Làm món chả đậu phụ tại nhà thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tới không ngờ

Chả đậu phụ là món ăn có giá thành rẻ lại rất dễ để chế biến. Mặc dù giá thành rẻ là vậy, nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong món đậu phụ này lại vô cùng cao, cung cấp nhiều năng lượng cho người thưởng thức. Chả đậu phụ là món ăn thường xuyên được xuất hiện trong bữa cơm gia đình vì thành phần dễ kiếm, cách làm đơn giản và giàu dinh dưỡng.

Sau đây, ReviewAZ xin gửi tới các bạn cách làm món chả đậu phụ tại nhà thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Chả đậu phụ - Món ăn nhiều dinh dưỡng

Chả đậu phụ là món ăn nhiều chất dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Món chả đậu phụ nghe có vẻ là một món ăn bình dân, nhưng nếu biết cách làm thì nó lại trở nên vô cùng quý giá vì độ dinh dưỡng và thơm ngon mà nó mang lại. Chả đậu phụ không chỉ có một món mà có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau.

 

Chả đậu phụ - Món ăn nhiều dinh dưỡng

Chả đậu phụ có ưu điểm là rất dễ chế biến. Chính vì ưu điểm này mà chả đậu được nhiều địa phương sử dụng làm món ăn trong bữa cơm gia đình. Không những vậy, nhiều món chả đậu phụ còn được dùng trong các bữa tiệc, liên hoan,... Món chả đậu phụ có rất nhiều cách để làm ra nó cũng như nguyên liệu chế biến món chả đậu phụ này cũng phong phú vô cùng,

Nguyên liệu làm chả đậu phụ

Nguyên liệu làm chả đậu phụ chiên giòn

  • Đậu phụ
  • Thì là, mộc nhĩ,
  • Trứng gà
  • Bột canh

Nguyên liệu làm chả đậu phụ cà rốt

  • 5 bìa đậu phụ vừa
  • Cà rốt
  • Nấm
  • Rau mùi
  • Hạt nêm

Nguyên liệu làm chả đậu phụ thịt chiên giòn

  • Thịt lơn 200g
  • Giò sống 100g
  • 1/2 miếng đậu phụ nhỏ
  • 1 ít hành lá
  • Bột nêm, muối, đường

Cách làm chả đậu phụ

Chả đậu phụ là món ăn được chuẩn bị từ những nguyên liệu đơn giản trong kho lương thực hàng ngày. Vì thế mà cách làm món chả đậu phụ cũng cực kì đơn giản và không quá phức tạp như những món ăn khác. Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn một số cách chế biến món chả đậu phụ thơm ngon bổ dưỡng. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách làm chả đậu phụ chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ mua về rửa sạch, để ráo nước xong sau đó dùng bao tay hoặc cho vào một cái bát để bóp đậu phụ cho nhuyễn ra. Mộc nhĩ rửa sạch sau đó ngâm với nước. Ngâm được khoảng 10 phút thì vớt ra rửa lại với nước rồi thái nhỏ. Thì là cũng vậy, rửa sạch  đó thái nhỏ.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Mang đậu phụ đã bóp nhuyễn trộn với thì là, mộc nhĩ vừa chuẩn bị. Sau đó đập quả trứng vào và trộn đều tay. Sao cho đậu phụ, thì là, mộc nhĩ và trứng hoà quyện với nhau thành một hỗn hợp có màu vàng.

Bước 3: Rán đậu phụ

Sau khi trộn xong hỗn hợp, bạn để nó ở một cái bát. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào vặn lửa vừa chờ đến khi dầu nóng. Khi dầu nóng, dùng một chiếc thìa to để múc thành từng miếng vừa ăn cho lên chảo và chiên.

 

Rán đậu phụ

Chiên đến khi ngả màu vàng nâu nhìn đẹp mắt thì tắt bếp và cho miếng đậu phụ chiên giòn ra đĩa. Khi này bạn đã hoàn thành món đậu phụ chiên giòn rồi đó.

Bước 4: Chuẩn bị đồ chấm

Nước chấm tuỳ từng người pha  sở thích của mình nhé. Mình chỉ bạn cách mình  hay pha đó là : một chút tương ớt, chút mắm, chút đường, hạt tiêu, ớt tươi. Hỗn hợp này chấm với món đậu hũ chiên giòn thì không còn điểm nào để chê.

Cách làm chả đậu phụ cà rốt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu phụ mua về (nên chọn loại đậu phụ ngon mềm mịn để khi chế biến đậu phụ không bị rời ra khó kết dính ), bạn đem rửa sach sau đó bóp nhuyễn như cách làm trên nhé. Đậu phụ làm nhuyễn xong thì vắt cho ráo nước. Cà rốt sửa sạch, sau đó thái miếng nhỏ rồi cho và máy xay để xay nhuyễn. Sau khi xay xong thì lấy ra ép hết nước còn lấy lại bã cà rốt thôi nhé. Và trộn đều cà rốt với đậu phụ với nhau.

Bước 2: Chiên đậu phụ

 

Chiên đậu phụ

Lấy hỗn hợp vừa trộn để viên thành từng viên vừa ăn. Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào rồi chờ đến khi dầu nóng lên. Thả từng viên đậu hũ vừa viên vào chảo và chiên. Sau khi chiên xong thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm hết dầu còn trên miếng đậu phụ chiên. Làm như vậy lần lượt cho đến khi hết số nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị thì tắt bếp.

Cách làm chả đậu phụ thịt chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

 

Chuẩn bị nguyên liệu ư

Thịt lợn mua về rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn vừa vừa, trong khi xay thịt bạn có thể cho thêm hành vào xay cùng. Đậu phụ mua về bạn cũng rửa sạch sau đó bóp vụn 1/2 miếng đậu phụ, rồi trộn chung với thịt đã xay, cùng với giò sống. Tiếp theo là nêm 1 số gia vị gồm:  muối, đường, bột nêm sao cho vừa ăn nhé.

Bước 2: Chiên đậu phụ thịt

Bắc chảo lên bếp, bạn đổ dầu vào chảo và chờ cho dầu trong chảo nóng lên. Thì bạn dùng muỗng vừa múc từng phần vừa ăn trong bát hỗn hợp, tạo thành các viên hình tròn, sau đó ấn dẹt và cho vào chảo rán vàng 2 mặt. Khi chả đã chín vàng hai mặt rồi thì bạn gắp chả ra đĩa có giấy thấm dầu. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì tắt bếp bạn nhé.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn

Món chả đậu phụ sau khi làm xong không nên để quá nát, nên để thành hình viên tròn nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Miếng chả đậu phụ khi chiên lên có màu vàng đẹp mắt. Nhìn bên ngoài có lớp vỏ giòn, nhưng khi cắt vào bên trong thì mềm thịt đậu. Món chả đậu phụ chấm với tương ớt hay tương cà thì món chả đậu phụ sẽ ngon hết ý.

chả-dậu-la-lốt-recipe-main-photo

Cách bảo quản món chả đậu phụ

Món ăn khi nấu xong thì các bạn nhớ để thấm hết dầu ăn nhé. Sau khi ăn xong, nếu món ăn vẫn còn chưa ăn hết, thì các bạn để vào một chiếc hộp đựng đồ ăn vào đưa vào ngăn mát tủ lạnh nhé. Nếu trời nóng bức thì không nên để bên ngoài quá lâu vì như vậy món ăn sẽ bị ôi thiu. Nếu trời mát dịu hay mùa đông thì bạn có thể để bên ngoài khoảng 1 ngày, nhưng muốn lâu hơn thì để vào tủ lạnh bạn nhé.

Công dụng của món chả đậu phụ

Món chả đậu phụ được làm chủ yếu từ đậu phụ nên có rất nhiều chất dinh dưỡng cho người thưởng thức và rất tốt cho sức khoẻ. Chả đậu phụ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, cải thiện chức năng của thận.

cha-dau-hu

Không những vậy, ăn nhiều đậu phụ còn giúp da bạn trở nên hồng hào và đẹp hơn. Vì chất có trong đậu phụ được làm từ thực vật, từ các hạt đỗ nên khi ăn vào nội tiết tố bạn sẽ mát và giảm nguy cơ mọc mụn trên da cũng như khiến da mịn màng hơn.

Trên đây là bài viết chúng tôi muốn gửi tới độc giả một số cách làm món chả đậu phụ tại nhà thơm ngon và đặc biệt dinh dưỡng. Hy vọng với những gì chúng tôi gửi đến bạn, sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành được vài món chả đậu phụ khác nhau. Để thể hiện tài năng của mình cũng như cùng gia đình mình thưởng thức bạn nhé!


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác