Mách bạn 2 cách làm tôm rim thịt thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hằng ngày

Tôm và thịt là 2 loại thực phẩm được đánh giá có giá cả phải chăng, lại có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Nếu bạn muốn kết hợp 2 loại nguyên liệu này trong cùng một món ăn, nên chế biến như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nói trên với cách làm món tôm rim thịt cực ngon cơm, lạ miệng. Chắc chắn rằng, bài viết của ReviewAZ là một cẩm nang nấu nướng hoàn hảo dành riêng cho bạn.

Tôm rim thịt – món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích

Công thức chế biến đơn giản, hương vị độc đáo rất đưa cơm là những đánh giá của người nội trợ về món tôm rim thịt. Với 2 nguyên liệu chính là tôm và thịt cùng một số gia vị chuyên dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, bạn đã có thể chế biến một món ăn ngon – bổ - rẻ. Nếu muốn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, khiến bữa cơm không trở nên nhàm chán, tôm rim thịt xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu.

Tôm rim thịt – món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích

Hiện nay, có nhiều cách biến tấu món ăn này, bổ sung nhiều nguyên liệu hơn hoặc sử dụng một số gia vị nêm nếm khác. Tuy nhiên, vị ngọt của tôm, vị ngậy béo của thịt ba chỉ vẫn là 2 hương vị đặc trưng, không thể trộn lẫn của món ăn này.

Cách làm tôm rim thịt

Có 2 cách làm tôm rim thịt phổ biến nhất, được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng trong bữa cơm hằng ngày. Đó là tôm rim thịt ba chỉ nước cốt dừa và tôm rim thịt băm. Mỗi món ăn đều có vị ngon đặc biệt, phù hợp với nhiều đối tượng thực khách. Trong bài viết này, ReviewAZ sẽ cung cấp tới bạn đọc cả 2 cách biến tấu món tôm rim thịt.

Tôm rim thịt ba chỉ

Đầu tiên, đơn giản và dễ dàng nhất là món tôm rim thịt ba chỉ nước cốt dừa, phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ. Công đoạn chế biến món ăn này bao gồm 3 bước chính.

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu-6

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 250g tôm tươi
  • 100g thịt ba chỉ
  • Nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Các gia vị chuyên dụng như đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm,…

Tiếp theo bạn cần sơ chế các nguyên liệu để sẵn sàng chế biến trong bước 2:

  • Đối với tôm, bạn nên chọn loại tôm vừa ăn. Rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, phần chân và đuôi tôm, chỉ giữa lại phần thân. Khéo léo cắt phần lưng để lấy sợi chỉ đen. Rửa sạch tôm với nước và chờ ráo nước.
  • Thịt ba chỉ rửa nhiều lần với nước, có thể sử dụng thêm nước muối loãng để khử sạch mùi hôi, tanh của thịt. Sau khi đã làm sạch, thì thái miếng vừa ăn, chờ ráo nước.
  • Hành tím và tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Hành lá bỏ gốc, cắt nhỏ.

Bước 2: chế biến món ăn

chế biến món ăn

Để món tôm rim thịt thơm ngon, ngấm gia vị, bạn cần có công đoạn ướp thịt:

  • Ướp tôm với đường, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, tỏi và hành đã băm nhuyễn. Trộn đều tất cả nguyên liệu để ngấm gia vị.
  • Ướp tương tự với thịt, thêm một chút nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa để món ăn có mùi thơm ngậy.
  • Ướp trong vòng 15-20 phút.

Quy trình chế biến món ăn lần lượt như sau:

  • Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng dầu ăn.
  • Khi dầu đã sôi, cho hành và tỏi băm nhỏ vào chảo, xào thơm.
  • Tiếp đó cho trước phần tôm đã ngấm gia vị vào chảo. Khi tôm có dấu hiệu chuyển màu, cho tiếp phần thịt ba chỉ.
  • Trộn liên tục, đều tay để 2 nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Nêm thêm một chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, tiêu sao cho vừa ăn, hợp khẩu vị.
  • Xào tiếp trên bếp từ 15-20 phút để nguyên liệu chín đều.

Bước 3: hoàn thành và thưởng thức

  • Cuối cùng, bạn có thể cắt thêm ớt tươi, hành lá và hạt tiêu để món ăn thêm đẹp mắt, có hương vị cay cay.
  • Múc tôm rim thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
  • Như vậy, bạn đã hoàn thành món tôm rim thịt ngon, hương vị độc đáo, cuốn hút.

hoàn thành và thưởng thức-3

Tôm rim thịt băm

Nếu bạn và gia đình không ăn được thịt ba chỉ, hãy thay thế bằng thịt băm. Với cách chế biến tương tự nhưng nguyên liệu có sự sơ chế khác, bạn lại có món tôm rim thịt với hương vị hoàn toàn khác biệt.

Tôm rim thịt băm

Phần thịt băm sẽ hạn chế độ ngậy của món, khiến bạn không còn cảm giác bị ngấy như phần mỡ ở thịt ba chỉ. Nhìn chung, mỗi cách chế biến, mỗi nguyên liệu đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn có thể lựa chọn được cách chế biến phù hợp nhất.

Xem thêm:Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Các yêu cầu của món tôm rim thịt sau khi hoàn thành

Tôm rim thịt và một món ăn có cách chế biến vô cùng đơn giản, dễ dàng. Chúng tôi tin rằng, bất cứ ai đều có thể làm món ăn này và làm rất ngon. Tuy nhiên, để kiểm chứng khả năng nấu nướng của mình, đừng quên đối chiếu với một số yêu cầu sau đây sau khi hòa thành món ăn:

  • Tôm rim thịt có màu sắc đẹp mắt, màu nâu nhạt nhạt, hòa quyện giữa tôm, thịt ba chỉ và một chút nước ấm. Món ăn còn được trang trí thêm bằng hành lá với màu xanh, tạo nên một tổng thể hoàn hảo, ngon mắt.
  • Về hương vị, món ăn là sự tổng hòa giữa vị ngọt thanh của tôm, vị béo ngậy của thịt ba chỉ, vị mặn mặn của nước mắm. Đặc biệt, sử dụng món ăn này ăn kèm cơm thực sự rất ngon miệng, kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon hơn, ăn được nhiều hơn.
  • Bạn có thể bổ sung thêm nước cốt dừa trong quá trình chế biến để món ăn thêm béo ngậy, dậy mùi.
  • Không chỉ có cách chế biến đơn giản, những yêu cầu của món tôm rim thịt cũng không hề phức tạp. Bữa cơm chiều có món tôm rim thịt béo ngậy, thơm ngon quả thực là sự lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm: Làm thịt kho trám mang hương vị tuổi thơ, rất dễ thực hiện

Một số lưu ý nhỏ để làm tôm rim thịt thật ngon

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn hoặc cảm thấy khó khăn, chưa biết làm món tôm rim thịt sao cho thật ngon, đừng bỏ qua những lưu ý của chúng tôi:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon, nên chế biến ngay sau khi mua về. Bạn nên ưu tiên những loại tôm có kích thước vừa đủ. Món ăn này không cần tôm to. Loại tôm vừa có vị ngọt tự nhiên, lại dễ dàng chế biến cũng như thưởng thức.
  • Nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt heo phần mông, vai, có cả mỡ và nạc để tăng độ béo ngậy cho món ăn, thịt và tôm không bị khô.
  • Trong quá trình chế biến, bạn nên nêm nếm nước mắm hoặc muối nhiều hơn một chút. Như vậy, khi ăn cùng cơm, món ăn sẽ trở nên phù hợp với khẩu vị hơn.
  • Khi nấu, bạn nên chú ý canh lửa thật kỹ, đảo liên tục, đều tay để tôm và thịt ngấm hương vị, không bị cháy khét.

Trên đây là 2 cách làm món tôm rim thịt, thơm ngon, đậm vị cho bữa cơm gia đình. Chúng tôi tin chắc rằng, đây là một món ăn có cách chế biến đơn giản, đầy đủ chất dinh dưỡng, lại có hương vị độc đáo. Bạn có thể lựa chọn sử dụng cả tôm và thịt trong cùng một món ăn. Hãy vào bếp cùng ReviewAZ ngay hôm nay để thử tài nấu nướng của mình với tôm rim thịt để hâm nóng hạnh phúc gia đình.

Xem thêm: Bật mí cách làm cà tím nhồi thịt hấp dẫn cho bữa ăn gia đình

Có thể bạn quan tâm!
Cách làm gà hấp muối cực kỳ đơn giản ngay tại nhà từ A-Z
Cách làm gà hấp muối cực kỳ đơn giản ngay tại nhà từ A-Z

Tuy chỉ mới phổ biến thời gian gần đây, nhưng món gà hấp muối đã trở thành một món ăn được rất nhiều người săn lùng. Không hề đơn điệu như gà luộc bình thường, gà hấp muối vẫn giữ được màu vàng óng ả, lại có hương vị vô cùng đậm đà

Làm bánh chưng ngon chuẩn truyền thống cho ngày Tết đậm đà
Làm bánh chưng ngon chuẩn truyền thống cho ngày Tết đậm đà

Là một người con của đất Việt, khi nhắc đến dịp lễ tết thì chúng ta không thể bỏ qua món bánh chưng. Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Dù đây là một món ăn truyền thống và vô cùng quen thuộc nhưng cách làm bánh chưng không phải ai cũng biết.

Bật mí cách làm mực chiên bơ đảm bảo thành công từ lần thử đầu tiên
Bật mí cách làm mực chiên bơ đảm bảo thành công từ lần thử đầu tiên

Mực chiên bơ được biết là một món ăn thú vị được nhiều người yêu thích. Với hương vị giòn giòn, thơm thơm, món ăn luôn thu hút các tín đồ ăn uống. Đặc biệt món ăn này có một công thức rất dễ làm. Với một vài bước thực hiện bạn sẽ làm ra được một món mực chiên bơ chuẩn vị

Cùng tìm hiểu cách làm lẩu cá kèo thơm ngon chuẩn vị
Cùng tìm hiểu cách làm lẩu cá kèo thơm ngon chuẩn vị

Lẩu cá kèo là một món ăn không thể bỏ lỡ của những tín đồ mê ăn lẩu. Lẩu cá kèo mang lại nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho cơ thể. Ngoài ra món lẩu này còn phù hợp để thưởng thức trong mọi thời tiết.