Đậu phụ nhồi thịt hấp dẫn cho cả gia đình, ăn một lần là nhớ

Khi nhắc đến món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, chúng ta không thể không nhắc đến món đậu phụ nhồi thịt. Tuy rất quen thuộc nhưng cách làm món ăn này sao cho ngon và đơn giản nhất thì không phải ai cũng biết.

Bài viết sau đây của ReviewAZ sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách làm món đậu phụ nhồi thịt này nhé. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu thôi nào.

Đậu phụ nhồi thịt - món ăn quen thuộc của nhiều gia đình

Đậu phụ là món ăn có giá thành rẻ, dễ ăn và các chế biến cũng rất đơn giản. Ngoài ăn đậu phụ rán, đậu phụ sống, để đổi khẩu vị thì bạn có thể kết hợp với thịt. Làm món đậu phụ nhồi thịt cũng rất phù hợp và lạ miệng. Món ăn là sự kết hợp của vị ngọt thơm của thịt cùng những hương vị của nguyên liệu khác như hành, mộc nhĩ.

 

Đậu phụ nhồi thịt - món ăn quen thuộc của nhiều gia đình

Cách làm món ăn này cũng không quá phức, nguyên liệu dễ mua. Để biết cách làm món ăn này như thế nào thì bạn hãy tham khảo tại các phần sau của bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm đậu nhồi thịt

  • 2 bìa đậu phụ
  • 200g thịt heo
  • 3 tai mộc nhĩ
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Gia vị: nước mắm. mì chính, hạt nêm, muối,...

Cách làm đậu phụ nhồi thịt

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các bước làm đậu phụ nhồi thịt như thế nào nhé. Ở đây chúng tôi giới thiệu 3 cách làm đậu phụ nhồi thịt khách nhau để bạn đọc lựa chọn:

Cách làm đậu phụ nhồi thịt rán

 

Cách làm đậu phụ nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế đậu phụ

Mang 2 bìa đậu mua về đi rửa nhẹ nhàng với nước sạch, lưu ý thật nhẹ tay bởi vì đậu rất dễ nát và vỡ. Sau đó để đậu ráo nước, dùng dao cia đậu thành các miếng có hình vuông. Độ dày bằng 2 đốt ngón tay hoặc hơn. Sau đó nhẹ nhàng khéo léo dùng dao cắt phần giữa của miếng đậu thành hình vuông hoặc tròn. Lưu ý, không cắt quá sâu mà chỉ cắt sâu bằng ½ độ dày của miếng đậu thôi nhé.

Sau đó lấy một chiếc muỗng, khoét đi phần giữa của miếng đậu theo hình mà bạn đã cắt. Độ sâu khi khoét lư ý chỉ sau bằng ½ độ dày của miếng đậu. Nhiều người sợ đậu sống khi khoét sẽ bị vỡ nên mang đậu đi rán rồi mới khoét. Tuy nhiên làm như vậy, phần vỏ đậu sau khi rán xong rất cứng và dai nên rất khó để khoét và đậu dễ bị vỡ.

Bước 2: sơ chế nguyên liệu làm nhân nhồi đậu

Nhân nhồi đậu phụ sẽ bao gồm mộc nhĩ, hành lá, hành khô và thịt heo. Đêm các nguyên liệu đi rửa sạch với nước. Thịt heo thái thành các miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn. Mộc nhĩ sau khi rửa sạch thì hãy ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút để mọc nhĩ nở ra. Sau đó lại mang đi rửa sạch, băm nhỏ mộc nhĩ ra. Về hành lá và hành khô thì hành lá thái nhỏ, hành không lột vỏ rồi dập sau đó cũng băm nhỏ ra.

Bước 3: Làm nhân nhồi đậu phụ

Chuẩn bị một bát tô to, cho vào bát tô phần đậu phụ đã khoét bỏ ra từ bước 1, thịt xay, hành khô, hành lá, mộc nhĩ đã sơ chế từ bước 2. Tiếp đó sẽ nêm nếm cho nhân vừa miệng bằng: 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối và hạt tiêu, 1 muỗng mì chính. Sau đó bạn hãy dùng thìa hoặc tay có sử dụng găng tay để trộn đều hỗn hợp lên. Chúng ta sẽ ướp hỗn hợp này trong 15 phút để ngấm gia vị.

Bước 4: Nhồi thịt vào trong đậu

Dung thìa, lấy từng phần nhân đã ướp xong ở bước 3 rồi nhẹ nhàng khóe léo cho phần nhân vào phần giữa đã khoét của miếng đậu. Nhồi sao cho nhân đầy và bằng với mặt của miếng đậu nhé. Đừng nhồi nhiều và ấn mạnh sẽ làm miếng đậu bị vỡ.

Bước 5: Rán đậu phụ nhồi thịt

Bước cuối cùng để hoàn thiện mún đậu phụ nhồi thịt rán là mang phần đậu phụ nhồi thịt ở bước 4 đi rán. Chuẩn bị chảo, chờ chảo già thì thì đổ dầu vào và bắt đầu rán đậu. Rán đến khi các miếng đậu phụ nhồi thịt có màu vàng sậm và phần nhân đã chín là được.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt hấp

 

Cách làm đậu phụ nhồi thịt hấp

Ngoài cách làm đậu phụ nhồi thịt rán, chúng ta cũng có thể làm đậu phụ nhồi thịt hấp. Về cách làm và nguyên liệu chuẩn bị tương tự như đậu phụ nhồi thịt rán. Cách làm đậu phụ nhồi thịt hấp được thực hiện như sau:

  • Tiến hành sơ chế đậu phụ và sơ chế nguyên liệu làm nhân như bước 1 và bước 2 ở trên. Sau đó cũng thực hiện nhồi nhân vào đầu.
  • Cách làm đậu phụ nhồi nhồi thịt rán khác đậu phụ nhồi thịt hấp ở chỗ. Chúng ta sẽ không đem đậu đi rán mà chuẩn bị nồi để hấp đậu phụ. Tiến hành hấp cách thủy đậu phụ nhồi thịt trong khoảng 45 phút để nhân và đậu chín là được.
  • Như vậy là bạn đã hoàn thành món đậu phụ nhồi thịt hấp không dầu mỡ rồi. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức thành quả của cùng trong bữa cơm gia đình thôi nào.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

 

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Với món đậu phụ sốt cà cà chua thì bạn cũng không còn xa lạ rồi. Để món đậu phụ sốt cà chua ngon và thêm hương vị thì bạn có thể làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà cà chua. Cách làm món món ăn này được thực hiện như sau:

  • Về nguyên liệu chuẩn  bị tương tự hai món trên nhưng chúng ta sẽ cần thêm 2 quả cà chua và hành lá.
  • Các bước thực hiện tương tự đậu phụ nhồi thịt rán. Sau khi rán xong bạn đẻ đậu phụ nhồi thịt rán ra đĩa.
  • Cà chua rửa sạch thái thành lát mỏng hình tròn hoặc thái hạt lựu đều được. Sau đó cho dầu vào vào chảo, đổ cà chua vào xào, nêm gia vị muối, mắm, mì chính cho vừa miệng. Xào qua cà chua rồi đổ nước ½ bát con nước lọc vào. Đun cho nước sốt cà chua sôi thì cho đậu nhồi thịt vào đun cùng. Dùng muôi dưới nước sốt cà chua lên đậu nhồi thịt để phần nhân bên trên ngấm nước sốt. Đun khoảng 3-4 phút thì tắt bếp. Nếu thấy ít nước thì có thể đổ thêm nước.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món đậu phụ nhồi thịt

Món đậu phụ nhồi thịt rán sau khi hoàn thành phải có màu sắc đẹp mắt, phần nhân chín vừa, phần đậu phụ rán vàng sậm chứ không cháy. Nhân thịt và đậu bắp vào nhau, khi ăn cảm nhận được mùi thơm ngọt của thịt và sự ngậy của miếng đậu rán. Phần nhân ngọt thịt, thơm mùi hành và giòn của mộc nhĩ. tất cả hòa quyện vào trong món đậu phụ nhồi thịt rán này.

 

Yêu cầu sau khi hoàn thành món đậu phụ nhồi thịt

Đối với món đậu phụ nhồi thịt hấp, miếng đậu vẫn còn sự nóng hổi, không bị nát hay vỡ, màu màu trắng đẹp mắt. Phần nhân chín, thịt ngọt và thơm mùi của các nguyên liệu khác. Khác với đậu rán nhồi thịt, miếng đậu béo thì ở đây, miếng đậu có vị thanh ngọt và thơm không dầu mỡ. Bạn có thể pha nước chấm chua ngọt để chấm cùng món đậu hấp này.

Cuối cùng là món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, món này vừa có sự béo ngậy vì đã được rán trước khi nấu sốt cà chua. Nó có thêm vị cà chua thấm đậm trong từng miếng đậu và nhân thịt. Tất cả hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo tạo nên món ăn quen thuộc nhưng không hề ngán này.

Trên đây là bài viết của chúng tôi giới thiệu cho bạn một số cách làm món đậu phụ nhồi thịt. Hy vọng với những gì à chúng tôi chia sẻ bạn đọc có thẻ trổ tài làm món đậu phụ nhồi thịt cho gia đình mình thưởng thức. Với cách làm không quá phức tạp, chúc bạn thành công khi làm món ăn này nhé.

Có thể bạn quan tâm!
Chả rươi thơm ngon chuẩn vị cho cả gia đình siêu đơn giản
Chả rươi thơm ngon chuẩn vị cho cả gia đình siêu đơn giản

Chả rươi là một cái tên nghe có vẻ lạ với nhiều người nhưng lại hết sức gần gũi với người dân miền Bắc. Điều làm nên cái đặc biệt của chả rươi chính là mùi thơm đặc trưng cùng lớp vỏ giòn giòn hoà quyện với nước chấm ngon khó cưỡng. Người ta thường ví mùi thơm của chả rươi có thể "đi xa ngàn dặm".

Hướng dẫn làm mứt dừa tết đơn giản, thơm ngon tại nhà
Hướng dẫn làm mứt dừa tết đơn giản, thơm ngon tại nhà

Mứt dừa dường như trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp tết. Nếu đặt mua hoặc mua sẵn tại các cửa hàng thì không còn không khí tết nữa đúng không? ReviewAZ sẽ giúp bạn “kéo” không khí tết về với gia đình của mình với những cách làm mứt dừa đơn giản, thơm ngon. Cùng thực hiện nhé

Siêu đơn giản, làm súp lươn chuẩn vị xứ Nghệ siêu ngon miệng
Siêu đơn giản, làm súp lươn chuẩn vị xứ Nghệ siêu ngon miệng

Súp lươn có lẽ đã quá quen thuộc với người dân miền Trung đặc biệt là vùng đất xứ Nghệ. Đây là một món ăn mà bất kỳ ai cũng nên thử một lần. Đảm bảo hương vị cũng như độ thơm ngon của món súp lươn sẽ làm bạn không thể nào quên được.

Mách bạn công thức làm kem bơ ngon ngất ngây
Mách bạn công thức làm kem bơ ngon ngất ngây

Không chỉ mê hoặc trẻ nhỏ mà kem bơ cũng rất gây nghiện cho người lớn. So với các loại kem thông thường thì quả thực kem bơ là món quà vặt mới lạ, thơm béo và giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều. Trong thực tế, cách làm kem bơ cũng rất đơn giản, không hề khó khăn.

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng