Mách bạn 2 cách làm tôm rim thịt thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hằng ngày

Tôm và thịt là 2 loại thực phẩm được đánh giá có giá cả phải chăng, lại có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Nếu bạn muốn kết hợp 2 loại nguyên liệu này trong cùng một món ăn, nên chế biến như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nói trên với cách làm món tôm rim thịt cực ngon cơm, lạ miệng. Chắc chắn rằng, bài viết của chúng tôi là một cẩm nang nấu nướng hoàn hảo dành riêng cho bạn.

Tôm rim thịt – món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích

Công thức chế biến đơn giản, hương vị độc đáo rất đưa cơm là những đánh giá của người nội trợ về món tôm rim thịt. Với 2 nguyên liệu chính là tôm và thịt cùng một số gia vị chuyên dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, bạn đã có thể chế biến một món ăn ngon – bổ - rẻ. Nếu muốn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, khiến bữa cơm không trở nên nhàm chán, tôm rim thịt xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu.

Tôm rim thịt – món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích

Hiện nay, có nhiều cách biến tấu món ăn này, bổ sung nhiều nguyên liệu hơn hoặc sử dụng một số gia vị nêm nếm khác. Tuy nhiên, vị ngọt của tôm, vị ngậy béo của thịt ba chỉ vẫn là 2 hương vị đặc trưng, không thể trộn lẫn của món ăn này.

Cách làm tôm rim thịt

Có 2 cách làm tôm rim thịt phổ biến nhất, được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng trong bữa cơm hằng ngày. Đó là tôm rim thịt ba chỉ nước cốt dừa và tôm rim thịt băm. Mỗi món ăn đều có vị ngon đặc biệt, phù hợp với nhiều đối tượng thực khách. Trong bài viết này, ReviewAZ sẽ cung cấp tới bạn đọc cả 2 cách biến tấu món tôm rim thịt.

Tôm rim thịt ba chỉ

Đầu tiên, đơn giản và dễ dàng nhất là món tôm rim thịt ba chỉ nước cốt dừa, phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ. Công đoạn chế biến món ăn này bao gồm 3 bước chính.

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu-6

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 250g tôm tươi
  • 100g thịt ba chỉ
  • Nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Các gia vị chuyên dụng như đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm,…

Tiếp theo bạn cần sơ chế các nguyên liệu để sẵn sàng chế biến trong bước 2:

  • Đối với tôm, bạn nên chọn loại tôm vừa ăn. Rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, phần chân và đuôi tôm, chỉ giữa lại phần thân. Khéo léo cắt phần lưng để lấy sợi chỉ đen. Rửa sạch tôm với nước và chờ ráo nước.
  • Thịt ba chỉ rửa nhiều lần với nước, có thể sử dụng thêm nước muối loãng để khử sạch mùi hôi, tanh của thịt. Sau khi đã làm sạch, thì thái miếng vừa ăn, chờ ráo nước.
  • Hành tím và tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Hành lá bỏ gốc, cắt nhỏ.

Bước 2: chế biến món ăn

chế biến món ăn

Để món tôm rim thịt thơm ngon, ngấm gia vị, bạn cần có công đoạn ướp thịt:

  • Ướp tôm với đường, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, tỏi và hành đã băm nhuyễn. Trộn đều tất cả nguyên liệu để ngấm gia vị.
  • Ướp tương tự với thịt, thêm một chút nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa để món ăn có mùi thơm ngậy.
  • Ướp trong vòng 15-20 phút.

Quy trình chế biến món ăn lần lượt như sau:

  • Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng dầu ăn.
  • Khi dầu đã sôi, cho hành và tỏi băm nhỏ vào chảo, xào thơm.
  • Tiếp đó cho trước phần tôm đã ngấm gia vị vào chảo. Khi tôm có dấu hiệu chuyển màu, cho tiếp phần thịt ba chỉ.
  • Trộn liên tục, đều tay để 2 nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Nêm thêm một chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, tiêu sao cho vừa ăn, hợp khẩu vị.
  • Xào tiếp trên bếp từ 15-20 phút để nguyên liệu chín đều.

Bước 3: hoàn thành và thưởng thức

  • Cuối cùng, bạn có thể cắt thêm ớt tươi, hành lá và hạt tiêu để món ăn thêm đẹp mắt, có hương vị cay cay.
  • Múc tôm rim thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
  • Như vậy, bạn đã hoàn thành món tôm rim thịt ngon, hương vị độc đáo, cuốn hút.

hoàn thành và thưởng thức-3

Tôm rim thịt băm

Nếu bạn và gia đình không ăn được thịt ba chỉ, hãy thay thế bằng thịt băm. Với cách chế biến tương tự nhưng nguyên liệu có sự sơ chế khác, bạn lại có món tôm rim thịt với hương vị hoàn toàn khác biệt.

Tôm rim thịt băm

Phần thịt băm sẽ hạn chế độ ngậy của món, khiến bạn không còn cảm giác bị ngấy như phần mỡ ở thịt ba chỉ. Nhìn chung, mỗi cách chế biến, mỗi nguyên liệu đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn có thể lựa chọn được cách chế biến phù hợp nhất.

Các yêu cầu của món tôm rim thịt sau khi hoàn thành

Tôm rim thịt và một món ăn có cách chế biến vô cùng đơn giản, dễ dàng. Chúng tôi tin rằng, bất cứ ai đều có thể làm món ăn này và làm rất ngon. Tuy nhiên, để kiểm chứng khả năng nấu nướng của mình, đừng quên đối chiếu với một số yêu cầu sau đây sau khi hòa thành món ăn:

  • Tôm rim thịt có màu sắc đẹp mắt, màu nâu nhạt nhạt, hòa quyện giữa tôm, thịt ba chỉ và một chút nước ấm. Món ăn còn được trang trí thêm bằng hành lá với màu xanh, tạo nên một tổng thể hoàn hảo, ngon mắt.
  • Về hương vị, món ăn là sự tổng hòa giữa vị ngọt thanh của tôm, vị béo ngậy của thịt ba chỉ, vị mặn mặn của nước mắm. Đặc biệt, sử dụng món ăn này ăn kèm cơm thực sự rất ngon miệng, kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon hơn, ăn được nhiều hơn.
  • Bạn có thể bổ sung thêm nước cốt dừa trong quá trình chế biến để món ăn thêm béo ngậy, dậy mùi.
  • Không chỉ có cách chế biến đơn giản, những yêu cầu của món tôm rim thịt cũng không hề phức tạp. Bữa cơm chiều có món tôm rim thịt béo ngậy, thơm ngon quả thực là sự lựa chọn tuyệt vời.

Một số lưu ý nhỏ để làm tôm rim thịt thật ngon

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn hoặc cảm thấy khó khăn, chưa biết làm món tôm rim thịt sao cho thật ngon, đừng bỏ qua những lưu ý của chúng tôi:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon, nên chế biến ngay sau khi mua về. Bạn nên ưu tiên những loại tôm có kích thước vừa đủ. Món ăn này không cần tôm to. Loại tôm vừa có vị ngọt tự nhiên, lại dễ dàng chế biến cũng như thưởng thức.
  • Nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt heo phần mông, vai, có cả mỡ và nạc để tăng độ béo ngậy cho món ăn, thịt và tôm không bị khô.
  • Trong quá trình chế biến, bạn nên nêm nếm nước mắm hoặc muối nhiều hơn một chút. Như vậy, khi ăn cùng cơm, món ăn sẽ trở nên phù hợp với khẩu vị hơn.
  • Khi nấu, bạn nên chú ý canh lửa thật kỹ, đảo liên tục, đều tay để tôm và thịt ngấm hương vị, không bị cháy khét.

Trên đây là 2 cách làm món tôm rim thịt, thơm ngon, đậm vị cho bữa cơm gia đình. Chúng tôi tin chắc rằng, đây là một món ăn có cách chế biến đơn giản, đầy đủ chất dinh dưỡng, lại có hương vị độc đáo. Bạn có thể lựa chọn sử dụng cả tôm và thịt trong cùng một món ăn. Hãy vào bếp cùng ReviewAZ ngay hôm nay để thử tài nấu nướng của mình với tôm rim thịt để hâm nóng hạnh phúc gia đình.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác