Cách làm lườn ngan áp chảo sốt nấm chuẩn vị nhà hàng

Lườn ngan áp chảo là một món ăn được nhiều thực khách yêu thích lựa chọn ở các nhà hàng. Với hương vị thơm đậm đà, dễ ăn lại giữ được giá trị dinh dưỡng cao, ít béo. Ngoài ra, cách chế biến lườn ngan áp chảo lại không khó tí nào. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này như thế nào chưa? Hãy cùng ReviewAZ tìm hiểu cách làm lườn ngan áp chảo sốt nấm chuẩn vị nhà hàng ngay sau đây nhé!

Lườn ngan áp chảo món ngon giàu dinh dưỡng

Lườn ngan áp chảo món ngon giàu dinh dưỡng

Lườn ngan là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm gia đình bởi đa dạng cách chế biến, nguyên liệu dễ tìm, đầy đủ chất dinh dưỡng. Có thể bạn chưa biết trong 100g thịt ngan có khoảng 25g chất protein. Với tỉ lệ năng lượng này thì nó đã vượt xa gáp nhiều lần đối với các loại thịt khác như bò, lợn, cá,.. Chưa kể các khoáng chất dồi dào tốt cho cơ khác như canxi, sắt, photpho, và các loại vitamin.

Lườn ngan áp chảo là món ăn dễ làm, sử dụng ít dầu mỡ, giữ nguyên được hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng cao nhất. Phần da được áp chảo vàng giòn đẹp mắt, thịt ngan rắn chắc có hương vị đặc trưng riêng. Với nước sốt nấm đậm đà ngọt thanh, thơm ngon có thể ăn kèm cùng rau củ quả luộc. Món ăn hòa quyện với các gia vị đậm đà, ngọt thanh đầy ấn tượng. Phù hợp ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon.

Xem thêm: Công thức cách làm thịt kho tương ngon và thơm nức mũi 

Cách làm lườn ngan áp chảo

Ngoài cách chế biến các món ngan luộc, ngan hấp đơn giản bạn hãy thử thay đổi món ngon cho gia đình qua món lườn ngan áp chảo sốt nấm. Hãy tham khảo bí kíp làm món ngon theo công thức sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 miếng lườn ngan
  • nước sốt tẩm ướp lườn ngan
  • 3 muỗng sốt cà chua
  • 1 muỗng rượu vang đỏ
  •  1 muỗng canh dấm táo
  • 1 muỗng chanh đường
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng cafe mù tạt
  • ½ muỗng cafe bột ớt thái
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi
  • 2 muỗng dầu ăn
  • ¼ quả cam
  • 200 gram nấm mỡ
  • 50gr bơ
  • 1 muỗng canh tinh bột khoai tây ( nếu không có thì có thể thay thế bằng bột ngô hoặc bột năng)
  • Gia vị: muối, tiêu, rau gia vị khô.

Cách chọn nguyên liệu ngon

Nguyên liệu chính của món ăn lườn ngan áp chảo là phần thịt lườn ngan. Sau đây là cách để chọn được thịt ngan ngon, chất lượng tốt, đảm bảo:

lườn ngan áp chảo

Chọn thịt ngan khi ngan còn sống

  • Đối với chọn mua nguyên con ngan còn sống khi lựa chọn các bạn cần lựa chọn ngan ngon là những con đã trưởng thành, béo, ức tròn, phần da bụng và da cổ dày. Như vậy, mới đảm  bảo phần thịt ức rắn chắc, thịt dày không bị bở.
  • Ngoài ra, ngan đủ độ cho thịt ngon phải mọc đủ lông, phần lông đầu mút 2 cánh được mọc dài. Hai cánh có thể đan chéo được vào nhau như thế ngon đã độ trưởng thành cho thịt chắc hơn.

Chọn thịt ngan đã làm sẵn

  • Đối với ngân đã được làm sẵn thì  không nên lựa chọn người mua phải quan sát phần lườn ngan căng bóng, các thớ thịt dày. Bởi nó đã được qua xử lý để trông được ngon mắt hơn rồi.
  •  Có thể dốc ngược con ngan làm sẵn lên nếu thấy bị biến dạng chứng tỏ nó đã được bơm nước.
  • Ngoài ra, có thể dùng tay nhấn xuống phần lườn ngan để xem nếu bị nhão thì đã bị bơm nước

Mẹo để khử mùi hôi của thịt ngan

  • Thịt ngan rát non nhưng mùi hôi của nó cũng rất đặc trưng, nếu không khử thì sẽ làm giảm đi độ ngon của món ăn. Để khử được mùi hôi này được hiệu quả bạn có thể bóp ngan với 1 ít muối cùng gừng đập dập. Ngoài ra, có thể cho thêm 1 ít rượu trắng để chừng khoảng 30 phút thì đem đi rửa sạch.
  • Ngoài ra, đối với món ngan luộc thì có thể cho thêm cả gừng vào nồi để luộc chung. Như vậy món lườn ngan áp chảo sẽ hết mùi hôi và trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

Cách thức thực hiện món lườn ngan áp chảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn
  • Gừng cạo lớp vỏ ngoài, rửa sạch băm nhỏ
  • Cam rửa sạch thái thành lát mỏng
  • Lườn ngan rửa sạch, khử mùi hôi và dùng khăn sạch để thấm khô nước.
  • Nấm mỡ đã chuẩn bị đem đi rửa sạch, để ráo rồi thái lát vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt ngan

Ướp thịt ngan

  • Cho các nguyên liệu đã sơ chế gồm: tỏi, gừng, cam nước, sốt tẩm ướp lườn ngan, sốt cà chua,1 muỗng rượu vang đỏ, 1 muỗng canh dấm táo, 1 muỗng chanh đường, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cafe mù tạt , ½ muỗng cafe bột ớt thái, 2 muỗng dầu ăn vào nồi.  Đun trên bếp trong vòng từ 3 đến 5 phút đến khi đường được tan hết. Hãy nhớ vừa đun vừa đảo đều để các gia vị được hòa quyện vào nhau.
  • Cuối cùng chờ hỗn hợp nguội và ướp lườn ngan trong khoảng 5 tiếng để gia vị được thấm sâu.

Bước 3: Áp chảo lườn ngan

Áp chảo lườn ngan

  • Cho chảo lên bếp làm chảo nóng ở mức lửa to nhất nhằm giữ nguyên được độ nóng của chảo.
  • Tiếp đến cho lườn ngan đã được tẩm ướp gia vị vào áp chảo. Nên áp chảo phần da ngan trước để được nhanh vàng.
  • Lưu ý khi các mặt đã vàng thì lật nhanh tay để không bị cháy sém
  • Trong khi đang áp chảo phần thịt lườn ngan bạn có thẻ chế biến luôn phần nước sống để cả 2 được làm nóng cùng lúc sẽ ngon, nóng hổi hơn.

Bước 4: Làm nước sốt nấm

  • Cho chảo lên bếp làm nóng với 1 ít bơ. Khi bơ được tan chảy hết thì cho tỏi băm nhuyễn vào và phi thơm.
  • Tiếp đến, cho nấm mỡ vào chung và đảo đều. Trong nấm sẽ chảy ra nhiều nước nên lúc đầu nếu hơi khô cũng không nên lo lắng. Đảo đều tay 5 phút nấm chín thì hạ nhỏ lửa đổ kem tươi vào thêm và tiếp tục đun sôi lăn tăn.
  • Sau đó, cho 1 xíu nước lọc vào bát để khuấy tan bột khoai tây. Cho hỗn hợp đã pha đổ chung vào nồi nước sốt nấm để nước sốt trở nên sánh hơn.
  • Cuối cùng, gắp các miếng lườn ngan ra đĩa cắt thành các miếng vừa ăn rồi rưới nước sốt nấm lên trên là hoàn thành món ăn rồi.

Xem thêm: Làm cá hồi áp chảo thơm ngon bổ dưỡng có khó không 

Yêu cầu khi hoàn thành món lườn ngan áp chảo sốt nấm 

Yêu cầu khi hoàn thành món lườn ngan áp chảo sốt nấm

Sau khi món ăn lườn ngan áp chảo sốt nấm hoàn thành được đánh giá thành công phải đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:

  • Về mặt hình thức, món ăn lườn ngan áp chảo sốt nấm phải có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Phần da ngan được áp chảo vàng rộm, thịt ngan thớ dày, chín vàng. Ngoài ra, phần sốt nấm có màu vàng nhạt và trắng đẹp mắt.
  • Về chất lượng món ăn, khi thưởng thức món ăn người dùng cảm nhận được độ giòn của da ngan áp chảo, thớ thịt ngan chắc mềm, ngấm đều gia vị vừa ăn. Nước sốt nấm có vị ngọt thanh dịu nhẹ từ nấm và cam, nấm được xào chín mềm nhưng vẫn được độ dai không bị bở nát.

Trên đây là toàn bộ nội dung về review cách làm món lườn ngan áp chảo sốt nấm chuẩn vị nhà hàng. Hy vọng qua hướng dẫn chi tiết trên bạn đã có thể tự tay chế biến món ngon cho mình và gia đình thưởng thức. Để có nhiều thông tin hữu ích khác về các món ăn ngon thú vị hãy truy cập vào trang web ReviewAZ chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm:Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp 

Có thể bạn quan tâm!
Hướng dẫn làm mứt dừa tết đơn giản, thơm ngon tại nhà
Hướng dẫn làm mứt dừa tết đơn giản, thơm ngon tại nhà

Mứt dừa dường như trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp tết. Nếu đặt mua hoặc mua sẵn tại các cửa hàng thì không còn không khí tết nữa đúng không? ReviewAZ sẽ giúp bạn “kéo” không khí tết về với gia đình của mình với những cách làm mứt dừa đơn giản, thơm ngon. Cùng thực hiện nhé

2 cách nấu canh chua cá thơm ngon, thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình
2 cách nấu canh chua cá thơm ngon, thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn có vị chua chua, thanh mát, chắc chắn không thể bỏ qua canh chua cá. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc trong bản đồ ẩm thực Việt Nam. Với cách chế biến đa dạng, nhiều loại nguyên liệu cùng hương vị chua nhè nhẹ, canh chua cá là món ăn yêu thích của nhiều người.

Làm pate gan heo truyền thống vô cùng đơn giản mà vẫn đậm vị
Làm pate gan heo truyền thống vô cùng đơn giản mà vẫn đậm vị

Pate là món ăn yêu thích của nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em đến người lớn. Có mặt phổ biến trong các bữa ăn sáng hay các bữa ăn nhanh bởi sự thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều đơn vị cung cấp pate hiện nay trên thị trường chưa đảm bảo được về chất lượng sản phẩm.

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng