Mực chiên mắm là một món ăn vô cùng hấp dẫn và nên thử. Sự tươi ngon của mực, kết hợp với vị đậm đà đặc trưng của nước mắm, tạo nên một hương vị độc đáo, mê hoặc cả người lớn và trẻ nhỏ. ReviewAZ sẽ gợi ý cho bạn các cách thực hiện mực chiên mắm ngon chuẩn như ngoài hàng. Cùng tìm hiểu ngay nào!
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Mực là một loại hải sản quen thuộc, có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau. Từ mực hấp, mực tẩm bột, dùng để ăn lẩu đều rất ngon. Nhưng quả thực chỉ khi được nấu cùng với nước mắm, mực mới có được hương vị quyến rũ như vậy.
Với món ăn này, bạn cần rất cẩn thận trong khâu nêm nếm, chế biến bởi riêng mực đã có vị mặn đặc trưng. Do đó dù cách làm không hề phức tạp, nhưng vẫn đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế của cá nhân bạn. Nếu đã sẵn sàng để thực hiện món ăn này chiêu đãi gia đình, thì đừng chần chừ bước vào bếp ngay cùng ReviewAZ nhé.
Đầu tiên, chúng ta sẽ lên danh sách những thứ cần có để nấu được món ăn này. Bạn có thể lấy giấy bút và ghi lại nguyên liệu như sau
Lưu ý: Cách chọn mực ngon
Xem thêm: Cẩm nang cách làm hoành thánh chiên giòn đơn giản và vàng rụm tại nhà
Sau khi đã mua đủ nguyên liệu cần thiết, chúng ta sẽ tiến hành chế biến. ReviewAZ sẽ gợi ý bạn chi tiết từng bước để bạn dễ dàng thực hiện theo. Trong quá trình nấu nướng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi, cải tiến công thức sao cho phù hợp với gia đình nhất.
Với những con mực tươi ngon ngọt thì nấu ngay để món ăn được tròn vị.
Lưu ý: Thời gian chiên mực cần phải nhanh chóng vì đặc điểm của mực là rất dễ bị dai và khó ăn
Dân nhậu chắc chắn đã không còn xa lạ gì với mực khô rồi đúng không nào? Những con mực khô trải qua một thời gian phơi nắng, vẫn giữ được hương vị thơm ngọt và dai giòn, nướng cồn rất ngon. Vậy còn mực khô chiên mắm thì sao? Bạn đã thử món ăn này chưa? Cùng ReviewAZ chế biến ngay nào
Một cách làm khác cũng đưa cơm không kém chính là mực chiên xù có sốt mắm ớt. Với món ăn này, bạn cần bột chiên giòn, bột chiên xù và mực tươi.
Xem thêm: Cùng bạn tìm hiểu cách làm da heo chiên giòn thơm ngon ngất ngây
Khi món ăn đã hoàn thành, bạn có thể so sánh, đối chiếu với các tiêu chí sau để chắc chắn rằng món ăn đã đúng chuẩn công thức
Món ăn này nên được thưởng thức ngay với cơm nóng để hương vị được trọn vẹn. Nếu như bạn muốn bảo quản, có thể bọc kín rồi để vào tủ lạnh từ 1-2 ngày.
Vậy là chúng ta đã cùng nhau thực hiện xong mực chiên mắm rồi, rất đơn giản đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay thôi nhỉ. Hy vọng công thức vừa rồi đã mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon. Đón đọc thêm nhiều bài viết của ReviewAZ sắp tới nữa nhé.
Xem thêm: Tiết lộ công thức làm cánh gà chiên lá chanh thơm lừng tại nhà
Sụn gà rang muối là món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị lạ miệng. Nó có mùi thơm của muối và độ giòn...
Cơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc và khiến rất nhiều người mê mẩn. Đây là món ăn không thể bỏ qua được...
Dồi sụn là món ăn hấp dẫn bởi hương thơm đặc trưng và vị ngon béo ngậy, sần sật bên trong. Đây được biết là...
Chả cá lã vọng có thể nói là một món ăn đặc trưng của người dân Hà Nội. Người ta yêu thích món ăn này...
Khi nhắc đến món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, chúng ta không thể không nhắc đến món đậu phụ nhồi thịt. Tuy...
Hoành thánh chiên giòn có vị giòn tan, béo ngọt luôn là món ăn yêu thích của những tín đồ mê ẩm thực. Đây là...