Bật mí cách làm gà xào sả ớt đơn giản chuẩn vị như nhà hàng

Gà xào sả ớt là một trong những món ngon không thể bỏ qua cho những ngày thời tiết se lạnh. Với vị thơm ngon, cay nồng, đậm đà khiến ai cũng phải xao lòng. Còn gì hạnh phúc hơn khi cùng gia đình thưởng thức ngon quây quần bên nhau. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này như thế nào chưa? Hãy cùng ReviewAZ tìm hiểu cách làm món gà xào sả ớt đơn giản tại nhà ngay hôm nay nhé!

Gà xào sả ớt- món ngon hấp dẫn

Gà xào sả ớt- món ngon hấp dẫn

Gà xào sả ớt là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình Việt. Với nguyên liệu chế biến quen thuộc, dễ tìm, cách chế biến lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Món ăn không chỉ thu hút được người ăn bởi màu sắc hấp dẫn mà còn cả mùi thơm và hương vị đậm đà. Kết hợp hài hòa giữa vị cay nồng từ ớt, thơm thơm của sả cùng ngọt dai tự nhiên từ thịt gà.

Món ăn có thể được chế biến theo khẩu vị từng vùng miền khác nhau cùng với nhiều nguyên liệu khác như: Nước dừa, ớt chuông, ….Được nhiều người yêu thích và trở thành món ăn khoái khẩu.

Cách làm gà xào sả ớt

Gà xào sả ớt là món ăn được đánh giá là món ngon dễ làm và chế biến nhanh chóng. Sau đây là cách làm món gà xào sả ớt đơn giản bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị (Dành cho 4 người ăn)

  • ½ con gà
  • 2 cây sả
  • 2 trái ớt
  • 1 của hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 thìa cafe nước màu

Cách thức chế biến món gà xào sả ớt

Bước 1: sơ chế nguyên liệu 

  • Gà sau khi được mua về để sạch và khử mùi hôi tốt bạn nên dùng 1 ít muối chà kĩ lên toàn bộ gà. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo nước.
  • Tiếp đến, chặt gà thành những miếng vừa ăn
  • Sả loại bỏ lớp vỏ đã khô héo, rửa sạch, sau đó đập dập và băm nhỏ
  • Hành tím bóc vỏ rửa sạch và thái nhỏ
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống thái lát
  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Ướp gà

  • Rửa sạch tô đã chuẩn bị rồi cho ra vào thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm.
  • Sau đó đảo để gia vị phủ đều các miếng gà. Tiếp đến, ướp gà trong khoảng thời gian 20 phút để gà được ngấm đều gia vị.

Để ướp thịt gà được đậm đà và ngon hơn bạn có thể làm theo cách sau:

  • Dùng tăm, hoặc dĩa để đâm vào phần thịt gà giúp gia vị được ngấm qua lớp da gà tốt hơn.
  • Để thịt tẩm ướp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để được thấm đều.

Bước 3: Xào gà

  • Cho chảo lên bếp làm nóng với 2 thìa canh dầu ăn, sau khi dầu đã nóng sôi thì cho hành tỏi vào và phi thơm.
  • Khi nguyên liệu hành tỏi đã được dậy mùi thì cho sả, ớt vào chung tiến hành đảo đều để nguyên liệu được dậy mùi thơm hơn.
  • Tiếp đến, cho thịt gà đã tẩm ướp vào đảo đều đến khi phần thịt gà được săn lại. Cho them ½ thìa canh đường, 1 thìa cafe nước màu, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt nêm.
  • Tiếp tục đảo để gia vị được hòa quyện cùng nhau, đến khi thịt gà được chín vàng thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Như vậy, món gà xào sả ớt đã được hoàn thành, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi.

Cách làm món gà xào sả ớt nước dừa

 

Cách làm món gà xào sả ớt nước dừa

Gà xào sả ớt nước dừa làm món ăn ưa thích của người miền nam. Để chế biến món ăn thành công hãy tham khảo hướng dẫn sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg thịt gà
  • 4 củ sả
  • ớt sừng
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 trái dừa xiêm
  • gừng
  • Gia vị gồm: nước mắm, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn.

Cách thức chế biến món gà xào sả ớt nước dừa

mach-ban-cach-lam-ga-xao-sa-ot-don-gian-ma-thom-ngon-nhat-1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tương tự như cách sơ chế nguyên liệu gà xào sả ớt trên. Gà sau khi được mổ rửa sạch để khử đi mùi hôi và giúp thịt gà được săn chắc hơn bạn có thể rửa gà với hỗn hợp nước gừng giã.
  • Sau đó, rửa sạch thịt gà lại với nước sạch, chặt thành các miếng vừa ăn.
  • Ớt sừng rửa sạch loại bỏ cuống, 1 phần loại bỏ hạt băm nhuyễn, phần còn lại thái lát.
  • Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhuyễn
  • Sả rửa sạch loại bỏ lớp khô héo rồi băm nhỏ
  • Dừa xiêm tách lấy phần nước để sử dụng
  • Ngò loại bỏ những lá hư héo không dùng được, rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Ướp gà với 1 thìa cafe hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa sả băm, 1 thìa ớt băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe tiêu.
  • Ướp gà trong khoảng thời gian 1 đến 2 tiếng để gia vị được thấm đều

Bước 3: Xào gà

  • Cho 1 ít dầu ăn vào chảo làm nóng rồi cho 1 muỗng tỏi băm, 1 thìa sả băm, 1 thìa ớt thái lát và 1 thìa ngũ vị hương. Phi các nguyên liệu đến khi dậy mùi thơm .
  • Sau đó, cho thịt gà đã tẩm ướp gia vị vào đảo đều đến khi thịt được săn lại. Lưu ý, xào gà ở mức lửa vừa và đảo đều để gia vị ngấm được đều hơn.
  • Đến khi thịt gà vừa chín tới thì bạn hãy đổ thêm lượng nước dừa vừa đủ xâm xấp thịt gà. Tiếp tục xào để thịt gà được thơm béo sả ớt, nước dừa.
  • Quan sát thấy nước gà cạn sin sít lại thì tắt bếp
  • Múc thành phẩm ra đĩa rắc thêm phía trên 1 ít ngò và tiêu rồi cùng nhau thưởng thức thôi.

Yêu cầu khi hoàn thành món gà xào sả ớt

 

Yêu cầu khi hoàn thành món gà xào sả ớt

Món gà xào sả ớt được đánh giá chế biến thành công khi món ăn hoàn thành đạt các yêu cầu sau:

  • Món gà xào sả ớt khi hoàn thành phải có màu vàng sắc hấp dẫn, bắt mắt cùng mùi thơm kích thích của sả.
  • Khi thưởng thức món ăn gà được xào chín mềm nhưng vẫn giữ được độ dai chắc của thịt gà, không bị bở hay nát.
  • Đối với món gà xào sả ớt nước cốt dừa thì người ăn còn phải cảm nhận được độ thơm béo từ nước dừa, cùng vị cay cay của ớt.
  • Món ăn ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng cùng cơm trắng vào mùa se lạnh. Có thể ăn kèm cùng món dưa chua muối để kích thích ăn uống.

Cách để chế biến món ăn ngon

 

Cách để chế biến món ăn ngon

Món ăn ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy rằng món ăn gà xào sả không đòi hỏi nhiều về kĩ năng. Nhưng để món ăn được ngon hơn bạn hãy chú ý một số điều sau đây:

  • Lựa chọn nguyên liệu thịt gà thì nên sử dụng thịt gà ta để món ăn được thơm ngọt và phần thịt dai mềm nhưng không bị bở.
  • Để khử mùi hôi của thịt gà ngoài sử dụng 2 cách được hướng dẫn  trên bạn có thể dùng 1 ít rượu trắng để rửa.
  • Để món ăn trông được bắt mắt hơn khi cho ớt sừng thái lát vào thì nên cho vào thời điểm sau cùng để chúng không bị nát và giữ nguyên được màu sắc đỏ tươi.

Trên đây là toàn bộ nội dung về review cách làm món gà xào sả đơn giản tại nhà. hy vọng qua những thông tin hướng dẫn của bài viết bạn đã có thể chế biến thành công món ăn cho gia đình và bạn bè. Để có thông tin hữu ích về các món ăn ngon khác hãy truy cập vào ReviewAZ ngay nhé.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác