Cùng bạn tìm hiểu cách làm da heo chiên giòn thơm ngon ngất ngây

Da heo chiên giòn là món ăn vặt làm từ da heo, bì heo và được rất nhiều người yêu thích. Nếu ai đã một lần thử qua món da heo chiên giòn này thì chắc chắn dù bạn có khó tính về ẩm thực đến mấy thì cũng bị món ăn này chinh phục. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều món da heo chiên giòn làm sẵn nhưng lại không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Vậy thì sau đây, ReviewAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm da heo chiên giòn tại nhà. Một món ăn vặt vừa ngon vừa đảm bảo an toàn thực phẩm nhé.

Da heo chiên giòn - Món ăn vặt siêu hấp dẫn

Da hiệu chiên giòn đã và đang làm chao đảo thế giới ăn vặt của nhiều bạn trẻ. Một món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn, khiến cho ai được thưởng thức nó cũng đều khen ngon và thích thú vô cùng. Chính vì điều này mà các nhà sản xuất đã sản xuất rất nhiều các sản phẩm da heo chiên giòn đóng túi sẵn.

Trộn da heo với gia vị

Nhưng những gói da heo chiên giòn đóng gói sẵn này lại không mang đậm vị của da heo chiên giòn, cũng như không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cách làm da heo rất đơn giản, không cầu kỳ như các bạn nghĩ đâu nhé. Các bạn hãy theo dõi chúng tôi để biết nhiều hơn một cách làm da heo chiên giòn nhé.

Nguyên liệu làm da heo chiên giòn

Nguyên liệu làm da heo chiên giòn muối ớt

  • Da heo 500 g
  • 1 củ gừng
  • 1 cây sả
  • Gia vị: đường, muối, giấm, dầu ăn, bột ớt và bột ngọt

Nguyên liệu làm món da heo chiên giòn mắm tỏi

  • Da heo 400 g
  • 3 quả ớt
  • 2 củ tỏi
  • Lá chanh tươi
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường trắng và mì chính,...

Nguyên liệu làm món da heo chiên mắm

  • Da heo
  • Ớt tươi 2 quả
  • Tỏi 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Sả 1 củ
  • Gia vị: muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường

Cách làm da heo chiên giòn

Da heo chiên giòn không những vừa dễ làm, lại có thể chế biến được thành nhiều món da heo chiên giòn khác nhau. Vậy thì ngay sau đây, bạn đọc hãy theo dõi các cách làm da heo chiên giòn mà chúng tôi giới thiệu nhé.

Cách làm da heo chiên giòn muối ớt

Bước 1: sơ chế da heo

Da heo sau khi bạn mua về thì đem rửa thật sạch, rồi cho da heo vào luộc trong nồi nước pha cùng với 1 thìa muối và 1 thìa giấm. Bạn cho gừng đập dập và sả đập dập vào luộc cùng cho phần da chín là được.

sơ chế da heo

Sau khi da heo chín, vớt da heo ra thì bạn cho ngay vào một tô nước đá. Bước này sẽ giúp cho da heo bạn vừa luộc có độ giòn hơn. Khi thấy da heo nguội và hơi săn lại rồi thì bạn có thể vớt ra, sau đó cắt thành những miếng vuông vừa ăn nhé.

Bước 2: Chiên da heo

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào ngập 1/3 chảo, vặn lửa vừa và đợi cho dầu sôi già thì cho da heo vào chiên, lúc này bạn chỉ để lửa nhỏ thôi nhé. Chiên đến khi bạn thấy da heo nở phồng lên thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

Chiên da heo

Bạn lót giấy thấm dầu lên khay đựng da heo, rồi xếp các miếng da heo lên. Lưu ý là không xếp các miếng da heo sát nhau quá nhé. Vì nếu sát quá da heo sẽ bị dính lại với nhau, không thành miếng nữa.

Bước 3: Trộn gia vị với da heo

Bạn cho muối, bột ớt, đường, bột ngọt tuỳ theo khẩu vị ăn của bạn vào một tô lớn rồi trộn đều.

Sau đó bạn lấy 1 chiếc hộp lớn có nắp, rồi cho phần da heo và tô muối ớt vừa trộn vào. Bạn đậy nắp kín lại rồi xóc đều lên cho da heo thấm hết hỗn hợp muối ớt. Làm xong như vậy là bạn đã hoàn tất món da heo chiên giòn muối ớt rồi đó.

Cách làm da heo chiên giòn mắm tỏi

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Da heo sau khi bạn mua về thì rửa thật sạch, sau đó cho vào nước sôi với 1 thìa muối để luộc cho phần da heo chín thì vớt ra để vào thau nước đá lạnh. Rồi sau đó, vớt da heo ra và cũng cắt thành những miếng vừa ăn.

sơ chế nguyên liệu-11

Lá chanh mua về bạn đem rửa thật sạch để ráo nước rồi thái sợi nhỏ. Tỏi lột vỏ sau đó đập dập, ớt thái nhỏ và cho cả tỏi ớt vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Sấy da heo

Bạn xếp da heo vào một khay có giấy thấm dầu nhé. Vì khi cho vào lò nướng thì dầu mỡ ở da heo sẽ tiết ra. Nên bạn nhớ lót giấy thấm dầu nhé. Và bạn không nên xếp da heo gần nhau nhé, vì xếp gần da dễ bị dính đó. Sấy trong khoảng 30 phút thì lấy ra bạn nhé.

Bước 3: Chiên da heo

Sau khi xấy da heo xong thì cho phần da heo đó vào chảo đã sôi dầu và chiên cho đến khi da heo chín vàng, nở phồng lên thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu bạn nhé.

Sau đó, bạn dùng một chảo khác và cho một chút dầu vào, đợi khi dầu nóng lên thì cho phần tỏi ớt xay nhuyễn vào phi vàng thơm rồi vớt ra.

Bước 4: Trộn da heo với gia vị

Bạn sử dụng tiếp chiếc chảo nóng đó và cho vào 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa ớt bột, 2 thìa nước lọc, 4 thìa đường, để lửa nho nhỏ và khuấy cho đến khi phần đường tan hết ra, hỗn hợp trở nên hơi sệt lại.

Trộn da heo với gia vị

Sau đó bạn cho phần da heo đã chiên vào chảo và trộn đều, rồi nêm nếm sao cho vừa với khẩu vị ăn của bạn rồi trút phần tỏi ớt đã phi vào. Cuối cùng là vớt ra, để nguội một chút là bạn có thể thưởng thức.

Cách làm món da heo chiên mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Da heo sau khi bạn mua về bạn cần sơ chế qua để làm sạch da heo và loại bỏ mùi hôi của da. Bạn đem da heo cạo hết lông rồi rửa sạch với nước có hoà muối ăn. Tỏi và gừng bạn bóc bỏ vỏ rồi dùng dao băm nhỏ. Ớt rửa sạch, sau đó bạn bỏ hạt và cuống của ớt rồi tiếp tục băm nhỏ. Xả thì bóc vỏ ngoài, đem rửa sạch và đập dập.

Bước 2: Luộc da heo

Sau khi đã rửa sạch, bạn cho da heo vào nồi luộc sao vừa chín tới với 1 lát gừng, 1 củ sả đập dập và một chút muối ăn, thêm chút bột nêm. Chú ý bạn không nên luộc da heo chín quá vì sẽ làm miếng da dễ bị nát, không được giòn khi chiên.

Bước 3: Chế biến da heo

Sau khi miếng da heo bạn luộc vừa chín tới, vớt ra và ngâm vào bát nước đá hoặc nước lạnh khoảng 30 phút để cho miếng da được trắng, giòn và ngon mắt hơn. Vớt da heo ra, dùng chiếc tăm nhọn xăm lên bề mặt, rồi xát muối, để ít phút cho da heo ngấm. Cắt miếng da thành miếng vuông vừa ăn.

Chế biến da heo

Cho miếng da heo bạn đã thái nhỏ vào lò nướng sấy trong khoảng 30 phút hoặc bạn đem nó đi phơi nắng khoảng 4 – 5 tiếng cho miếng da heo săn lại.

Bước 4: Chiên da heo

Cho da heo đã phơi nắng hoặc sấy vào chảo và chiên ngập dầu. Chiên từ từ từng ít một cho đến khi miếng da nở phồng vàng đều thì vớt ra. Tiếp tục phi thơm tỏi, rồi cho nước mắm, ớt, đường vào và đảo đều cho tan rồi tiếp tục cho da heo vào để đảo đều tay rồi tắt bếp.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn

Món da heo chiên giòn sau khi hoàn thành xong, có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm béo ngậy. Khi hoàn thành xong món da heo, không nên để quá mềm vì mềm ăn sẽ không ngon và không được giòn nữa. Món ăn vặt da heo chiên giòn này khi ăn chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà thì ngon hết ý.

Cách bảo quản da heo chiên giòn

Sau khi hoàn thành món ăn, bạn đợi món da heo chiên giòn nguội rồi mới cho vào lọ và đậy kín nắp kín hoặc túi nilon buộc kín miệng, bảo quản ở nơi thoáng mát và sử dụng dần nhé.

Hoặc bạn cũng có thể bảo quản da heo bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này thì bạn có thể giữ độ giòn và hương vị của da heo chiên giòn trong vòng khoảng 1 tuần bạn nhé.

Trên đây là bài viết chúng tôi hướng dẫn bạn một số cách làm món da heo chiên giòn. Hy vọng rằng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn đọc làm món da heo chiên giòn này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.


Có thể bạn quan tâm!
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình

Bún dọc mùng là món ăn quen thuộc với người dân Hà Nội. Được mọi người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt không quá nhiều dầu mỡ. Với nguyên liệu mộc mạc cùng cách chế biến không quá cầu kỳ và không mất nhiều thời gian.

Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý
Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý

Nhân dịp cận Tết, bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay để cả gia đình trầm trồ nhé. ReviewAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem thính ngay sau đây.