho thêm 100ml nước vào hỗn hợp.
  • Trong quá trình xào, mọi người hãy thực hiện thật nhẹ nhàng. Nếu xào quá mạnh tay, thịt bò sẽ bị cứng lại hoặc dễ bị nát. Thành phẩm sẽ không được đúng yêu cầu và hương vị không được  ngon.
  • Điều chỉnh lửa nhỏ và đun trong khoảng 20 phút. Quá trình này, mọi người có thể cho thêm một chút tiêu để tăng gia vị. Sử dụng lửa nhỏ sẽ khiến thịt bò mềm và thấm đều gia vị hơn.
  • Khi nước dùng đã sền sệt, mọi người hãy nếm thử món ăn. nếu như chưa vừa khẩu vị, hãy tiến hành cho thêm gia vị. Lúc này sẽ thích hợp để điều chỉnh vị của món ăn hơn.

Sau khi đã vừa miệng, hãy tắt bếp và múc thịt ra tô. Mọi người có thể trang trí thêm một chút rau mùi để tăng thêm tính thẩm mỹ. món ăn này sẽ dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì. Hãy dùng ngay khi còn nóng để đảm bảo được hương vị ngon nhất.

Yêu cầu về thành phẩm

 

Yêu cầu về thành phẩm s

Sau khi hoàn thành, món bò kho gừng sả cần phải đạt những tiêu chí dưới đây.  Đó là:

  • Màu của thịt bò là màu nâu đậm và vàng
  • Thịt bò cần phải mềm và không bị dai. Khi ăn vào, thịt bò đã ngầm đấm gia vị. Đặc biệt nó có mùi thơm của cưng và sả
  • Nước sốt xem xét và có độ mặn vừa phải. Kèm theo đó là hương vị của thịt bò, gừng và sả

Mẹo nấu bò kho gừng sả

 

Mẹo nấu bò kho gừng sả

Thịt bò dễ nấu nhưng cũng khó để kiểm soát được độ mềm của nó. Nếu lựa chọn thịt và nấu không đúng cách, thịt sẽ bị dai và cứng. Chính vì vậy, mọi người cần chú ý những điều dưới đây để thịt bò được mềm và thơm nhất. Cụ thể như sau:

  • Lựa chọn phần thịt như thịt bắp bò, nạm bò và diềm bò tươi. Màu sắc là mà đỏ tươi. Không nên lựa chọn loại thịt có màu đỏ sẫm.
  • Thịt bò cần phải có độ đàn hồi tốt
  • Lấy phần mỡ bò có màu vàng và cứng.
  • Lấy loại thì có thứ nhỏ và mềm. Không nên lựa chọn những loại thì coi thử to và hơi cứng.
  • Khi làm sạch thịt bò, hãy sử dụng một củ gừng đã nướng chín. Băm nhuyễn gừng và xát lên thịt để rửa lại sạch bằng nước.
  • Nếu mọi người không ăn được cay thì có thể chỉ sử dụng vị cay của gừng và sả.

Như vậy, trên đây chính là những thông tin chi tiết về món bò kho gừng sả. Những cách làm trên đây đều rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Mọi người hãy lưu ý cách lựa chọn thịt và cách khử mùi hôi của thịt bò. Đây là hai yếu tố quyết định món ăn có ngon và thịt bò có mềm hay không. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ làm món ăn này thành công. Hãy thưởng thức cùng với gia đình của mình.

Bên cạnh đó, hãy truy cập vào trang website của Review để tham khảo thêm nhiều món ăn khác. tôi luôn cập nhật những cách nấu ăn đơn giản và nhanh chóng tại nhà.

Có thể bạn quan tâm!
Hướng dẫn cách làm miến trộn tại nhà ngon hơn nhà hàng
Hướng dẫn cách làm miến trộn tại nhà ngon hơn nhà hàng

Miến trộn là sự kết hợp hoàn hảo giữa miến, thịt, rau thơm,... chắc chắn tạo thành một hương vị thơm ngon đậm đà vô cùng. Ngày nay, miến trộn đang rất phổ biến tại các quán ăn và được mọi người gọi rất nhiều. Bởi từ trước tới giờ, miến chỉ được biết qua một bát miến nước nóng hổi, chứ miến trộn thì mới xuất hiện vài năm gần đây.

Làm kẹo dẻo chuẩn vị, dai ngon ngất ngây chỉ với các bước đơn giản
Làm kẹo dẻo chuẩn vị, dai ngon ngất ngây chỉ với các bước đơn giản

Kẹo là một món ăn yêu thích của nhiều bạn nhỏ, và cả người lớn. Đặc biệt, những món kẹo dẻo có hình dạng đẹp mắt, hương vị trái cây thơm ngon đã trở thành món quà vặt không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm kẹo dẻo dai ngon, chuẩn bị chẳng kém những món kẹo bày bán trên thị trường.

Chả rươi thơm ngon chuẩn vị cho cả gia đình siêu đơn giản
Chả rươi thơm ngon chuẩn vị cho cả gia đình siêu đơn giản

Chả rươi là một cái tên nghe có vẻ lạ với nhiều người nhưng lại hết sức gần gũi với người dân miền Bắc. Điều làm nên cái đặc biệt của chả rươi chính là mùi thơm đặc trưng cùng lớp vỏ giòn giòn hoà quyện với nước chấm ngon khó cưỡng. Người ta thường ví mùi thơm của chả rươi có thể "đi xa ngàn dặm".

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng