Chả cá lã vọng có thể nói là một món ăn đặc trưng của người dân Hà Nội. Người ta yêu thích món ăn này bởi hương thơm, mùi vị béo ngậy của những miếng chả cá nướng lên. Món ăn này phù hợp để thưởng thức trong bữa ăn chính hoặc có thể ăn vặt, ăn nhậu.
Chính vì mùi vị đặc trưng cùng với chỉ số chất dinh dưỡng cao mà món chả cá lã vọng được rất nhiều tìm kiếm cách thức làm nó. Hiểu được vấn đề đó, ReviewAZ đã tổng hợp một số cách làm chả cá lã vọng dễ dàng dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Trước hết hãy cùng ReviewAZ đi tìm hiểu sơ qua về món ăn này nhé!
Chả cá lã vọng được làm từ nguyên liệu chính là những miếng cá được ướp sẵn gia vị đặc trưng. Rất khác so với các loại món ăn khác làm từ cá.
Điều đặc biệt của món ăn này không chỉ là mỗi việc nướng hay chiên không thôi. Mà từng miếng chả cá được nướng sau đó lại tiếp tục cho chiên lên. Điều này làm cho miếng chả vừa béo ngậy vừa thơm phức.
Từng miếng cá có màu vàng rụm, bắt mắt. Khi ăn cảm nhận rõ vị giòn giòn bên ngoài và mềm ngọt của thịt bên trong.
Tùy vào khẩu vị mà người ta sẽ chọn ăn chả cá lã vọng với nước mắm hoặc mắm tôm. Tuy nhiên, vị gốc, đúng chuẩn vẫn là mắm tôm nhé!
Để giảm thiểu vị béo ngấy thì bạn nên ăn với bún và kèm thêm rau.
Để có thể làm được món bún cá lã vọng tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây.
Xem thêm: 2 cách nấu canh chua cá thơm ngon, thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình
Để có thể làm thành công món ăn này. Các bạn hãy đi lần lượt theo từng bước dưới đây nhé!
Mắm tôm cho thêm một ít đường, ớt cay, tỏi vào.
Đặc biệt không thể thiếu công đoạn vắt chanh. Nước chanh sẽ giúp bát mắm tôm của bạn thơm hơn, tạo được bọt, át được mùi nồng ban đầu.
Cho chả cá đã chiên ra dĩa , để ráo dầu.
Lấy thêm một dĩa bún, một dĩa rau thơm, và một bát mắm tôm để chấm. Nếu bạn không ăn được mắm tôm thì có thể pha nước mắm cho hợp khẩu vị nhé!
Thế là cùng nhau thưởng thức thôi nào!
Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm lạ miệng, đưa cơm
Chả cá lã vọng được coi là đã thành công khi nó đáp ứng được những tiêu chí sau:
Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên bảo quản chả cá lã vọng như thế nào là tốt nhất, giữ đúng mùi vị thì hãy tham khảo một số cách thức ngay sau đây nhé!
Chả cá lã vọng còn nổi tiếng là món ăn đầy chất dinh dưỡng nữa đó.
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, việc ăn quá nhiều chả cá được chiên qua dầu mỡ là không tốt. Các bạn nên lưu ý nhé!
Trên đây là cách làm chả cá lã vọng thơm ngon, dễ dàng, chuẩn vị Hà Nội mà ReviewAZ muốn gửi đến bạn. Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể tự mình làm thành công món chả cá lã vọng để cùng gia đình thưởng thức.
Đừng quên theo dõi và cập nhật thường xuyên trang ReviewAZ để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!
Xem thêm: Công thức nấu canh thiên lý nấu mọc thơm ngon, giải nhiệt cực kỳ tốt
Lườn ngan áp chảo là một món ăn được nhiều thực khách yêu thích lựa chọn ở các nhà hàng. Với hương vị thơm đậm...
Hoành thánh chiên giòn có vị giòn tan, béo ngọt luôn là món ăn yêu thích của những tín đồ mê ẩm thực. Đây là...
Cơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc và khiến rất nhiều người mê mẩn. Đây là món ăn không thể bỏ qua được...
Khoai tây lắc phô mai là một món ăn vặt khá quen thuộc đối với các bạn trẻ. Điều đặc biệt làm nên sự hấp...
Chả cá lã vọng có thể nói là một món ăn đặc trưng của người dân Hà Nội. Người ta yêu thích món ăn này...
Sụn gà rang muối là món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị lạ miệng. Nó có mùi thơm của muối và độ giòn...