Làm cá hồi áp chảo thơm ngon bổ dưỡng có khó không

Cá hồi áp chảo là món ăn hấp dẫn thực khách bởi giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Thịt cá có màu sắc đẹp mắt cùng sự chắc ngọt đặc biệt riêng không loại thịt cá nào có được. Cách chế biến cá hồi hồi áp chảo là một trong những cách đơn giản, mà vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng và hương vị ngon nhất. Vậy hãy cùng ReviewAZ khám phá cách làm món cá hồi áp chảo thơm ngon bổ dưỡng ngay hôm nay nhé!

Cá hồi áp chảo món ăn ngon giàu dinh dưỡng

Cá hồi là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Được các bà nội trợ, những người sành ăn lựa chọn bởi sự cuốn hút của các món ăn chế biến từ cá hồi. Đặc biệt nhất là cá hồi áp chảo được các nhà hàng sang trọng cao cấp lựa chọn cách chế biến này. Cá hồi sau khi chế biến vẫn giữ được nguyên miếng lớn, chất dinh dưỡng cũng như độ ngọt thơm tự nhiên của thịt cá.

Món ăn này khi thức thức có thể ăn cùng nhiều loại nước sốt hấp dẫn khác nhau như: bơ tỏi, sốt bơ chanh, sốt cam,....Mỗi loại sốt lại mang đến cho cá hồi áp chảo một hương vị mới lạ khác nhau. Nhưng không làm mất đi vị béo béo và chắc thơm của cá.

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

 

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Đừng chỉ mãi ăn cá hồi hồi nướng hay cá hồi kho đơn thuần. Mà hãy cùng chúng chúng tôi khám phá cách chế biến cá hồi áp chảo bơ chanh hấp dẫn theo cách làm sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị (Dành cho 3 người ăn)

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị (Dành cho 3 người ăn)

  • 200g cá hồi phi lê
  • 2 thìa canh bơ thực vật
  • 2 thìa cafe nước tương
  • 1 thìa cafe bột bắp
  • 1 thìa cafe tiêu
  • ½ thìa cafe muối
  • 1 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi

Cách thức chế biến món cá hồi áp chảo bơ chanh

Bước 1: Ướp cá hồi

  • Cá hồi đã được chuẩn bị đem đi rửa sạch sau đó dùng khăn hoặc giấy sạch thâm khô thịt cá.
  • Tiếp đến, cho ½ thìa cafe nước tương, ½ quả chanh, 1/ 2 thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu xoa đều các mặt của miếng cá. Để miếng cả được phủ gia vị đều hơn.
  • Ướp cá hồi trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút để gia vị được ngấm sâu vào.  

Bước 2: Áp chảo cá hồi

  • Dùng 1 muỗng canh bơ thực vật thoa đều bề mặt chảo. Sau đó cho chảo lên bếp làm nóng đến khi bơ được tan chảy hết thì cho miếng cá đã được tẩm ướp gia vị vào. Áp mỗi mặt miếng cá trong vòng 1 phút với lửa lớn nhất, rồi tắt bếp gắp cá ra đĩa

Bước 3: làm sốt bơ chanh

  • Dùng 1 cái bát vừa đủ lớn để cho 1 thìa cafe bột bắp, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe đường, 1 thìa nước cốt chanh vào. Sau đó khuấy thật đều để hỗn hợp được hòa tan vào nhau.
  • Tiếp theo, cho chảo lên bếp làm nóng với 1 thìa canh bơ thực vật. Đến khi bơ tan hết thì cho tỏi băm cùng 1 ít gừng thái lát, vỏ chanh cắt sợi vào. Cuối cùng cho phần hỗn hợp nước sốt đã pha vào và xào qua lại đều tay. Đun đến khi nước sốt trở nên sệt lại thì tắt bếp.
  • Cho nước sốt đổ lên phía trên miếng cá áp chảo, trang trí đĩa thức ăn với 1 vài lát chanh, ớt. Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món ăn này rồi.

Xem thêm:Nấu canh cá rô không tanh và cực kỳ thơm ngon đơn giản 

Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam

 

Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam

Cá hồi áp chảo sốt cam là món ăn ngon, dễ ăn phù hợp cho việc kích thích ăn uống ở trẻ nhỏ. Sau đây là cách chế biến món ăn siêu dễ làm trong 30 phút, hãy tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị ( Dành cho 3 người ăn)

 

ần chuẩn bị (

  • 300g cá hồi phi lê
  • 100g cần tây
  • 1 quả cam vàng
  • 1 của cà rốt
  • 2 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe hạt nêm
  • 1 thìa cafe đường
  • 1 thìa cafe tiêu trắng
  • 1 thìa cafe olive

Cách thức chế biến món cá hồi áp chảo sốt cam

Bước 1: Ướp cá hồi

  • Đầutiên cá hồi sau khi được mua về cần được sơ chế rửa sạch và thấm khô nước.
  • Sau đó, cho ⅓ thùa cafe muối, ¼ thìa cafe tiêu lên trên và thoa đều khắp miếng cá hồi để gia vị được ngấm đều. Ướp cá hồi trong khoảng thời gian 20 phút.
  • Để miếng cá hồi giữ được độ tươi ngon thì hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và quản trong ngăn mát tủ lạnh 10 phút. Sau đó mang ra để ở nhiệt độ phòng thêm 10 phút nữa rồi hãy chế biến.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Cần tây đã chuẩn bị loại bỏ gốc, lá hỏng sau đó đem đi rửa sạch rồi tách phần lá và phần than riêng.
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và bào sợi mỏng
  • Cam vàng tách bỏ, cho phần thịt cam ra riêng, sau đó gọt bỏ phần trắng ở vỏ cam rồi cắt sợi. Dùng khoảng 10 đến 15 sợi vỏ cam vàng ngâm vào nước muối loãng trong vòng 5 phút.  

Bước 3: Làm sốt cam

  • Dùng máy xay để xay nhuyễn phần thịt cam với 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột bắp và 40ml nước lọc. Nếu không có máy xay thì chỉ cần cắt nhỏ phần thịt cam.
  • Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi đến khi nước sốt sánh lại là hoàn thành. Nên dùng nồi nhỏ có đáy tương đối dày.

Bước 4: Áp chảo cá hồi

  • Cho chảo lên bếp làm nóng với 1 ít dầu olive, đến khi dầu sôi thì cho cá hồi đã được tẩm ướp gia vị vào. Áp chảo mỗi mặt cá trong vòng 2 phút.
  • Cho đồng thời các nguyên liệu cà rốt, vỏ cam, cần tây được sơ chế vào chung chảo.  Sau đó cho rắc lên 1 ít muối tiêu để phần rau củ được đậm đà hơn.
  • Cuối cùng cho miếng cá hồi và rau củ đã chín ra đĩa, rồi đổ nước sốt cam lên. Như vậy, bạn đã hoàn thành món cá hồi áp chảo sốt cam rồi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cá kho tộ cho gia đình, ăn với cơm nóng ngon xuất sắc

Yêu cầu sau khi hoàn thành món cá hồi áp chảo

Yêu cầu sau khi hoàn thành món cá hồi áp chảo

Món ăn cá hồi áp chảo dù áp dụng cách chế biến nào thì sai khi hoàn thành phải đạt được các yêu cầu sau:

  • Về hình thức, cả 2 cách chế biến trên khi hoàn thành phải có màu sắc đẹp mắt, thịt cá áp chảo hơi ngả vàng, phần nước sốt sóng sánh màu hấp dẫn.
  • Phần da cá áp chảo giòn thơm, phần thịt cá mềm béo, chắc thơm
  • Khi thưởng thức món ăn phải cảm nhận được bị thơm béo từ các và bơ, gia vị chua ngọt kết hợp hài hòa.

Một số lưu ý khi thực hiện món ăn cá hồi áp chảo

 

Một số lưu ý khi thực hiện món ăn cá hồi áp chảo

Khi chế biến món ăn ngoài cách chế biến khéo léo thì khâu chọn và sơ chế  nguyên liệu cũng hết sức quan trọng. Nó quyết định đến độ tươi ngon, chất dinh dưỡng và an toàn cho món ăn. Sau đây là một số lưu ý khi lựa chọn và sơ nguyên liệu cho món cá hồi áp chảo:

  • Khi lựa chọn cá hồi cần chú ý đến phần mang cá, quan sát thấy mang cá có màu đỏ tươi không bị thâm đen thì hãy chọn con cá đó.
  • Lựa chọn phần than có hồi không bị va đập hay vết xước, cá còn nguyên không bị bong vảy, lớp da còn có độ bóng sáng.
  • Nếu lựa chọn miếng cá hồi đã được phi lê sẵn thì nên chọn thịt cá có màu vàng cam tự nhiên. Không có các dấu hiệu lạ, các vân mỡ sáng đều màu.
  • Khi sơ chế để giảm mùi tanh của cá hồi bạn có thể sử dụng gừng xay nhuyễn trộn cùng 1 ít rượu trắng. Sau đó xoa bóp đều miếng cá khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Trên đây là toàn bộ nội dung về review cách làm cá hồi áp chảo thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình. Hy vọng qua thông tin bài viết bạn đã có thể chế biến thành công món ăn này.

Xem thêm: 2 cách nấu canh chua cá thơm ngon, thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình

Có thể bạn quan tâm!
Bật mí cách làm rong biển cháy tỏi thơm ngon đậm vị dễ thực hiện
Bật mí cách làm rong biển cháy tỏi thơm ngon đậm vị dễ thực hiện

Rong biển cháy tỏi đã dần trở thành một món ăn vặt quen thuộc đối với nhiều người. Món ăn này được yêu thích nhờ có chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng mùi vị thơm ngon rất kích thích người ăn. Vậy cụ thể món rong biển cháy tỏi này cần những nguyên liệu gì?

Giới thiệu cách lạp xưởng ngon và siêu đơn giản, đậm đà hương vị
Giới thiệu cách lạp xưởng ngon và siêu đơn giản, đậm đà hương vị

Lạp xưởng là một trong những món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Không những vậy, lạp xưởng có làm món ăn được sử dụng nhiều trong các dịp lễ, tết nguyên đán của nhiều gia đình. Với hương vị béo thơm lừng và chắc thịt cho mỗi miếng lạp xưởng

Gà kho tiêu - món ngon ấm nồng bữa cơm ngày lạnh
Gà kho tiêu - món ngon ấm nồng bữa cơm ngày lạnh

Gà kho tiêu chắc chắn đã là món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Vị cay nồng của tiêu khi kết hợp cùng với thịt gà ngọt đậm sẽ khiến cả nhà thích mê. Vào mùa đông, thưởng thức món ăn này cũng giúp làm ấm cơ thể nữa đó.

Cùng tìm hiểu cách làm dưa chuột ngâm xì dầu thanh mát, giải nhiệt
Cùng tìm hiểu cách làm dưa chuột ngâm xì dầu thanh mát, giải nhiệt

Những món ăn chế biến từ dưa chuột luôn tạo ra sức hút và mang lại sự thích thú cho tất cả mọi người. Trong đó có cả món dưa chuột ngâm xì dầu- cực thanh mát và dễ ăn. Bạn có thể bổ sung cách chế biến này trong thực đơn của gia đình hằng ngày, hoặc làm để thêm vào mâm cỗ Tết chống ngấy nhé.

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng