Tiết lộ công thức làm gà chiên lá chanh thơm lừng tại nhà

Với nguyên liệu là thịt gà, chúng ta có thể làm ra nhiều món ăn với cách chế biến khác nhau. Trong đó phải kể đến món gà chiên lá chanh. Là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ, gà chiên lá chanh vừa thơm mùi chanh, quyện với những miếng gà chắc thịt và đậm gia vị. Đây chính là điều thu hút của món ăn này.

Trong bài viết sau đây của ReviewAZ, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách làm gà chiên lá chanh tại nhà ngon khó cưỡng. Hãy cùng đón đọc bài viết của chúng tôi nhé!

Gà chiên lá chanh - món ăn nhanh ngon khó cưỡng

Thịt gà là món ăn được dùng phổ biến với nhiều cách chế biến khác nhau. Môi cách chế biến sẽ có những hương vị khác nhau. Món gà chiên lá chanh sẽ mang đến cho người thưởng thức mùi thơm lừng của lá chanh cùng với hương vị lạ miệng của gà rán.

Gà chiên lá chanh - món ăn nhanh ngon khó cưỡng

Phần da bên ngoài của gà chiên sẽ có độ giòn và dai. Phần thịt bên trong thì mềm, thơm ngọt và đậm đà gia vị. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Thay vì để các bạn nhỏ ra KFC, Mcdonald thì bạn có thể chuẩn bị món ăn này tại nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh, lại vừa không tốn kém.

Cách làm món ăn này cũng không quá phức tạp. Nguyên liệu cần dùng cũng dễ tìm kiếm. Vì vậy, để xó thể thưởng thức món gà chiên lá chanh tại nhà là điều không quá khó khăn. Chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian rảnh là đã có thể cho gia đình bữa ăn tuyệt vời rồi. Hãy đọc hết bài viết này của chúng tôi để biết thêm nhiều cách làm gà chiên lá chanh và những thông tin hữu ích nhé.

Nguyên liệu làm món thịt gà chiên lá chanh

  • Bột ngũ vị hương
  • Bột chiên giòn
  • Lá chanh
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt

Cách làm món thịt gà chiên lá chanh

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm món gà chiên lá chanh nhé. Mời bạn đọc tham khảo để áp dụng:

Cách làm món cánh gà chiên lá chanh

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Cánh gà mua về đem rửa sạch với nước. Lá chanh đem rửa sạch rồi thái thành các sợi mỏng nhỏ.

Bước 2: ướp thịt gà

ướp thịt gà

Sau đó cho cánh gà vào bát và ướp với 2 muỗng bột ngũ vị hương. Tiến hành ướp trong 1 tiếng. Cho bột chiên xù ra đĩa, lăn cánh gà qua với bột chiên xù.

Bước 3: chiên gà

Cách làm đùi gà chiên lá chanh

Chuẩn bị chào, đun nóng dầu rồi cho gà vào chiên. Lưu ý nên để nhiều dầu sao cho gần ngập cánh gà để chiên gà nhanh hơn. Chiên đến khi gà có màu vàng sậm thì tắt bếp vớt ra.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho gà ra đĩa và rắc lá chanh thái nhỏ lên. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà chiên lá chanh rồi đấy. Giờ chỉ việc ngồi thưởng thức thôi.

Cách làm gà rang lá chanh

Cách làm gà rang lá chanh

Ngoài làm gà chiên lá chanh, bạn cũng có thể  làm món gà rang lá chanh. Về nguyên liệu cần chuẩn bị là ½ con gà, hành tím, lá chanh, gừng, gia vị.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem nửa con gà mua về đi rửa sạch với nước. Sau đó dùng dao chặt nửa con gà thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vào tô. Hành khô và gừng bỏ vỏ và thái thành từng miếng nhỏ. Lá chanh thì đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: ướp thịt gà

Tiếp theo chúng ta sẽ ướp phần thịt gà đã rửa sạch và băm thành từng miếng nhỏ. Nêm gia vị vào ướp chung với thịt gà như sau: hành khô, mì chính, nước mắm. Tiến hành ướp thịt gà trong khoảng 30 phút để cho thịt gà ngấm ngấm gia vị.

Bước 3: Rang gà với lá chanh

Bước cuối cùng là cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và bắt đầu chiên gà. Trong lúc chiên gà có thể đổ thêm chút nước lọc, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Khi chiên gà, bạn nhớ luôn đảo đều và để lửa nhỏ. Cuối cùng khi gà đã chín thì cho lá chanh và gừng vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà chiên lá chanh rồi.

Món ăn này cực kỳ phù hợp cho các bữa ăn của gia đình. Sau nhiều ngày làm gà luộc, gà xáo thì hôm nay bạn hãy thử đổi vị sang làm gà rang lâ chanh.

Cách làm đùi gà chiên lá chanh

chiên gà

Ở trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách làm cánh gà chiên lá chanh với gói bột ngũ vị. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm đùi gà chiên lá chanh với các gia vị mắm muối tiêu hạt nêm,... nhé.

  • Nguyên liệu chuẩn bị vẫn là gà nhưng chúng ta sẽ lấy phần đùi, lá chanh, bột chiên giòn, gia vị.
  • Gà sau khi đem rửa sạch thì ướp với mắm, muối, mì chính và tiêu trong khoảng 1 tiếng.
  • Đổ bột chiên giòn ra đĩa và lăn đùi gà với bột cho đến khi hết đùi gà.
  • Cho chảo lên bếp và bắt đầu chiên đùi gà với dầu ngập. Sau khi chiên xong thì cho đùi gà ra đĩa và rắc lá chanh đã thái nhỏ lên trên.
  • Như vậy là bạn đã hoàn thành món đùi gà chiên lá chanh vô cùng đơn giản và dễ thực hiện rồi.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc 3 phương pháp làm gà lá chanh. Mỗi phương pháp đều có cách làm khác nhau một chút nhưng hương vị cũng tương tự nhau. Bạn đọc có thể tham khảo các cách làm trên nhé.

Yêu cầu sau khi hoàn thành gà chiên lá chanh

Gà chiên lá chanh sau khi hoàn thành phải có màu vàng sậm đẹp mắt, không bị cháy. Gà chiên thơm mùi chanh hoà quyện với gừng. Khi ăn, miếng gà thấm đậm, đậm đà gia vị. Thịt gà thì phải săn chắc, phần da phải có độ giòn sần sật khi ăn. Phần thịt bên trong chín vừa vẫn còn đọ ngọt thịt sẽ là ngon nhất.

Yêu cầu sau khi hoàn thành gà chiên lá chanh

Thịt gà chiên la chanh sẽ khiến bạn ăn một miếng mà nhớ mãi không quên. Món ăn này khi ăn với cơm cũng vô cùng thích hợp. Sử dụng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình cũng là sự lựa chọn không tồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những típ ăn kèm với món ăn này như pha nước chấm chua ngọt, dưa chuột để cảm nhận nhiều hương vị hơn.

Cách bảo quản thịt gà chiên lá chanh

Đối với thịt gà chiên lá chanh đã làm xong, thì để hương vị gà ngon và chuẩn nhất. Bạn nên thưởng thức nó ngay khi còn nóng. Để cảm nhận sự nóng hổi, giòn dai của thịt gà. Nếu bạn không ăn hết mà muốn bảo quản, vậy thì bạn hãy cho thịt gà vào âu có nắp, sau đó đậu kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm như vậy thì bạn có thể bảo quản 2-3 ngày, khi muốn dùng thì bạn bỏ ra và chiên lại. Tuy nhiên làm như vậy gà chiên sẽ không còn hương vị như ban đầu nữa. Còn nếu gà chưa chiên bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần dùng thì bạn lấy ra và giã đông rồi tiến hành chiên gà như hướng dẫn ở trên.

Trên đây là bài viết của chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc cách làm gà chiên lá chanh tại nhà ngon. Hu vọng rằng, với những gì mà chúng tôi mang đến. Bạn đọc có thể trổ tài thành công mang đến cho gia đình bạn bữa cơm với món gà chiên lá chanh ngon chuẩn vị nhất nhé. Chúc bạn thành công khi làm món ăn này.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác